Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Viennie V: Ca Sĩ Mỹ Gốc Việt Vào Hạng 47 Toàn Hoa Kỳ

07/06/201200:00:00(Xem: 13611)
LOS ANGELES (VB) -- Bản tin trên trang Anh ngữ VOA đã tường thuật về nữ ca sĩ Mỹ gốc Việt Viennie V.

Cô ca sĩ cư ngụ ở vùng Los Angeles này hôm Thứ Hai nói rằng cô hồi hộp trong khi cô trả lời phỏng vấn từ Larry London, người thực hiện và là người dẫn chương trình Border Crossings -- đây là chương trình phát thanh toàn cầu của VOA chuyên về âm nhạc.

Cô đã trình diễn 2 ca khúc “Remember Me” và “For You” từ đĩa nhạc mới của cô nhan đề “For You.”

Cô cũng nói với Larry về ước mơ làm việc chung với Taylor Swift, Christina Aguilera, Far East Movement và cả Madonna.

Sau buổi xuất hiện trên Border Crossings, cô ghi lên trang Facebook của cô: “Vừa mới có cuộc phỏng vấn tuyệt vời với Larry London sáng nay ở VOA. Tôi hồi hộp quá. Bây giờ là lúc trở về phi trường và bay trở lại California nắng ấm.”

Cô Viennie cũng kể với Larry về chặng đường dài tới hào quang sân khấu của cô. “Thật là khó cho phụ nữ Mỹ gốc Á vào được kỹ nghệ âm nhạc.”
viennie-v-ill-hold-my-breath
Ca sĩ Mỹ gốc Việt Vienie V (Photo: http://vienniev.com)
May mắn, cô Viennie đã thành công.

Ca khúc “For You” của cô hiện nay lên hạng thứ 47 trên danh sách 40 ca khúc hàng đầu được trình diễn ở Billboard.

Mặc dù cô chưa hát lưu diễn oỏ Châu Á, các ca khúc của cô nói về tình yêu, về quan hệ và về thất vọng đã lôi cuốn nhiều thính giả khắp Hoa Kỳ.

Trang web của cô là ở: http://vienniev.com

Ý kiến bạn đọc
12/06/201215:42:38
Khách
Kính gởi ông Nam Lê:
Tên thường được biết là "Mediabase's Top 40 Chart". Cô Viennie (hay bài "For You" như ông viết) được xếp hạng số 47 so với hàng hàng lớp lớp ca-sĩ trong cái danh sách có tên là "Top 40 Chart" này.
Những gì ông phê bình là đúng, tuy nhiên cũng thông cảm cho nghề làm báo ở hải ngoại, "Cái khó nó bó cái khôn".
Chắc chắn nhờ bài báo này mà cộng đồng VN biết đến cô Viennie, và sẽ có những bài phỏng vấn khác "qui củ" hơn, có thể là từ các báo khác :-)
07/06/201202:52:51
Khách
"Viennie V: Ca Sĩ Mỹ Gốc Việt Vào Hạng 47 Toàn Hoa Kỳ" (trích)
Ngay cái tựa đề, đã không đúng: Một trong các bài hát của cô Viennie V. là bài "For You" được vào hạng thứ 47, chứ cô ca sĩ này đâu có được xếp hạng thứ 47!
"Ca khúc “For You” của cô hiện nay lên hạng thứ 47 trên danh sách 40 ca khúc hàng đầu được trình diễn ở Billboard." (trích)
Các ca khúc hàng đầu chỉ tới số 40, tại sao bài này số 47 lại lọt vào danh sách đó? Hay là phải sửa toán học lại cho số 47 thì nhỏ hơn sô 40?
"Ca sĩ Mỹ gốc Việt Vienie V (Photo: http://vienniev.com)" (trích ghi chú dưới tấm hình). Tên cô ca sĩ là Viennie, có 2 chữ N, mà báo đăng là Vienie, một chữ N.
Tôi chưa hề biết cô ca sĩ này nên không có ý phê bình cô ta. Chỉ xin góp ý với Việt Báo thôi.
Chỉ một bài ngắn mà Việt Báo đã có 3 lỗi. Xin làm ơn xem xét lại trước khi đăng báo.
Xin cám ơn.

09/06/201218:18:57
Khách
Tôi vào web site của cô Viennie V rồi youtube. Đã nghe được vài bài hát của cô Viennie. Nhạc của cô nghe rất hay. Cám ơn Việt Báo đã phổ biến tin về cô Viennie V.
08/06/201217:04:37
Khách
Số 40 (chứ không phải sô 40) Xin làm ơn xem xét lại...
07/06/201222:27:06
Khách
Cám ơn Việt Báo đã phục vụ cộng đồng đắc lực qua những bản tin rất cập nhât. Chúc cô Viennie V tiếp tục thành công trên con đường nghệ thuật.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Mùa xuân này, hãy chung tay làm những việc như tự kiểm lại trong nhà—Trang Mạng của Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ có danh sách những việc cần làm rất tuyệt vời.
Nghiên cứu của Nielsen, kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đã tìm thấy hơn 250 chiến dịch quảng cáo xuất hiện trên 1.280 trang web URL có sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc và các thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc coronavirus, người châu Á và Trung Quốc. Sau khi nội dung xúc phạm bị cô lập, hơn 5,000 lần xuất hiện quảng cáo đã được xác định. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ căm ghét chống người châu Á.
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.