Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Obama: Gây Quỹ 60 Triệu Tháng 5, Còn Nhiều Khó Khăn Trước Mắt

08/06/201200:00:00(Xem: 6026)
WASHINGTON - Tài trợ do TT Obama và đảng DC vận động gây quỹ trong tháng qua thu được 60 triệu MK - kết quả ấy là cao hơn tháng trước, gồm 43.6 triệu MK.

Ứng viên TT Mitt Romney gây quỹ ước lượng 40 triệu trong Tháng 5 - nhưng, ông Romney chưa công bố kết quả gây quỹ của Tháng 5.

Tính chung, ông Obama, ủy ban trung ương đảng DC và các tiểu bang đã thu tổng cộng 450 triệu MK tài trợ trong muà bầu cử 2012. Ban vận động của TT Obama cho hay số người góp quỹ tranh cử Tháng 5 là 572,000 và tính đến nay tổng cộng gồm 2.2 triệu người.

Trong khi đó một bản tin khác cho biết rằng tháng 6 là gay go với TT Obama và Đảng DC. Bản tin viết như sau.

WASHINGTON - Tháng 6 đã bắt đầu từ 1 tuần và đã tỏ ra là 1 tháng gay go với TT Obama và đảng DC, và có thể là khó khăn hơn, theo nhận xét của nhà báo.

Đảng DC thất thế với kết quả bầu cử truất phế thống đốc Wisconsin hôm Thứ Ba và con số việc làm mới tuần qua là đáng thất vọng. Nay mai, Tối Cao Pháp Viện sẽ quyết định vụ kiện luật cải tổ y tế đuợc biết như là ObamaCare và định đoạt đơn kiện của liên bang chống lại luật di trú của Arizona. Cũng tại Arizona, đảng DC ra sức tranh đấu để giữ lại ghế của dân biểu Gabrielle Giffords (đã từ chức để chú tâm vào tiến trình hồi phục sức khoẻ).

Trong cuộc bầu cử đặc biệt vào ngày Thứ Ba tuần tới, cựu phụ tá của bà Giffords đối đầu cựu ứng viên Jesse Kelly - năm 2010, ông Kelly chỉ thua bà Giffords trên 4100 phiếu.

Đảng DC đang cố gắng nâng cao tinh thần của cảm tình viên và đối đầu các biến chuyển có thể làm tăng sức của đảng CH. Tuần này, trong 1 video vận động cử tri, giám đốc tranh cử Jim Messima nhận rằng "Cần chú tâm, nỗ lực, và bất chấp mọi hiện tượng thăng trầm". Hiện không thiếu những lời khuyên về cách TT Obama nên đóng khung các thông điệp trong 5 tháng tới. Trước giờ thống đốc Scott Walker thắng cuộc đầu phiếu truất phế ở Wisconsin, dân biểu Alcee Hastings (DC-Florida) nói ông Obama nên đi Wisconsin để hậu thuẫn ứng viên Barrett, người đối đầu thống đốc Walker - ông Hastings nhắc nhở: không ai biết phe gọi là cử tri độc lập sẽ dồn phiếu cho ứng viên nào. Lao động là 1 phần hậu thuẫn cốt lõi của đảng DC.

Sau buổi họp kín hàng tuần hôm Thứ Tư, các nhà lập pháp CH tỏ ra phấn khởi với thắng lợi của thống đốc Walker - theo diễn dịch của chủ tịch Hạ Viện John Boehner, kết quả bỏ phiếu truất phế thống đốc Walker có ý nghĩa kinh tế, là phù hợp với các lý lẽ của đảng CH. Ông Boehner tuyên bố với báo giới "Công dân muốn các viên chức dân cử kiểm soát tình thế để các tác nhân tạo việc làm có thể trở lại để làm loại công việc có hiệu quả nhất của họ là tạo ra việc làm".

