Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

BTC Diễn Hành Văn Hóa QT Họp Báo Tại Nam California

05/06/201200:00:00(Xem: 4546)
Westminster (Bình sa) -- Để chuẩn bị yểm trợ cho ngày Diễn Hành Văn Hóa Quốc Tế hằng năm Lần Thứ 27 sẽ dược tổ chức vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 23 tháng 6 năm 2012 trên đại lộ 6 Thành Phố New York.

Ban Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California tổ chức buổi họp báo vào lúc 3 giờ chiều Thứ Bảy ngày 2 tháng 6 năm 2012 tại Nhà Hàng Làng Ngon 15342 Beach Blvd, Thành Phố Westminster CA 92683 để Ban Tổ Chức ĐHVHQT đến từ New York trình bày một số công tác đã thực hiện và vận động đồng hương tham dự cũng như yểm trợ cho ngày văn hóa mà cộng đồng người Việt tỵ nạn chúng ta đã được cơ quan Liên Hiệp Quốc công nhận trong nhiều năm qua.

Hiện diện trong buổi họp báo có Cựu Đại Tá Lê Khắc Lý, Chủ Tịch Lâm Thời Ban Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California, Thẩm Phán Phạm Đình Hưng, Chủ Tịch Lâm Thời Hội Đồng Chỉ Đạo, Bà Nguyễn Thị Minh Nguyệt, Anh Ngải Vinh, Phó Chủ Tich CĐVN/Nam Cali và một các thành viên trong Ban Chấp Hành, Ban Cố Vấn Cộng Đồng, ngoài ra còn có sự hiện diện của một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể và các cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chi địa phương tham dự. Buổi họp báo được Đài Truyền Hình VNA 57.3 trực tiếp truyền hình. Phái đoàn đến từ New York do Ông Nguyễn Văn Tánh, Chủ Tịch Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ, Trưởng Ban Tổ Chức ngày Diễn Hành Văn Hóa Quốc Tế hằng năm Lần Thứ 27 và Cô Tara Thu thành viên trong Ban Tổ Chức.
dien_hanh_van_hoa_dsc_0613_medium
Trong hình: Ông Nguyễn Văn Tánh trả lời các câu hỏi báo chí.
Ông Nguyễn Văn Tánh đã sơ lược qua qúa trình tham gia của cộng đồng người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản trong ngày Diễn Hành Văn Hóa Quốc Tế, ông cho biết: "...từ năm 2000 tham gia diễn hành với chủ đề "Hai Bà Trưng" đã đoạt giải nhất, từ đó đến nay cộng đồng chúng ta tham gia một cách tích cực, mạnh mẽ và ý nghĩa hơn, mỗi năm đoàn diễn hành chúng ta càng đông với hàng ngàn người tham dự. Ngoài mục tiêu văn hóa để giới thiệu với người Hoa Kỳ và cộng đồng các sắc tộc khác, chúng ta còn biểu dương một lực lượng chính trị đoàn kết hùng mạnh với rừng cờ vàng, thể hiện tinh thần của người Việt quốc gia tỵ nạn cộng sản... Ông cũng cho biết nhiều năm qua chính quyền cộng sản Việt Nam cũng đã tranh chấp với chúng ta để dành cho được ngày nầy về tay của chúng, nhưng nhờ vào tinh thần đoàn kết và sự thống nhất hành động cũng như ý chí của cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản chúng ta nên ngày nầy chúng ta vẫn được công nhận…..."

Ông nói chương trình năm nay với Chủ Đề "Hội Nghị Diên Hồng" để thể hiện tinh thần dân tộc trước họa xâm lăng của giặc phương Bắc, nhưng trong giai đoạn kinh tế khó khăn, ông cho biết tính đến nay số tiền thu được khoản $10,000.00 vì vậy Ban Tổ Chức rất cần sự đóng góp của qúy đồng hương để ban tổ chức có điều kiện thực hiện ngày Văn Hóa 2012. Ngân phiếu ủng hộ xin đề: NYVACA và gởi về Ban Tổ Chức: 1809 Paulding Ave, Bronx, NY 10462.

