Hôm nay,  
Việt Báo Online

Ra Mắt CD Về Với Phật và Tình Ca Xuân & Quê Hương

09/06/201200:00:00(Xem: 8569)
Ra Mắt CD Về Với Phật và Tình Ca Xuân & Quê Hương
Westminster (Bình Sa)- - Tại phòng sinh hoạt Nhật Báo Người Việt, tối Thứ Sáu ngày 1 tháng 6 năm 2012 hơn 200 đồng hương tham dự buổi ra mắt CD "Về Với Phật" và "Tình Ca Xuân & Quê Hương" của Nhạc Sĩ Nam Hưng.

Quan khách có Hòa Thượng Thích Chơn Thành, HT. Thích Quảng Thanh, Thượng Tọa Thích Tâm Thành, Ni Sư Thích Nữ Chân Thiền, Ni Sư Thích Nữ Chân Diệu, Ni Sư Thích Nữ Giới Hương... Ông Chánh Án Nguyễn Trọng Nho và phu nhân Giáo Sư Văn Bằng, Giáo Sư Phạm Thị Huê và phu quân, và một số đại diện qúy hội đồng hương, văn thi sĩ, thân hữu.
nhac_si_nam_hung_medium
Hình ảnh trong buổi ra mắt 2 CD.
Điều hợp chương trình Nhạc Sĩ Hoàng Quang Huế và Thi Sĩ Nguyễn Phan Nhật Nam, MC chương trình văn nghệ có Nhất Phương, Miên Trường và Như Lan. Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt nam Cộng Hoà, Hoa Kỳ, Phật Giáo Kỳ và phút mặc niệm. Tiếp theo Hòa Thượng Thích Chơn Thành lên có đôi lời mở đầu cho đêm ra mắt CD "Về Với Phật" HT. ca ngợi tinh thần đóng góp tích cực của các Thi Sĩ, Nhạc Sĩ trong công cuộc hoằng dương chánh pháp tại hải ngoại, mong qúy vị thi sĩ nên sáng tác nhiều hơn nửa những bài thơ Tình Ca, Đạo Ca để phát huy tinh thần văn hóa dân tộc tại quê người, HT. cho biết: "Từ lâu muốn đem âm nhạc vào Phật giáo, các Phật tử đã đem âm nhạc vào đời sống xã hội để phục vụ con đường hoằng dương chánh pháp, cảm ơn các Nhạc Sĩ, Ca Sĩ, nhất là Nhà Thơ Thanh Trí Cao, Nhà Thơ Thanh Tịnh Liên đã làm được nhiều CD đem đạo vào đời, hy vọng trong tương lai các Nhà Thơ, các Nhạc Sĩ sẽ sáng tác nhiều hơn nửa để đem đạo vào đời, đem tình yêu nam, nữ vào ca nhạc để giúp đời, Hòa Thượng mong các Chùa nên thành lập những ca đoàn, HT. khen ngợi Nhạc Sĩ Nam Hưng là một Nhạc Sĩ có đầu óc sáng tạo, dể thương, hiền hậu đã sáng tác những CD đó là những đứa con tinh thần của Nhạc Sĩ Nam Hưng đã đem đạo vào đời." 

Trong dịp nầy Hòa Thượng cũng đã ủng hộ $1,000.00. Trong 2 CD "Về Với Phật" và "Tình Ca Xuân & Quê Hương"qua những tiếng hát của các ca sĩ tên tuổi như: Thanh Tuyền, Thanh Lan, Thái Hiền, Như Mai, Thy Nga, Mỹ Lan, Quỳnh Hương, Anh Dũng, Bích Trâm, cùng Ban Hợp Xướng Hoa Từ Bi. Đặc biệt có trích đoạn cải long "Hiếu Tử" do các nghệ sĩ như: Ngọc Đáng, Xuân Mỹ, Minh Hùng và nhóm Young Dancer.
nhac_si_nam_hung_1_medium
Hình ảnh trong buổi ra mắt 2 CD.
Chương trình văn nghệ mở đầu với Liên Khúc "Mẹ Âu Cơ"nhạc Nam Hưng và Trương Hữu Lang, lời Nam Hưng, "Mừng Đón Xuân Sang" Nhạc Nam Hưng, lời Nguyễn Phan Nhật Nam, "Tuổi Trẻ Theo Bước Chân Ngài" Nhạc và lời Nam Hưng, Ngọc Nôi thổi sáo, Hà Phương ngâm thơ cùng với Ban Hợp Xướng Hoa Từ Bi trình diễn.

