Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tacoma: Cần Giúp 1 Học Sinh Vô Gia Cư Vào Đại Học

13/06/201200:00:00(Xem: 5126)
TACOMA, Wash. - Chalaia Smith, 18 tuổi, là một học sinh vừa tốt nghiệp trung học phổ thông tại trường Trung Học Foss, Tacoma.

"Có một khuôn mẫu với thanh thiếu niên vô gia cư - rằng chúng tôi là những người thường gây phiền hà, rằng chúng tôi luôn luôn là những người vô gia cư," Smith nói. Smith có nhiều ý tưởng khác. Cô đang trực chỉ đến trường đại học University of Washington (một trường đại học nổi tiếng với tên gọi tắt UW), với tầm nhìn nghề nghiệp là y sĩ thú y.

Để giúp các học sinh Tacoma như Smith thực hiện sự chuyển đổi, một dự án cộng đồng mới được gọi là Off to College nhằm thu thập các vật dụng mà các học sinh cần - đủ mọi thứ từ máy computer xách tay đến túi giặt.

Dự án bắt đầu như một phần của chương trình phát triển lãnh đạo được Tacoma-Pierce County Chamber và đại học Pacific Lutheran Uinversity bảo trợ.

Trong khi năm học kết thúc, 45 thiếu niên vô gia cư đang trên đường đua tốt nghiệp các trường Công tại Tacoma. 16 em trong số đó có kế hoạch lên đại học.

Bà Tammy Brown thuộc tổ chức United Way Quận Pierce cho biết năm nay, mục tiêu của tổ chức Lên Đại Học - Off to College là trang bị cho 16 học sinh vật liệu, đồ dùng để các em sủ dụng trong mùa thu tới. Thêm vô đó là các thứ đồ dùng lớn hơn như máy computer xách tay; dự án cũng thu thập những vật dụng cần thiết cho phòng trọ ở ký túc xá: giường, thùng chứa đồ, và ngay cả các đồng hồ báo thức.

Bà Tammy Brown nghĩ rằng dự án là một sự thành công, nhưng lưu ý rằng một số ít các học sinh yêu cầu máy computer xách tay vẫn chưa có máy. Chiến dịch nhận máy computer xách tay, hoặc tiền mặt để mua máy computer xách tay.

Cô Smith và một học sinh Tacoma khác, Brooke Bartels, mới đây đã nói với Hội Đồng Giáo Dục Tacoma về kinh nghiệm của họ là những học sinh vô gia cư.

Học sinh Bartels, 18 tuổi tốt nghiệp trường Trung Học Mount Tahoma High và sẽ theo học tại Đại Học cộng Đồng Tacoma (Tacoma Comminty College-TCC). Cô là việc ban đêm, rồi cô đến trường vào sáng hôm sau.


Smith trở thành người vô gia cư sau khi bà ngoại chết, cho biết cô muốn có một cách để học sinh trung học vô gia cư gặp nhau để chia xẻ kinh nghiệm của các em.

"Bạn đừng để chuyện vô gia cư của bạn là một cái cớ," Smith nói : "câu chuyện đó có thể là những gì đưa những học sinh đến thành công."

Học sinh được xác định vôgia cư theo quy định của liên bang gồm bất cứ học sinh nào thiếu một nơi cư trú ban đêm đầy đủ, thường xuyên và cố định cố định.

Họ có thể là học sinh, những người đang chia xẻ nhà ở với các gia đình khác, sống trong nhà nghỉ, khu trailer, nơi cắm trại, nơi ở hoặc nhà an toàn cho nạn nhân bạo lực gia đình, cư trú trong một ngôi nhà lụp xụp hoặc đang chờ một chỗ trong nhà cha mẹ nuôi.

Học sinh được phân loại vô gia cư theo quy định của pháp luật có quyền ở lại trong trường của họ, ngay cả khi các học sinh này di chuyển từ khu vực tham dự. Khu học chánh phải cung cấp phương tiện vận chuyển. Hoặc học sinh có thể ghi danh vào một trường học ở khu phố mới, nơi học sinh đang sống tạm thời.

Theo định nghĩa của liên bang, có 685 học sinh vô gia cư ở các trường tại Tacoma tháng 1 năm 2012.

Bà Brown đang chuẩn bị chiến dịch Off to College cho năm tới.

"Tôi muốn mở rộng ra ngoài Khu Học Chánh," bà Brown nói. "Mục tiêu cuối cùng là toàn quận hạt."

Tổ chức Off to Colllege cần một số máy laptops với đầy đủ trang bị cho các học sinh vô gia cư tốt nghiệp trung học năm nay.

Quý độc giả có thể cho tiền, hoặc cho hardware và software ( Xin vui lòng cho máy laptops mới). Hoặc quý độc giả có thể cho chiến dịch trong năm tới.

Xin viết check cho United Way of Pierce County. Lưu ý tặng tiền cho OTCC (Off to College Campain).

