Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

BPSOS Tái Khai trương Văn Phòng Tại Little Saigon

02/06/201200:00:00(Xem: 4014)
Westminster (Bình Sa)- -Lúc 6:00PM Thứ Năm ngày 31 tháng 5 năm 2012, Boat People SOS, Inc Califơrnia (BPSOS-CA) Tái Khai trương Văn Phòng tại số 9741 Bolsa Ave Suite# 220, tham dự buổi khai trương văn phòng có sự hiện diện của qúy vị đại diện Dân Cử Liên Bang, Tiểu Bang, Thành Phố, một số các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông và đồng hương tham dự.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm. Tiếp theo Cô Tiffany Nguyễn Budzinski, Chủ Tịch và Giám Đốc Điều Hành BPSOS-CA lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn qúy vị quan khách, qúy vị dân cử, đại diện các hội đoàn, các cơ quan chuyên môn, đặc biệt cám ơn Công Ty Verizon đã liên tục ủng hộ BPSOS-CA trong nhiều năm qua để có cơ hội thực hiện những chương trình phục vụ đồng hương. Cô cho biết địa điểm mới sẽ thuận lợi hơn trong việc đáp ứng nhu cầu phục vụ cho những đồng hương bị thiệt thòi, tại đây sẽ mở những lớp dạy tiếng Anh (ESL) và các lớp điện toán để trang bị cho những người có vốn tiếng Anh hạn chế (LEP) những kỹ năng cần thiết để có việc làm. Ngoài ra văn phòng cũng mở những lớp luyện thi quốc tịch cho những người muốn thực hiện giấc mơ muốn trở thành công dân Mỹ, tổ chức chương trình giáo dục tài chánh để cung cấp thông tin và cách lấy điểm tín dụng... tổ chức về chương trình giáo dục về sức khỏe nơi làm việc để giúp đồng hương biết cách tự bảo vệ sức khỏe.

Cuối cùng cô cảm ơn Ông Mike Murray, Giám Đốc đặc trách Chính Quyền và Ngoại Vụ của Verizon đã liên kết chặt chẽ với BPSOS-CA đã tạo điều kiện thuận lợi để thực hiện được những công tác trên.

Sau đó Cô Tammy Nguyễn đại diện Thượng Nghị Sĩ Lou Correa lên ca ngợi việc làm của BPSOS-CA và trao bằng Tưởng Lệ của Thương Nghị Sĩ để ghi nhận những đóng góp vào các sinh hoạt cộng đồng. Phó Thị Trưởng Thành Phố Westminster Ông Tạ Đức Trí cũng lên phát biểu và trao tặng bằng Tưởng Lệ của Thành Phố đến tổ chức BPSOS-CA. Lần lượt qúy vị đại diện dân cử tiếp tục lên phát biểu và trao bằng tưởng lục.
boat_people_dsc_0606_medium
Từ trái: Cô Tiffany Nguyễn Budzinski, đại diện BPSOS, nhận bằng tưởng lệ từ cô Tammy Trần, đại diện TNS Lou Correa.
Tiếp theo chương trình là phần trình bày một số công tác chuyên môn có liên quan đến sức khỏe và đời sống, nhất là chương trình sức khỏe cho nghề Nail do Bác Sĩ Tâm Nguyễn, Chủ Tịch Phòng Thương Mại Việt Mỹ trình bày.

Hiện tại BPSOS-CA có những chương trình và dịch vụ sau đây: Hướng dẫn Vi Tính, Luyện Thi nhập quốc tịch, lớp học Anh văn, Giáo dục về cá bị nhiểm độc, Chương trình hôn nhân và mái ấm gia đình, Nhập cư tham vấn với Luật Sư miễn phí, Hướng dẫn khhai thuế miễn phí, Hicap giúp các vị cao niên hiểu những quyền lợi về Y Tế.

Đồng hương muốn biết rõ chương trình sinh hoạt xin liên lạc: 9741 Bolsa Ave Suite# 220, điện thoại (714) 897-2214 hoặc Email: alex.pham@bpsos.org

Trong dịp nầy BPSOS-CA xin mời đồng hương tham dự buổi họp báo được tổ chức vào lúc 3 giờ chiều Chủ Nhật ngày 3 tháng 6 năm 2012 tại hội trường Nhật Báo Người Việt để nghe Luật Sư An Phong tường trình tình hình của hơn 800 người tỵ nạn Việt Nam ở Thái Lan và Cô Vũ Phương Anh tường trình về nạn buôn lao động, buôn người từ Việt Nam. Điện thoại liên lạc Holly Ngo (562) 458-2285.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
Tính đến ngày hôm nay, hơn 30 triệu liều vắc-xin đã được cung cấp trên toàn tiểu bang, với hơn 6 triệu liều trong số đó dành cho những người ở các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Gần 48 phần trăm cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California đã được tiêm chủng đầy đủ và 26 phần trăm khác đã được tiêm chủng một phần. Chỉ hơn 54 phần trăm dân số người Hawaii bản địa và người Đảo Thái Bình Dương của bang cũng được tiêm chủng đầy đủ.
AB 1039 sẽ gia hạn SB 895 yêu cầu Ủy Ban Soạn Thảo Giảng Dạy (IQC) phát triển và đề xuất với Ủy Ban Giáo Dục Tiểu Bang về việc thiết lập mô hình giảng dạy những kinh nghiệm của người tị nạn, cụ thể là chương trình sẽ bao gồm câu chuyện của những người Mỹ gốc Việt tị nạn, trong đó có tiếng nói của các thuyền nhân Việt Nam và chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa.
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.