Chương trình văn nghệ phong phú qua các bản nhạc được phổ từ thơ của Hòa Thượng Thích Quảng Thanh, Ni Sư Thích Nữ Chân Thiền, Ni Sư Thích Nữ Giới Hương qua các giọng ca của các ca sĩ thân hữu trình diễn kéo dài đến lúc 10:30 PM.

Cuối cùng Nhạc Sĩ Nam Hưng lên cảm ơn và tri ân qúi Chư Tôn Đức, quan khách, truyền thông, các hội Đồng Hương, các mạnh thường quân bảo trợ, các thân hữu xa gần, qúi anh chị em MC, nghệ sĩ, thi, ca, nhạc sĩ...

Đã nhiệt tình đến tham dự và yểm trợ tài chánh và tinh thần để đêm ra mắt được thành công.

19/07/2019(Xem: 102)
Garden Grove (VB)- - Tại nhà thờ Chánh Tòa Chúa Kitô (Nhà Thờ Kiếng) vào sáng thứ Tư, ngày 17 tháng 7 năm 2019, lễ Cung Hiến Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô đã long trọng diễn ra với sự hiện diện của Đức Hồng Y Pietro Parolin, đại diện Tòa Thánh Vatican
19/07/2019(Xem: 85)
18/07/2019(Xem: 238)
Westminster (Bình Sa)- - Như thông lệ hằng năm, Hội Đồng Hương Thân Hữu Quảng Ngãi có hai buổi họp mặt quan trọng đó là: Tân Xuân Hội Ngộ và Họp Mặt Hè, phát thưởng giải khuyến học cho các em học sinh xuất sắc trong năm.
18/07/2019(Xem: 199)
17/07/2019(Xem: 435)
Trưa ngày 14 tháng 7, mặc dù trời nóng bức và nắng gắt của đầu mùa hạ, hội trường Shanga tại Huntington Beach vẫn đầy kín thính chúng về đây để nghe Thầy Thích Tánh Tuệ thuyết pháp đề tài “Phương Pháp Điều Phục và An Trú Tâm” do Hội Phật Học Đuốc Tuệ tổ chức.
17/07/2019(Xem: 371)
Thành phố Garden Grove và nhà thầu phát triển BN Group đã khởi công xây dựng khách sạn 5 tầng ‘Home2 Suites by Hilton’ vào Thứ Năm, ngày 27 tháng 6, 2019 vừa qua.
17/07/2019(Xem: 240)
Viet-CARE- tổ chức chuyên giúp đỡ vấn đề sức khỏe tinh thần cho cộng đồng gốc Việt- ra thông báo sẽ tổ chức một ngày picnic miễn phí với chủ đề “Nhận Thức Về Sức Khỏe Tâm Lý” dành cho cộng đồng gốc Việt tại Quận Cam.
17/07/2019(Xem: 394)
Little Saigon (Bình Sa)- - Tổng Hội Thủy Quân Lục Chiến Việt Nam Cộng Hòa (TQLC) tổ chức Đại Hội 2019, đại hội được tổ chức trong hai ngày Thứ Bảy ngày 13 và Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2019 tại nhà hàng Golden Sea Restaurant 9802 Katella Ave, Ana Heim, CA 92841.
17/07/2019(Xem: 200)
16/07/2019(Xem: 299)
Vào sáng Chủ Nhật 14 tháng 7 năm 2019, tại hội trường báo Người Việt (Westminster, Little Saigon) đã có một cuộc hội thảo với chủ đề tìm cách đem sự thực tập chánh niệm tỉnh thức đến với giới thanh thiếu niên gốc Việt tại Quận Cam.
16/07/2019(Xem: 791)
Thêm 2 người tại Houston hôm Thứ Hai thừa nhận đã tham gia vào các vụ gian lận kết hôn trong chiến dịch rộng lớn được cho là cung cấp nhẫn, chụp hình đám cưới và chở tới tòa cho hàng chục di dân Việt Nam hy vọng lấy được tình trạng hợp pháp qua các vụ kết hôn thẻ xanh tại Hoa Kỳ.
