Hôm nay,  

SCE Lưu Ý Khách Hàng Khi Dùng Bong Bóng Trong Lễ Hội: Không xử lý đúng, bóng bay lên có thể Cháy Dây Điện...

06/06/201200:00:00(Xem: 9770)
ROSEMEAD, Calif., Ngày 5 tháng Sáu, 2012 — Chào mừng những vị tân khoa và những người ăn mừng lễ hội, Southern California Edison (SCE) xin nhắc quí vị về việc xử lý cũng như liệng bỏ bong bóng đúng cách để tránh gây ra tình trạng cúp điện đó đây.

Khi được thả bay lên trời, bong bóng tráng kim đầy khí Helium trôi nổi bồng bềnh, có thể dính vào đường dây điện cao thế, gây đoản mạch, cháy dây, thiệt hại máy móc và cúp điện. Những vụ cúp điện do bong bóng gây ra thường lên tới mức cao nhất trong thời gian có lễ ra trường, Lễ Từ Phụ và Lễ Độc Lập vào tháng Sáu và tháng Bảy.

Sau đây, SCE xin đề nghị vài qui tắc về an toàn khi sử dụng bong bóng, nhất là bong bóng tráng kim (thường được gọi là bong bóng Mylar):

Đừng cố gỡ trái bóng – hoặc bất cứ một ngoại vật nào – cuốn vào đường dây điện. Nhưng xin gọi SCE tại số (800) 611-1911 để báo cáo vấn đề đó. 
sec_metallic_balloons_68590492
Bong bóng kim loại.
Giữ bong bóng trong nhà, đừng bao giờ thả ra ngoài.

Đừng bao giờ cột đuôi nheo kim loại vào bong bóng – dù bong bóng mủ hay có tráng kim.

Đừng quên cột bong bóng bơm Helium vào một vật đủ nặng để kềm cho nó khỏi bay đi rồi chạm vào dây dẫn điện cao thế. (Bán bong bóng tráng kim không có vật nặng giữ lại là bất hợp pháp.)

Đồng thời, xin ghi nhớ những hướng dẫn về an toàn điện sau đây:

Nhìn thấy dây điện rớt, xin đừng lại gần, đừng chạm vào dây hoặc bất cứ người, vật nào đang tiếp cận đường dây rớt đó.

Nếu thấy đường dây điện rớt, xin gọi 911 ngay lập tức và báo cho tổng đài biết có tình trạng nguy cấp về điện.

Cần thêm chi tiết về cách sử dụng bong bóng tráng kim an toàn, xin lên mạng www.sce.com/metallicballoons.

Về Southern California Edison

Southern California Edison, thuộc công ty Edison International (NYSE:EIX), là một trong những công ty điện lớn nhất nước, phục vụ gần 14 triệu người xuyên qua 4.9 triệu trương mục khách hàng trên địa bàn phục vụ 50,000 dặm vuông ở miền Trung, Duyên Hải và Nam California.Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.