Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

BPSOS Họp Báo Kêu Gọi Đồng Hương Trợ Giúp Người Việt Tỵ Nạn Tại Thái Lan

09/06/201200:00:00(Xem: 9211)
Westminster (Bình Sa) - - Tại Hội trường Nhật Báo Người Việt lúc 3 giờ chiều Chủ Nhật ngày 3 tháng 6 năm 2012 Ban tổ chức buổi họp báo gồm có Holly Ngô, Alex Phạm và một số anh chị em thiện nguyên đã tổ chức buổi họp báo để nghe Luật Sư An Phong trình bày về hiện tình của khoảng 800 người tị nạn Việt Nam ở Thái Lan đang gặp khó khăn cần sự giúp đỡ của đồng hương.

Mở đầu buổi họp báo, Holly Ngô lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của qúy cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí đã đến tham dự buổi họp báo do văn phòng BPSOS tổ chức.

Tiếp theo Luật Sư An Phong trình bày về tình hình những người Việt Nam đang lánh nạn tại Thái Lan, cô cho biế: khoảng 800 đồng bào Việt Nam đang lánh nạn tại Thái Lan trước sự đàn áp ngày càng leo thang tại Việt Nam. Năm 2010 BPSOS phối hợp với một tổ chức tại địa phương để thành lập văn phòng trợ giúp pháp lý ở Bangkok. Văn phòng nầy hiện có 1 Luật Sư người Việt và 2 thiện nguyện viên cùng 1 nhân viên người Thái và một số tình nguyện viên giúp làm việc bán thời gian. Trong năm 2012 hội phải tăng nhân sự để kịp thời làm thủ tục, hồ sơ tỵ nạn, Thông dịch viên cho đồng bào dân tộc thiểu số và các nhân viên liên lạc với các nhóm tỵ nạn phải phân tán mỏng vì lý do an toàn của đồng bào. Để thực hiện những công tác trên cần một số ngân sách để điều hành, theo dự trù chi phí cho năm 2012 khoảng $ 162, 000.00 vì vậy văn phòng BPSOS kêu gọi tinh thần "lá lành đùm lá rách" của cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản hải ngoại, đặc biệt kêu gọi những ai từng là thuyền nhân, bộ nhân đã từng được can thiệp pháp lý sau ngày trại tỵ nạn trở thành trại cấm, được can thiệp định cư sau khi đã hồi hương, hoặc được can thiệp để định cư trực tiếp từ quốc gia tạm dung hãy cùng chúng tôi giải cứu cho người đến sau đang gặp khổ nạn, mỗi người một tay góp gió thành bão.

bpsos_hop_bao_dsc_0667_medium
Từ trái, Cô Ly thiện nguyện viên và Luật Sư An Phong.
Trong dịp nầy Luật Sư An Phong cũng cho biết về cuộc sống cơ cực của các trẻ thơ Việt Nam, hãy giúp các em có cơ hội xin được tỵ nạn cộng sản để tiếp tục học hành và có cuộc sống hồn nhiên như những trẻ thơ khác."

Tiếp theo Cô Vũ Phương Anh là một nhân chứng, một nạn nhân buôn người đã trình bày một số chi tiết của những nạn nhân phải gánh chịu mà cô là một trong những nạn nhân đó, theo tài liệu cho biết về tổ chức chống buôn người trong 4 năm đã giải cứu trên 4 ngàn nạn nhân, vận động 3 quốc gia thay đổi luật trong đó có: Mã Lai (2007) Đài Loan (2009) và Việt Nam (2011), hiện tại có 3 văn phòng: Thái Lan: 2 Luật Sư, 6 phụ tá, Mã Lai: 1 Luật Sư 2 phụ tá, Đài Loan: 1 quản trị viên, 1 phụ tá.

Thực hiện 3 chương trình: -Chống buôn người, -Bảo vệ quyền tỵ nạn, -Giúp đỡ nạn nhân của sự đàn áp ở Việt Nam.

Tất cả các chương trình và những hoạt động đều cần có chi phí để thực hiện, vì vây hội BPSOS rất mong được sự giúp đỡ của đồng hương trong tinh thần "Miếng khi đói bằng gói khi no" để những người đang trong hoàn cảnh kém may mắn được nhìn thấy tia sáng cuối đường hầm.