16/07/2019(Xem: 293)
Hội chợ OC Fair đã mời tất cả 34 Thành phố của Quận Cam tham dự vào buổi lễ chào cờ của cộng đồng. Vào ngày Garden Grove (Garden Grove’s day), Thứ Sáu, 9 tháng Tám.
16/07/2019(Xem: 444)
Trong chuyến đi Tìm Vết Chân Đức Phật xứ chùa Tháp, tôi lên chiếc xe rời tòa đô chính Saigon.
16/07/2019(Xem: 338)
Fountain Valley (Bình Sa)- - Vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật, 14 Tháng 7 năm 2019 tại Mile Square Regional Park, Hội Ái Hữu Trà Vinh USA do Giáo Sư Văn Tường làm Hội trưởng hằng năm đều tổ chức Ngày Tân Xuân Hội Ngộ và ngày Picnic Hè
16/07/2019(Xem: 398)
Mỗi năm vào tháng 7, các võ đường Kienando trong nước và hải ngoại đều tổ chức ngày thành lập môn phái qua đó nhắc lại những chặng đường phát triển, những truyền thống tốt đẹp, tri ân các hội đoàn,cá nhân đã hỗ trợ giúp đỡ võ phái và phong đai,cấp bằng,khen thưởng cho các võ sinh qua một năm rèn luyện học tập.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 07/2019, trong phần hỏi đáp Giz Asks, Gizmodo đã phỏng vấn một cách cặn kẽ các nhà thiên văn học về việc hủy diệt “vệ tinh” của Trái Đất. Dù ý tưởng phá hủy Mặt Trăng đã tồn tại trong khoa học viễn tưởng từ lâu, nó đáng được hiểu rằng việc gì sẽ thực sự xảy ra nếu viễn cảnh trở thành sự thật.
Khoảng giữa tháng 07/2019, màn đêm yên tĩnh của miền Nam Texas bị khuấy động bởi tiếng gầm rú: SpaceX đang tiến hành thử nghiệm động cơ tên lửa Raptor. Tuy nhiên, cuộc thử nghiệm không suôn sẻ lắm, công ty đã tạo ra một quả cầu lửa khổng lồ nuốt trọn lấy cả con tàu vũ trụ lẫn động cơ đang gắn trên nó
Khoảng giữa tháng 07/2019, Ủy ban Châu Âu (EC) chính thức đưa ra mức phạt 272 triệu USD đối với Qualcomm về một vụ việc chống độc quyền xảy ra từ gần 10 năm trước. Theo phán quyết từ EC, giai đoạn 2009 - 2011, Qualcomm đã cố tình bán phá giá chip 3G nhằm đẩy đối thủ là Icera, một hãng làm phần mềm di động của Anh hiện đã về tay Nvidia, ra khỏi thị trường.
Khoảng 50,000 năm trước, một nhóm người tiền sử ở Châu Phi đã băng qua eo đất Levantine để đi vào lục địa Á-Âu. Bất cứ ai trong số chúng ta ngồi đây cũng là con cháu của họ.
Khoảng giữa tháng 07/2019, một nhóm nghiên cứu tại Đại học Flinder, miền nam Australia đã phát triển thành công một loại vaccine được thiết kế hoàn toàn bằng trí tuệ nhân tạo (AI).
Khoảng giữa tháng 07/2019, theo nguồn tin từ Nikkei Asian Review, Apple đang chuẩn bị sản xuất thử tai nghe không dây AirPods tại Việt Nam trong nỗ lực tăng tốc kế hoạch đa dạng hóa hoạt động sản xuất các dòng sản phẩm của hãng ra bên ngoài Trung Quốc.
