Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Cảnh Sát Nhắc Về Luật Mới: Ký Chi Phiếu Là Mất Luôn

15/09/200400:00:00(Xem: 4643)
Bản tin sau đây của Ty Cảnh Sát Garden Grove, nói về một đạo luật quan trọng như sau.
Luật "Check 21" một luật mới về chi phiếu mà mọi người cần biết.
Năm 2003 quốc hội Hoa Kỳ đã biểu quyết chấp thuận một đạo luật mới gọi là "Check Clearing for 21st Century Act" hay còn có thể gọi tắt là luật "Check 21". Luật này sẽ có hiệu lực từ ngày 28 tháng 10 năm 2004 trở đi. Mục đích của luật này là để giảm thiểu các thủ tục giấy tờ phiền phức giữa các nhà băng.
Ba điểm chính của luật mới này sẽ là:
1. Các nhà băng sẽ chuyển tiền từ tờ chi phiếu qua máy điện toán mà không phải chờ được nhận bản chính tờ chi phiếu đó.
2. Người viết chi phiếu sẽ không nhận lại bản chính của tờ chi phiếu mình đã ký.
3. Tiền sẽ rút khỏi trương mục mình rất nhanh.
Trước đây giữa các nhà băng, họ phải nhận được tờ chi phiếu chính họ mới chuyển tiền từ trương mục này đến trương mục khác ở hai nhà băng khác nhau. Nay với luật mới này, các nhà băng được quyền chuyển hoặc rút tiền từ một trương mục qua máy điện toán mà không cần phải nhận được tờ chi phiếu chính qua thư từ hay bưu điện. Vì từ nay trở đi, các nhà băng không bắt buộc phải chuyển tờ chi phiếu chính, nên nhà băng mình không bắt buộc phải lưu trữ tờ chi phiếu chính mà mình đã ký.

Điểm chính của luật này là từ nay trở đi những người ký chi phiếu đến cuối tháng sẽ không nhận lại được từ nhà băng những chi phiếu mà mình đã ký gởi đi hoặc đưa cho ai, vì nhà băng không bắt buộc phải lưu giữ những chi phiếu này. Điều này có nghĩa là người ký chi phiếu không có thể nào lấy lại được bản chính của tờ chi phiếu đã lãnh tiền rồi mà mình ký. Nếu yêu cầu nhà băng mình chỉ có thể cung cấp một bản phụ, tương tự mà thôi.
Ban phòng ngừa tội ác, sở cảnh sát Garden Grove xin khuyến cáo mọi người nhất là các quý vị thương gia, từ nay trở đi nên chỉ sử dụng các quyển chi phiếu có in thêm bản phụ lưu trữ, để lúc cần thì mình có thể truy ra ngay là chi phiếu số đó đã ký cho ai. Và đến cuối tháng hãy so sánh những bản phụ này với tờ báo cáo nhận được từ nhà băng coi họ có rút lố tiền mình qua máy điện toán hay không.
Điểm thứ hai mọi người cần lưu ý nữa là từ nay trở đi vì chỉ qua máy điện toán rất nhanh nên tờ chi phiếu mình đã ký có nhiều cơ hội bị trả lại và bị phạt thêm, nếu mình không bỏ kịp tiền vào trương mục mình. Chúng tôi xin khuyến cáo quý vị hãy chỉ lý chi phiếu khi biết chắc trương mục mình đã có đủ tiền rồi.
Muốn biết thêm chi tiết về luật này xin quý vị hãy liên lạc với nhà băng mình, hoặc trước ngày 28 tháng 10 năm 2004 khu quý vị nhận được lá thư nào từ nhà băng mình xin hãy mở ra coi để được giải thích rõ hơn về luật mới này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.