Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đảng Dân Chủ Việt Nam Kỷ Niệm 6 Năm Phục Hoạt

05/06/201200:00:00(Xem: 3945)
San Jose (TCS)-- Tối thứ sáu, 1/6/2012, khoảng năm chục quan khách gồm các đại diện hội đoàn, đảng phái chính trị, báo chí truyền thông đã đến dự buổi lễ kỷ niệm 6 năm phục hoạt Đảng Dân Chủ Việt Nam, 1/6/2006 – 1/6/2012.

Bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi, Phó Tổng Thư Ký Đảng Dân Chủ Việt Nam, đặc trách liên lạc hải ngoại, đọc diễn văn kể lại quá trình phục hoạt của Đảng do giáo sư Hoàng Minh Chính thực hiện 6 năm về trước, ca ngợi những nhà đấu tranh dân chủ trong nước bị tù đày như luật sư Lê Công Định, thạc sĩ Nguyễn Tiến Trung, blogger Điếu Cày Nguyễn Văn Hải, doanh gia Trần Huỳnh Duy Thức, cựu trung tá Trần Anh Kim, tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ và nhiều người chưa được biết đến.

Bài diễn văn chỉ trích Đảng Cộng Sản cầm quyền là thủ phạm đã gây nên bao oan nghiệt lầm than, bao vấn nạn đất nước, đạo đức suy đồi, nhân cách bị phá sản. Do đó “ Dân Chủ ” là xu thế và khát vọng của toàn thể đồng bào và cũng là mục tiêu đấu tranh của Đảng Dân Chủ Việt Nam, chủ trương không bạo động, lấy sức mạnh đoàn kết dân tộc làm vũ khí đấu tranh nhằm tạo dựng một xã hội công bằng, tự do, phát triển và thịnh vượng. Đất nước Việt Nam đang nằm trong hiểm họa mất dần biển đất vào tay kẻ thù phương bắc. Cuộc đấu tranh còn nhiều gian lao, thử thách nhưng chúng ta nhất quyết vùng dậy, ngẩng cao đầu để nối gót tiền nhân.
bs_ngai_hoang_minh_chinh
Từ trái, Bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi phát biểu lễ kỷ niệm phục hoạt Đảng Dân Chủ Việt Nam. BS Ngãi và Ông Hoàng Minh Chính trong buổi họp báo tại San Jose năm 2005.
Cô Trần Viễn Phi, cô Bảo Ngọc là hai người trẻ cùng ông Hồ Văn Khởi lần lượt đọc lời chào mừng buổi lễ kỷ niệm phục hoạt, bản công bố và quá trình hoạt động của Đảng Dân Chủ Việt Nam kể từ ngày phục hoạt cho đến nay.

Xen kẽ phần phát biểu chính trị là ca nhạc gồm bài hợp ca Hoàng Sa Trường Sa Quần Đảo Quê Ta, Tìm Em Ghé Chợ Mã Lai của Trần Chí Phúc, Anh là Ai, Việt Nam Tôi Đâu của Việt Khang và hợp ca Việt Nam Quê Hương Ngạo Nghễ của Nguyễn Đức Quang qua sự trình diễn của Huỳnh Phú, Phương Thúy, Ngọc Phương, Thanh Hồng, Thiên Quân cùng tiếng đàn ghi ta của nhạc sĩ Trần Chí Phúc.

Quan khách được tặng cuốn Đặc San Dân Chủ kỷ niệm 6 năm phục hoạt, chụp hình chung lưu niệm và dùng bữa tối do ban tổ chức khoản đãi.
bs_ngai_1_medium
Chụp hình kỷ niệm 6 năm phục hoạt Đảng Dân Chủ Việt Nam.
Đảng Dân Chủ Việt Nam được thành lập vào thập niên 40 thời kháng chiến chống Pháp do giáo sư Hoàng Minh Chính làm Tổng Thư Ký. Mặc dù là một đảng viên Cộng Sản cao cấp nhưng ông bị tù nhiều năm bởi những người đồng chí đang cầm quyền bởi vì những suy nghĩ tiến bộ đổi mới của ông. Trước sự cai trị độc đảng độc tài của Đảng Cộng Sản, giáo sư Hoàng Minh Chính đã công bố phục hồi sự hoạt động của Đảng Dân Chủ Việt Nam vào ngày 1/6/2006, từ ngữ “phục hoạt” là ông đưa ra. Ông đã sang Hoa Kỳ chữa bệnh vào tháng 8 năm 2005, tiếp xúc với các nhân sĩ, hội đoàn chính trị hải ngoại và đọc một bài tham luận tại đại học Harvard ngày 26/9/2005 lên án chủ nghĩa cộng sản; mặc dù ông đã từng giữ chức Viện trưởng Viện nghiên cứu triết học Mác Lê Nin.

