Hôm nay,  

Hội Ái Hữu Cựu Sinh Viên Khóa 4 Thủ Đức Họp Mặt

07/06/201200:00:00(Xem: 8832)
Santa Ana (Bình Sa)- - vào lúc 5 giờ chiều Thứ Bảy, ngày 02 tháng 6 năm 2012 tại nhà hàng Emerald Seafood Restaurant, 5015 W. Edinger Ave, Santa Ana, Hội Ái Hữu Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Khóa 4 Thủ Đức vừa tổ chức buổi họp mặt thân hữu hằng năm.

Trong dịp nầy chúng tôi tiếp xúc với Cựu SVSQ, Trung tá Phan Khắc Nhượng, Hội Trưởng Hội Ái Hữu Khoá 4, để tìm hiểu thêm và được ông cho biết rằng hằng năm Hội tổ chức họp mặt một lần để anh chị em có dịp gặp nhau, cùng nhau hàn huyên tâm sự, trao đổi cho nhau những tin tức vui buồn, đồng thời cũng là dịp để cùng nhau ôn lại những kỷ niệm một thời gắn bó bên nhau và ông cũng cho biết về những sinh hoạt của khóa 4 Thủ Đức như sau: "Khóa 4 chúng tôi là Khóa Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức, được đặt tên là Khóa "Cương Quyết".
khoa_4_dsc_0619_medium
Hình lưu niệm.
Các sinh viên sĩ quan khóa 4, nhập khóa vào ngày 7 tháng 11 năm 1953 tại Thủ Đức (lúc đó quân đội Quốc gia còn ở ngoài miền Bắc), họ là những thanh niên thuộc cả ba miền Bắc, Trung, Nam, tổng cộng có 1400 SVSQ. Ra trường vào ngày 01.6.1954. Nếu tôi nhớ không lầm thì chúng tôi có những người bạn đồng môn mà cấp bậc cao nhất về Nhảy Dù là Trung Tướng Ngô Quang Trưởng, Chuẩn Tướng Lê Quang Lưỡng, Chuẩn Tướng Hồ Trung Hậu, Chuẩn Tướng Nguyễn Trọng Bảo, còn Thủy Quân Lục Chiến có Thiếu Tướng Bùi Thế Lân, Bộ Binh có Chuẩn Tướng Đỗ Văn An là những người đồng khóa với chúng tôi. Rất tiếc, đa số các vị Tướng lãnh trên đều ở xa không về được nhưng vẫn có những lời nhắn nhủ qua thư từ để chúc mừng ngày họp khóa và chúc anh em vui vẻ, đồng thời các vị đó cũng cho biết vẫn luôn nhớ đến anh em chúng tôi." Hiện tại trong buổi họp mặt nầy có Đại Tá Lê Ngọc Hy (Pháo Binh), ĐT. Hoàng Tích Thông (TQLC), ĐT. Nguyễn Khoa Điềm, ĐT. Huỳnh Bửu Sơn (cựu Tỉnh Trưởng Tỉnh Bà Rịa -Phước Tuy), Tr/T. Ngô Văn Thi (cựu Quận Trưởng Q. Bến Tranh) và rất nhiều anh em khác. Riêng cựu Trung Tá Phan Khắc Nhượng thuộc binh chủng Pháo Binh và đơn vị cuối cùng là Sư Đoàn 18 Bộ Binh. Sau 30/4/1975 bị Cộng sản giam giữ gần 12 năm trong ngục tù và sau đó ông và gia đình qua Hoa Kỳ định cư năm 1994.

Trong dịp nầy Ông Phan Khắc Nhượng cho biết: "Trong Quân Đội VNCH, tinh thần huynh đệ chi binh đã là thắm thiết rồi, mà tinh thần các bạn đồng môn với nhau còn thắm thiết hơn nữa, cao quý hơn nữa, lúc nào tình anh em đồng môn cũng được anh em chúng tôi coi trọng, nên mỗi lần gặp nhau, chúng tôi vừa rất vui mừng và vừa rất cảm động, nhớ những kỷ niệm xưa, và anh em nhờ những cơ hội này để thăm hỏi nhau về sức khỏe, về những thành đạt của con, cháu, về sinh hoạt gia đình ở xứ người để chúng tôi cùng chia vui, xẻ buồn với nhau".

Buổi hội ngộ diễn ra đơn giản,mọi người nâng ly chúc mừng nhau và chuyện trò, tâm sự rồi giải tán, không có chương trình văn nghệ như các hội đoàn vẫn thường làm. Kết thúc khoảng 7 giờ tối cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.