Hôm nay,  

BPSOS Tái Khai trương Văn Phòng Tại Little Saigon

02/06/201200:00:00(Xem: 5192)
Westminster (Bình Sa)- -Lúc 6:00PM Thứ Năm ngày 31 tháng 5 năm 2012, Boat People SOS, Inc Califơrnia (BPSOS-CA) Tái Khai trương Văn Phòng tại số 9741 Bolsa Ave Suite# 220, tham dự buổi khai trương văn phòng có sự hiện diện của qúy vị đại diện Dân Cử Liên Bang, Tiểu Bang, Thành Phố, một số các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông và đồng hương tham dự.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm. Tiếp theo Cô Tiffany Nguyễn Budzinski, Chủ Tịch và Giám Đốc Điều Hành BPSOS-CA lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn qúy vị quan khách, qúy vị dân cử, đại diện các hội đoàn, các cơ quan chuyên môn, đặc biệt cám ơn Công Ty Verizon đã liên tục ủng hộ BPSOS-CA trong nhiều năm qua để có cơ hội thực hiện những chương trình phục vụ đồng hương. Cô cho biết địa điểm mới sẽ thuận lợi hơn trong việc đáp ứng nhu cầu phục vụ cho những đồng hương bị thiệt thòi, tại đây sẽ mở những lớp dạy tiếng Anh (ESL) và các lớp điện toán để trang bị cho những người có vốn tiếng Anh hạn chế (LEP) những kỹ năng cần thiết để có việc làm. Ngoài ra văn phòng cũng mở những lớp luyện thi quốc tịch cho những người muốn thực hiện giấc mơ muốn trở thành công dân Mỹ, tổ chức chương trình giáo dục tài chánh để cung cấp thông tin và cách lấy điểm tín dụng... tổ chức về chương trình giáo dục về sức khỏe nơi làm việc để giúp đồng hương biết cách tự bảo vệ sức khỏe.

Cuối cùng cô cảm ơn Ông Mike Murray, Giám Đốc đặc trách Chính Quyền và Ngoại Vụ của Verizon đã liên kết chặt chẽ với BPSOS-CA đã tạo điều kiện thuận lợi để thực hiện được những công tác trên.

Sau đó Cô Tammy Nguyễn đại diện Thượng Nghị Sĩ Lou Correa lên ca ngợi việc làm của BPSOS-CA và trao bằng Tưởng Lệ của Thương Nghị Sĩ để ghi nhận những đóng góp vào các sinh hoạt cộng đồng. Phó Thị Trưởng Thành Phố Westminster Ông Tạ Đức Trí cũng lên phát biểu và trao tặng bằng Tưởng Lệ của Thành Phố đến tổ chức BPSOS-CA. Lần lượt qúy vị đại diện dân cử tiếp tục lên phát biểu và trao bằng tưởng lục.
boat_people_dsc_0606_medium
Từ trái: Cô Tiffany Nguyễn Budzinski, đại diện BPSOS, nhận bằng tưởng lệ từ cô Tammy Trần, đại diện TNS Lou Correa.
Tiếp theo chương trình là phần trình bày một số công tác chuyên môn có liên quan đến sức khỏe và đời sống, nhất là chương trình sức khỏe cho nghề Nail do Bác Sĩ Tâm Nguyễn, Chủ Tịch Phòng Thương Mại Việt Mỹ trình bày.

Hiện tại BPSOS-CA có những chương trình và dịch vụ sau đây: Hướng dẫn Vi Tính, Luyện Thi nhập quốc tịch, lớp học Anh văn, Giáo dục về cá bị nhiểm độc, Chương trình hôn nhân và mái ấm gia đình, Nhập cư tham vấn với Luật Sư miễn phí, Hướng dẫn khhai thuế miễn phí, Hicap giúp các vị cao niên hiểu những quyền lợi về Y Tế.

Đồng hương muốn biết rõ chương trình sinh hoạt xin liên lạc: 9741 Bolsa Ave Suite# 220, điện thoại (714) 897-2214 hoặc Email: alex.pham@bpsos.org

Trong dịp nầy BPSOS-CA xin mời đồng hương tham dự buổi họp báo được tổ chức vào lúc 3 giờ chiều Chủ Nhật ngày 3 tháng 6 năm 2012 tại hội trường Nhật Báo Người Việt để nghe Luật Sư An Phong tường trình tình hình của hơn 800 người tỵ nạn Việt Nam ở Thái Lan và Cô Vũ Phương Anh tường trình về nạn buôn lao động, buôn người từ Việt Nam. Điện thoại liên lạc Holly Ngo (562) 458-2285.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.