Sự phục hoạt Đảng Dân Chủ Việt Nam tạo nên một sinh khí chính trị vì đây là lần đầu tiên, một đảng phái được công khai hoạt động trong một quốc gia Cộng sản độc tài độc đảng, phất lên ngọn cờ đầu cho các phong trào, các khối, các nhóm đấu tranh dân chủ tại Việt Nam. Tổng Thư Ký Hoàng Minh Chính qua đời tại Hà Nội vào ngày 7 tháng 2 năm 2008.

Vài năm trở lại đây, nhà cầm quyền Hà Nội trở nên hung hãn đàn áp, bỏ tù các nhà đấu tranh dân chủ, những người lên tiếng phản đối sự việc cho Trung Cộng khai thác Bô Xít Tây Nguyên, những người lên tiếng bảo vệ chủ quyền Hoàng Sa Trường Sa.
bs_ngai_3_medium
Hợp ca Hoàng Sa Trường Sa Quần Đảo Quê Ta.
Giáo sư Hoàng Minh Chính đã giao chức vụ Phó Tổng Thư Ký đặc trách hải ngoại cho bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi vì ông có nhiều liên hệ mật thiết với chính quyền Hoa Kỳ, các nghị sĩ dân biểu và các vị dân cử. Chính quyền Hoa Kỳ có cái nhìn đặc biệt về Đảng Dân Chủ Việt Nam vì đây là một đảng có những nhân sự đang hoạt động ở trong nước như luật sư Lê Công Định, thạc sĩ Nguyễn Tiến Trung...

Đất nước Kampuchia hiện có đảng cầm quyền Cambodian People Party (Đảng Nhân Dân Cam Bốt) và nhiều đảng đối lập hoạt động công khai, đất nước Miến Điện (Burma, Myanma) do giới quân sự nắm quyền vừa tổ chức bầu cử vào tháng 4/2012, cho phép các đảng phái tham gia trong đó có Đảng Liên Minh Dân Chủ Toàn Quốc của bà Suu Kyi. Riêng Việt Nam thì bắt chước Trung Cộng chỉ có Đảng Cộng Sản độc quyền cai trị, đưa tới nạn tham nhũng độc tài và bao nhiêu vấn nạn cho dân tộc. Đảng Dân Chủ VN do Bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi làm Phó Tổng Thư Ký có trang web ở http://dangdanchuvietnam.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
Chiến dịch Tips® khuyến khích những người Việt hút thuốc lá gọi vào ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt, số 1.800.778.8440, hoặc vào trang mạng www.asq-viet.org để được giúp cai thuốc lá miễn phí, và những ai hội đủ điều kiện sẽ nhận được miếng dán nicotine miễn phí dùng đủ trong hai tuần.
Dương Đức Thịnh, là học sinh lớp 3PD English Intensive, tại trường Marrickville, đã chính thức bị cảnh sát bắt mang về đồn cảnh sát Marrickville để thẩm tra. Thịnh và những tên đồng phạm đều bị cấm không được đến trường.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào sáng Thứ Sáu ngày 30 tháng 4 năm 2021, Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm ngày quốc hận 30 tháng Tư, vì tình hình dịch Covid-19 nên Ủy Ban chỉ tổ chức lễ đặt vòng hoa và thắp nhang tưởng niệm.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove vào lúc 2 giờ chiều thứ Năm, ngày 29 tháng Tư, 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do mũ đỏ Vũ Long Sơn Hải làm Trưởng Đoàn, đã tổ chức buổi tưởng niệm Quốc Hận sau 46 năm ngày cộng sản cưởng chiếm Miền Nam.
một đám du học sinh Việt Nam tại một trường trung học ở Úc đã xé cờ vàng, nhục mạ công khai cộng đồng người Việt tị nạn.
Trung Tâm Kiểm Soát Dịch Bệnh (CDC) đã công bố một số hướng dẫn cụ thể về những gì mà những người đã được chích ngừa đầy đủ có thể làm và không thể làm, và tổ chức AARP đã hỏi các chuyên gia để trả lời các câu hỏi phổ biến khác về cuộc sống sau khi được chích ngừa. Dưới đây là 10 điều quý vị nên biết ngay bây giờ sau khi quý vị đã được chích ngừa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.