Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Quốc Tế Nghiên Cứu Biển Đông Nam Á Tổ Chức Ra Mắt Tuyển Tập I "Biển Đông Nổi Sóng" và Hội Luận về "Đại Họa Mất Nước"

07/06/201200:00:00(Xem: 7765)
Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường Văn Lang chiều Chủ nhật ngày 3 tháng 6-2012, Hội Quốc Tế Nghiên Cứu Biển Đông Nam Á Tổ Chức Ra Mắt Tuyển Tập I "Biển Đông Nổi Sóng" và Hội Luận về "Đại Họa Mất Nước".

Khoảng 200 quan khách, đại diện một số các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông và đồng hương tham dự trong đó có sự hiện diện của các diễn giả gồm: Luật sư Trần Thanh Hiệp Chủ Tịch Trung Tâm Nhân Quyền về Việt Nam đến từ Pháp Quốc, Tiến sĩ Khoa học chính trị Nguyễn Anh Tuấn đến từ Hawaii, Học giả Vũ Hữu San đến từ San Diego và nhà văn Chu Tấn đến từ San Jose. Quan khách có: Giáo Sư Nguyễn Xuân Vinh, Chủ Tịch Tập Thể Chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa, LS Nguyễn Xuân Nghĩa, CT CĐNVQG Nam California, các Anh chị em Câu Lạc bộ Tình Nghệ sĩ, CLB Thi văn Tao Đàn Hải Ngoại...

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, tiếp theo Giáo Sư Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm, CT Hội Quốc tế Nghiên Cứu Biển Đông Nam Á lên ngỏ lời chào mừng va cảm ơn sự hiện diện của tất cả qúy vị quan khách cùng đồng hương, sau đó ông tường trình về một số công tác do hội QTNC Biển Đông Nam Á đã thực hiện sau hơn 2 năm hoạt động. Xen kẽ chương trình có phần văn nghệ do Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ và các ca sĩ như: Lan Hương, Khánh Vân, Xuân Thanh... trình diễn những bản nhạc đấu tranh. Phần ngâm thơ do nhà thơ Phi Loan cùng tiếng sáo Ngọc Nôi trình diễn.

Luật sư Trần Thanh Hiệp nguyên luật sư các tòa Thượng Thẩm Paris, Sài Gòn, cựu Bộ Trưởng Bộ Lao Động Chính phủ Việt Nam Cộng Hòa lên thuyết trình về đề tài "Từ bảo vệ Hoàng Sa Trường Sa đến chống Trung Cộng xâm lược". Mặc dù đã gần 90 tuổi, giọng nói sang sảng của nhà cách mạng lão thành Trần Thanh Hiệp đã được cử tọa nhiệt liệt tán thưởng. Sau đó Học giả Vũ Hữu San nguyên Hạm Trưởng Khu Trục Hạm Trần Khánh Dư lên thuyết trình đề tài: "Xem Bản đồ Biển Đông thì biết rõ Hải Phận…"

Tiếp theo TS Khoa học Chính trị Nguyễn Anh Tuấn thuyết trình về đề tài "Ba mươi sáu năm sau cuộc chiến Việt Nam, Ai thắng ai?" Ông đã nêu ra những chứng cứ cụ thể được trích dẫn từ gần 200 cuốn sách của các học gỉa Mỹ và cả người trong cuộc, chứng nhân của lịch sử cựu TT Richard Nixon...

Tiếp theo là phần hội luận, ban tổ chức đã mời qúy vị Chủ Tọa Đoàn lên bàn chủ tọa gồm có: LS Trần Thanh Hiệp, GS Nguyễn Xuân Vinh, Học gỉa Vũ Hữu San, Nhà Biên Khảo Lịch sử Phạm Trần Anh, TS Nguyễn Anh Tuấn, nhà văn Chu Tấn. Điều hợp chương trình hội luận Nhà Biên Khảo Lịch sử Phạm Trần Anh, mở đầu nhà văn Chu Tấn đã đưa ra những nhận định thực tế để tìm phương cách cứu quốc và kiến quốc…. Tiếp theo là phần hội luận. Nhiều tham dự viên đã lên thảo luận tìm phương cách cứu dân cứu nước với nhiều câu hỏi được đặt ra sôi nổi. Các ý kiến của thuyết trình viên và của hội thảo viên đã được nhà Biên Khảo lịch sử Phạm Trần Anh đúc kết và sau đó cho phổ biến Bản Tuyên Cáo của cuộc Hội Luận về "Đại Họa Mất Nước, Chúng ta phải làm gì?"

bien_dong_dsc_0671_medium
Trong hình: Học Giả Vũ Hữu San thuyết trình về lãnh hải.
Bản Tuyên Cáo: Qua những phần nhận định về hiện tình đất nước trước nguy cơ xâm lược của Trung Cộng cấu kết với tập đoàn Việt Gian Cộng Sản Hà Nội bán nước hại dân...

