Hôm nay,  

Memorial Day: Đọc Kinh Cầu Nguyện Tại Nghĩa Trang CĐVN

06/06/201200:00:00(Xem: 8244)
LAKEWOOD, Wash. (VBMN) - Nhân Ngày Lễ Chiến Sĩ Trận Vong (Memorial Day), như một truyền thống, hàng trăm đồng hương và bà con giáo dân đã đến dự buổi Đọc Kinh Cầu Nguyện do Hội Tương Trợ Việt Nam-Pierce County và Cộng Đoàn Thánh Giuse-Giáo Xứ Thánh St. Ann phối hợp tổ chức vào lúc 10 giờ rưỡi sáng thứ Hai, ngày 28/5 tại Nghĩa Trang Cộng Đồng Việt Nam, trong khuôn viên Mountain View, số 4100 Steilacoom Blvd. Lakewood, WA 98499.

Như mọi năm, nghĩa trang Mountainview long trọng tổ chứcLễ Memorial Day; khắp mọi nơi trang hoàng cờ Hoa Kỳ khổ lớn dọc theo hai bên đường đi và trên mỗi mộ bia đều có hoa tươi và cờ cỡ nhỏ cắm. Vào lúc 2 giờ chiều sẽ có một buổi lễ chính thức với các vị đại diện dân cử, các cựu chiến binh và giới chính quyền tham dự. Năm nay, nhân dịp này Mountain View cùng với chính quyển Quận Pierce khánh thành khu đài tưởng niệm được xây dựng ngay khoảng đất trống phía trước bên phải của Chapel Valley với các trụ cờ trưng bày quốc kỳ, cờ tiểu bang và quân kỳ các quân chủng hải, lục, không quân, Thủy quân lục chiến…

Riêng tại khu vực nghĩa trang Việt Nam, ban tổ chức đã cắm dọc theo đường đi dẫn vào nhà tưởng niệm quốc kỳ VNCH. Phía trước nhà tưởng niệm, hai lá quốc kỳ Việt-Mỹ phất phới tung bay trên nền trời.

Ngoài bà con giáo dân tham dự chương trình đọc kinh cầu nguyện, còn có sự hiện diện gần như đầy đủ của các vị trong Ban Thường Vụ Cộng Đoàn: Trưởng Ban Tôma Nguyễn Văn Xuân; Phụ Trách: Nội Vụ Phaolô Đào Văn Khoa, Phụng Vụ Khổng Kim Quang, Bác Ái; Ban Thừa Tác Viên Lời Chúa: Andrê Trần Minh Thế; Linh Hướng&Tuyên Uý: các Sơ Têrêsa Nguyễn Thị Phượng, Têrêsa Nguyễn T. Mai Trinh, MariaVũ T. Hồng Vân, và Sơ Têrêsa Nguyễn Kim Hạnh; ông Huỳnh Tấn Tuân, Hội Trưởng, ông Nguyễn Phước Quang, Hội Phó hội Tương Trợ Việt Nam Pierce County và các vị trong Ban Chấp Hành Hội; và một vị khách phương xa, ông Vũ Đính, thân phụ của linh mục Martino Tú Vũ đến từ Houston, TX, cùng tham dự lễ cầu nguyện.
img_2334_medium
Quang cảnh buổi lễ Đọc Kinh Cầu Nguyện do Hội Tương Trợ Việt Nam-Pierce County và Cộng Đoàn Thánh Giuse-Giáo Xứ Thánh St. Ann phối hợp tổ chức vào lúc 10 giờ rưỡi sáng thứ Hai, ngày 28/5 tại Nghĩa Trang Cộng Đồng Việt Nam, trong khuôn viên Mountain View, số 4100 Steilacoom Blvd. Lakewood, WA 98499.
Linh Mục Đaminh Nguyễn Anh Tuấn, Chánh Xứ phụ trách buổi Lễ Cầu Nguyện.

Ông Khổng Kim Quang, Phụ trách Phụng Vụ Cộng Đoàn, dẫn lễ.

Mở đầu chương trình với tiết mục Hát Kinh Chúa Thánh Thần, sau đó ông Khổng Kim Quang đọc lời dẫn:


"Hôm nay là ngày chiến sĩ trận vong, ngày tưởng nhớ đến sự hy sinh cao cả của những người lính đã nằm xuống cho quê hương đất nước, cho nền hòa bình thế giới. Hôm nay là ngày nhớ đến hương hồn những người đã dám hy sinh mạng sống của mình vì người khác. Hôm nay cũng là ngày cộng đoàn Tacoma tưởng nhớ đến tổ tiên, những người thân trong gia đình nay đã ra đi."

