Hôm nay,  

BTC Diễn Hành Văn Hóa QT Họp Báo Tại Nam California

05/06/201200:00:00(Xem: 5586)
Westminster (Bình sa) -- Để chuẩn bị yểm trợ cho ngày Diễn Hành Văn Hóa Quốc Tế hằng năm Lần Thứ 27 sẽ dược tổ chức vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 23 tháng 6 năm 2012 trên đại lộ 6 Thành Phố New York.

Ban Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California tổ chức buổi họp báo vào lúc 3 giờ chiều Thứ Bảy ngày 2 tháng 6 năm 2012 tại Nhà Hàng Làng Ngon 15342 Beach Blvd, Thành Phố Westminster CA 92683 để Ban Tổ Chức ĐHVHQT đến từ New York trình bày một số công tác đã thực hiện và vận động đồng hương tham dự cũng như yểm trợ cho ngày văn hóa mà cộng đồng người Việt tỵ nạn chúng ta đã được cơ quan Liên Hiệp Quốc công nhận trong nhiều năm qua.

Hiện diện trong buổi họp báo có Cựu Đại Tá Lê Khắc Lý, Chủ Tịch Lâm Thời Ban Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California, Thẩm Phán Phạm Đình Hưng, Chủ Tịch Lâm Thời Hội Đồng Chỉ Đạo, Bà Nguyễn Thị Minh Nguyệt, Anh Ngải Vinh, Phó Chủ Tich CĐVN/Nam Cali và một các thành viên trong Ban Chấp Hành, Ban Cố Vấn Cộng Đồng, ngoài ra còn có sự hiện diện của một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể và các cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chi địa phương tham dự. Buổi họp báo được Đài Truyền Hình VNA 57.3 trực tiếp truyền hình. Phái đoàn đến từ New York do Ông Nguyễn Văn Tánh, Chủ Tịch Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ, Trưởng Ban Tổ Chức ngày Diễn Hành Văn Hóa Quốc Tế hằng năm Lần Thứ 27 và Cô Tara Thu thành viên trong Ban Tổ Chức.
dien_hanh_van_hoa_dsc_0613_medium
Trong hình: Ông Nguyễn Văn Tánh trả lời các câu hỏi báo chí.
Ông Nguyễn Văn Tánh đã sơ lược qua qúa trình tham gia của cộng đồng người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản trong ngày Diễn Hành Văn Hóa Quốc Tế, ông cho biết: "...từ năm 2000 tham gia diễn hành với chủ đề "Hai Bà Trưng" đã đoạt giải nhất, từ đó đến nay cộng đồng chúng ta tham gia một cách tích cực, mạnh mẽ và ý nghĩa hơn, mỗi năm đoàn diễn hành chúng ta càng đông với hàng ngàn người tham dự. Ngoài mục tiêu văn hóa để giới thiệu với người Hoa Kỳ và cộng đồng các sắc tộc khác, chúng ta còn biểu dương một lực lượng chính trị đoàn kết hùng mạnh với rừng cờ vàng, thể hiện tinh thần của người Việt quốc gia tỵ nạn cộng sản... Ông cũng cho biết nhiều năm qua chính quyền cộng sản Việt Nam cũng đã tranh chấp với chúng ta để dành cho được ngày nầy về tay của chúng, nhưng nhờ vào tinh thần đoàn kết và sự thống nhất hành động cũng như ý chí của cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản chúng ta nên ngày nầy chúng ta vẫn được công nhận…..."

Ông nói chương trình năm nay với Chủ Đề "Hội Nghị Diên Hồng" để thể hiện tinh thần dân tộc trước họa xâm lăng của giặc phương Bắc, nhưng trong giai đoạn kinh tế khó khăn, ông cho biết tính đến nay số tiền thu được khoản $10,000.00 vì vậy Ban Tổ Chức rất cần sự đóng góp của qúy đồng hương để ban tổ chức có điều kiện thực hiện ngày Văn Hóa 2012. Ngân phiếu ủng hộ xin đề: NYVACA và gởi về Ban Tổ Chức: 1809 Paulding Ave, Bronx, NY 10462.

Địa chỉ liên lạc Ban Tổ Chức: L/S Nguyễn Thanh Phong (917) 887-2061, Ông Nguyễn Văn Tánh (917) 214-6455, hoặc Email: dhvhqt2012gmail.com

Ban Tổ Chức cho biết đồng hương về tham dự sẽ ở tại Khách Sạn số 250 West 43 rd ST, NY, NY 10036, Website: www.carterhotel.com điện thoại (212)944-6000, qúy đồng hương tham dự xin liên lạc với các cộng đồng địa phương hoặc Ban Tổ Chức để ghi danh và thông báo ngày giờ cùng chuyến máy bay đến, đi để BTC đón rước và sắp xếp chổ ở.

Sau phhần trình bày của Ông Nguyễn Văn Tánh, nhiều câu hỏi của báo chí có liên quan đến vấn đề tổ chức cũng được ông Tánh trả lời rõ ràng chi tiết, cuộc họp báo kết thúc vào lúc 4 giờ chiều cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các diễn giả cho rằng nền dân chủ của Hoa Kỳ đang bị thử thách hơn bao giờ hết. Đảng Cộng Hòa đang từ bỏ nhiều giá trị truyền thống của mình để ủng hộ một ứng cử viên sẵn sàng đạp đổ hết mọi giá trị dân chủ để tìm chiến thắng trong cuộc bầu cử.
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.