Căn cứ vào những nhận định trên, một bản tuyên cáo được phổ biến với nội dung gồm:

1. Cương quyết chống tập đoàn Việt gian Cộng sản hại dân bán nước và chống Trung Cộng xâm lược Việt Nam. Toàn thể đồng bào Việt nam trong nước và hải ngoại quyết tâm bảo toàn vẹn lãnh thổ, lãnh hải, quần đảo Hoàng Sa-Trường Sa của Việt Nam. Chúng tôi hoàn toàn ủng hộ tuyên bố chủ quyền của Philippine trên đảo Bãi Cạn, đồng thời kêu gọi các chính phủ và công dân các nước ASEAN có những hành động cụ thể nhằm đoàn kết với Philippines để bảo vệ chủ quyền biển Đông Nam Á của các nước ASEAN theo Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển 1982...

2. Quyết tâm thực hiện 2 sứ mạng Cứu Quốc và Kiến Quốc, phục hồi sự thật lịch sử, phát huy chính nghĩa quốc gia để vận động toàn dân đứng lên giành lại quyền dân chủ tự do, giành lại quyền tự quyết của nhân dân và xây dựng một chế độ dân chủ Pháp trị, Nhân bản và chính thống cho dân tộc Việt nam.

3. Quyết tâm hậu thuẫn và yểm trợ tích cực cho Phong Trào Dân oan, phong trào nông dân đòi đất đai, phong trào công nhân đòi quyền sống ngày một lớn mạnh trên qui mô toàn quốc, kết hợp với phong trào đòi tự do, Dân chủ, Nhân quyền tiến tới toàn thắng tại Việt nam.

4. Chúng tôi thành tâm tha thiết kêu gọi các đảng phái, các mặt trận, phong trào và các lực lượng đấu tranh trong và ngoài nước cùng thống nhất hành động để hình thành LIÊN MINH DÂN TỘC VIỆT NAM làm chủ lực cách mạng, vận động toàn dân quốc nội quốc ngoại, vận động quốc tế đưa cuộc cách mạng dân tộc Dân chủ đến thắng lợi cuối cùng.

5. Chúng tôi thành tâm tha thiết kêu gọi các tôn giáo, các đoàn thể, các cộng đồng cùng đồng bào các giới trong và ngoài nước, không phân biệt gìa trẻ, gái trai cùng chung sức chung lòng vận động thành hình HỘI NGHỊ DIÊN HỒNG THỜI ĐẠI để tạo thành sức mạnh tổng hợp của toàn dân tộc cứu nguy tổ quốc.

Tìm hiểu về những sinh hoạt của hội xin vào: www.Vietnamtomorrow.wordpress.com- www.vietnamngaymai.netwww.phamtrananh.net.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài xin kêu gọi toàn thể đồng hương, thương gia, giới truyền thông, đặc biệt là các đoàn thể cựu quân nhân trong cộng đồng tích cực tham gia đóng góp để giúp dự án này có thể thành công tốt đẹp.
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
Vào lúc 12:00 – 14:00 trưa ngày Chủ Nhật 21/02/2021, tại bãi đậu xe của nhà hàng The Recess Room (18380 Brookhurst St. Fountain Valley) đã diễn ra buổi phân phát bữa ăn trưa miễn phí của nhóm Moving Forward Together, trợ giúp cho người cao niên gốc Việt Quận Cam (55+) gặp khó khăn trong mùa dịch covid 19.
Quốc Hội California đã thông qua Dự luật Thượng viện SB87 và Dự luật Hạ viện AB83, sẽ cung cấp các khoản trợ cấp khẩn cấp và giảm lệ phí cho các doanh nghiệp đủ điều kiện
Tất cả sinh viên và gia đình của họ được mời tham gia cùng Thượng nghị sĩ Thomas J. Umberg và đại diện từ Ủy ban California Student Aid Commission cho buổi hội thảo trên mạng MIỄN PHÍ, nơi các bạn sẽ học cách ghi danh cho các học bổng, trợ cấp liên bang và tiểu bang, v.v.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị vừa nhận được văn thư hỗ trợ từ Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California và Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam. Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California là một tập hợp của hầu hết các hội đoàn cựu quân nhân sinh hoạt tại Miền Bắc California. Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam là tập hợp của các khu hội cựu tù nhân chính trị từ nhiều tiểu bang trên toàn Hoa Kỳ và nhiều nơi khác trên thế giới.
Cổng thông tin có thể được truy cập tại SaferAtWork.covid19.ca.gov, là một trang mạng mới cung cấp thông tin cho lao động và người sử dụng lao động về cách thức mà mọi người có thể làm việc cùng với nhau để ngăn chặn sự lay lan của COVID-19 tại nơi làm việc.
Các doanh nghiệp đủ điều kiện ở Atlanta, Chicago, Detroit, Houston và Philadelphia có thể nộp đơn xin tài trợ $10.000. Ngoài ra, trên $2 triệu đã được trao cho hơn 20 tổ chức cộng đồng và các phòng thương mại đa dạng để hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ của cộng đồng da màu (BIPOC).
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.