Linh Mục Chánh Xứ Đaminh Nguyễn Anh Tuấn chia sẻ cảm nghĩ về ngày Chiến Sĩ Trận Vong, cầu nguyện cho những chiến sĩ đã hy sinh thân mình cho quốc gia, dân tộc.

Tiếp theo, ông Trần Minh Thế đọc lời nguyện … " Chúng con nhớ đến tất cả những chiến sĩ trên toàn thế giới đã anh dũng hy sinh thân mình để bảo vệ cho tự do, cho hạnh phúc, cho nhân quyền của từng cá nhân và toàn nhân loại. Chúng con nhớ đến những chiến sĩ và đồng bào đã hy sinh mạng sống để giữ gìn quê hương, để bảo vệ cuộc sống tự do cho dân tộc Việt Nam. Chúng con cũng nhớ đến những đồng bào đã chết trên con đường tìm tự do."
img_2333_medium
Quang cảnh buổi lễ Đọc Kinh Cầu Nguyện do Hội Tương Trợ Việt Nam-Pierce County và Cộng Đoàn Thánh Giuse-Giáo Xứ Thánh St. Ann phối hợp tổ chức vào lúc 10 giờ rưỡi sáng thứ Hai, ngày 28/5 tại Nghĩa Trang Cộng Đồng Việt Nam, trong khuôn viên Mountain View, số 4100 Steilacoom Blvd. Lakewood, WA 98499.
Ông Nguyễn Phước Quang, thay mặt Hội Tương Trợ Việt Nam phát biểu trong buổi lễ. Ông Quang nói theo truyền thống ở quê nhàLễ Chiến Sĩ Trận Vong dành cho các chiến sĩ hy sinh để bảo vệ lý tưởng tự do và quê hương dân tộc. Nhưng ở đây, ngày chiến sĩ trận vong không chỉ dành riêng cho chiến sĩ mà còn là ngày lễ tưởng nhớ đến biết bao nhà khoa học, nhà nghiên cứu, nhà sáng chế đã có những phát minh cống hiến cho dân tộc và nhân loại. Ông Quang cũng mong muốn các tôn giáo khác cùng đến cử hành các nghi thức riêng biệt cho từng tôn giáo để buổi lễ được đầy đủ và hòa đồng.

Trước khi buổi đọc kinh cầu nguyện chấm dứt, ông nguyẽn Văn Xuân, Trưởng Ban Thường Vụ Cộng Đoàn ngỏ lời cảm ơn quí vị đại diện các hội đoàn, bà con giáo dân và đồng hương đã đên tham dự buổi cầu nguyện cho ông bà, tổ tiên đã quá vãng, cầu nguyện cho các chiến sĩ đã hy sinh cho quốc gia dân tộc.

Trong buổi cầu nguyện bà con đã đọc nhiều bài kinh và đồng ca hai bài thánh ca "Khi Chúa thương gọi tôi về" và "Từ chốn luyện hình".

Tiết mục sau cùng, bà con đọc một bài kinh và cắm nhang.

Buổi Đọc Kinh Cầu Nguyện trong ngày Lễ Chiến Sĩ Trận Vong chấm dứt vào lúc 12 giờ trưa cùng ngày.Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
Sáng ngày 1 tháng 7 năm 2024, chứng kiến lễ khai mạc “Siêu Trại Mạo Hiểm Toàn Quốc Hướng Đạo Gốc Việt Lần Thứ 5”: Trại Khai Phá (TKP5). Dưới sự điều hành của Trại trưởng Frank Sam Tran, hơn 160 Thanh Sinh nam nữ và 66 Trưởng đã hành trình đến Trại Rancho Alegre ở Santa Barbara, tiểu bang California để tham gia một kỳ trại phiêu lưu mạo hiểm kéo dài một tuần. Mười bốn (14) Thanh đoàn có mặt tại TKP5 từ Nam California, Bắc California, Texas, Virginia và Úc Châu!
Tâm niệm của chiến sĩ Không Quân là "Không bỏ anh em, không bỏ bạn bè". Ngày 4/7/2024, sư đoàn I Không Quân hội ngộ ở Orange County lúc 5 giờ chiều ở nhà hàng Golden Sea, thành phố Anaheim.
Điều mà Listos rút ra được trong công việc của mình đó là nếu người dân California sẵn sàng chuẩn bị đối phó, họ và gia đình sẽ được an toàn hơn khi thảm họa do nắng nóng xảy ra.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.