EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

LĐ Hướng Đạo Lam Sơn Trao Huy Hiệu Đại Bàng cho 3 HĐ Sinh

06/06/201200:00:00(Xem: 7842)
Westminster (Bình Sa)- -. Trưa Chủ Nhật ngày 03.6.2012 tại hội trường thành phố Westminster, Liên Đoàn Hướng Đạo Lam Sơn tại Nam Cali đã tổ chức trao Huy Hiệu Đại Bàng Hướng Đạo (Eagle Ward) cho ba Hướng Đạo Sinh: Patrick Hồ, Thanh Nam Nguyễn và Danny Quý Lê.

Đây là huy hiệu cao qúy nhất trong Hướng Đạo được trao đến cho các em. Lễ trao huy hiệu diễn ra trọng không khí trang nghiêm theo qui luật Hướng Đạo, Tham dự buổi lễ có các Trưởng thuộc Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam, như: Trưởng Trần Xuân Đức, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam, Trưởng Nguyễn Trí Tuệ, Tổng Thư Ký HĐTƯHĐVN, Trưởng Lê Đức Phẩm, Ủy Viên Truyền Thống HĐTƯHĐVN, Trưởng Nguyễn Tư Nhân, Đại Diện Miền Tây Nam Hoa Kỳ, quan khách có: Bà Kathleen Kellehar đại diện Hướng Đạo Quận Hạt Orange, Bà Quyyên Trần đại diện Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, Ông Daniel Chavez và cô Julie Trần, đại diện Thượng Nghị Sĩ Alan Lowenthal đang ứng cử vào chức vụ dân biểu liên bang địa hạt 47. Ngoài ra còn có đại diện các Liên Đoàn Quang Trung, Ngọc Hồi, Hùng Vương, Trường Sơn, Chí Linh, Thanh Đoàn Bạch Đằng Giang, Làng Quảng Tế Gia Đình Bách Hợp... và một số thân hữu cùng đông đảo phụ huynh các em trong gia đình Hướng Đạo Lam Sơn.
huong_dao_lam_son_dsc_0656_medium
Từ trái, em Patrick Đắc Hồ, Thanh Nam Nguyễn, Danny Lê. Phía sau, từ trái, Trưởng Nguyễn Trí Tuệ, Trưởng Trần Xuân Đức.
Ba lá cờ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và cờ Hướng Đạo được toán hầu kỳ rước vào lễ đài. Sau nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Hướng Đạo Ca va phút mặc niệm. Trưởng Nguyễn Tư Nhân, Đại diện miền Tây Nam Hoa Ky, Liên Đoàn Trưởng Liên Đoàn Hướng Đạo Lam Sơn lên giới thiệu ba em được nhận huy hiệu Đại Bàng Hướng Đạo (Eagle). Cả ba em lên đứng trước mặt mọi người, giơ tay tuyên thệ và đọc ba lời hứa Hướng Đạo, sau đó tự giới thiệu về mình cũng như thành tích đã đạt để xứng đáng được trao huy hiệu Eagle là đẳng cấp cao quý nhất của nam Hướng Đạo Sinh.

Một Trưởng nữ, đại diện Hội Hướng Đạo Hoa Kỳ lên tuyên dương ba em. Tiếp theo mỗi em được một người đại diện lên nói về mình, mỗi em cũng thắp một ngọn nến lấy từ ngọn nến cháy sáng của Trưởng Nguyễn Tư Nhân. Ba ngọn nến mang ý nghĩa ba lời hứa Hướng Đạo:


1/ Tuyệt đối trung thành với tín ngưởng, tâm linh và quốc gia tôi.

2/ Giúp đở mọi người bất cứ lúc nào,

3/ Tuân theo Luật Hướng Đạo.

Sau đó 12 em Hướng Đạo sinh trong đoàn, mỗi em cầm trên tay ngọn nến cháy sáng, lần lượt đến giữa ba tân Đại Bàng để nhắc nhở về điều luật Hướng Đạo.