Đóng góp xin gởi về:
BPSOS/RCS
PO Box 8065, Falls Church, VA 22041-USA 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 8 năm 2020, Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang - Tổ Đình Giác Nhiên số 8752 Westminster Blvd, do Ni Sư Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức giỗ Lần Thứ 5 Cố Đại Lão HT. Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.
Việc Thu Mua Trị Giá $16 Triệu Hoàn Thành Việc Bảo Tồn 937 Mẫu Đất với Sự Ủng Hộ của Ủy Ban Bảo Toàn Động Vật Hoang Dã California và Sở Bảo Tồn Bờ Biển Tiểu Bang; Quá Trình Lên Kế Hoach Với Cộng Đồng Bắt Đầu Hôm Nay với Bản Thăm Dò Ý Kiến Trực Tuyến
Thành phố LOS ANGELES, ngày 31 tháng 07, năm 2020 – Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ tổ chức một cuộc họp báo qua điện thoại vào ngày 31 tháng 07 để công bố giai đoạn tiếp theo của các hoạt động Thống Kê Dân Số 2020, bao gồm các hoạt động sắp tới của các nhân viên kiểm đếm trong các cộng đồng tại địa phương. Cục Thống Kê Dân Số cũng nhấn mạnh tỉ lệ trả lời tại khu vực vùng Los Angeles. Khu vực này trả dài qua các tiểu bang Alaska, California, Hawaii, Idaho, Oregon, Nevada và Washington.
Khi người dân California cùng nhau chống lại sự phân biệt đối xử có hệ thống, các nhà lãnh đạo đại học cộng đồng API ủng hộ Dự luật 16 (Proposition 16) sẽ đảm bảo cơ hội bình đẳng trong thực tiễn tuyển dụng giáo dục và chính phủ, củng cố tương lai giáo dục và kinh tế của cộng đồng người da màu. Hướng đến chính sách nâng đỡ (affirmative action) đem đến cơ hội để loại bỏ hàng thập kỷ phân biệt chủng tộc mang tính lịch sử và xây dựng lại nền kinh tế của chúng ta thành một hệ thống công bằng, bền vững, phù hợp cho tất cả mọi người ở California.
Để đáp ứng với nhu cầu cho cư dân trong vấn đề đám cưới và thủ tục kết hôn dể dàng, mau chóng trong khi đại dịch Covid-19 đang hoành hành, một buổi họp báo do ông Hugh Nguyễn, Chánh Lục Sự Quận Cam, và ông Billy Lê, Phụ Tá ông Chánh Lục Sự đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Thứ Năm, ngày 30 tháng 7, 2020, tại bãi đậu xe của sân vận động Honda Center, thành phố Anaheim, trên đường East Katella Avenue (góc đường S. Douglass Road), để phổ biến và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông.
Orange County, Nam California (Thanh Huy)- - Tại văn phòng tòa Thị Chánh Thành Phố Stanton vào lúc 1 giờ chiều Thứ Sáu ngày 24 Tháng Bảy năm 2020, một Nhóm Thiện Nguyện đa số là người Mỹ gốc Việt đã tổ chức một đoàn xe khoảng 20 chiếc, trên xe có dán những tấm bích chương và chở theo những quà tặng như khẩu trang, vật dụng cá nhân túi xách trong những món quà tặng có in những hàng chử cổ động cư dân tham gia chương trình kiểm kê dân số như: “United Census 2020.”
Liên minh Bỏ phiếu cho Đề Xuất 16 (Proposition 16), Cơ Hội cho Mọi Người (Opportunity for All) sẽ công bố quảng cáo đầu tiên cho chiến dịch của mình vào sáng thứ Ba trên YouTube, quảng cáo sẽ bằng tiếng Anh, tiếng Trung Quốc và tiếng Tây Ban Nha, như là một phần của tác động nỗ lực đến các cộng đồng đa dạng trên toàn California. Đề xuất 16 là một đề xuất thay đổi Luật trên toàn bang nhằm phục hồi các chương trình tạo cơ hội công bằng, chẳng hạn như chính sách đặc cách và đấu tranh chống phân biệt đối xử có hệ thống trong các hợp đồng công cộng, tuyển dụng nhân viên và giáo dục.
Vào mùa hè, bạn thường có dự định đi leo núi, cắm trại, thăm bà con hoặc đi du lịch nước ngoài. Tuy vậy, hè này thì khác với hầu hết các hè trước bởi sự bùng phát của vi rút corona. Trong khi một vài tiểu bang đã bỏ lệnh trú ẩn tại gia, nhiều cơ sở thương mại địa phương vẫn chưa mở cửa hoạt động trở lại. Điều này có nghĩa là khó để có kỳ nghỉ hè bình thường. Đại dịch này làm chúng ta nhận thấy rằng, chúng ta cần phải tiếp nhận một lối sinh hoạt mới với ý thức về việc lây lan.
Vào ngày 27/07, Dân Biểu Harley Rouda đã cùng một số các Dân Biểu Liên Bang khác tại California gởi một lá thư đến Thống Đốc Gavin Newsom, bày tỏ sự lo ngại vì COVID-19 đang ảnh hưởng mạnh đến những người làm việc tại tuyến đầu của tiểu bang.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.