Hôm nay,  

Jane Fonda Lên TV Tuần Này: Ân Hận Vì Tấm Ảnh Ở Hà Nội

01/06/201200:00:00(Xem: 6269)
ORLANDO (VB)-- Báo Orlando Sentinel hôm 31-5-2012 đăng bản tin, ghi lời nữ tài tử Jane Fonda nói với truyền hình CBS rằng bà sẽ không bao giờ quên được lỗi lầm đã làm khi thăm Miền Bắc Việt Nam.

Chương trình “CBS Sunday Morning” sẽ chiếu cuộc phỏng vấn Jane Fonda vào cuối tuần này.

Bà Fonda nói về những thách thức mới ở tuổi 74, và về việc bà quảng bá cuốn phim “Peace, Love and Misunderstanding,” sẽ trình chiếu vào ngày 8-6-2012.

Bà cũng đóng một vai trong phim nhiều tập “Newsroom” trên băng tần HBO.

Fonda, từng thắng giải Oscar nhờ phim “Klute” và “Coming Home,” nói rằng bà trươ1ớc kia không có hy vọng sống qua 30 tuổi.

Trong đoạn phim chiếu trước của CBS cho thấy: Fonda nói với phóng viên Lee Cown của CBS về chuyến bà đi năm 1972 tới Hà Nội, và việc chụp ảnh bà cười phá lên và mỉm cười trong khi ngồi trên một khẩu súng phòng không của CS Bắc Việt.

Jane Fonda nói về việc ngồi trên khẩu phòng không, “Đó là một việc kinh hoàng. Bởi vì việc đó trái nghịch với bản chất của tôi, và trái nghịch với những gì tôi đại diện, và [trái nghịch với] sự kiện rằng tôi trước đó đã làm việc với các chiến binh Hoa Kỳ trong nhiều năm trước đó... Đó là điều ân hận mà tôi sẽ không bao giờ quên được.”

Chương trình “CBS Sunday Morning” chiếu lúc 9 giờ sáng Chủ Nhật trên băng tần truyền hình WKMG-Channel 6. Ghi chú: bản tin viết cho khán giả ở Orlando, Florida. Nếu ở điị phương khác, giờ có thể sai lệch, và băng tần sẽ khác.

Ý kiến bạn đọc
01/06/201217:49:04
Khách
Ân hận ư... như sư tử xót thuơng cái sọ đầu lâu... sau khi đã đánh chén phủ phê ?!

Đã có hàng triệu triệu người từng nạn nhân khốn khổ, khốn đốn, khốn nhục... mãi mãi không gì bù đắp được từ cái ''Tấm Ảnh Ở Hà Nội'' với Jane Fonda phá lên cười ngả ngớn đang lúc ngồi nghễu nghệ trên một khẩu súng phòng không của CS Bắc Việt [ từng bắn hạ (cơ man nào (?) phi cơ Mỹ và bắt giữ (cơ man nào (?) phi công Mỹ ] ấy .

Nếu có được nghĩa khí tối thiểu thì Jane Fonda đã tự cáo tội trước thiên hạ và đã TỰ XỬ từ lâu rồi ! Có được vậy thì may ra bọn hậu sinh mới có bài học mà tự răn bản thân mình .

