Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tiền Từ 13 Nước Gửi Giúp Cô Diane Trần; Quan Tòa Xóa Tội Coi Thường Tòa Án, Để Cô Sẽ Xóa Án Tịch; LCEA Đã Gây Quỹ Hơn 70,000$ Giúp

31/05/201200:00:00(Xem: 6181)
HOUSTON, Texas (VB) -- Cô Diane Trần, 17 tuổi, đã được hỗ trợ từ nhiều nơi trên toàn cầu, sau khi cô bị quan tòa Lanny Moriarty tống giam 1 ngày và phạt 100 đôla về tội bỏ lớp nhiều ngày -- vì cô phải làm 2 jobs và quá mệt để tới trường đúng giờ, có khi phảỉ bỏ lớp.

Cô Trần là học sinh hàng danh dự lớp 11 Trung học Willis High School, hôm Thứ Tư 30-5-2012 đã được chánh án Moriarty ký một lệnh xóa bỏ cáo buộc về tội coi thường tòa án (vì không tuân thủ lệnh buộc đi học) mà tội này đã đẩy cô vào tù tuần trước.

Quyết định ông tòa ký hôm Thứ Tư mở đường cho cô sẽ ra tòa khu vực để xóa trắng hô sơ tòa của cô.

Quyết định của Moriarty một phần cũng vì lệnh triệu tập ra tòa đã không thông báo cô Trần về quyền có một luật sư hay là quyền yêu cầu một luật sư được bổ nhiệm biện hộ cho cô.

Cô Diane Trần đã khóc trên truyền hình KHOU, kể rằng ba mẹ cô ly dị, và cô phải làm 2 việc làm trong khi học trung học ở các lớp danh dự.

Cô phải giúp người anh đang học ở đai học Texas A&M, và giúp cô em gái đang ở nhà một người thân tại Houston.

Do vậy, cô sống 3 hay 4 ngày mỗi tuần tại nhà của người chủ tiệm áo cưới The Vineyards of Waverly Manor, theo lời Starla Hill, cháu của chủ tiệm này.

Cô Hill nói, “Phần còn lại thời gian, cô Trần sống trong căn chung cư, nơi ba cô tới thăm khi ông không làm việc ở Houston.”

Cô Trần mưu sinh bằng cách giúp thực hiện các đám cưới vào cuối tuần, và hàng ngaỳ làm ở một tiệm dry cleaners sau giờ học ở trường, cho tới khi tiệm đóng cửa về đêm.

Khi xong việc, cô Trần làm làm bài tập rất nặng nề của các lớp danh dự cô ghi học.

Hill nói, cô Trần không hỏng lớp nào cả, điểm A nhiều hơn điểm B.

Email và điện thoại đã gửi tới an ủi cô, từ Maine, Minnesota, Chicago, tiểu bang Washington và Wyoming.

Một nhà thầu quân đội ở Afghanistan điện thoại lúc nửa đêm để hỏi về việc góp tiền gây quỹ cho cô Trần.

Trong những người tìm giúp, có một viên chức Đại Học Stanford muốn nói với cô về có thể nhận cô vào học một trong các chương trình hè.

Nghị viên Al Hoàng của Houston nói với Foxnews rằng ông đã yêu cầu chánh án xóa án tịch cô Trần, và lẽ ra chánh án không nên tống cô vào tù.

Nhiều người đã gây quỹ giúp cô, trong đó có tổ chức Louisiana Childrens Education Alliance, nói hôm Thứ Tư rằng họ đã gây quỹ hơn 70,000 đôla để giúp cô Diane Trần.

Tổ chức này đã lập ra trang web HelpDianeTran.com và đã đón nhận tiền từ 47 tiểu bang và 13 quốc gia ngoài Hoa Kỳ giúp cô.

Ý kiến bạn đọc
31/05/201203:45:48
Khách
Người Việt Nam đang sống ở hải ngoại nên lấy sự việc này để làm gương mà suy xét lại cách sống ích kỷ chỉ biết có mình của một số người trong vấn nạn ly dị. Trách nhiệm khi làm cha mẹ đối với con cái buộc chúng ta phải sống xứng đáng với cương vị của mình, làm tròn trách nhiệm của mình, trước khi nghĩ đến nhu cầu của bản thân. Suy nghĩ thật kỹ trước khi đưa ra giải pháp ly dị để không làm khổ con cái mà chúng ta đã sinh ra như trướng hợp của cháu gái Diane Trần kể trên.
31/05/201201:59:40
Khách
Lỗi lầm lớn nhất là của nhà trường không quan tâm thực sự tới học sinh của họ. Báo cáo là nguyên tắc nhưng cần phải đặt nặng tới thực chất của sự việc, không thể thờ ơ như vậy. Nếu có ghi chú hẳn nhiên quan tòa chưa chắc đã kết t̀ội. Hy vọng cộng đồng sẽ làm sáng tỏ. Mong lắm thay.
31/05/201212:57:00
Khách
Thật xấu hổ cho bản thân tôi là người Việt vì già cả chẵng làm nên tích sự gì và cũng thật xấu hổ cho báo chí và cộng đồng Việt tại Mỹ ! Báo chí đánh động vụ này là báo chí Mỹ(Không là báo VN).Người đã mở trang thỉnh nguyện thư với hy vọng các giới chức có trách nhiệm xóa bản án cho Diane Trần là Cô Catherine Oh, một cô gái gốc Nam Hàn từ California(không phải là người Việt nam) và hơn thế nữa, một tổ chức từ thiện mang tên Louisiana Children's Education Alliance đã mở ra website http://www.helpdianetran.com, kêu gọi mọi người giúp Diane Trần và cũng trong thời gian kỷ lục, đã nhận được sự giúp đỡ từ 50 tiểu bang và 18 quốc gia một số tiền mà tổ chức này mong đợi là 100 ngàn Mỹ kim(cũng không phải là tổ chức thiện nguyện của người VN) ! xấu hổ ! xấu hổ ! xấu hổ !
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.