Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

1 Gốc Việt Mở Hãng Chế Robot Nổi Tiếng; Robot tên là Romo có thể điều khiển qua phone

09/06/201200:00:00(Xem: 8917)
Phu Nguyen, một sinh viên tốt nghiệp đại học University of Arizona (UA) năm 2008, đã cùng với anh bạn thân Peter Seid sáng lập một công ty kỹ thuật chuyên sản xuất ra các robot có thể học từ phản ứng với môi trường chung quanh và có thể tương tác với con người.

Công ty của họ có tên là Romotive, bản doanh ở Las Vegas.

Chú robot mà công ty này sản xuất có thể tương tác với bạn, có thể nói chuyện với bạn và bạn có thể ra lệnh cho robot này làm một số việc.

Phú Nguyen và Peter Seid là bạn từ thời trung học ở Phoenix trước khi vào học ở UA mà ngay cả khi tôt nghiệp họ cũng không ngờ sẽ trở thành ông chủ một công ty về robot, và rồi công ty này được đầu tư bởi nhiều doanh gia hàng đầu thế giới.

Nguyen ra trường UA năm 2008 trong ngành kinh tế, kể rằng một hôm anh điện thoại cho Peter, hỏi là có thể làm được hay không một robot điều khiển được từ điện thoại tinh khôn.
robot_romo-in-autumn2_lg_horiz
Robot tên là Romo điều khiển từ xa. (Photo courtesy of Peter Seid and Phu Nguyen)
Thế là Peter làm mất 1 tuần lễ, được một robot mẫu.

Đặt tên là “Romo,” chú robot nào có thể điều khiển qua điện thoại di động từ xa qua Internet từ bất kỳ nơi naò trên thế giới, làm được nhiều việc.

Công ty bây giờ thuê Keller Rinaudo làm Tổng Quản Trị, và được đầu tư từ Stanford University, Lerer Venture, PivotNorth Capital và nhiều đại công ty khác.

Chiếc robot có thể tháo gỡ ra và ráp lại dễ dàng: một em bé gái 9 tuổi đã ráp và gỡ ra một robot trong 26 phút đồng hồ mà không ai giúp hay hướng dẫn.
Trẻ em đang ưa thích robot này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nghiên cứu của Nielsen, kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đã tìm thấy hơn 250 chiến dịch quảng cáo xuất hiện trên 1.280 trang web URL có sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc và các thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc coronavirus, người châu Á và Trung Quốc. Sau khi nội dung xúc phạm bị cô lập, hơn 5,000 lần xuất hiện quảng cáo đã được xác định. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ căm ghét chống người châu Á.
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.