Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Nhạc Hội “Vì Nghĩa Trang Biên Hòa Hải Ngoại”

05/06/201200:00:00(Xem: 4401)
WESTMINSTER (Việt Báo) -- Tại phòng họp của hội Đền Hùng, trưa ngày Thứ Bảy 2-3, trên hai mươi vị đại diện đòan thể cố vấn và thành viên then chốt của Ủy Xây Dựng Nghĩa Trang Quân Cán Chính VNCH đã họp quyết định về giá mua đ ất và mở đại nhạc hội “Vì Nghĩa Trang Biên Hòa Hải Ngọai” do đài Truyền Hình VHN- TV ( băng tần 2073 vệ tinh DirecTV) trực tiếp truyền hình khắp nước Mỹ và Úc châu để gây quỹ mua đất làm nghĩa trang và bảo tàng viện lịch sử quân dân cán chính Việt Nam Cộng Hòa.

Bác sĩ Hùynh trung Chỉnh, Chủ Tịch Ủy Ban Ủy Xây Dựng Nghĩa Trang Quân Cán Chính VNCH giới thiệu Dr. Tran, Cựu Mục sư Tuyên Úy của Quân đội Mỹ, hiện là thành viên cựu chiến binh Mỹ thuộc hai tổ chức American Legions và Vetean Foreign War. Vị này muốn tham gia vì thấy việc làm rất nhiều ý nghĩa của quân dân cán chính VNCH đã đang cố gắng xây dưng một nghĩa trang như Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hòa tại Mỹ. Ông muốn tiếp mở rộng cuộc vận động ra với các hội và thành viên hội cựu chiến binh Mỹ, vì theo chỗ Ông biết cứu chiến binh Mỹ xem quân dân cán chính VNCH là đồng đội, đồng sự trong Chiến tranh VN.

Qua phần tường trình của Bác sĩ Trung Chỉnh về đất coi như đã có đang làm thủ tục hành chánh, pháp lý thanh tóan tiền cọc và liên lạc với chánh quyền làm giấy tờ xin lập nghĩa trang. Diện tích 55 mẩu, bên cạnh có một mảnh đất lớn rộng 640 miles(dặm)sau này có thể phát triển ra khi muốn mở rộng nghĩa trang. Miếng đất mua toạ lạc trong vùng thành phố Adelanto, cách Little Saigon gần 90 miles, đi qua các xa lộ CS 22 E, CA5 N, CA 91E,I 5 N và US 395. Kế khu đất này, cách khoảng 18 miles có Thiền Viện Chơn Nguyên đang xây cất rất rộng và đẹp. Giá miếng đất này là 250,000 Đô la. Ủy Ban đã có 79,599 Đô, dư đặt tiền cọc.

Việc làm của Ủy Ban và các đòan thể được đài truyền hìnhVHN-TV ủng hộ để gây quỹ. Thường Vụ của Ủy Ban đã gặp Ô Bruce Trần, Tổng Giám đốc và phu nhân là Bà Tiffany, giám đốc chương trình trong một cuộc họp tại đài VHN hai tuần trước. Truyền Hình VHN sẽ giúp cho ỦyBan tổ chức một đại nhạc hội gây quỹ tại Đài, phát sóng khắp nước Mỹ vào ngày Thứ Bảy 11 tháng Tám năm 2012. Đài sẽ mở tám đường dây điện thọai dể khán thính giả các nơi gọi về ủng hộ. Phim trường của Đài có thể chứa 25 bàn ăn, Ban Tố chức có thế tổ chức tiệc để gây quỹ tại chỗ cho đồng hương Little Saigon. VHN- TV giúp cho Ủy Ban vô điều kiện để Ủy Ban có phương tiện làm công việc đại nghĩa này.

xdnt_dai_nhac_hoi_medium
Trong buổi họp bàn.
Bác sĩ Hùynh Trung Chỉnh như hầu hết người Việt hải ngọai đều biết là bác sĩ quân y trong quân lực VNCH, qua Mỹ học lại bác sĩ và hành nghề liên tục. Ngòai nghề bác sĩ ở VN và ở Mỹ, Bs Hùynh Trung Chỉnh còn là một ca sĩ tài tử nhưng rất chuyên nghiệp. Nhờ thế Bs Chỉnh đã mời gọi và được đáp lời bước dầu của những nghệ sĩ từng là “quân ca chi bảo”, từng đem giọng ca vàng phục vụ cho quân dân cán chính VNCH vì dân chiến dấu vì nước hy sinh ở nước nhà VN. Như ca sĩ Trung Chỉnh, Phương Hồng Quế, Mai Lệ Huyền, Quốc Anh và các nghệ sĩ khác.

