Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Hội Liên Trường Quảng Đà 2012: Về Mái trường Xưa

01/06/201200:00:00(Xem: 4550)
Anaheim (Bình Sa) - - Tại hội trường Crowne Plaza Anaheim Resort, Đại Hội Liên Trường Quảng Đà 2012 với chủ đề "Về Mái Trường Xưa" được tổ chức trong 2 ngày Thứ Bảy, 26-5 và Chủ Nhật, 27-5-2012.

Buổi dạ tiệc chính thức được tổ chức vào lúc 05:00 PM ngày Chủ Nhật, với sự tham dự của khoảng 700 các cựu Giáo Sư và cựu học sinh các Trường Kỷ Thuật Đà Nẵng, Trung Học Đông Giang, Trung Tâm Giáo Dục Nguyễn Hiền, Trường Trần Qúy Cáp, Trường Thánh Tâm, Trường Phan Thanh Giản, Trường Nguyễn Trường Tộ, Trường Bồ Đề Đà Nãng, Trường Hồng Đức, Trường Quảng Tín, Trường Phan Châu Trinh, Trường Sao Mai, Trường Đại Lộc... về từ khắp nơi trên thế giới. Quan khách có một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí.
DAI_HOI_LIEN_TRUONG_DSC_0553_medium
Hình ảnh Đại Hội Liên Trường Quảng Đà 2012.
Điều hợp chương trình là Anh Lê Văn Chính.

Mở đầu chương trình đại diện học sinh các trường cầm bảng tên trường lên sân khấu để chuẩn bị lễ khai mạc với nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm. Sau đó là phần tặng qùa lưu niệm cho các Thầy Cô do các cựu học sinh trao, tiếp theo Cô Đặng Thị Liệu, Giáo Sư trung Học Phan Châu Trinh và Trường Nữ Hồng Đức, đại diện các thầy cô lên có đôi lời nhắn nhủ đến các cựu học sinh cô nói: "chân thành cảm tạ ban tổ chức đã đóng góp công sức để có ngày hôm nay, sau bao năm lưu lạc từ sau biến cố 1975 chúng ta vẫn giữ được sợi dây liên lạc, Cô hy vọng tương lai sẽ có những lần họp mặt tiếp tực để duy trì tình thân hữu của các cựu học sinh và các thầy cô đang sống tại hải ngoại.

DAI_HOI_LIEN_TRUONG_DSC_0538_medium
Hình ảnh Đại Hội Liên Trường Quảng Đà 2012.
Sau đó cựu học sinh Tôn Nữ Phượng Cát và Nguyễn Thị Kim Anh thay mặt Ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của qúy vị quan khách, qúy thầy cô và các cựu học sinh Quảng Đà từ khắp nơi qui tụ về đây, Cô Phượng Cát tiếp: " Cứ 2 năm một lần, chúng ta nên giữ mãi tinh thần nầy trong không khí vui tươi, rộn ràng như chúng ta đang về lại mái trường xưa, cảm ơn chân thành đến tất cả, sự hiện diện hôm nay là một khích lệ lớn lao, kết nối tình thầy trò, tìm lại trường xưa, nhớ lại tuổi vàng son học trò, về trường xưa để nhớ lời thầy dạy, về trường xưa để ghi nhớ những anh hùng bất khuất đã xả thân để bảo vệ quê hương, chúng ta qui tụ về đây để cùng nhau khơi dậy tinh thần yêu nước khi Mẹ Việt Nam đang quằn quại đau thương, cùng nhau "Đáp Lời Sông Núi" hơn 4000 năm chưa một lần khuất phục ngoại bang..."
DAI_HOI_LIEN_TRUONG_DSC_0525_medium
Hình ảnh Đại Hội Liên Trường Quảng Đà 2012.
Buổi tiệc bắt đầu với chương trình văn nghệ xuất sắc do các nghệ sĩ thân hữu, các cựu học sinh các trường trình diễn đủ các thể loại như hợp ca, đơn ca, vũ, kịch... cùng ban nhạc Phượng Hoàng với Nhạc Sĩ Lê Huy đến từ San Jose. Chương trình kết thúc với phần dạ vũ chia tay và hẹn nhau ngày hội Liên Trường 2014.

Mọi chi tiết liên lạc: Tôn Nữ Phượng Cát (408) 892-4229, email: Phuongcattonnu@yahoo.com

Nguyễn Thị Kim Anh (909) 957-8765, email: kim9359@gmail.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
Tính đến ngày hôm nay, hơn 30 triệu liều vắc-xin đã được cung cấp trên toàn tiểu bang, với hơn 6 triệu liều trong số đó dành cho những người ở các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Gần 48 phần trăm cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California đã được tiêm chủng đầy đủ và 26 phần trăm khác đã được tiêm chủng một phần. Chỉ hơn 54 phần trăm dân số người Hawaii bản địa và người Đảo Thái Bình Dương của bang cũng được tiêm chủng đầy đủ.
AB 1039 sẽ gia hạn SB 895 yêu cầu Ủy Ban Soạn Thảo Giảng Dạy (IQC) phát triển và đề xuất với Ủy Ban Giáo Dục Tiểu Bang về việc thiết lập mô hình giảng dạy những kinh nghiệm của người tị nạn, cụ thể là chương trình sẽ bao gồm câu chuyện của những người Mỹ gốc Việt tị nạn, trong đó có tiếng nói của các thuyền nhân Việt Nam và chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa.
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.