Tháng 07/2019, Intel đã giới thiệu một sản phẩm mô phỏng hình thái thần kinh (neuromorphic), với tên mã "Pohoiki Beach," có khả năng xử lý dữ liệu giống như một bộ não sinh học bằng cách mô phỏng toàn bộ mạng tế bào thần kinh.
Việc rò rỉ thiết kế hay các tính năng mới là điều rất bình thường đối với ngành công nghiệp công nghệ cao, đặc biệt là khi những chiếc smartphone mới sắp ra mắt. Tuy nhiên, trong nhiều năm gần đây, Apple vẫn nỗ lực không ngừng để ngăn chặn sự rò rỉ và cố gắng khiến người hâm mộ có thể bất ngờ khi một chiếc iPhone mới ra mắt.
Khoảng giữa tháng 07/2019, trong buổi nói chuyên với các thành viên của Thượng viện, phó chủ tịch mảng chính sách công của Google thông báo hãng đã dừng phát triển dự án Dragonfly. Điều này đặt dấu chấm hết cho dự định quay trở lại Trung Quốc với công cụ tìm kiếm có các bước kiểm duyệt mặc định theo ý của chính phủ Trung Quốc.
Khoảng giữa tháng 07/2019, cảnh sát Brazil đã đột kích vào một xưởng sản xuất xe Ferrari và Lamborghini giả tại bang Santa Catarina.
Được phát hiện lần đầu tiên bởi Patently Apple, tài liệu bằng sáng chế mới được công bố cho thấy một cặp kính thực tế tăng cường (augmented reality ) với thiết kế khá chuẩn và có thể gập lại được.
Tháng 07/2019, kết quả kinh doanh Q2/2019 mà Samsung công bố gây ngạc nhiên cho hầu hết mọi người trong bối cảnh mọi ngành công nghiệp mà hãng đang kinh doanh đều sụt giảm nhu cầu. Truyền thông Hàn Quốc đã chỉ ra nguyên nhân tại sao doanh thu của Samsung trong quý lại ấn tượng như vậy
Những người đã và đang sử dụng bản beta của Android Q hẳn sẽ rất trông chờ. Chế độ tối toàn hệ thống của Google trông thực sự ấn tượng, cùng với các tùy chọn thay đổi giao diện mới được giấu kỹ trong phần thiết lập nhà phát triển cho thấy những nền móng báo hiệu cho khả năng tùy biến mạnh mẽ hơn nữa của Android trong tương lai. Một điểm đáng khen ngợi khác là khả năng quản lý quyền ứng dụng được cải tiến, bảo vệ tốt hơn quyền riêng tư của người dùng.
Cảm xúc của chúng ta có thể ảnh hưởng đến mọi thứ, từ sự ngon miệng đến cách chúng ta cảm nhận thế giới - và thậm chí là dáng đi của chúng ta
Khoảng giữa tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, bệnh viện y của Đại học kỹ thuật Dresden, Đức đang làm việc với hai công ty OHB Systems AG và Blue Horizon trong sự giám sát của Cơ quan vũ trụ Châu Âu để phát triển một giải pháp sử dụng công nghệ in 3D giúp xử lý các tình huống khẩn cấp liên quan đến sức khỏe cho các chuyến đi xa vào vũ trụ trong tương lai.