Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đảng Dân Chủ Việt Nam Kỷ Niệm 6 Năm Phục Hoạt

05/06/201200:00:00(Xem: 4227)
San Jose (TCS)-- Tối thứ sáu, 1/6/2012, khoảng năm chục quan khách gồm các đại diện hội đoàn, đảng phái chính trị, báo chí truyền thông đã đến dự buổi lễ kỷ niệm 6 năm phục hoạt Đảng Dân Chủ Việt Nam, 1/6/2006 – 1/6/2012.

Bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi, Phó Tổng Thư Ký Đảng Dân Chủ Việt Nam, đặc trách liên lạc hải ngoại, đọc diễn văn kể lại quá trình phục hoạt của Đảng do giáo sư Hoàng Minh Chính thực hiện 6 năm về trước, ca ngợi những nhà đấu tranh dân chủ trong nước bị tù đày như luật sư Lê Công Định, thạc sĩ Nguyễn Tiến Trung, blogger Điếu Cày Nguyễn Văn Hải, doanh gia Trần Huỳnh Duy Thức, cựu trung tá Trần Anh Kim, tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ và nhiều người chưa được biết đến.

Bài diễn văn chỉ trích Đảng Cộng Sản cầm quyền là thủ phạm đã gây nên bao oan nghiệt lầm than, bao vấn nạn đất nước, đạo đức suy đồi, nhân cách bị phá sản. Do đó “ Dân Chủ ” là xu thế và khát vọng của toàn thể đồng bào và cũng là mục tiêu đấu tranh của Đảng Dân Chủ Việt Nam, chủ trương không bạo động, lấy sức mạnh đoàn kết dân tộc làm vũ khí đấu tranh nhằm tạo dựng một xã hội công bằng, tự do, phát triển và thịnh vượng. Đất nước Việt Nam đang nằm trong hiểm họa mất dần biển đất vào tay kẻ thù phương bắc. Cuộc đấu tranh còn nhiều gian lao, thử thách nhưng chúng ta nhất quyết vùng dậy, ngẩng cao đầu để nối gót tiền nhân.
bs_ngai_hoang_minh_chinh
Từ trái, Bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi phát biểu lễ kỷ niệm phục hoạt Đảng Dân Chủ Việt Nam. BS Ngãi và Ông Hoàng Minh Chính trong buổi họp báo tại San Jose năm 2005.
Cô Trần Viễn Phi, cô Bảo Ngọc là hai người trẻ cùng ông Hồ Văn Khởi lần lượt đọc lời chào mừng buổi lễ kỷ niệm phục hoạt, bản công bố và quá trình hoạt động của Đảng Dân Chủ Việt Nam kể từ ngày phục hoạt cho đến nay.

Xen kẽ phần phát biểu chính trị là ca nhạc gồm bài hợp ca Hoàng Sa Trường Sa Quần Đảo Quê Ta, Tìm Em Ghé Chợ Mã Lai của Trần Chí Phúc, Anh là Ai, Việt Nam Tôi Đâu của Việt Khang và hợp ca Việt Nam Quê Hương Ngạo Nghễ của Nguyễn Đức Quang qua sự trình diễn của Huỳnh Phú, Phương Thúy, Ngọc Phương, Thanh Hồng, Thiên Quân cùng tiếng đàn ghi ta của nhạc sĩ Trần Chí Phúc.

Quan khách được tặng cuốn Đặc San Dân Chủ kỷ niệm 6 năm phục hoạt, chụp hình chung lưu niệm và dùng bữa tối do ban tổ chức khoản đãi.
bs_ngai_1_medium
Chụp hình kỷ niệm 6 năm phục hoạt Đảng Dân Chủ Việt Nam.
Đảng Dân Chủ Việt Nam được thành lập vào thập niên 40 thời kháng chiến chống Pháp do giáo sư Hoàng Minh Chính làm Tổng Thư Ký. Mặc dù là một đảng viên Cộng Sản cao cấp nhưng ông bị tù nhiều năm bởi những người đồng chí đang cầm quyền bởi vì những suy nghĩ tiến bộ đổi mới của ông. Trước sự cai trị độc đảng độc tài của Đảng Cộng Sản, giáo sư Hoàng Minh Chính đã công bố phục hồi sự hoạt động của Đảng Dân Chủ Việt Nam vào ngày 1/6/2006, từ ngữ “phục hoạt” là ông đưa ra. Ông đã sang Hoa Kỳ chữa bệnh vào tháng 8 năm 2005, tiếp xúc với các nhân sĩ, hội đoàn chính trị hải ngoại và đọc một bài tham luận tại đại học Harvard ngày 26/9/2005 lên án chủ nghĩa cộng sản; mặc dù ông đã từng giữ chức Viện trưởng Viện nghiên cứu triết học Mác Lê Nin.

Sự phục hoạt Đảng Dân Chủ Việt Nam tạo nên một sinh khí chính trị vì đây là lần đầu tiên, một đảng phái được công khai hoạt động trong một quốc gia Cộng sản độc tài độc đảng, phất lên ngọn cờ đầu cho các phong trào, các khối, các nhóm đấu tranh dân chủ tại Việt Nam. Tổng Thư Ký Hoàng Minh Chính qua đời tại Hà Nội vào ngày 7 tháng 2 năm 2008.

Vài năm trở lại đây, nhà cầm quyền Hà Nội trở nên hung hãn đàn áp, bỏ tù các nhà đấu tranh dân chủ, những người lên tiếng phản đối sự việc cho Trung Cộng khai thác Bô Xít Tây Nguyên, những người lên tiếng bảo vệ chủ quyền Hoàng Sa Trường Sa.
bs_ngai_3_medium
Hợp ca Hoàng Sa Trường Sa Quần Đảo Quê Ta.
Giáo sư Hoàng Minh Chính đã giao chức vụ Phó Tổng Thư Ký đặc trách hải ngoại cho bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi vì ông có nhiều liên hệ mật thiết với chính quyền Hoa Kỳ, các nghị sĩ dân biểu và các vị dân cử. Chính quyền Hoa Kỳ có cái nhìn đặc biệt về Đảng Dân Chủ Việt Nam vì đây là một đảng có những nhân sự đang hoạt động ở trong nước như luật sư Lê Công Định, thạc sĩ Nguyễn Tiến Trung...

Đất nước Kampuchia hiện có đảng cầm quyền Cambodian People Party (Đảng Nhân Dân Cam Bốt) và nhiều đảng đối lập hoạt động công khai, đất nước Miến Điện (Burma, Myanma) do giới quân sự nắm quyền vừa tổ chức bầu cử vào tháng 4/2012, cho phép các đảng phái tham gia trong đó có Đảng Liên Minh Dân Chủ Toàn Quốc của bà Suu Kyi. Riêng Việt Nam thì bắt chước Trung Cộng chỉ có Đảng Cộng Sản độc quyền cai trị, đưa tới nạn tham nhũng độc tài và bao nhiêu vấn nạn cho dân tộc. Đảng Dân Chủ VN do Bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi làm Phó Tổng Thư Ký có trang web ở http://dangdanchuvietnam.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.