Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tom Daly Thăm Phước Lộc Thọ: Sẽ Ưu Tiên Hỗ Trợ Kinh Doanh; Ứng cử DB California đơn vị 69, Tom Daly hứa vận động 1 trung tâm sinh hoạt cộng đồng, giản lược thủ tục hành chánh cho kinh doanh, cư dân

29/05/201200:00:00(Xem: 6111)
WESTMINSTER (Việt Báo)-- Tom Daly, ứng cử viên Dân biểu tiểu bang California đơn vị 69, trong mấy ngày qua đã tới thăm nhiều nơi trong vùng Little Saigon, và đã được cư dân nồng nhiệt tiếp đón vì lập trường của ông tập trung vào hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa. Ông cũng nói, sẽ thúc đẩy thành lập một trung tâm sinh hoạt cho cộng đồng Mỹ gốc Việt.

Tom Daly, từng là thị trưởng thành phố Anaheim suốt 10 năm, hiện là chánh lục bộ của Quận Cam, hiện ra ứng cử dân biểu Hạ Viện tiểu bang California, đơn vị 69 gồm các thành phố Anaheim, Santa Ana, Garden Grove và Orange.

Là một cư dân sanh ra và lớn lên, làm việc trong vùng Quận Cam, dân cử cả chục năm điều hành một thành phố lớn thứ 10 của Cali và công chức quản lý hồ sơ địa ốc, khai sanh, giá thú, thông hành, thương hiệu và công chứng của Quân Cam, Ô. Tom Daly rất rành về sự hình thành và phát triển công đồng người Mỹ gốc ở Quận Cam, một cộng đồng người Việt lớn nhứt tiểu bang California, và cũng là lớn nhứt nước Mỹ và hải ngọai, chi sau cộng đồng quốc gia đang nằm trong gọng kềm CS ở VN.

Tiếp xúc với Việt Báo, O. Tom Daly bày tỏ lòng cảm phục sâu xa của Ông đối với người Mỹ gốc Việt. Ông nói rằng ông ngưỡng mộ cuộc vận động kiên trì và khôn khéo của người Mỹ gốc Việt trong vùng để Thống Đốc Arnold Schwarzenegger đích thân đến Tượng đài Chiến sĩ Việt Mỹ ở Westminster, ban hành sắc lịnh thừa nhận quốc kỳ VNCH nền vàng ba sọc đỏ là biểu tượng và di sản cuộc đấu tranh cho tự do, dân chủ của người gốc Việt. Từ Little Saigon này phong trào Cờ Vàng phát triển và lan rộng ra hàng chục tiểu bang, và được hàng trăm thành phố, quận hạt trên nước Mỹ thừa nhận lá cờ dân chủ tự do VN này.

Ông cũng nói, cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong vùng tạo một thành tích kỳ diệu nếu so thời gian và sự phát triển. Ông muốn dùng kinh nghiệm của mình để góp một bàn tay vào sự phát triển này ở cơ quan lập pháp của tiểu bang.

Ông nghĩ là cần phát triển thêm những cơ sở sản xuất, kinh doanh vừa và nhỏ trong vùng, bằng cách giản lược những qui định hành chánh trong khi thành lập cũng như khi điều hành.

Nhứt là cân đối một cách hài hòa những qui định hành chánh với nền văn hóa của người Mỹ gốc Việt, trong công cuộc sản xuất, buôn bán thực phẩm cỗ truyền của người gốc Việt, nhứt là đối với bánh tét, trung chu, bánh chưng, bánh dày mà người Việt bán theo truyền thông để ăn và bán nhiều ngày.

tom_daly_roxanne_chow_medium

Hình trên: ông Tom Daly (trái) và cô Roxanne Chow (phải), và giữa là một nhà doanh nghiệp trong thương xá Phước Lộc Thọ. (Photo VB)
Một nhu cầu mà chánh quyền Cali và địa phương cần cố giúp cho người Việt là tài trợ thành lập một trung tâm sinh họat cộng đồng cho người Mỹ gốc Việt. Cộng đồng người Mỹ gốc Việt đóng góp bàn tay và tim óc quá nhiều cho sự phồn thịnh của các thành phố vùng Little Saigon ở Nam Cali. Đã đến lúc những chánh quyền tiểu bang, quận hạt, thành phố đền ơn đáp nghĩa lại cho cộng dồng Mỹ gốc Việt qua việc tài trợ để cộng đồng người Mỹ gốc Việt thành lập một trung tâm sinh họat, bão lưu những nét văn hóa, lịch sử hình thành của công đồng.

Là một dân cử có kinh nghiệm quản trị thành phố và cơ quan hành chánh, Ông tin có đủ kinh nghiệm và hiểu biết để vượt qua thách thức của hệ thống quan liêu cửa quyền của thủ tục để giúp cho cộng đồng Mỹ gốc Việt có thể có một trung tâm sinh họat và trong những thủ tục sinh giấy tờ mở cơ sở, sửa chữa nhà, v.v.

Ông cũng biết người Mỹ gốc Việt phát triển, ăn nên làm ra ở Mỹ vẫn không quên đồng bào ở nước nhà VN. Công cuộc đấu tranh cho tư do, dân chủ, nhân quyền VN là một nổ lực không ngừng của các đòàn thể của người Mỹ gốc Việt đại đa số là người tỵ nạn chánh trị. Lý tưởng tự do, dân chủ, nhân quyền mà người Mỹ gốc Việt vùng Little Saigon dã, đang và sẽ đấu tranh suốt mấy chục năm cho dồng bào ở nước nhà cũng là niềm tin truyền thống và lịch sử của Mỹ. Ông rất cảm kích và sẽ làm bất cứ điều gì có thể làm được và không từ bỏ cơ hội nào để góp một bàn tay cùng người Mỹ gốc Việt trong Việt quốc tế vận cho lý tưởng này.

Ô. Tom Daly mong mỏi cử tri vùng Little Saigon dành cho Ông lá phiếu trong ngày bầu cử 5 tháng Sáu để Ông có điều kiện thực hiện những điều trên. Đó là cách mà Ông, một người sanh ra ở Quận Cam, cha là một giáo sư trung học, lớn lên, sống va làm việc gần suốt cuộc đời ở Quận Cam muốn phục vụ cư dân của Quân Cam, đâc biệt là ở thành phố Anaheim, Santa Ana, Garden Grove và Orange, trong đó có rất động người Mỹ gốc Việt và Little Saigon mà người Mỹ gốc Việt phát triển thành thủ dộ tinh thần của Việt Nam Hải ngọại.

Buổi hướng dẫn ông Tom Daly thăm sinh hoạt cộng đồng Việt vùng Little Saigon thực hei65n bởi cô Roxanne Chow, một nhà hoạt động tích cực trong cộng đồng Việt.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
Đảng Dân Chủ Quận Cam sẽ tổ chức ngày đi vận động “Super Saturday Canvass” tại trụ sở chính của mình vào ngày Thứ Bảy 9 tháng 11, với buổi tập họp có nhiều diễn giả bắt đầu vào lúc 9:00 AM.
Vì dịch bệnh lây lan ngày càng nhanh do một số người không chịu chích ngừa, và nhằm bảo đảm sự an toàn sức khoẻ cho tất cả quý vị, nay thay mặt Cội Nguồn Tổ Việt Foundation, Ban Tổ Chức xin được thông báo là đình hoản lại cho đến một thời gian an toàn nhất. Thay vào chương trình này sẽ có Chương Trình CÓ MẶT CHO NHAU 15 Online trong tương lai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.