Tất cả thành phần tham dư buổi họp hòan tòan đồng ý những dề nghị của Ủy Ban và hứa sẽ làm tất cả những gì có thể làm được và không từ bỏ cơ hội nào để vận động và thực hiện một nghĩa trang Biên Hòa ngay tại hải ngọai.

Cũng như phong trào quốc kỳ VN nền vàng ba sọc đỏ người Việt không sống được với CS độc tài ở VN do CS thống trị sau 30-4- 75, đã đi tìm tự do ở hải ngọai, và đem hồn thiêng sông núi VN theo mà quốc kỳ nền vàng ba sọc đỏ la biểu tượng thiêng liêng và cao cả.

Còn chánh nghĩa tự do, dân chủ của người Việt Quốc gia được những quân dân cán chính VNCH đã đem sinh mạng của mình ra bảo vệ, Tổ Quốc VN ghi ân, biểu tượng là Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hòa. Mảnh đất thiêng liêng này nay bị CS tàn phá, bỏ hoang,cấm dân đến viếng thăm, tảo mộ và ngưỡng mộ. Thì người Việt hải ngọai sẽ cố gắng đem biểu tượng Nghĩa Trang Biên Hòa theo mình ra hải ngọai để vong linh tử sĩ không buồn tủi và dể những người còn sông ở hải ngọai thực hiện dược ước vọng sống chiến đấu bên nhau, chết đưộc nằm gần bên nhau. Đó là quan niệm hành động của Ủy Ban và rất nhiều thân hào nhân sĩ ủng hộ.

Và đó cũng là ý nghĩa của đại nhạc hội Nhạc Hội “Vì Nghĩa Trang Biên Hòa Hải Ngọai“ tổ chức vào thứ Bảy ngày 11 tháng 8, năm 2012 do truyền hình VHN-. TV trực tiếp truyền hình khắp nước Mỹ và Úc trên băng tần 2073 của vệ tinh DirecTV.

Buổi họp kết thúc trong tinh thần quyết tâm hành động và niềm tin anh linh tử sĩ quân dân cán chính VNCH sẽ phù hộ cho chúng ta.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức.
Tại khu đậu xe đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Tư, một cuộc biểu tình chống kỳ thị người gốc Á “Stop The Hate” do Thành Phố Westminster tổ chức với thành phần ban tổ chức gồm có các ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí (Phó Thị Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức), Thị Trưởng Tạ Đức Trí, LS Trần Thái Văn cựu Dân Biểu Tiểu Bang, LS Nguyễn Quốc Lân Ủy Viên Học Khu Garden Grove.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh để được giúp đỡ miễn phí trong ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch
Tính đến nay, Ủy Ban đã nhận được $56,525.73 do quý ân nhân ủng hộ. Bản danh sách cập nhật của tất cả các ân nhân đóng góp vào dự án xây dựng tượng đài đã được công bố trên trang nhà của Ủy Ban ở địa chỉ www.quangtrimonument.com. Các chi tiết và thể thức đóng góp cũng được trình bày chi tiết tại trang nhà này.
Trên bãi biển Huntington, nơi các tờ rơi KKK vừa được phân phát, các người bà tại Quận Cam cầu xin tình yêu trong một thông điệp trên cao: ‘HÃY NGỪNG SỰ THÙ GHÉT’ (NO HATE)
Mạng lưới điện của tiểu bang đang khai thác ngày càng nhiều các nguồn năng lượng sạch, có thể tái tạo; khi có nắng to và gió mạnh. Hầu hết người dân California đều có thể chọn lựa sử dụng năng lượng sạch từ các hãng cung cấp điện hiện tại. Có cái khó là buổi chiều muộn và tối, khi nhu cầu về năng lượng lên đỉnh điểm. Vào lúc này, sẽ dễ phải dùng điện đang được sản xuất từ các nguồn năng lượng truyền thống, thải ra khí độc.
“Vì cơn đại dịch COVID-19, cha mẹ các em nhỏ dưới 5 tuổi nào có những rào cản về học vấn, nghèo khó, hay khuyết tật, đã gặp khó khăn để có được các thông tin và tài nguyên giá trị, là những thứ vô cùng thiết yếu trong giai đoạn này,” Giám Đốc Điều Hành Camille Maben của First 5 California đã nói. “Bộ Vật Dụng cho Quý Vị Mới Làm Cha Mẹ lấp đầy khoảng trống đó bằng cách mang các nguồn tài nguyên nuôi dạy con cái cần thiết đến tận cửa cho những vị này.”
Mọi người dân California từ 16 tuổi trở lên sẽ đủ điều kiện để tiêm chủng COVID-19 vào ngày 15 tháng 4. Tiêm chủng là một trong những cách quan trọng nhất để chấm dứt đại dịch COVID-19, và tôi kêu gọi mọi người nên chủng ngừa khi đến lượt mình để họ có thể bảo vệ chính họ, những người thân yêu của họ và cộng đồng của chúng ta.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.