Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cảnh Sát Nhắc Về Luật Mới: Ký Chi Phiếu Là Mất Luôn

15/09/200400:00:00(Xem: 4511)
Bản tin sau đây của Ty Cảnh Sát Garden Grove, nói về một đạo luật quan trọng như sau.
Luật "Check 21" một luật mới về chi phiếu mà mọi người cần biết.
Năm 2003 quốc hội Hoa Kỳ đã biểu quyết chấp thuận một đạo luật mới gọi là "Check Clearing for 21st Century Act" hay còn có thể gọi tắt là luật "Check 21". Luật này sẽ có hiệu lực từ ngày 28 tháng 10 năm 2004 trở đi. Mục đích của luật này là để giảm thiểu các thủ tục giấy tờ phiền phức giữa các nhà băng.
Ba điểm chính của luật mới này sẽ là:
1. Các nhà băng sẽ chuyển tiền từ tờ chi phiếu qua máy điện toán mà không phải chờ được nhận bản chính tờ chi phiếu đó.
2. Người viết chi phiếu sẽ không nhận lại bản chính của tờ chi phiếu mình đã ký.
3. Tiền sẽ rút khỏi trương mục mình rất nhanh.
Trước đây giữa các nhà băng, họ phải nhận được tờ chi phiếu chính họ mới chuyển tiền từ trương mục này đến trương mục khác ở hai nhà băng khác nhau. Nay với luật mới này, các nhà băng được quyền chuyển hoặc rút tiền từ một trương mục qua máy điện toán mà không cần phải nhận được tờ chi phiếu chính qua thư từ hay bưu điện. Vì từ nay trở đi, các nhà băng không bắt buộc phải chuyển tờ chi phiếu chính, nên nhà băng mình không bắt buộc phải lưu trữ tờ chi phiếu chính mà mình đã ký.

Điểm chính của luật này là từ nay trở đi những người ký chi phiếu đến cuối tháng sẽ không nhận lại được từ nhà băng những chi phiếu mà mình đã ký gởi đi hoặc đưa cho ai, vì nhà băng không bắt buộc phải lưu giữ những chi phiếu này. Điều này có nghĩa là người ký chi phiếu không có thể nào lấy lại được bản chính của tờ chi phiếu đã lãnh tiền rồi mà mình ký. Nếu yêu cầu nhà băng mình chỉ có thể cung cấp một bản phụ, tương tự mà thôi.
Ban phòng ngừa tội ác, sở cảnh sát Garden Grove xin khuyến cáo mọi người nhất là các quý vị thương gia, từ nay trở đi nên chỉ sử dụng các quyển chi phiếu có in thêm bản phụ lưu trữ, để lúc cần thì mình có thể truy ra ngay là chi phiếu số đó đã ký cho ai. Và đến cuối tháng hãy so sánh những bản phụ này với tờ báo cáo nhận được từ nhà băng coi họ có rút lố tiền mình qua máy điện toán hay không.
Điểm thứ hai mọi người cần lưu ý nữa là từ nay trở đi vì chỉ qua máy điện toán rất nhanh nên tờ chi phiếu mình đã ký có nhiều cơ hội bị trả lại và bị phạt thêm, nếu mình không bỏ kịp tiền vào trương mục mình. Chúng tôi xin khuyến cáo quý vị hãy chỉ lý chi phiếu khi biết chắc trương mục mình đã có đủ tiền rồi.
Muốn biết thêm chi tiết về luật này xin quý vị hãy liên lạc với nhà băng mình, hoặc trước ngày 28 tháng 10 năm 2004 khu quý vị nhận được lá thư nào từ nhà băng mình xin hãy mở ra coi để được giải thích rõ hơn về luật mới này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cựu Dân Biểu Harley Rouda và một số nhà khoa học môi trường đã tổ chức họp báo để cảnh báo về vấn đề các hóa chất độc hại vĩnh viễn PFAS đang ảnh hưởng tiêu cực đến nguồn nước sạch của Quận Cam, và kêu gọi Quốc Hội Hoa Kỳ nên có hành động nhanh chóng để bảo vệ sức khỏe của người dân Mỹ
Santa Ana College Foundation thông báo cam kết về gói quà tặng trị giá 1,25 triệu đô la từ gia đình Allan và Sandy Fainbarg, một gia đình luôn tận tâm với cộng đồng. Món quà hào phóng này trở thành khoản quyên góp tư nhân lớn nhất trong lịch sử của Trường Đại học Santa Ana (SAC) và tạo tiền đề cho hoạt động từ thiện trong tương lai cho ngôi trường thân yêu, kỷ niệm 106 năm phục vụ cộng đồng giáo dục.
Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu đã trợ lực giúp sức phần nào an ủi về phương diện vật chất; giờ đây chúng ta những người con của Đức Phật từ bi, hãy cùng hiệp lực nhất tâm cầu nguyện Tam Bảo liệt vị thiện thần gia hộ cho thế giới nhân loại và Việt Nam sớm được thoát ly khổ nạn Đại Dịch và Thiên Tai. Cho nên Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu sẽ tổ chức một ngày cho toàn thể các tự viện Tăng Ni Phật Tử đồng Tụng Kinh (Dược Sư) (hoặc Trì Chú Đại Bi), cũng như gióng đại hồng chung cùng trong một thời điểm nhất định theo giờ của Âu Châu.
Ký giả David Trần Minh, Giám Đốc Viet Live Media Saigonnewstv, đã tổ chức lễ khai trương Câu Lạc Bộ báo chí vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 1 tháng 8, 2021, tại địa chỉ 10240 Westminster Avenue, Suite 201 Thành phố Garden Grove.
Tại Tổ Đình Chùa Huệ Quang, số 4918 Westminster Ave, Santa Ana CA. 92703, do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Tổ Đình Chùa Huệ Quang vào lúc 7 giờ tối Chủ Nhật ngày 1 tháng 8 năm 2021 đã long trọng tổ chức đêm thắp nến cầu nguyện cho quê hương Việt Nam sớm thoát đại dịch COVID-19.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg cùng Dân biểu Liên bang Lou Correa, Thượng Nghị Sĩ Josh Newman, Dân biểu Tiểu bang Sharon Quirk-Silva, Dân biểu Tiểu bang Tom Daly, Nghị viên thành phố Anaheim Avelino Valencia, tổ chức Orange County Employees Association (OCEA) và Albertson’s đồng bảo trợ cho buổi chích ngừa miễn phí “COVID-19 Vaccination Clinic”
Vào sáng ngày Thứ Hai 2 tháng 8, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (địa hạt 48) đã đến văn phòng Việt Báo để cảm ơn các nhân viên, thiện nguyện viên trong chương trình trợ giúp điền đơn thi quốc tịch.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.