Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose Cuối Tuần Sinh Hoạt: Nhạc Hội, Gây Quỹ

17/09/200400:00:00(Xem: 4710)
San Jose (Hạnh Dương): Những ngày cuối tuần nầy tại San Jose có rất nhiều sự kiện. Tối thứ Sáu 17-9-2004 từ 07:30PM, nhà báo Nguyên Thanh sẽ tổ chức Show Nhạc Hội Khiêu Vũ tại Double Tree Hotel số 2050 Gateway Place, San Jose, CA 95110 để giới thiệu tiếng hát Bằng Kiều, Hồng Nhung, Trizzie Phương Trinh, Nguyễn Cao Kỳ Duyên, Huy MC, Thế Anh, Vân Anh, Nhật Trung, Minh Nhí và Quốc Thảo..
Qua đến trưa thứ Bảy 18-9-2004, Ban Tổ Chức gồm các nhà báo và truyền thông chuyên nghiệp do Luật sư Nguyễn Tâm, chủ nhiệm tuần báo Saigon USA làm trưởng ban, sẽ tổ chức tiệc gây quỹ tranh cử cho Ứng cử viên Nam Nguyễn tranh cử vào chức vụ Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Santa Clara. Tiệc gây quỹ nầy sẽ bắt đầu từ lúc 12:00 giờ trưa tại Nhà Hàng Grand Fortune Restaurant góc đường Monterey và Seven Tree, San Jose. Mỗi phần ăn là $35 và có phần văn nghệ đặc biệt do anh Sơn Văn và nhóm Saigon Stars đảm trách. Chương trình ghi rằng ca sĩ sẽ bao gồm cả ca sĩ Việt Nam lẫn ca sĩ hải ngoại.
Buổi tối thứ Bảy 18-9-2004 từ 06:00 giờ chiều, chương trình Đại Nhạc Hội "Đêm Cali 2004" với chủ đề "Nửa Thế Kỷ Tình ca Việt Nam" sẽ do Nhật Báo Calitoday tổ chức tại San Jose Performing Arts Center số 225 Almaden Blvd., Downtown San Jose. MC là ca nhạc sĩ Nam Lộc và cô Leyna Nguyễn, xướng ngôn viên kiêm biên tập viên của 2 Đài Truyền Hình Hoa Kỳ là K-CBS và K-CAL. Các ca sĩ chính gồm Khánh Ly, Lệ Thu, Ý Lan, Thu Hà, Kim Anh, Thái Châu, Thế Sơn, Lê Uyên, Xuân Xanh, các ca sĩ trẻ như Thanh Trúc, Quỳnh Vi, Linda Trang Đài, Tommy Ngô và nhóm nhạc trẻ Purity. Chương trình được dàn dựng công phu do cô Victoria La là nhà thiết kế sân khấu nổi tiếng của công ty Villan Design Studios tại Los Angeles từng dàn dựng sân khấu trình diễn cho các shows lớn ủa Hoa Kỳ. Bên cạnh đó là Vũ Đoàn Danny Nguyễn với dàn vũ công trẻ đẹp gốc Mỹ trắng, sẽ trình diễn vũ khúc mà đoàn sẽ du diễn ở Paris sau khi kết thúc "Đêm Cali 2004". Nhà trang điểm thẩm mỹ kiêm ca sĩ Băng Tâm phụ trách tranh điểm chính cho MC Leyna Nguyễn và chương trình Đại Nhạc Hội nầy của nhật báo Calitoday.

Vào trưa Chủ Nhật 19-9-2004, các tổ chức Giáo Dục, Chủ Tịch Hội Đồng Quận hạt Santa Clara Pete McHugh và Nghị viên Chuck Reed của Hội Đồng Thành Phố San Jose, cùng với một số tổ chức cộng đồng, đoàn thể người Mỹ gốc Việt tại Bắc California sẽ đứng ra tổ chức buổi tiệc gây quỹ cho ứng cử viên Lân Nguyễn tranh chức Ủy viên Giáo Dục Trung Học Học Khu Eastside (East Side Union High School District) tại quận hạt Santa Clara. Buổi tiệc gây quỹ nầy cũng sẽ được tổ chức tại Grand Fortune Restaurant góc Monterey và Senter Road), San Jose.
Quận hạt Santa Clara có 15 thành phố, với khoảng 147.000 người Việt định cư, mà trong đó khoảng hơn 86.000 người Mỹ gốc Việt tập trung tại San Jose. Hiện có 5 Ứng cử viên người Mỹ gốc Việt ra tranh cử vào đầu tháng 11/2004 tới đây, gồm Ứng cử viên Nam Nguyễn tranh chức Hội Đồng Thành Phố Santa Clara thuộc quận hạt Santa Clara. Số còn lại 4 ứng cử viên tranh cử vào Hội Đồng Giáo Dục các Học Khu. Trong đó, riêng học khu East Side Union High School District, có 2 ứng cử viên gốc Việt cùng tranh nhau một chiếc ghế gồm Ứng cử viên Lân Nguyễn và Ứng cử viên Khánh Trần. Có một ứng cử viên người Mỹ trắng cùng chạy đua vào chiếc ghế nầy. Nếu chỉ có một ứng cử viên gốc Việt mà thôi, thì có thể thắng được ứng cử viên người Mỹ da trắng, nhưng tiếc thay lại có tới 2 người Việt tranh nhau một chiếc ghế. Tuy nhiên có điều may mắn là Ứng cử viên Lân Nguyễn có sự hỗ trợ bằng văn bản (Endorsed Letters) của các nhân vật và các tổ chức như East Side Teachers Association (ESTA); California Employees Association (CSEA); La Raza Roundtable; Viet-American Foundation; Vietnamese Politic Affair Committee (VPAC); Evergreen Valley College; Viet Staff Association; Thị trưởng Jose Esteves của thành phố Milpitas; Chủ tịch Hội Đồng Quận Hạt Santa Clara Pete McHugh; Nghị viên Chuck Reed của San Jose; San Jose Public Labrary; các tổ chức của cộng đồng người Mễ; Luật sư Richard Konda và Liên Hiệp Luật Gia Châu Á; Gs Ngô Đức Diễm giám đốc Trung tâm VIVO; Uỷ viên Giáo Dục Franklin McKinley Madison Nguyễn; các thành viên của Board Of Trustee, San Jose, v.v… Các tổ chức Việt, Mỹ và Mễ nầy kêu gọi cử tri dồn phiếu cho ứng cử viên Lân Nguyễn vì xét rằng ứng cử viên nầy có năng lực và kinh nghiệm.
Vào tối Chủ Nhật cùng ngày là Nhạc Hội "The Best Of The Best 2" do nhạc sĩ Lê Huy trưởng ban nhạc Phượng Hoàng tổ chức lúc 7:30pm tại San Jose Convention Center với các ca sĩ Elvis Phương, Thuý Hà, Thanh Hà, Thanh Trúc, Quỳnh Vi, Tuấn Ngọc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.