Thay mặt Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam, Trưởng Trần Xuân Đức khen ngợi ba em đã cố gắng và thực hiện đầy đủ các tiêu chuẩn đề ra xứng đáng nhận đẳng cấp Eagle, ông cũng cám ơn các Trưởng phụ trách Liên Đoàn Lam Sơn đã đem công sức đào tạo các em trở thành những công dân tốt trong tương lai, những Đại Bàng Hướng Đạo, này sẽ tiếp nối các bậc đàn anh, trên còn đường phục vụ tha nhân và tiếp tục hướng dẫn cho các thế hệ đàn em.
huong_dao_lam_son_dsc_0651_medium
Gia đình và 3 Hướng Đạo Sinh được trao Huy Hiệu Đại Bàng.
Trưởng Nguyễn Trí Tuệ, Tổng Thư Ký Hội Đồng Trung Ương HĐVN tuyên đọc quyết định trao tặng huy hiệu Đại Bàng cho ba em Hồ, Nguyễn và Quý Lê.

Sau đó Bố mẹ của ba em được mời lên gắn huy hiệu và choàng khăn Đại Bàng cho con mình. Các em cũng gắn vào ngực áo Mẹ và Ba mình một huy hiệu Hướng Đạo và trao tặng mỗi bà mẹ một bó hoa hồng.

Liên Đoàn Trưởng Liên Đoàn HĐ Lam Sơn cũng trao tặng mỗi em một phần quà. Bà Quyên Trần, đại diện Thượng Nghị Sĩ Lou Correa và ông Daniel Chavez lên trao Bằng Tưởng Lệ cho ba tân Đại Bàng. Chùa Điều Ngự cũng gửi riêng cho Đại Bàng Patrik Hồ một Bằng Khen.

Sau cùng là lời cám ơn của Liên Đoàn Trưởng Nguyễn Tư Nhân và mọi người dự tiệc mừng ba tân Đại Bàng.

Được biết Liên Đoàn Hướng Đạo Lam Sơn hiện có 1 Thiếu Đoàn với 45 Thiếu Sinh, 1 Kha Đoàn có 16 em, Chim Non có 25 em và Sói con có 28 em. Liên Đoàn được thành lập năm 1981 tại Los Angerles, hiện nay Liên Đoàn Trưởng la: Trưởng Nguyễn Tư Nhân; Liên Đoàn Phó Nội Vụ, Trưởng Nguyễn Duy Hà; Liên Đoàn Phó Ngoại Vụ, Trưởng Nguyễn Tiến Minh. Liên Đoàn thường xuyên sinh hoạt tại công viên Gillespie Elden Park vào mỗi sáng Chủ Nhật từ 9:30 sáng đến 12:00 trưa.