Gửi thư tới: United Way of Pierce County- 1501 Pacific Avenue/4th floor - Tacoma, WA 98402. Đẻ biết thêm chi tiết, xin gọi: 253-272-4263.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
✱ Eric Trump: Cuộc khám xét của FBI tại Mar-a-Lago nhằm tìm kiếm các tài liệu thuộc Cơ quan Lưu trữ Quốc gia ✱ PBS: Các đại diện của Trump đã xác nhận nhiều hồ sơ “chưa được chuyển đến Cơ quan Lưu trữ Quốc gia vào cuối thời chính quyền Trump”- đại diện của cựu tổng thống đang tiếp tục tìm kiếm các hồ sơ còn thiếu sót ✱ PRA: Mọi tài liệu liên quan đến việc điều hành công việc của tổng thống, theo luật định thuộc về chính phủ - Bất kỳ ai, lưu giữ bất kỳ hồ sơ, tài liệu... sẽ bị phạt theo luật định, và sẽ bị tước bỏ chức vụ và không đủ tư cách đảm nhiệm bất kỳ chức vụ nào trong chính phủ. ✱ CNN: Các đặc vụ trở lại Mar-a-Lago đã cố gắng thuyết phục nhằm lấy lại các tài liệu còn lại chưa được chuyển giao - Nhưng sau nhiều tháng đàm phán không có kết quả, nên... ✱ Law & Crime: FBI muốn có một lệnh khám xét, họ phải nêu ra các bằng chứng cụ thể hầu thuyết phục vị thẩm phán liên bang về việc sẽ tìm được chứng cứ phạm tội tại Mar-a-Lago.
✱ NY Post/Marc Short: Nếu đám đông tiến gần hơn tới Phó Tổng thống, tôi nghĩ rằng sẽ có một vụ thảm sát ở Điện Capitol xảy ra vào ngày hôm đó. ✱ Thực tế là các công tố viên hiện đang dồn nỗ lực của họ đối với các hành động của chính Trump là một tiết lộ mới. ✱ Cựu TT Trump: Tôi chỉ đang làm công việc của mình với tư cách là Tổng thống, và tìm kiếm Công bằng và Sự thật - Cuộc bầu cử đã được kiểm tra và bị đánh cắp! ✱ Các nhà lập pháp Đảng Cộng hòa cảnh báo rằng bất kỳ vụ truy tố nào của Bộ Tư pháp đối với cựu TT Trump sẽ biến thành một trận chiến chính trị, ✱ Ủy Ban Quốc gia của Đảng Cộng hòa sẽ ngừng thanh toán các chi phí pháp lý của cựu TT Trump nếu ông tuyên bố tranh cử Tổng thống vào năm 2024 ✱ NYP/Wick: Hầu hết số tiền nhận được (qũi pháp lý $250 mil.) đã chuyển đến các thực thể khác mang lại lợi ích trực tiếp cho gia đình và bạn bè của Trump chứ không phải là chi cho “các vụ kiện tụng liên quan đến bầu cử”...
Có những dân biểu của cả Dân Chủ lẫn Cộng Hòa bỏ phiếu ngược lại với đa số đảng viên cùng đảng. Cụ thể có 2 Dân Biểu Cộng Hòa bỏ phiếu ủng hộ, trong khi 5 Dân Biểu Dân Chủ bỏ phiếu chống dự luật cấm súng trường tấn công
Đây là lần thứ bẩy Siena College Research Institute thực hiện được thăm dò xếp hạng các tổng thống Hoa Kỳ kể từ lần đầu vào năm 1982. Cứ 8 năm hay 4 năm Siena College lại làm một cuộc điều nghiên. Trong suốt 40 năm qua, các học giả Hoa Kỳ đã đồng ý với nhau về năm tổng thống xuất sắc nhất của Hoa Kỳ là Franklin D. Roosevelt, Abraham Lincoln, George Washington, Theodore Roosevelt, và Thomas Jefferson...
Ghi nhận đối với các Dân Biểu đại diện cho khu vực Quận Cam: 2 nữ Dân Biểu Michelle Steel và Young Kim (Cộng Hòa) bỏ phiếu chống, các dân biểu Alan Lowental, Lou Corea, nữ Dân Biểu Katie Porter (Dân Chủ) bỏ phiếu thuận.
Theo Business Insider, hôm Thứ Năm 31/03, Hạ Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật mang tên “Affordable Insulin Now Act”, đặt giá tối đa cho insulin (thuốc tiểu đường) là $35/tháng đối với những hãng bảo hiểm y tế tư nhân hay Medicare
Cựu tổng thống Trump đã khen ngợi tổng thống Nga Putin là “khôn ngoan” khi chính thức đem quân Nga vào hai tỉnh ly khai của Ukraine do Nga hậu thuẫn là Donetsk và Luhansk.
Nhóm các luật sư ‘nặng ký’ về pháp lý, bao gồm các cựu luật sư Tòa Bạch Ốc và các cựu luật sư hàng đầu của Bộ Tư Pháp, từng phục vụ dưới thời các tổng thống của Đảng Cộng hòa, đã lập luận trong bản tóm tắt cố vấn pháp lý rằng, sự khẳng định của Trump về đặc quyền hành pháp đối với những hồ sơ về chính quyền của ông không thể “vượt trội hơn” cuộc điều tra của Ủy ban đối với các sự kiện quanh vụ bạo loạn lấy cảm hứng từ chính ông ta.
Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết, Hoa Kỳ sẽ cho phép các viên chức lãnh sự miễn phỏng vấn trực tiếp đối với những công dân nước ngoài xin chiếu khán H-1B và một số loại chiếu khán không phải di dân khác trong năm 2022 để giúp giảm thời gian chờ đợi chiếu khán, theo trang Reuters đưa tin ngày Thứ Năm, 23 tháng 12 năm 2021.
Tổng thống Biden nói: “Hiện nay, dù chúng ta đang trong đợt phục hồi việc làm mạnh nhất, nhưng chúng tôi biết rằng hàng triệu sinh viên vay nợ vẫn còn đang phải đương đầu với những tác động của đại dịch và cần thêm một thời gian nữa để có thể tiếp tục trả nợ. Sau khi cân nhắc, chính quyền của tôi tuyên bố sẽ gia hạn tạm hoãn việc trả tiền vay mượn đi học của liên bang thêm 90 ngày - đến hết ngày 1 tháng 5 năm 2022.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.