Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Ái Hữu Cựu Sinh Viên Khóa 4 Thủ Đức Họp Mặt

07/06/201200:00:00(Xem: 7879)
Santa Ana (Bình Sa)- - vào lúc 5 giờ chiều Thứ Bảy, ngày 02 tháng 6 năm 2012 tại nhà hàng Emerald Seafood Restaurant, 5015 W. Edinger Ave, Santa Ana, Hội Ái Hữu Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Khóa 4 Thủ Đức vừa tổ chức buổi họp mặt thân hữu hằng năm.

Trong dịp nầy chúng tôi tiếp xúc với Cựu SVSQ, Trung tá Phan Khắc Nhượng, Hội Trưởng Hội Ái Hữu Khoá 4, để tìm hiểu thêm và được ông cho biết rằng hằng năm Hội tổ chức họp mặt một lần để anh chị em có dịp gặp nhau, cùng nhau hàn huyên tâm sự, trao đổi cho nhau những tin tức vui buồn, đồng thời cũng là dịp để cùng nhau ôn lại những kỷ niệm một thời gắn bó bên nhau và ông cũng cho biết về những sinh hoạt của khóa 4 Thủ Đức như sau: "Khóa 4 chúng tôi là Khóa Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức, được đặt tên là Khóa "Cương Quyết".
khoa_4_dsc_0619_medium
Hình lưu niệm.
Các sinh viên sĩ quan khóa 4, nhập khóa vào ngày 7 tháng 11 năm 1953 tại Thủ Đức (lúc đó quân đội Quốc gia còn ở ngoài miền Bắc), họ là những thanh niên thuộc cả ba miền Bắc, Trung, Nam, tổng cộng có 1400 SVSQ. Ra trường vào ngày 01.6.1954. Nếu tôi nhớ không lầm thì chúng tôi có những người bạn đồng môn mà cấp bậc cao nhất về Nhảy Dù là Trung Tướng Ngô Quang Trưởng, Chuẩn Tướng Lê Quang Lưỡng, Chuẩn Tướng Hồ Trung Hậu, Chuẩn Tướng Nguyễn Trọng Bảo, còn Thủy Quân Lục Chiến có Thiếu Tướng Bùi Thế Lân, Bộ Binh có Chuẩn Tướng Đỗ Văn An là những người đồng khóa với chúng tôi. Rất tiếc, đa số các vị Tướng lãnh trên đều ở xa không về được nhưng vẫn có những lời nhắn nhủ qua thư từ để chúc mừng ngày họp khóa và chúc anh em vui vẻ, đồng thời các vị đó cũng cho biết vẫn luôn nhớ đến anh em chúng tôi." Hiện tại trong buổi họp mặt nầy có Đại Tá Lê Ngọc Hy (Pháo Binh), ĐT. Hoàng Tích Thông (TQLC), ĐT. Nguyễn Khoa Điềm, ĐT. Huỳnh Bửu Sơn (cựu Tỉnh Trưởng Tỉnh Bà Rịa -Phước Tuy), Tr/T. Ngô Văn Thi (cựu Quận Trưởng Q. Bến Tranh) và rất nhiều anh em khác. Riêng cựu Trung Tá Phan Khắc Nhượng thuộc binh chủng Pháo Binh và đơn vị cuối cùng là Sư Đoàn 18 Bộ Binh. Sau 30/4/1975 bị Cộng sản giam giữ gần 12 năm trong ngục tù và sau đó ông và gia đình qua Hoa Kỳ định cư năm 1994.

Trong dịp nầy Ông Phan Khắc Nhượng cho biết: "Trong Quân Đội VNCH, tinh thần huynh đệ chi binh đã là thắm thiết rồi, mà tinh thần các bạn đồng môn với nhau còn thắm thiết hơn nữa, cao quý hơn nữa, lúc nào tình anh em đồng môn cũng được anh em chúng tôi coi trọng, nên mỗi lần gặp nhau, chúng tôi vừa rất vui mừng và vừa rất cảm động, nhớ những kỷ niệm xưa, và anh em nhờ những cơ hội này để thăm hỏi nhau về sức khỏe, về những thành đạt của con, cháu, về sinh hoạt gia đình ở xứ người để chúng tôi cùng chia vui, xẻ buồn với nhau".

Buổi hội ngộ diễn ra đơn giản,mọi người nâng ly chúc mừng nhau và chuyện trò, tâm sự rồi giải tán, không có chương trình văn nghệ như các hội đoàn vẫn thường làm. Kết thúc khoảng 7 giờ tối cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chiến lược bầu cử của PIVOT nhắm vào vài điểm chính. Thứ nhất, hiểu biết là quyền lực. Thứ hai, cơ hội và khả năng đi bầu là quyền lực. Thứ ba, đi bầu là quyền lực. Cuối cùng và quan trọng nhất, cộng đồng chúng ta có khả năng thay đổi đường hướng của xứ sở này bằng cách chọn các nhà lãnh đạo tài giỏi và buộc họ phải chịu trách nhiệm, vì lợi ích của các thế hệ tương lai.
Năm nay hầu hết mọi người chúng ta đều phải ở nhà nhiều hơn từ trước đến nay. Trong khi chúng ta tiếp tục chùi rửa và khử trùng hằng ngày, giữ cho nhà cửa sạch sẽ và thơm tho cũng là điều quan trọng, nhất là nếu có người hút thuốc sống chung trong nhà.
Vào Thứ Sáu, ngày 25 tháng Chín, 2020 là ngày cuối cùng để cộng đồng có thể tham gia cuộc khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin hướng tới việc tạo ra một chiến lược nhà ở cộng đồng trong tám năm tới.
Tại bãi cỏ trước khu chợ Á Đông trên đường Bolsa, đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ, thành phố Westminster, Nam California, vào lúc 5:00 chiều Thứ Bảy, ngày 19 tháng 9 năm 2020 một cuộc biểu tình tự phát để ủng hộ Tổng Thống Trump và tố cáo tội ác của Trung Cộng, gây nên Đại dịch Covid-19
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.