Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ra Mắt CD Về Với Phật và Tình Ca Xuân & Quê Hương

09/06/201200:00:00(Xem: 8948)
Westminster (Bình Sa)- - Tại phòng sinh hoạt Nhật Báo Người Việt, tối Thứ Sáu ngày 1 tháng 6 năm 2012 hơn 200 đồng hương tham dự buổi ra mắt CD "Về Với Phật" và "Tình Ca Xuân & Quê Hương" của Nhạc Sĩ Nam Hưng.

Quan khách có Hòa Thượng Thích Chơn Thành, HT. Thích Quảng Thanh, Thượng Tọa Thích Tâm Thành, Ni Sư Thích Nữ Chân Thiền, Ni Sư Thích Nữ Chân Diệu, Ni Sư Thích Nữ Giới Hương... Ông Chánh Án Nguyễn Trọng Nho và phu nhân Giáo Sư Văn Bằng, Giáo Sư Phạm Thị Huê và phu quân, và một số đại diện qúy hội đồng hương, văn thi sĩ, thân hữu.
nhac_si_nam_hung_medium
Hình ảnh trong buổi ra mắt 2 CD.
Điều hợp chương trình Nhạc Sĩ Hoàng Quang Huế và Thi Sĩ Nguyễn Phan Nhật Nam, MC chương trình văn nghệ có Nhất Phương, Miên Trường và Như Lan. Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt nam Cộng Hoà, Hoa Kỳ, Phật Giáo Kỳ và phút mặc niệm. Tiếp theo Hòa Thượng Thích Chơn Thành lên có đôi lời mở đầu cho đêm ra mắt CD "Về Với Phật" HT. ca ngợi tinh thần đóng góp tích cực của các Thi Sĩ, Nhạc Sĩ trong công cuộc hoằng dương chánh pháp tại hải ngoại, mong qúy vị thi sĩ nên sáng tác nhiều hơn nửa những bài thơ Tình Ca, Đạo Ca để phát huy tinh thần văn hóa dân tộc tại quê người, HT. cho biết: "Từ lâu muốn đem âm nhạc vào Phật giáo, các Phật tử đã đem âm nhạc vào đời sống xã hội để phục vụ con đường hoằng dương chánh pháp, cảm ơn các Nhạc Sĩ, Ca Sĩ, nhất là Nhà Thơ Thanh Trí Cao, Nhà Thơ Thanh Tịnh Liên đã làm được nhiều CD đem đạo vào đời, hy vọng trong tương lai các Nhà Thơ, các Nhạc Sĩ sẽ sáng tác nhiều hơn nửa để đem đạo vào đời, đem tình yêu nam, nữ vào ca nhạc để giúp đời, Hòa Thượng mong các Chùa nên thành lập những ca đoàn, HT. khen ngợi Nhạc Sĩ Nam Hưng là một Nhạc Sĩ có đầu óc sáng tạo, dể thương, hiền hậu đã sáng tác những CD đó là những đứa con tinh thần của Nhạc Sĩ Nam Hưng đã đem đạo vào đời." 


Trong dịp nầy Hòa Thượng cũng đã ủng hộ $1,000.00. Trong 2 CD "Về Với Phật" và "Tình Ca Xuân & Quê Hương"qua những tiếng hát của các ca sĩ tên tuổi như: Thanh Tuyền, Thanh Lan, Thái Hiền, Như Mai, Thy Nga, Mỹ Lan, Quỳnh Hương, Anh Dũng, Bích Trâm, cùng Ban Hợp Xướng Hoa Từ Bi. Đặc biệt có trích đoạn cải long "Hiếu Tử" do các nghệ sĩ như: Ngọc Đáng, Xuân Mỹ, Minh Hùng và nhóm Young Dancer.
nhac_si_nam_hung_1_medium
Hình ảnh trong buổi ra mắt 2 CD.
Chương trình văn nghệ mở đầu với Liên Khúc "Mẹ Âu Cơ"nhạc Nam Hưng và Trương Hữu Lang, lời Nam Hưng, "Mừng Đón Xuân Sang" Nhạc Nam Hưng, lời Nguyễn Phan Nhật Nam, "Tuổi Trẻ Theo Bước Chân Ngài" Nhạc và lời Nam Hưng, Ngọc Nôi thổi sáo, Hà Phương ngâm thơ cùng với Ban Hợp Xướng Hoa Từ Bi trình diễn.

Chương trình văn nghệ phong phú qua các bản nhạc được phổ từ thơ của Hòa Thượng Thích Quảng Thanh, Ni Sư Thích Nữ Chân Thiền, Ni Sư Thích Nữ Giới Hương qua các giọng ca của các ca sĩ thân hữu trình diễn kéo dài đến lúc 10:30 PM.

Cuối cùng Nhạc Sĩ Nam Hưng lên cảm ơn và tri ân qúi Chư Tôn Đức, quan khách, truyền thông, các hội Đồng Hương, các mạnh thường quân bảo trợ, các thân hữu xa gần, qúi anh chị em MC, nghệ sĩ, thi, ca, nhạc sĩ...

Đã nhiệt tình đến tham dự và yểm trợ tài chánh và tinh thần để đêm ra mắt được thành công.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các Kinh sách mới (có tiếng Anh và Việt) do Chùa Hương Sen xuất bản đã in xong năm 2021. Ni sư Trụ trì Thích Nữ Giới Hương cùng quý sư cô đang gói sách để tặng Chư Tôn Thiền đức Tăng Ni ở các Chùa.
Biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Mùa xuân này, hãy chung tay làm những việc như tự kiểm lại trong nhà—Trang Mạng của Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ có danh sách những việc cần làm rất tuyệt vời.
Nghiên cứu của Nielsen, kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đã tìm thấy hơn 250 chiến dịch quảng cáo xuất hiện trên 1.280 trang web URL có sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc và các thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc coronavirus, người châu Á và Trung Quốc. Sau khi nội dung xúc phạm bị cô lập, hơn 5,000 lần xuất hiện quảng cáo đã được xác định. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ căm ghét chống người châu Á.
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.