01/06/201211:52:00
Khách
theo tôi bà này vào thời đó có thể là tình báo của chú sam, giả bộ phản chiến để có cơ hội xâm nhậm miền bắc
mà chú sam không cần gởi người nhẩy dù xuống miền bắc việt nam để lấy tin tức .khu quân sự của việt cộng
vào thời đó giữa mỹ và hà nội đang có chiến tranh với nhau ,một công dân mỹ mà đi như thế là tội phản quốc
vậy mà bà jane fonda đi như đi du lịch vậy cần phải đánh dấu ? .theo tôi chưa chắc bà này là phản chiến ,ngoài
mặt thì thấy bà ta chống chiến tranh việt nam .nhưng phía trong là một điệp viên tình báo của mỹ .có thể lắm
ai biết được . có những người làm điệp viên tình báo ,cho đến ngày chết họ đem theo những công trạng của họ
luôn không hề tiết lộ bí mật mà họ đã làm cho đất nước của họ .những người này tôi gọi tên tiếng anh là .
UNGSUNG HERO.còn nếu mà bà này là phản chiến thật sự ,thì những công việc mà bà này đã làm như kêu gọi
biểu tình ủng hộ việt cộng v..v thì coi như bà ta đã phản lại những người lính hoa kỳ và những người lính VNCH
đã cùng xác cánh bên nhau để bảo vệ Miền Nam Việt Nam .bà này mà sao năm 1975 cho bà ta đi vô trại cải tạo chung với những nữ quân nhân VNCH chừng vài tháng trong trại cải tạo thì tôi dám chắc là bà ta khóc ra tiếng miên tiếng lào .ở đó mà phản chiến .đúng là ăn ở không hết việc làm đi làm chuyện vớ vẩn .
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khi số lượng di dân vượt biên bất hợp pháp qua biên giới Hoa Kỳ-Mexico tăng cao kỷ lục, câu hỏi quan trọng được đặt ra là: Làm thế nào mà Hoa Kỳ lại rơi vào tình trạng này, và Hoa Kỳ có thể học hỏi những gì từ cách các quốc gia khác ứng phó với các vấn đề an ninh biên giới và nhập cư. Chào đón công dân nước ngoài đến với đất nước của mình là một việc khá quan trọng để giúp cải thiện tăng trưởng kinh tế, tiến bộ khoa học, nguồn cung ứng lao động và đa dạng văn hóa. Nhưng những di dân vào và ở lại Hoa Kỳ mà không có thị thực hoặc giấy tờ hợp lệ có thể gây ra nhiều vấn đề – cho chính bản thân họ và cho cả chính quyền địa phương bởi tình trạng quá tải không thể kịp thời giải quyết các trường hợp xin tị nạn tại tòa án nhập cư, hoặc cung cấp nơi ở tạm thời và các nhu cầu cơ bản khác. Mà tình trạng này hiện đang xảy ra ở rất nhiều nơi ở Hoa Kỳ.
NSC cho biết năm 2022 là năm thứ hai liên tiếp nước Mỹ có hơn 46,000 người thiệt mạng trong các vụ tai nạn giao thông, tương đương 126 người mỗi ngày.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14..
✱ Washington Examiner: FBI đã thu thập đủ bằng chứng để buộc tội Hunter Biden với các tội danh liên quan đến gian lận thuế - Bộ trưởng Garland: "Sẽ không có sự can thiệp với bất kỳ hình thức chính trị không phù hợp nào vào công việc của «công tố viên» Weiss”. ✱ Grassley Senate gov: Nếu ông «Weiss» tiến hành một cuộc điều tra đầy đủ và hoàn chỉnh, ông nên sở hữu những hồ sơ này. Trong trường hợp ông không có và không sở hữu những hồ sơ này, chúng tôi khuyên ông nên xem xét chúng một cách chi tiết. ✱ New York Post: Cuộc điều tra đã mở rộng vào năm 2018 để xem xét các giao dịch kinh doanh quốc tế của Hunter có ảnh hưởng như thế nào đến sự nghiệp chính trị của Tổng thống Biden. ✱ BBC News: Hunter Biden có thể bị buộc tội trốn thuế - Đảng Cộng hòa tuyên bố sẽ điều tra anh ta tại Hạ viện nếu họ giành được đa số ghế trong cuộc bầu cử quốc hội giữa nhiệm kỳ vào tháng tới.
Herschel Walker vừa chấm dứt hi vọng tái tranh cử tổng thống của Trump. Herschel Walker loạng choạng, lầm bầm, lóng ngóng cuối cùng đã thất bại trong cuộc đua vào Thượng viện Georgia. Nhưng trong khi Walker có thể sẽ rời khỏi chính trường và chìm vào tình trạng mờ mịt, người đàn ông đã lôi kéo ông Walker vào cuộc đua và áp đặt một ứng cử viên rõ ràng không đủ tiêu chuẩn vào Đảng Cộng Hòa Georgia, hiện đang gặp khó khăn trong việc giải quyết thiệt hại...
✱ Lãnh đạo Thiểu số Thượng viện Mitch McConnell "bất kỳ ai gặp gỡ những người ủng hộ quan điểm bài Do Thái, theo đánh giá của tôi, rất khó có khả năng được bầu làm tổng thống Hoa Kỳ." ✱ Cựu Phó TT Mike Pence nói rằng Trump nên xin lỗi vì đã ngồi ăn với Fuentes. “Trump đã sai khi cho một người theo chủ nghĩa dân tộc da trắng, một người bài Do Thái và người phủ nhận Holocaust ngồi chung bàn,”- "Và tôi nghĩ ông ta nên xin lỗi vì điều đó".
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.