Hôm nay,  

Việt Tân Khởi Sự Định Kỳ Nói Chuyện Với Đồng Bào

05/06/201200:00:00(Xem: 5467)
WESTMINSTER, (VB) -- Buổi sinh hoạt hàng tháng với đồng hương đã được Đảng Việt Tân thực hiện lần đầu tại tiệm thuốc tây Mai Lan Pharmacy, thị xã Westminster, hôm Chủ Nhật 3-6-2012.

Bà Ngô Mai Hương, phu nhân của Tiến Sĩ Toán Nguyễn Quốc Quân, đã xúc động đọc bài thơ do bà sáng tác trong khi trình bày về nỗ lực chiến đấu cho tự do dân chủ của Tiến Sĩ Quân, người đang bị nhà nước CSVN bắt giam ở VN, trong đó cuối bài là dòng thơ tâm sự:

...Hãy yêu em như thuở ban đầu
Như ngaỳ nào em cãi mẹ lấy anh.

Buổi sinh hoạt với cộng đồng có tham dự của nhiều viên chức Đảng Việt Tân như bà Ngô Mai Hương (phụ trách Truyền Thông Việt Tân), Tiến sĩ Đông Xuyến, Trần Trung Dũng, Hòa Trần, Lý Phong... cũng như một số phóng viên báo chí như Nguyên Huy, Đoàn Trọng... Đặc biệt còn có nhà văn Bích Huyền, bà kể rằng bà đã biết Việt Tân từ khi còn ở trong nước, hồi năm 1980.

Theo chương trình, buổi gặp gỡ đồng hương sẽ được Việt Tân tổ chức mỗi Chủ Nhật đầu tháng từ 10:30AM tới 12:00PM. Mỗi kỳ một đề tài khác nhau, và kỳ đầu tháng 6 là đề tài về Tiến Sĩ Nguyễn Quốc Quân bị bắt và các nỗ lực để giải cứu Tiến Sĩ Quân cũng như nhiều nhà hoạt động dân chủ đang bị giam khác.
viet_tan_june_3_2012__9__medium
Bà Ngô Mai Hương đứng nói chuyện. Hàng ngồi, từ phải, Tiến sĩ Đông Xuyến, trong ban tổ chức gặp gỡ định kỳ.(Photo VB)
Trong cuộc phỏng vấn riêng, ông Hòa Trần cho biết, thực ra đồng bào có thể tới gặp trước và sau giờ gặp gỡ chính thức trên, vì các đảng viên Việt Tân sẽ có mặt từ 9:00AM-1:00PM để trả lời mọi câu hỏi, tại:

Mai Lan Pharmacy,
14441 Beach Blvd., Ste 108,
Westminster, CA 92683.

Văn phòng có wifi, đồng hương có thể tới thu hình, thu băng, và sẽ được hướng dẫn để lên Internet ký thỉnh nguyện thư.

Đề tàì thảo luận trong kỳ tháng 7-2012 sẽ là: Bất bạo động và vận động chính giới; trong kỳ tháng 8-2012 sẽ là Bất bạo động và truyền thông.

Danh sách diễn giả sẽ được thông báo sau. Theo ông Hòa, diễn giả sẽ mời cả những người ngoài Việt Tân, và cả những người thuôc5 đảng khác.

Ông Trần Trung Dũng cũng cho biết Việt Tân đã liên tục họp với khoảng 6, 7 đảng khac1 mỗi định kỳ ba tháng để chia sẻ quan điểm, tìm phương pháp làm chung một số việc, nhưng để bảo vệ an ninh riêng mỗi đảng đều làm viêệ trong cách riêng của họ.

Bà Ngô Mai Hương cho biết Luật sư Nguyễn Thị Ánh Hương đã bị nhà nước CSVN từ chối 2 lần khi xin gặp Tiến Sĩ Nguyễn Quốc Quân. Tuy nhiên, các viên chức tòa đại sứ Mỹ đã gặp TS Quân 2 lần, trong đó một lần anh Quân nhắn về là khi ra tù, anh sẽ dẫn mẹ chị Ngô Mai Hương tập đi bộ.

Hiện nay, bà Ngô Mai Hương từ Sacramento đã dọn về Quận Cam ở luôn để chăm sóc mẹ đang bệnh nặng.

Trong buổi gặp gỡ định kỳ hôm Chủ Nhật, sau khi chào quốc kỳ VNCH, một video ngắn từ Youtube về Tiến Sĩ Nguyễn Quốc Quân đã được chiếu lên màn hình TV, trong đó có nhiều hình ảnh về cuộc chiến bất bạo động, với một bài thơ của một thân hữu về Tiến Sĩ Quân được một nhạc sĩ phổ nhạc.

Bà Ngô Mai Hương nói sau đoạn băng video, giải thích rằng lần đầu anh Quân bị bắt là ngày 17-11-2007; lúc đó anh Quân không nói gì với chị khi về nước, vì sợ xúc động. Một thời gian sau đó, bà Ngô Mai Hương tình nguyện gia nhập Đảng Việt Tân, vì muốn góp sức, không chỉ với chồng bà, mà với cả nhiều nhà hoạt động trong nước đang ra đòi hỏi dân chủ tự do cho đất nước, như Điếu Cày, như TS Cù Huy Hà Vũ, như chị Bùi Minh Hằng...

Độc giả quan tâm có thể đọc ở: www.viettan.org, và nếu ở Nam Cali có thể liên lạc với ông Trần Trung Dũng (714) 922-0788.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các diễn giả cho rằng nền dân chủ của Hoa Kỳ đang bị thử thách hơn bao giờ hết. Đảng Cộng Hòa đang từ bỏ nhiều giá trị truyền thống của mình để ủng hộ một ứng cử viên sẵn sàng đạp đổ hết mọi giá trị dân chủ để tìm chiến thắng trong cuộc bầu cử.
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.