Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Memorial Day: Đọc Kinh Cầu Nguyện Tại Nghĩa Trang CĐVN

06/06/201200:00:00(Xem: 7184)
LAKEWOOD, Wash. (VBMN) - Nhân Ngày Lễ Chiến Sĩ Trận Vong (Memorial Day), như một truyền thống, hàng trăm đồng hương và bà con giáo dân đã đến dự buổi Đọc Kinh Cầu Nguyện do Hội Tương Trợ Việt Nam-Pierce County và Cộng Đoàn Thánh Giuse-Giáo Xứ Thánh St. Ann phối hợp tổ chức vào lúc 10 giờ rưỡi sáng thứ Hai, ngày 28/5 tại Nghĩa Trang Cộng Đồng Việt Nam, trong khuôn viên Mountain View, số 4100 Steilacoom Blvd. Lakewood, WA 98499.

Như mọi năm, nghĩa trang Mountainview long trọng tổ chứcLễ Memorial Day; khắp mọi nơi trang hoàng cờ Hoa Kỳ khổ lớn dọc theo hai bên đường đi và trên mỗi mộ bia đều có hoa tươi và cờ cỡ nhỏ cắm. Vào lúc 2 giờ chiều sẽ có một buổi lễ chính thức với các vị đại diện dân cử, các cựu chiến binh và giới chính quyền tham dự. Năm nay, nhân dịp này Mountain View cùng với chính quyển Quận Pierce khánh thành khu đài tưởng niệm được xây dựng ngay khoảng đất trống phía trước bên phải của Chapel Valley với các trụ cờ trưng bày quốc kỳ, cờ tiểu bang và quân kỳ các quân chủng hải, lục, không quân, Thủy quân lục chiến…

Riêng tại khu vực nghĩa trang Việt Nam, ban tổ chức đã cắm dọc theo đường đi dẫn vào nhà tưởng niệm quốc kỳ VNCH. Phía trước nhà tưởng niệm, hai lá quốc kỳ Việt-Mỹ phất phới tung bay trên nền trời.

Ngoài bà con giáo dân tham dự chương trình đọc kinh cầu nguyện, còn có sự hiện diện gần như đầy đủ của các vị trong Ban Thường Vụ Cộng Đoàn: Trưởng Ban Tôma Nguyễn Văn Xuân; Phụ Trách: Nội Vụ Phaolô Đào Văn Khoa, Phụng Vụ Khổng Kim Quang, Bác Ái; Ban Thừa Tác Viên Lời Chúa: Andrê Trần Minh Thế; Linh Hướng&Tuyên Uý: các Sơ Têrêsa Nguyễn Thị Phượng, Têrêsa Nguyễn T. Mai Trinh, MariaVũ T. Hồng Vân, và Sơ Têrêsa Nguyễn Kim Hạnh; ông Huỳnh Tấn Tuân, Hội Trưởng, ông Nguyễn Phước Quang, Hội Phó hội Tương Trợ Việt Nam Pierce County và các vị trong Ban Chấp Hành Hội; và một vị khách phương xa, ông Vũ Đính, thân phụ của linh mục Martino Tú Vũ đến từ Houston, TX, cùng tham dự lễ cầu nguyện.
img_2334_medium
Quang cảnh buổi lễ Đọc Kinh Cầu Nguyện do Hội Tương Trợ Việt Nam-Pierce County và Cộng Đoàn Thánh Giuse-Giáo Xứ Thánh St. Ann phối hợp tổ chức vào lúc 10 giờ rưỡi sáng thứ Hai, ngày 28/5 tại Nghĩa Trang Cộng Đồng Việt Nam, trong khuôn viên Mountain View, số 4100 Steilacoom Blvd. Lakewood, WA 98499.
Linh Mục Đaminh Nguyễn Anh Tuấn, Chánh Xứ phụ trách buổi Lễ Cầu Nguyện.

Ông Khổng Kim Quang, Phụ trách Phụng Vụ Cộng Đoàn, dẫn lễ.

Mở đầu chương trình với tiết mục Hát Kinh Chúa Thánh Thần, sau đó ông Khổng Kim Quang đọc lời dẫn:


"Hôm nay là ngày chiến sĩ trận vong, ngày tưởng nhớ đến sự hy sinh cao cả của những người lính đã nằm xuống cho quê hương đất nước, cho nền hòa bình thế giới. Hôm nay là ngày nhớ đến hương hồn những người đã dám hy sinh mạng sống của mình vì người khác. Hôm nay cũng là ngày cộng đoàn Tacoma tưởng nhớ đến tổ tiên, những người thân trong gia đình nay đã ra đi."