Địa chỉ liên lạc Ban Tổ Chức: L/S Nguyễn Thanh Phong (917) 887-2061, Ông Nguyễn Văn Tánh (917) 214-6455, hoặc Email: dhvhqt2012gmail.com

Ban Tổ Chức cho biết đồng hương về tham dự sẽ ở tại Khách Sạn số 250 West 43 rd ST, NY, NY 10036, Website: www.carterhotel.com điện thoại (212)944-6000, qúy đồng hương tham dự xin liên lạc với các cộng đồng địa phương hoặc Ban Tổ Chức để ghi danh và thông báo ngày giờ cùng chuyến máy bay đến, đi để BTC đón rước và sắp xếp chổ ở.

Sau phhần trình bày của Ông Nguyễn Văn Tánh, nhiều câu hỏi của báo chí có liên quan đến vấn đề tổ chức cũng được ông Tánh trả lời rõ ràng chi tiết, cuộc họp báo kết thúc vào lúc 4 giờ chiều cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thực khách tại Hoa Kỳ có thể đặt mua BTS Meal tại tiệm ăn, qua dịch vụ đặt hàng và trả tiền trên điện thoại di động với app McDonald’s, tại dịch vụ Drive Thru hoặc mua thức ăn giao tận nơi với McDelivery. Hãy ghi lên thời khóa biểu của quý vị cho ngày 26 tháng 5 và hãy lưu ý đến các kênh truyền thông mạng xã hội của McDonald’s (@mcdonalds) để được thường xuyên cập nhật thông tin, bao gồm thêm tin tức khuyến mãi bất ngờ trong những tuần tới đây!
Hoa Thịnh Đốn, 18/4/ 2021: Ngày 2 tháng 5, 2021, Người Mỹ Gốc Việt toàn quốc sẽ có cuộc thảo luận trực tuyến, nhìn lại 46 năm qua trong “Hành Trình Tìm Tự Do”, bắt đầu từ sau Tháng Tư Đen năm 1975, khi ngàn ngàn người Việt liều chết vượt biên, vượt biển, lúc Việt Nam bị Cộng Sản xâm chiếm.
Dự Luật AB 1039 của Dân Biểu Janet Nguyễn, đòi hỏi sự kéo dài thời hạn để đưa những kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn vào Mô Hình Giảng Dạy, Bước quan trọng đầu tiên đã được vượt qua
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức. Năm ngoái 2020, vì COVID-19, cuộc tranh giải Golf thường niên này đã nhảy một năm, không tổ chức. Năm nay, cuộc tranh giải sẽ diễn ra với trên 26 thể thao gia đánh Golf LPGA tài ba và các vị khách VIP; và với những biện pháp bảo vệ sức khỏe và an toàn mà Pechanga đã có từ lâu nay. Journey at Pechanga là sân Golf hạng tranh giải vô địch hàng đầu của Pechanga Resort Casino, và đã vô cùng quen thuộc trong giới đánh Golf gốc Á.
Tại Thiền Viện Trúc Lâm Đại Đăng tọa lạc tại số 6326 Camino Del Rey, Bonsall, CA 92003, liên tục trong 3 ngày kể từ ngày Chủ Nhật 11 tháng 4 đến Thứ Ba ngày 13 tháng Tư năm 2021 đã có hàng trăm chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức Tăng, Ni, cùng đồng hương Phật Tử khắp nơi đến viếng và tiễn đưa Giác Linh Cố Thượng Tọa Thích Tuệ Giác cao đăng Phật quốc.
“Những người này đã sinh sống tại Hoa Kỳ trong nhiều thập niên qua và đáng lẽ phải được bảo vệ khỏi bị trục xuất, theo tin thần của Bản Ghi Nhớ năm 2008 giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Tôi hãnh diện dẫn đầu các vị đồng viện tại Hạ Viện và Thượng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ cùng lên tiếng phản đối việc đàm phán lại thỏa hiệp này với Việt Nam, có thể nguy hại đến những người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ.”
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức.
Tại khu đậu xe đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Tư, một cuộc biểu tình chống kỳ thị người gốc Á “Stop The Hate” do Thành Phố Westminster tổ chức với thành phần ban tổ chức gồm có các ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí (Phó Thị Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức), Thị Trưởng Tạ Đức Trí, LS Trần Thái Văn cựu Dân Biểu Tiểu Bang, LS Nguyễn Quốc Lân Ủy Viên Học Khu Garden Grove.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh để được giúp đỡ miễn phí trong ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.