Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Hội Liên Trường Quảng Đà 2012: Về Mái trường Xưa

01/06/201200:00:00(Xem: 4835)
Anaheim (Bình Sa) - - Tại hội trường Crowne Plaza Anaheim Resort, Đại Hội Liên Trường Quảng Đà 2012 với chủ đề "Về Mái Trường Xưa" được tổ chức trong 2 ngày Thứ Bảy, 26-5 và Chủ Nhật, 27-5-2012.

Buổi dạ tiệc chính thức được tổ chức vào lúc 05:00 PM ngày Chủ Nhật, với sự tham dự của khoảng 700 các cựu Giáo Sư và cựu học sinh các Trường Kỷ Thuật Đà Nẵng, Trung Học Đông Giang, Trung Tâm Giáo Dục Nguyễn Hiền, Trường Trần Qúy Cáp, Trường Thánh Tâm, Trường Phan Thanh Giản, Trường Nguyễn Trường Tộ, Trường Bồ Đề Đà Nãng, Trường Hồng Đức, Trường Quảng Tín, Trường Phan Châu Trinh, Trường Sao Mai, Trường Đại Lộc... về từ khắp nơi trên thế giới. Quan khách có một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí.
DAI_HOI_LIEN_TRUONG_DSC_0553_medium
Hình ảnh Đại Hội Liên Trường Quảng Đà 2012.
Điều hợp chương trình là Anh Lê Văn Chính.

Mở đầu chương trình đại diện học sinh các trường cầm bảng tên trường lên sân khấu để chuẩn bị lễ khai mạc với nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm. Sau đó là phần tặng qùa lưu niệm cho các Thầy Cô do các cựu học sinh trao, tiếp theo Cô Đặng Thị Liệu, Giáo Sư trung Học Phan Châu Trinh và Trường Nữ Hồng Đức, đại diện các thầy cô lên có đôi lời nhắn nhủ đến các cựu học sinh cô nói: "chân thành cảm tạ ban tổ chức đã đóng góp công sức để có ngày hôm nay, sau bao năm lưu lạc từ sau biến cố 1975 chúng ta vẫn giữ được sợi dây liên lạc, Cô hy vọng tương lai sẽ có những lần họp mặt tiếp tực để duy trì tình thân hữu của các cựu học sinh và các thầy cô đang sống tại hải ngoại.

DAI_HOI_LIEN_TRUONG_DSC_0538_medium
Hình ảnh Đại Hội Liên Trường Quảng Đà 2012.
Sau đó cựu học sinh Tôn Nữ Phượng Cát và Nguyễn Thị Kim Anh thay mặt Ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của qúy vị quan khách, qúy thầy cô và các cựu học sinh Quảng Đà từ khắp nơi qui tụ về đây, Cô Phượng Cát tiếp: " Cứ 2 năm một lần, chúng ta nên giữ mãi tinh thần nầy trong không khí vui tươi, rộn ràng như chúng ta đang về lại mái trường xưa, cảm ơn chân thành đến tất cả, sự hiện diện hôm nay là một khích lệ lớn lao, kết nối tình thầy trò, tìm lại trường xưa, nhớ lại tuổi vàng son học trò, về trường xưa để nhớ lời thầy dạy, về trường xưa để ghi nhớ những anh hùng bất khuất đã xả thân để bảo vệ quê hương, chúng ta qui tụ về đây để cùng nhau khơi dậy tinh thần yêu nước khi Mẹ Việt Nam đang quằn quại đau thương, cùng nhau "Đáp Lời Sông Núi" hơn 4000 năm chưa một lần khuất phục ngoại bang..."
DAI_HOI_LIEN_TRUONG_DSC_0525_medium
Hình ảnh Đại Hội Liên Trường Quảng Đà 2012.
Buổi tiệc bắt đầu với chương trình văn nghệ xuất sắc do các nghệ sĩ thân hữu, các cựu học sinh các trường trình diễn đủ các thể loại như hợp ca, đơn ca, vũ, kịch... cùng ban nhạc Phượng Hoàng với Nhạc Sĩ Lê Huy đến từ San Jose. Chương trình kết thúc với phần dạ vũ chia tay và hẹn nhau ngày hội Liên Trường 2014.

Mọi chi tiết liên lạc: Tôn Nữ Phượng Cát (408) 892-4229, email: Phuongcattonnu@yahoo.com

Nguyễn Thị Kim Anh (909) 957-8765, email: kim9359@gmail.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.