Linh Mục Chánh Xứ Đaminh Nguyễn Anh Tuấn chia sẻ cảm nghĩ về ngày Chiến Sĩ Trận Vong, cầu nguyện cho những chiến sĩ đã hy sinh thân mình cho quốc gia, dân tộc.

Tiếp theo, ông Trần Minh Thế đọc lời nguyện … " Chúng con nhớ đến tất cả những chiến sĩ trên toàn thế giới đã anh dũng hy sinh thân mình để bảo vệ cho tự do, cho hạnh phúc, cho nhân quyền của từng cá nhân và toàn nhân loại. Chúng con nhớ đến những chiến sĩ và đồng bào đã hy sinh mạng sống để giữ gìn quê hương, để bảo vệ cuộc sống tự do cho dân tộc Việt Nam. Chúng con cũng nhớ đến những đồng bào đã chết trên con đường tìm tự do."
img_2333_medium
Quang cảnh buổi lễ Đọc Kinh Cầu Nguyện do Hội Tương Trợ Việt Nam-Pierce County và Cộng Đoàn Thánh Giuse-Giáo Xứ Thánh St. Ann phối hợp tổ chức vào lúc 10 giờ rưỡi sáng thứ Hai, ngày 28/5 tại Nghĩa Trang Cộng Đồng Việt Nam, trong khuôn viên Mountain View, số 4100 Steilacoom Blvd. Lakewood, WA 98499.
Ông Nguyễn Phước Quang, thay mặt Hội Tương Trợ Việt Nam phát biểu trong buổi lễ. Ông Quang nói theo truyền thống ở quê nhàLễ Chiến Sĩ Trận Vong dành cho các chiến sĩ hy sinh để bảo vệ lý tưởng tự do và quê hương dân tộc. Nhưng ở đây, ngày chiến sĩ trận vong không chỉ dành riêng cho chiến sĩ mà còn là ngày lễ tưởng nhớ đến biết bao nhà khoa học, nhà nghiên cứu, nhà sáng chế đã có những phát minh cống hiến cho dân tộc và nhân loại. Ông Quang cũng mong muốn các tôn giáo khác cùng đến cử hành các nghi thức riêng biệt cho từng tôn giáo để buổi lễ được đầy đủ và hòa đồng.

Trước khi buổi đọc kinh cầu nguyện chấm dứt, ông nguyẽn Văn Xuân, Trưởng Ban Thường Vụ Cộng Đoàn ngỏ lời cảm ơn quí vị đại diện các hội đoàn, bà con giáo dân và đồng hương đã đên tham dự buổi cầu nguyện cho ông bà, tổ tiên đã quá vãng, cầu nguyện cho các chiến sĩ đã hy sinh cho quốc gia dân tộc.

Trong buổi cầu nguyện bà con đã đọc nhiều bài kinh và đồng ca hai bài thánh ca "Khi Chúa thương gọi tôi về" và "Từ chốn luyện hình".

Tiết mục sau cùng, bà con đọc một bài kinh và cắm nhang.

Buổi Đọc Kinh Cầu Nguyện trong ngày Lễ Chiến Sĩ Trận Vong chấm dứt vào lúc 12 giờ trưa cùng ngày.Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
Một cuộc họp báo do nữ ca sĩ nhạc pop Lynda Trang Đài tổ chức cùng với sự hiện diện của Thị trưởng Garden Grove Steve Jones và Anh Tâm Nguyễn, Garden Grove Community Foundation, để chia sẻ cũng giới truyền thông báo chí địa phương những thông tin chi tiết về buổi đại nhạc hội ngoài trời miễn phí cùng ban nhạc New Wave Tour sắp tới đây vào Thứ Năm, ngày 5 tháng Tám tại Garden Grove Park.
Nước Mỹ vừa trải qua 17 tháng bị phong tỏa và được mở cửa trở lại tháng 6 năm 2021. Tuy nhiên đất nước này vẫn chưa hoàn toàn trở lại mọi sinh hoạt như xưa. Tâm lý khủng hoảng và sợ hãi vẫn còn đọng lại nơi người dân. Chùa viện Phật giáo cũng chịu đựng nhiều khó khăn suốt mùa đại dịch, đặc biệt các ngôi chùa đang xây dựng hay mới thành lập trong giai đoạn này. Giáo Hội xin cung thỉnh tất cả liệt quí vị dành một phút nhất tâm chú nguyện và chia sẻ nỗi đau thương lớn lao này, trong đó có quê hương Việt nam.
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.