Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose: Sinh Nhật 1 Năm Võ Đường Vovinam Trung Trực

31/05/201200:00:00(Xem: 4581)
San Jose (Việt Báo Bắc Cali): Vào hồi 2:00pm đến 5:30PM hôm Chủ Nhật 27-5-2012, tại Trung Tâm VIVO San Jose, Võ đường TRUNG TRỰC đã kỷ niệm 1 năm ngày thành lập và tưởng nhớ đến vị Sáng Tổ nền Võ Thuật VOVINAM của Việt Nam là Đại Võ Sư NGUYỄN LỘC, vị khai sáng VOVINAM từ năm 1938 nhằm truyền bá võ thuật tinh túy của người Vệt Nam cho tầng lớp trẻ và hun đúc tinh thần yêu nước, chống thực dân Pháp xâm lược. Ngày nay VOVINAM đã sánh bằng và vượt xa lên tầm quốc tế; đã và đang đào tạo cho nhiều lớp lớp thanh niên, sinh viên, học snh thuộc nhiều quốc gia, sắc dân khác nhau cùng rèn luyện trí lực và tinh thần bảo vệ người yếu, chống áp bức, chống bạo quyền, tự lực tự cường và phát huy nhân trí dũng.

Lập trường của VOVINAM và Võ Đường TRUNG TRỰC là không hoạt động chính trị, không theo bất cứ đảng phái hay tôn giáo nào; mà chỉ phục vụ phát huy võ thuât và văn hóa Việt Nam. MC duy nhất và có tài ăn nói vui, có duyên của buổi lễ kỷ niệm nầy là Nam Ca Sĩ TẤN PHƯƠNG. Ban Tổ Chức do Võ Sư LỘC trách nhiệm đã cử hành long trọng lễ Chào Quốc Kỳ Hoa Kỳ, quốc kỳ VNCH và Võ Đạo Kỳ VOVINAM, mặc niệm các quân dân cán chính VNCH cũng như chiến sĩ Hoa Kỳ và Đồng Minh đã hy sinh vì tự do dân chủ và nhân quyền trong thời gian qua tại Việt Nam nhân ngày Memorial Day của Hoa Kỳ.
vovinam_1_medium
Các võ sinh VOVINAM đọc lời tuyên thệ trước bàn thờ Sáng Tổ VOVINAM.
Võ Sư LỘC đã mời các vị Võ Sư đại diện các Võ Đường bạn thuôc nhiều môn phái khác nhau lên niệm hương kính nhớ vị Sáng Tổ Nguyễn Lộc của VOVINAM nhân ngày giỗ của ông. Một vị võ sư của Võ đường Trung Trực lên đọc tóm lược về tiểu sử của vị Sáng Tổ Nguyễn Lộc và lịch sử hình thành môn võ VIVONAM từ ngày hoạt động bí mật cho đến những ngày chống thực dân Pháp và ngày nay rạng danh trên toàn thế giới.

Lễ Thắt Đai lên đẳng cho võ sinh VOVINAM trúng tuyển sau khi hoàn tất học tập, rèn luyện, chiến thắng các đợt thi đấu và chứng tỏ về tư cách, đạo đức cá nhân. Có lối trên 150 quan khách tham dự ngồi chung quanh, trong khi khoảng trống giữa hội trường ngay trước bàn thờ Sáng Tổ là nơi các võ sinh VOVINAM ngồi thành hàng trong đó có nam, nữ mà phần đông là các em Mỹ gốc Việt; và một vài em khác thuộc các sắc dân bạn. Có 3 vị khách được mời phát biểu trước khi chương trình biểu diễn võ thuật bắt đầu; đó là Ký giả HẠNH DƯƠNG của Việt Báo và VietPress USA; Ls JIMMY NGUYỄN là ứng cử viên chức Nghị Viên Thành Phố San Jose tại Khu Vực 8; và đương nhiệm Nghị Viên KANSEN CHU đang tái tranh cử tại Khu Vực 4 San Jose.
vovinam_2_-_that_dai_medium
Lễ thắt đai lên đẳng cấp cho một võ sinh đạt điểm rèn luyện, học tập và thi đấu.
Phần biểu diễn võ thuật làm say mê quan khách hiện diện. Các em bay cao, nhảy xa, đi quyền trông như đang đấu chưởng trong các phim kiếm hiệp thật hấp dẫn. Cuối cùng là Võ Sư LỘC của Võ đường TRUNG TRỰC biểu diễn đường quyền với cây đại đao như trong phần Video đính kèm (http://www.vietpressusa.com/2012/05/vo-uong-vovinam-trung-truc-ky-niem-1.html ).

