Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Hơn 600 Cựu Tù Chính Trị Quảng Nam-Đà Nẵng Hội Ngộ

31/05/201200:00:00(Xem: 4120)
Westminster (Bình Sa)- - Hơn 600 cựu tù nhân chính trị thuộc các trại Kỳ Sơn, Tiên Lãnh, An Điềm, Phú Túc và Hiệp Đức tại Quảng Nam - Đà Nẵng vừa tổ chức Buổi Hội Ngộ tại Seafood Palace ở Westminster, Nam California vào Chủ nhật 27.5.2012.

Tham dự buổi hội ngộ ngoài các cựu tù còn có một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông và thân hữu. Điều hợp chương trình tổng quát do cựu tù nhân, Phóng viên Vi Tuấn, trong phần mở đầu ông nói: "...Đây là dịp để chúng ta những người bạn tù năm xưa trong các trại tù thuộc Tỉnh Quảng Nam Đà Nẵng có dịp gặp nhau, để tưởng niệm các bạn tù đã mất, ôn lại những kỷ niệm của những tháng ngày khổ đau nhất cuộc đời trong các trại tù cùng chia xẻ những buồn vui trong cuộc sống, và đây cũng là dịp để các cựu tù nói lên lời tri ân đến những người vợ cựu tù nhân chính trị, nếu không có sự hy sinh của qúy chị chắc chắn chúng tôi không có được ngày hôm nay..."
cuu_tu_quang_nam_dsc_0518_medium
Từ phải Ông Hội Trưởng Tạ Mộng Tân tặng hoa cho các bà qủa phụ có chồng hy sinh trong tù.
Phần nghi thức khai mạc do cựu tù Phan Thanh Thắng, đại diện Ban Tổ Chức điều khiển lễ chào cờ, mở đầu ông cũng đã trình bày về hiện tình đất nước và trách nhiệm của những cựu tù trong giai đoạn đấu tranh cho một Việt Nam có tự do, dân chủ, nhân quyền được tôn trọng, lãnh thổ, lãnh hải được vẹn toàn. Tiếp theo lễ chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm do Ban Hợp Ca Tình Nghệ Sĩ và các anh chị trong đoàn Thanh Niên Phó Đức Chính, Cờ Vàng phụ trách với phần văn tế do cựu Thiếu tá Phạm Văn Hồng diễn đọc, trong lúc nầy các ông: bác sĩ Phùng Văn Hạnh, ông Trần Thiệu, Phạm Văn Hồng, Phạm Lộc lên niệm hương trước bàn thờ tổ quốc.

Tiếp theo ông Hội Trưởng Tạ Mộng Tân lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của tất cả mọi người tham dự, ông tiếp: "...Hôm nay chúng ta hân hoan đón chào các bạn cựu tù thuộc các trại Kỳ Sơn, Tiên Lãnh, An Điềm, Phú Túc, Hiệp Đức từ muôn phương tụ hội về miền Nam California nắng ấm, thủ đô tinh thần của người VN tỵ nạn Cộng Sản để cùng nhau tham dự ngày hội ngộ cựu tù nhân chính trị QNĐN năm 2012. Hội ngộ cựu tù nhân chính trị không chỉ để hàn huyên tâm sự, tri ân các người vợ, người mẹ đã khốn khó lo cho chồng, cho con sau biến cố đau thương 1975, mà còn là dịp để chúng ta, những người cựu tù năm xưa có cơ hội tạ ơn nhau vì trong suốt thời gian khốn khó đó, chúng ta đã chia sẻ cho nhau tình cảm và một chút thực phẩm có được để có thể sống còn trong những tháng ngày vô cùng bi thảm trong các trại lao tù CSVN sau biến cố 1975..."
cuu_tu_quang_nam_dsc_0486v
Nghi thức khai mạc.
Sau lời chào mừng và trình bày về hiện tình đất nước, Ban Tổ chức đã mời các vị quả phụ và các người vợ tù lên sân khấu để trao tặng những bó hoa tươi và lời cám ơn chân thành.

Sau khi công bố tài chánh của Hội một cách đầy đủ, Ban Tổ Chức ngày Hội Ngộ Hội Tù Nhân Chính Trị QNĐN cũng đã cho phát hành một cuốn Kỷ Yếu dầy 336 trang bìa cứng. Hình thức trang nhã. Nội dung thật phong phú với những bài viết của các cựu tù, hình ảnh sinh hoạt của Hội được in màu trên giấy trắng đặc biệt.

Chương trình được tiếp tục bằng tiệc mừng hội ngộ và văn nghệ đặc sắc do Nữ Sĩ Ái Cầm và MC Minh Phượng điều hợp với sự trình diễn của những danh ca như: Thanh Lan, Thiệu Kỳ Anh và nhiều nghệ sĩ tên tuổi khác. Buổi hội ngộ còn được cameraman đến quay phim từng bàn để làm thành DVD tặng lại cho anh em cựu tù QNĐN.

Chương trình hội ngộ kết thúc vào lúc 4 giờ chiều.
cuu_tu_quang_nam_dsc_0498_medium
Hội Trưởng Tạ Mộng Tân ngỏ lời khai mạc ngày hội ngộ.
Ban Chấp Hành Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị QNĐN nhiệm kỳ 2010 - 2012 gồm: Hội Trưởng: Ô. Tạ Mộng Tân - Phó Nội Vụ: Ô. Phạm Lộc và Phạm Văn Thuận - Phó Ngoại Vụ: Ô.Phan Thanh Thắng - Tổng Thư Ký: Ô. Ngô Doãn Tiên - Thủ Quỹ: Ô. Lê Địch Hữu - Báo Chí: Ô. Phạm Thọ - Truyền Thông: Ô. Vi Tuấn. Ngoài ra còn có Ban Cố Vấn gồm các ông: Nguyễn Văn Tố, Hồ Đắc Huân, Nguyễn Mạnh Quân, Trần Ngọc Thiệu, Phùng Văn Hạnh, Huỳnh Nhâm, Nguyễn Tấn Minh, Nguyễn Văn Chước, Phạm Văn Hồng, Nguyễn Hữu Ngật, Mai Văn Tửu và Trần Hữu Phước. Trưởng Ban Biên Tập Kỷ Yếu là ông Phạm Lộc. Liên lạc với Hội Trưởng: (714) 3578684.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.