Hôm nay,  

Khối 8406 Vận Động Lập BTC Đại Hội Liên Kết Đấu Tranh

07/06/201200:00:00(Xem: 7148)
Vào lúc 10:30 am ngày Thứ Bảy 2/ 6 /2012 tại Câu Lạc Bộ Báo Chí 345 E.Santa Clara St San Jose, Văn Phòng Khối 8406 đã tổ chức một cuộc họp để thành lập Ban Điều Hợp Tổ Chức Đại Hội Liên Kết Đấu Tranh Cho Dân Chủ VN.

Hiện diện tham dự có Đại Diện Đoàn Thể như: Khu Hội CTNCT Bắc California, và VP 8406 Bắc CA Ông Mai Khuyên, Hội LLCSQG Băc California Ông Thái Văn Hòa ,Ông Trần Đức Túc, Ông Nguyễn Ngọc Thụy, VP 8406 Oakland Ông Nguyễn Trung Cao, Hội HO San Francisco & VP 8406 SF. Ông Nguyễn Phú, Ông Nguyễn Hồng Thành, Ông Lê Nguyên Bình, Ông Nguyễn Hùng, Hội Tương Trợ Lạc Việt Bà Nguyễn Thi Minh Tâm, Hội VBHN Vùng Tây Bắc HK Bà Hòang Xuyên Anh, Tập Thể CSQLVNCH BS Phạm Đức Vương , Thanh Niên Cờ Vàng Ông Nguyễn Minh Huy, Ban Phát Thanh 8406 Cô Lam Hương, Ban Vận Động 8406 Ông Quốc Việt, và một số cơ quan truyền Thông; Điều hợp Buổi Họp là Ông Thái Văn Hòa.

Bắt đầu với nghi thức khai mạc, chào Quốc Kỳ VNCH và Phút Mặc Niệm. Sau đó, Ông Thái Văn Hỏa giới thiệu thành phần tham dự, Ông Mai Khuyên Chào mừng và tuyên bố lý do buổi họp, Ông Nguyễn Trung Cao trình bày mục đích ý nghĩa ngày Đại Hội. Ông Nguyễn Trung Cao phát biểu: “Khối 8406 đã khai sinh bản tuyên ngôn Dân Chủ tại quốc nội ngày 8/4/2006, là một phong trào đấu tranh trong ôn hòa, tập hợp hầu hết các thành phần xã hội VN, gồm giáo chức, trí thức, công nhân, nông dân, học sinh, sinhviên, kể cả đảng viên, bộ đội, công an Cộng sản thức tỉnh, các đoàn thể, tôn giáo trong và ngoài nước nhằm giương cao ngọn cờ chính nghĩa trong cùng một mụctiêu đấu tranh cho một nước VN tự do, dân chủ, nhân quyền, và giải thể chế độ CSVN….v.v. Và ông cho biết, “Nhắm mục đích liên kết Hải Ngoại Quốc Nội đầy mạnh công tác quần chúng vận, quốc tế vận để tìm hậu thuẩn cho phong trào 8406 sớm đi đến thành công…”

khoi_khoi_8406__1__medium

Trong buổi họp của Khối 8406.
Sau đó Ông Quốc Việt tóm tắt việc phát triển Khối 8406 HN trong 6 năm vừa qua, Ông Nguyễn Phú đọc Bản Phác Họa Tổ Chức Đại Hội Liên Kết Đấu Tranh Dân Chủ Nhân Quyền cho Việt Nam.

Vào phần 2 của cuộc họp là sự trao đổi ý kiến, thảo luận những vấn đề tổ chức…và giải đáp các thắc mắc. Những người tham dự thảo luận sôi nổi, đặt vấn đề với BTC. Tất cả đều thẳng thắn trìnhbày những ý kiến nhằm đưa đến sự đồng thuận trong việc tổ chức và nhắm đến mục tiêu chung là đoàn kết mọi tổ chức, hội đoàn tạo sức mạnh toàn dân. BTC cho biết khối 8406 chỉ làm nhiệm vụ tổ chức, và tất cả các hội đoàn Người Việt Quốc Gia tham dự trong Ban Điều Hợp sẽ điều hợp Đại Hội. Sau phần trao đổi ý kiến, các thành phần tham dự đã đồng thuận thành lập Ủy Ban Điều Hợp Tổ Chức Đại Hội Liên Kết Đấu Tranh Dân Chủ Nhân Quyền cho ViệtNam:

A. Ủy Ban Điều Hợp gồm các Thành Viên Đại Diện các Đoàn Thể và đã ghi tên tham gia gồm có:

1. Ông Thái Văn Hòa và Nguyễn Ngọc Thụy trong Ban Điều hợp.

2. Ông Trần Đức Túc và Ông Lê Nguyên Bình Đặc trách về An Ninh Trật Tự.

3. Ông Nguyễn Phú và Ông Nguyễn Hồng Thành Đặc trách về Nghi Lễ Khai Mạc.

4. Bà Nguyễn Thị Minh Tâm và Ông Nguyễn Khắc Chương Đăc trách vận động Tài Chánh

5. Bà Hoàng Duyên Anh Và Hiền Tài Nguyễn thanh Liêm: Đặc trách vận động Quần chúng

6. Cô Lam Hương : Đẳc Trách Ban Tiếp Tân

7, Bs Phạm Đức Vựơng : Đặc trách Ban Y Tế

8. Ông Quốc Việt : Đặc Trách Ban Trang Trí

B - Ủy Ban Điều Hợp sẽ liên lạc qua điện thoại để vận động thêm các Tổ Chức Hội đoàn để mời tham gia vào Ủy Ban Điều Hợp Tổ Chức.

Buổi Họp Chấm dứt vào lúc 1:00 pm

Sau đó, BTC cho biếtthêm qua điện thoại đã có thêm sự tham gia của Cộng Đồng NVQG/Bắc California Ông Nguyễn Ngọc Tiên, Hội Liên Trường SQTB/ QLVNCH Ông Nguyễn Hửu Nhân, Hội Phụ Nữ VNHN/ Bắc CA Bà Christine Hồ, Liên đoàn Cử tri Mỹ Việt BS. Hồ Vũ và TS. Mỹ Phương. Cô Hạ Vân Giám đốc 1500 AM radio Đặc trách Truyền thông. Đại Hội sẽ diễn ra trong 2 ngày Thứ Sáu 10/8 và Thứ 11/8/2012 tại Unify Center San Jose.

Lê Bình

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.