Lễ kỷ niệm 1 năm ngày thành lập Võ đường TRUNG TRỰC đã kết thúc bằng phần tiệc vui đầy heo quay, bánh trái, giải khát được chuẩn bị quá nhiều so với số khách mời hiện diện.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong thời tiết nắng tươi đẹp của miền Nam California, trên ba mươi cựu quân dân cán chính và thế hệ thứ hai Việt Nam Cộng Hòa (VNCH) đã tề tựu tại khu vực Thuyền Nhân, Peek Family Funeral, thành phố Westminster, Quận Cam, Nam California lúc 10 giờ sáng ngày Thứ Ba 29 tháng 9 năm 2020, để cử hành giản dị nhưng trang trọng một lễ tưởng niệm trước mộ phần của 81 chiến sĩ Nhẩy Dù Thuộc Quân Lực VNCH đã được an nghỉ tại khu vực nghĩa trang này vào ngày 26 tháng 10 năm 2019.
Tại văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ số 17150 Newhope St, Ste 203, Fountain Valley, CA 92708 vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 9 năm 2020 Hội Ung Thư Việt Mỹ (VACF) đã tổ chức cuộc đi bộ hàng năm để nâng cao ý thức, phát triển việc phòng ngừa và chăm sóc bệnh nhân ung thư vú. Ngoài việc đi bộ, Hội cũng đã tổ chức buổi phát thực phẩm cho đồng hương trong.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã dẫn đầu một lá thư được 29 vị Dân Biểu Quốc Hội Hoa Kỳ cùng ký tên gửi đến tân quyền giám đốc cơ quan thực thi di trú và hải quan, U.S. Immigration and Customs Enforcement hay còn gọi tắt là ICE, kêu gọi cơ quan này ngưng giam giữ và trục xuất người tỵ nạn gốc Đông Nam Á từ Việt Nam, Lào, và Campuchia đã sinh sống nhiều năm tại Hoa Kỳ.
Khi nhiệt độ tăng cao có thể nguy hiểm đối với người cao niên và trẻ em, đặc biệt là nếu nhà không có máy điều hòa không khí (máy lạnh.) Trung tâm Garden Grove Sports and Rec Center, tọa lạc tại 13641 Deodara Drive sẽ mở máy lạnh để cộng đồng trú nắng vào ngày Thứ Ba, 29 tháng 9, và Thư Tư, 30 tháng 9, từ 11:00 giờ trưa đến 5:00 giờ chiều.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch trình phát hình cuộc thi kỳ II trên các đài truyền hình. Kính mời tất cả quý vị theo dõi và tham gia vào việc chấm điểm cho các thí sinh, để khuyến khích các em. Cũng xin quý vị tiếp tay quảng bá chương trình đến những gia đình có các em nhỏ sanh ra và lớn lên tại hải ngoại.
Mừng Tết Trung Thu năm nay, Pechanga Resort Casino sẽ tổ chức chương trình Khuyến Mãi Đèn Lồng May Mắn vào mỗi ngày Thứ Ba trong Tháng Mười. Hội viên Pechanga Club có thể đến viếng thăm khu khuyến mãi vào những ngày 6, 13, 20 và 27 Tháng Mười, trong thời gian từ 1 p.m. tới 9 p.m. để tham dự vào chương trình khuyến mãi “Đèn Lồng May Mắn” để có được cơ may trúng tới $5,000 EasyPlay. Muốn biết thêm thông tin, xin vui lòng gọi số 1-877-711-2946 hay vào thăm Pechanga.com.
Trưa Thứ Sáu, ngày 25 tháng 9 năm 2020, tòa soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, thành phố Garden Grove tại Miền Nam California, đón tiếp Thượng Nghị Sĩ California Địa Hạt 29 Ling Ling Chang đến thăm viếng nhân dịp Tết Trung Thu sắp đến.
Tôi sống ở San Gabriel, CA, nơi mà hơn nửa dân số sinh trưởng ngoài nước Mỹ. Láng giềng của tôi gồm có những gia đình di dân từ Đài Loan, Việt Nam, Campuchia, Thái Lan và Trung Quốc. Khi con gái tôi học tiểu học, rất nhiều phụ huynh là người mới tới – nhưng không có một ai ở văn phòng trường học nói được ngôn ngữ của họ. Tôi sinh ra ở Mỹ, cho nên nhiều bà mẹ chia sẻ với tôi nỗi bực bội của họ và yêu cầu tôi giúp đỡ.
Vì ảnh hưởng của đại dịch Vũ Hán, các cơ quan chính quyền liên bang, tiểu bang và địa phương đã ban hành nhiều điều luật có ảnh hưởng nghiêm trọng và sâu rộng trong luật lệ thuê mướn nhà.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay thông báo ông đã chính thức nhận bảo trợ tranh đấu cho nhà hoạt động trẻ tuổi và là tù nhân lương tâm Nguyễn Văn Hóa, qua chương trình Defending Freedoms Project của Ủy Ban Nhân Quyền Tom Lantos trong Quốc Hội Hoa Kỳ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.