Hôm nay,  

TNS Lou Correa Mời Sinh Viên Nộp Đơn Thực Tập Lập Pháp

31/05/201200:00:00(Xem: 4498)
SANTA ANA, Calif. - Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đang quan tâm và có nhiều nỗ lực trong việc phát triển khả năng của giới trẻ trên con đường học vấn cũng như tham gia phục vụ cộng đồng. Vào đầu mùa hè sắp tới, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa sẽ tiếp tục tạo cơ hội cho các sinh viên thực tập tại văn phòng địa phương của ông.

Thượng Nghị Sĩ Lou Correa nói, “Đây là một cơ hội vô cùng quý báu cho những người trẻ mới đang học đại học muốn học hỏi và hiểu biết thêm về ngành lập pháp để xây dựng một cộng đồng vững mạnh. Đặc biệt, tôi khuyến khích các bạn trẻ trong cộng đồng Việt Nam nắm cơ hội này để hiểu biết, nhất là về tiến trình lập pháp tại biểu bang California và tại địa phương.”

Trong suốt hơn 10 năm làm việc phục vụ công đồng trong những chức vụ tại Hạ Viện tiểu bang California, Ban Giám Sát Quận Cam và giờ đây tại Thượng Viện tiểu bang California, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa luôn luôn tạo cơ hội cho giới trẻ tham gia vào những việc làm trong văn phòng của ông và trong cộng đồng. Thượng Nghị Sĩ Lou Correa có chương trình thực tập viên quanh năm cho các sinh viên đại học có thể lấy “credit,” có thêm kinh nghiệm, và đây cũng là một điểm rất thuận lợi khi các sinh viên điền đơn xin học bổng hoặc tìm kiếm việc làm.
senator_and_intern_julie_tran_at_capitol_sacramento_medium

Julie Trần đang thực tập tại văn phòng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa tại Thượng Viện Quốc Hội California.
Các bạn trẻ nào muốn tham gia chương trình thực tập viên của văn phòng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa hiện nay phải là một sinh viên theo học tại một trường đại học college, community college hoặc university. Chương trình được mở rộng cho các sinh viên chuyên ngành khác nhau. Thực tập viên sẽ làm 20 tiếng mỗi tuần trong văn phòng địa hạt của Thượng Nghị Sĩ Lou Correa thuộc thành phố Santa Ana. Hiện nay đang có ba thực tập viên gốc Việt - Ngọc Nguyễn, sinh viên năm thứ hai trường đại học cộng đồng Orange Coast (OCC), vice president của Student Government Senate; Kevin Lương, học sinh lớp 12 sắp tốt nghiệp của trường Trung học Oxford Academy, sẽ theo học đại học tại Northwestern University; và Julie Trần, bắt đầu thực tập tại văn phòng địa hạt từ năm thứ nhất đại học cộng đồng Golden West và hiện đang thực tập tại văn phòng Thượng Viện Quốc Hội thuộc Thủ phủ Sacramento khi cô theo học năm thứ ba ngành Chính Trị Học và Kinh Tế Học tại đại học UC Davis.

Để xin tham gia vào chương trình thực tập viên, các sinh viên cần phải nộp bản tóm tắt lý lịch học hành/nghề nghiệp (resume), cover letter, và “unofficial transcript” đến văn phòng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa tại địa chỉ 2323 North Broadway, Suite 245, Santa Ana, CA 92706 hoặc email cho cô Tammy Trần tại Tammy.Tran@sen.ca.gov. Muốn biết thêm chi tiết về chương trình thực tập này, xin liên lạc số điện thoại (714) 558-4400.

Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đại diện cho hơn 900,000 cư dân trong địa hạt 34 bao gồm các thành phố Anaheim, Buena Park, Fullerton, Garden Grove, Santa Ana, Stanton và Westminster.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Cúm gia cầm và biến thể mới của Covid-FLiRT là hai loại dịch bệnh có khả năng lây lan đang được các chuyên gia y tế quan tâm.
Lễ Phật Đản ở các chùa Miền Nam California qua phóng sự bằng hình
Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California Đang Giúp Tôi Vươn Tới Ước Mơ Của Mình—Và Bạn Cũng Sẽ Được Như Vậy!
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.