Dân biểu DC Peter Welch của Vermont nhận răng số việc làm mới trong tiần qua là xấu - ông nói "Hiển nhiên chúng ta mong muốn những con số tốt đẹp hơn". Theo ông Welch, cuộc bầu cử TT tháng 11 sẽ có ý nghĩa trưng cầu dân ý về kinh tế dưới quyền lãnh đạo của ông Obama - ông nói "Chúng ta có thể bênh vực thành tích tạo việc làm của ông Obama và di hại của suy sụp kinh tế thời Bush là thật".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi một cuộc hôn nhân tan vỡ thì dễ có bóng dáng của “kẻ thứ ba” đứng đằng sau, mà trong trường hợp cặp vợ chồng Bill và Melinda Gates đổ vỡ được biết trong mấy ngày qua cũng không ngoại lệ. Vậy “kẻ thứ ba” này là ai? Bài báo của Fox Business hôm Thứ Ba, 4 tháng 5 năm 2021, đã cho chúng ta biết về “kẻ thứ ba” này như sau. Cuộc hôn nhân của Bill Gates với người vợ bị lạnh nhạt Melinda Gates chắc chắn có nhiều uẩn khúc trên đoạn đường đi tới ly dị kéo dài sau 27 năm của họ.
Cựu cảnh sát thành phố Minneapolis Derek Chauvin đã lập hồ sơ kháng cáo cho một vụ xử mới hôm Thứ Ba, 4 tháng 5 năm 2021, sau khi ông đã bị kết án vào tháng trước về việc giết chết George Floyd, theo bản tin của NBC News tường thuật hôm Thứ Ba.
Công ty Verizon hôm Thứ Hai, 3 tháng 5 năm 2021, đã tuyên bố rằng họ đang bán Yahoo và AOL với giá 5 tỉ đô la cho công ty tư nhân Appollo Global Management, theo bản tin của trang mạng https://arstechnica.com tường thuật hôm Thứ Hai.
Tổng Thống Biden hôm Thứ Hai, 3 tháng 5 năm 2021, tuyên bố rằng chính phủ của ông đang nâng tổng số người tị nạn được nhận vào Mỹ trong năm nay là 62,500, cao hơn nhiều giới hạn 15,000 được thiết lập bởi chính phủ Trump, nhưng thấp hơn lời hứa lúc đầu vận động, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Hai.
Romney đã bị la ó hôm Thứ Bảy tại đại hội tổ chức Đảng Cộng Hòa Utah và suýt bị khiển trách bởi đảng tại tiểu bang của ông vì việc ông bỏ phiếu trong các phiên xử luận tội Trump, điển hình mới nhất về ảnh hưởng và quyền lực của cựu Tổng Thống Cộng Hòa vẫn còn đối với đảng của ông khi đảng quyết định làm sao đi tới trong kỷ nguyên của Biden. Nhưng trong khi Collins không nói bà bỏ phiếu cho ai trong cuộc bầu cử năm 2020, bà nói rằng Đảng Cộng Hòa “không là đảng được lãnh đạo bởi chỉ một người.”
Ba người chết và hơn hai chục người khác được đưa vào bệnh viện sau khi một tàu bằng gỗ bị lật hôm Chủ Nhật, 2 tháng 5 năm 2021, trong thời gian có thể là hoạt động buôn lậu người bên ngoài khơi San Diego, theo các viên chức thẩm quyền cho biết qua bản tin của Đài Truyền Hình KTLA tường thuật hôm Chủ Nhật.
Dân Biểu Tiểu Bang Oregon Mike Nearman, đảng viên Cộng Hòa tại Quận Polk là người đã cho phép những người biểu tình cực hữu xâm nhập vào Tòa Nhà Quốc Hội trong tháng 12, hiện đối diện các truy tố trọng tội, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Bảy, 1 tháng 5 năm 2021. Theo hồ sơ tòa án, Nearman đã bị truy tố với tội hành vi sai trái chính thức cấp một, tội tiểu hình loại A, và tội xâm phạm hình sự cấp hai, tội tiểu hình loại C.
Cảnh sát thành phố Houston theo dõi một báo cáo về bắt cóc đã khám phá hơn 90 người bị nhốt trong một căn nhà 2 tầng mà các viên chức thẩm quyền cho biết thì ra đó có thể là một hoạt động buôn người, theo CNN tường thuật hôm Thứ Sáu, 30 tháng 4 năm 2021.
Hôm Thứ Năm, 29 tháng 4 năm 2021, Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật 35 tỉ đôla để thúc đẩy xây dựng hạ tầng cơ sở nước của các tiểu bang với tỉ số phiếu lưỡng đảng 89-2, theo bản tin của NBC News tường thuật hôm Thứ Năm cho biết.
Các cơ quan liên bang Hoa Kỳ đang điều tra về ít nhất 2 trường hợp trên đất liền Hoa Kỳ, gồm một trường hợp gần Tòa Bạch Ốc trong tháng 11 năm ngoái, có vẻ cùng các vụ tấn công bí mật không thể thấy mà đã dẫn tới các triệu chứng suy nhược đối với hàng chục viên chức Hoa Kỳ ở ngoại quốc, theo bản tin của CNN tường thuật hôm Thứ Năm, 29 tháng 4 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.