Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

LĐ Hướng Đạo Lam Sơn Trao Huy Hiệu Đại Bàng cho 3 HĐ Sinh

06/06/201200:00:00(Xem: 7567)
Westminster (Bình Sa)- -. Trưa Chủ Nhật ngày 03.6.2012 tại hội trường thành phố Westminster, Liên Đoàn Hướng Đạo Lam Sơn tại Nam Cali đã tổ chức trao Huy Hiệu Đại Bàng Hướng Đạo (Eagle Ward) cho ba Hướng Đạo Sinh: Patrick Hồ, Thanh Nam Nguyễn và Danny Quý Lê.

Đây là huy hiệu cao qúy nhất trong Hướng Đạo được trao đến cho các em. Lễ trao huy hiệu diễn ra trọng không khí trang nghiêm theo qui luật Hướng Đạo, Tham dự buổi lễ có các Trưởng thuộc Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam, như: Trưởng Trần Xuân Đức, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam, Trưởng Nguyễn Trí Tuệ, Tổng Thư Ký HĐTƯHĐVN, Trưởng Lê Đức Phẩm, Ủy Viên Truyền Thống HĐTƯHĐVN, Trưởng Nguyễn Tư Nhân, Đại Diện Miền Tây Nam Hoa Kỳ, quan khách có: Bà Kathleen Kellehar đại diện Hướng Đạo Quận Hạt Orange, Bà Quyyên Trần đại diện Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, Ông Daniel Chavez và cô Julie Trần, đại diện Thượng Nghị Sĩ Alan Lowenthal đang ứng cử vào chức vụ dân biểu liên bang địa hạt 47. Ngoài ra còn có đại diện các Liên Đoàn Quang Trung, Ngọc Hồi, Hùng Vương, Trường Sơn, Chí Linh, Thanh Đoàn Bạch Đằng Giang, Làng Quảng Tế Gia Đình Bách Hợp... và một số thân hữu cùng đông đảo phụ huynh các em trong gia đình Hướng Đạo Lam Sơn.
huong_dao_lam_son_dsc_0656_medium
Từ trái, em Patrick Đắc Hồ, Thanh Nam Nguyễn, Danny Lê. Phía sau, từ trái, Trưởng Nguyễn Trí Tuệ, Trưởng Trần Xuân Đức.
Ba lá cờ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và cờ Hướng Đạo được toán hầu kỳ rước vào lễ đài. Sau nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Hướng Đạo Ca va phút mặc niệm. Trưởng Nguyễn Tư Nhân, Đại diện miền Tây Nam Hoa Ky, Liên Đoàn Trưởng Liên Đoàn Hướng Đạo Lam Sơn lên giới thiệu ba em được nhận huy hiệu Đại Bàng Hướng Đạo (Eagle). Cả ba em lên đứng trước mặt mọi người, giơ tay tuyên thệ và đọc ba lời hứa Hướng Đạo, sau đó tự giới thiệu về mình cũng như thành tích đã đạt để xứng đáng được trao huy hiệu Eagle là đẳng cấp cao quý nhất của nam Hướng Đạo Sinh.

Một Trưởng nữ, đại diện Hội Hướng Đạo Hoa Kỳ lên tuyên dương ba em. Tiếp theo mỗi em được một người đại diện lên nói về mình, mỗi em cũng thắp một ngọn nến lấy từ ngọn nến cháy sáng của Trưởng Nguyễn Tư Nhân. Ba ngọn nến mang ý nghĩa ba lời hứa Hướng Đạo:


1/ Tuyệt đối trung thành với tín ngưởng, tâm linh và quốc gia tôi.

2/ Giúp đở mọi người bất cứ lúc nào,

3/ Tuân theo Luật Hướng Đạo.

Sau đó 12 em Hướng Đạo sinh trong đoàn, mỗi em cầm trên tay ngọn nến cháy sáng, lần lượt đến giữa ba tân Đại Bàng để nhắc nhở về điều luật Hướng Đạo.

Thay mặt Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam, Trưởng Trần Xuân Đức khen ngợi ba em đã cố gắng và thực hiện đầy đủ các tiêu chuẩn đề ra xứng đáng nhận đẳng cấp Eagle, ông cũng cám ơn các Trưởng phụ trách Liên Đoàn Lam Sơn đã đem công sức đào tạo các em trở thành những công dân tốt trong tương lai, những Đại Bàng Hướng Đạo, này sẽ tiếp nối các bậc đàn anh, trên còn đường phục vụ tha nhân và tiếp tục hướng dẫn cho các thế hệ đàn em.
huong_dao_lam_son_dsc_0651_medium
Gia đình và 3 Hướng Đạo Sinh được trao Huy Hiệu Đại Bàng.
Trưởng Nguyễn Trí Tuệ, Tổng Thư Ký Hội Đồng Trung Ương HĐVN tuyên đọc quyết định trao tặng huy hiệu Đại Bàng cho ba em Hồ, Nguyễn và Quý Lê.

Sau đó Bố mẹ của ba em được mời lên gắn huy hiệu và choàng khăn Đại Bàng cho con mình. Các em cũng gắn vào ngực áo Mẹ và Ba mình một huy hiệu Hướng Đạo và trao tặng mỗi bà mẹ một bó hoa hồng.

Liên Đoàn Trưởng Liên Đoàn HĐ Lam Sơn cũng trao tặng mỗi em một phần quà. Bà Quyên Trần, đại diện Thượng Nghị Sĩ Lou Correa và ông Daniel Chavez lên trao Bằng Tưởng Lệ cho ba tân Đại Bàng. Chùa Điều Ngự cũng gửi riêng cho Đại Bàng Patrik Hồ một Bằng Khen.

Sau cùng là lời cám ơn của Liên Đoàn Trưởng Nguyễn Tư Nhân và mọi người dự tiệc mừng ba tân Đại Bàng.

Được biết Liên Đoàn Hướng Đạo Lam Sơn hiện có 1 Thiếu Đoàn với 45 Thiếu Sinh, 1 Kha Đoàn có 16 em, Chim Non có 25 em và Sói con có 28 em. Liên Đoàn được thành lập năm 1981 tại Los Angerles, hiện nay Liên Đoàn Trưởng la: Trưởng Nguyễn Tư Nhân; Liên Đoàn Phó Nội Vụ, Trưởng Nguyễn Duy Hà; Liên Đoàn Phó Ngoại Vụ, Trưởng Nguyễn Tiến Minh. Liên Đoàn thường xuyên sinh hoạt tại công viên Gillespie Elden Park vào mỗi sáng Chủ Nhật từ 9:30 sáng đến 12:00 trưa.

Mọi chi tiết liên lạc với Trưởng Nguyễn Tư Nhân: (714) 383-0960

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.