Mọi chi tiết liên lạc với Trưởng Nguyễn Tư Nhân: (714) 383-0960

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ngày tôi mới đi làm nội trú ở nhà thương Mỹ cách đây bốn mươi năm, một anh giáo sư trẻ có lẽ gốc Do Thái hỏi tôi từ đâu tới, và sau khi tôi trả lời là người Việt tỵ nạn, anh ta nhận xét tỉnh bơ với tôi rằng (tôi không nhớ rõ nguyên văn, chỉ ý đại khái): Nếu mình thọc tay vào cái hũ mật thì lúc rút tay ra ruồi hay kiến (?) sẽ bám vào theo tay mình. Có lẽ ý anh ta nói Mỹ rót nhúng tay vào Việt Nam và do đó lúc Mỹ rút ra thì đám tỵ nạn như tôi sẽ bám theo về Mỹ. Có thể tôi nhớ không chính xác vì lúc đó nghe tiếng Anh vẫn còn rất yếu, nhưng điều quan trọng là sau 40 năm tôi vẫn nhớ câu nói này, mặc dù lúc đó tôi chẳng phản ứng gì cả, và xem đó cũng như chuyện thường, cũng như những chuyện nho nhỏ khác mình gặp mỗi ngày làm bực mình nhưng mình nghĩ là do mình chưa quen với xã hội mới. Sau khi bị gán đủ thứ tên, thứ tội ở Việt Nam sau biến cố 30 tháng 4 năm 1975 thì c
Twitter đã không còn thực thi chính sách cấm thông tin sai lệch về COVID-19. Quyết định được đăng âm thầm trong phần quy định trên trang web công ty, được để là có hiệu lực từ ngày 23 tháng 11 năm 2022. Điều này đã khiến các chuyên gia nghiên cứu và sức khỏe cộng đồng lo ngại về những hậu quả nghiêm trọng có thể xảy ra.
Tôi biết BS. Phạm Gia Cổn lúc tôi vừa tập tễnh bước vào đời lính, nhận trách nhiệm làm y sĩ trưởng cho Tiểu Đoàn 1 Nhảy Dù, cùng một tiểu đoàn mà BS. Cổn vốn là y sĩ tiền nhiệm 2 năm trước. Tôi lội bộ theo TĐ, Anh làm chỉ huy trưởng Bệnh Viện Dã Chiến Đỗ Vinh tại căn cứ Non Nước, Đà Nẵng. Thỉnh thoảng chúng tôi gặp nhau ở BV Dã Chiến khi tôi theo trực thăng chuyển thương binh. Tôi nhìn thấy anh cao lớn, rất phong độ, uy dũng, với 3 bông mai đen ở cổ áo hoa rừng và dấu hiệu 3 đấm tay của Đệ Tam Đẳng Huyền Đai Tae Kwon Do ở túi áo trước ngực bên trái. Nhìn vào Anh, tôi có cảm giác như một tảng đá mạnh bạo, có tinh chất võ biền mà mình có thể dựa lưng khi cần. Dù hình tướng có vẻ rất quân kỷ, nhưng thái độ anh lại hòa nhã, ăn nói nhẹ nhàng, cởi mở nhưng trực tính. Anh đã cho tôi sự tự tin và niềm vui trong tình huynh đệ. Về sau, tôi cũng biết tin anh được đề cử làm Y Sĩ Trưởng Lữ Đoàn 2 Nhảy Dù trong trận bảo vệ phòng truyến Phan Rang vào đầu tháng 4, 1975.
Để đề phòng các bệnh về đường hô hấp trong mùa đông, một số người đã “tăng cường” hệ thống miễn dịch của mình bằng các thực/dược phẩm bổ sung và thức ăn giàu chất dinh dưỡng. Một số người còn kết hợp với các biện pháp như giữ khoảng cách xã hội, đeo khẩu trang, tiêm phòng cúm và COVID-19, giúp giảm nguy cơ bị nhiễm bệnh hoặc phát bệnh nặng; đối với một số khác, họ chỉ dựa vào các thực/dược phẩm bổ sung.
Nghiên cứu từ những năm 1950 và 1960 cho thấy các loại nấm gây bệnh chỉ sinh sống ở một số vùng nhất định tại Hoa Kỳ. Nhưng hiện nay, các khoa học gia tin rằng các loại nấm này đang lan rộng và gây nhiễm trùng phổi nghiêm trọng trên toàn quốc. Nghiên cứu mới được công bố trong tháng 11 trên tạp chí Clinical Infectious Diseases chỉ ra rằng, các bác sĩ đang dựa vào các bản đồ đã lỗi thời về nấm gây bệnh và họ có thể bỏ sót các triệu chứng của nhiễm trùng phổi nghiêm trọng do nấm gây ra.
Số ca nhiễm COVID dự kiến sẽ tăng vào mùa đông này và chúng ta đều không muốn kế hoạch nghỉ lễ của mình bị gián đoạn vì bệnh tật. Bác Sĩ Tiffany Moon là một bác sĩ gây mê có hai người con, cô mong muốn kêu gọi mọi người tiêm loại vắc-xin mới cung cấp thêm khả năng bảo vệ có mục tiêu chống lại Omicron. Trong một bài đăng trên Instagram, cô chia sẻ: “Tiêm loại vắc-xin mới này sẽ giúp đảm bảo an toàn cho bạn bè và gia đình của bạn”.
Tại công viên Village Green Park trên đường Euclid, Garden Grove vào lúc 3 giờ chiều đến 7 giờ tối thứ Bảy ngày 3 tháng 12 năm 2022, Thành Phố Garden Grove đã tưng bừng tổ chức Lễ Hội Mùa Đông (Winter In The Grove) lần thứ 5.
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.