Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giám Mục GP. Orange Truyền Chức 4 Tân Linh Mục Việt; Nhà Thờ Kiếng Chính Thức Đổi Tên Là Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô

12/06/201200:00:00(Xem: 9739)
Garden Grove (Bình Sa)- -Bốn Thầy Phó Tế người Việt gồm: Benjamin Hoàng Ngọc Điệp - Peter Nguyễn Thành Tài - Joseph Trương Ngữ và Paul Vũ Duy Hòa đã được thụ phong Linh Mục bởi Đức Giám Mục Tod David Brown, Giám Mục Giáo Phận Quận Cam.

Thánh Lễ Truyền Chức Linh Mục cử hành trọng thể vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 9 tháng 6 năm 2012 tại Thánh đường Saint Columban ở địa chỉ 10801 Stanford, Garden Grove.

Đúng 10 giờ sáng, Đức Giám Mục Tod David Brown, Giám Mục Phụ Tá Đa Minh Mai Thanh Lương và trên 100 Linh Mục cùng ba Thầy Phó Tế từ cuối thánh đường tiến lên cung thánh để cử hành thánh Lễ Truyền Chức.

Gần 2000 giáo dân và các nam nữ tu sĩ ngồi kín các hàng ghế trong nhà thờ tham dự thánh lễ. Một số đài truyền hình địa phương và truyền thông Việt ngữ cũng có mặt.
tan_phong_linh_muc_1_linh_muc_medium
Sau Thánh lễ, 4 tân Linh mục ra cuối thánh đường chụp hình với hai vị Giám mục. Từ trái: tân LM. Nguyễn Thành Tài - tân LM. Vũ Duy Hòa - Đức GM. Tod Brown, Đức GM. Mai Thanh Lương -tân LM Trương Ngữ và tân LM. Hòang Ngọc Điệp.

Lễ Truyền Chức Linh Mục diễn ra thật trang nghiêm theo đúng nghi thức của Giáo Hội Công Giáo La Mã gồm: Xướng danh ứng viên, Cộng đoàn đọc Kinh Cầu Các Thánh trong khi các ứng viên phủ phục trước bàn thờ - Tuyên hứa trước vị Giám Mục - Trao áo lễ - Xức dầu bàn tay - Trao Bánh và Rượu Thánh - Chúc Bình an của các vị Giám Mục và toàn thể Linh Mục hiện diện - Bốn tân Linh Mục đặt tay trên đầu hai vị Giám Mục và chúc lành.

Trước khi Đức Giám Mục chủ tế ban phép lành kết thúc Thánh Lễ, Linh mục đại diện Tòa Giám Mục đã chúc mừng các tân Linh mục, và công bố "bài sai" của Đức Giám Mục cho mỗi tân Linh mục biết nhiệm sở mới của mình, đồng thời cũng công bố quyết định của Tòa Giám Mục: Từ nay nhà thờ kiếng, một ngôi nhà thờ Tin Lành nổi tiếng tại Nam Cali mà Giáo Phận Công Giáo Orange vừa mua được từ Hội Đồng Quản Trị Nhà Thờ Kiếng và từ nay được đặt tên là "Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Ki Tô (Christ Cathedral).

Sau Thánh Lễ, mọi người được mời vào hội trường dự tiệc mừng với 4 tân Linh mục.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức.
Tại khu đậu xe đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Tư, một cuộc biểu tình chống kỳ thị người gốc Á “Stop The Hate” do Thành Phố Westminster tổ chức với thành phần ban tổ chức gồm có các ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí (Phó Thị Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức), Thị Trưởng Tạ Đức Trí, LS Trần Thái Văn cựu Dân Biểu Tiểu Bang, LS Nguyễn Quốc Lân Ủy Viên Học Khu Garden Grove.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh để được giúp đỡ miễn phí trong ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch
Tính đến nay, Ủy Ban đã nhận được $56,525.73 do quý ân nhân ủng hộ. Bản danh sách cập nhật của tất cả các ân nhân đóng góp vào dự án xây dựng tượng đài đã được công bố trên trang nhà của Ủy Ban ở địa chỉ www.quangtrimonument.com. Các chi tiết và thể thức đóng góp cũng được trình bày chi tiết tại trang nhà này.
Trên bãi biển Huntington, nơi các tờ rơi KKK vừa được phân phát, các người bà tại Quận Cam cầu xin tình yêu trong một thông điệp trên cao: ‘HÃY NGỪNG SỰ THÙ GHÉT’ (NO HATE)
Mạng lưới điện của tiểu bang đang khai thác ngày càng nhiều các nguồn năng lượng sạch, có thể tái tạo; khi có nắng to và gió mạnh. Hầu hết người dân California đều có thể chọn lựa sử dụng năng lượng sạch từ các hãng cung cấp điện hiện tại. Có cái khó là buổi chiều muộn và tối, khi nhu cầu về năng lượng lên đỉnh điểm. Vào lúc này, sẽ dễ phải dùng điện đang được sản xuất từ các nguồn năng lượng truyền thống, thải ra khí độc.
“Vì cơn đại dịch COVID-19, cha mẹ các em nhỏ dưới 5 tuổi nào có những rào cản về học vấn, nghèo khó, hay khuyết tật, đã gặp khó khăn để có được các thông tin và tài nguyên giá trị, là những thứ vô cùng thiết yếu trong giai đoạn này,” Giám Đốc Điều Hành Camille Maben của First 5 California đã nói. “Bộ Vật Dụng cho Quý Vị Mới Làm Cha Mẹ lấp đầy khoảng trống đó bằng cách mang các nguồn tài nguyên nuôi dạy con cái cần thiết đến tận cửa cho những vị này.”
Mọi người dân California từ 16 tuổi trở lên sẽ đủ điều kiện để tiêm chủng COVID-19 vào ngày 15 tháng 4. Tiêm chủng là một trong những cách quan trọng nhất để chấm dứt đại dịch COVID-19, và tôi kêu gọi mọi người nên chủng ngừa khi đến lượt mình để họ có thể bảo vệ chính họ, những người thân yêu của họ và cộng đồng của chúng ta.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.