Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tỉ Phú Trump Sẽ Dự Tiệc Gây Quỹ Cho Romney Ở Las Vegas

26/05/201200:00:00(Xem: 4685)
WASHINGTON - Tỉ phú Donald Trump sắp xuất hiện trong 1 sinh hoạt gây quỹ của ông Romney.

Ứng viên TT Mitt Romney đề nghị cho những ai góp quỹ tranh cử ít nhất 3 MK 7 ăn tối với tỉ phú địa ốc hậu thuẫn ông - khách mời cũng được ngủ lại khách sạn của ông Trump và ngoạn cảnh tại sảnh đường "Celebrity Apprentice". Ông Trump là người đòi TT Obama công bố giấy khai sinh, và sau đó vẫn tỏ ý nghi ngờ sinh quán ông Obama không là Hoa Kỳ, nghĩa là không đủ điều kiện để lãnh đạo nước Mỹ. Ngoài ra, ông Trump có bất đồng với cựu thống đốc Romney về đề án ngân sách của dân biểu Paul Bryan - ông Romney tán dương trong lúc ông Trump mô tả là "tai họa".

Ông Trump giải thích trong 1 cuộc phỏng vấn công bố hôm Thứ Năm: trong cuộc bầu cử đặc biệt trong năm qua tại New York, ứng viên DC Kathy Hochul thắng đối thủ CH vì chống lại đề án Paul Ryan.

Không riêng ứng viên Romney đưa nhân vật nổi tiếng vào sinh hoạt gây quỹ - ban vận động của TT Obama từng tạo cơ hội để người góp quỹ gặp gỡ các tài tử George Clooney và Sarah Jessica Parker.


Trong cuộc vận động tài trợ ngày 29-5 tại Las Vegas của ứng viên Romney, ông Trump sẽ cùng xuất hiện bên cạnh cựu chủ tịch Hạ Viện Newt Gingrich.

Trong khi đó một bản tin khác nói rằng Romney ra sức giải thích về một tuyên bố trước đây nói rằng ông thích sa thải người khác. Bản tin viết như sau.

DETROIT - Không chỉ truyền thông không quên lời tuyên bố mấy tháng trước đây của ứng viên TT Mitt Romney ở New Hampshire, rằng ông thích là người có thể sa thải kẻ khác - trong 1 cuộc phỏng vấn nhiều đề tài dành cho báo The Wall Street Journal, cựu thống đốc tiết lộ: phát biểu trong bài diễn văn tại Phòng thương mại Nashua (New Hampshire) hồi Tháng 1 còn ám ảnh ông tới giờ.

Ông Romney ra sức giải thích cách mà ông tin dân thường có thể chọn bảo hiểm sức khoẻ cũng như có thể bỏ loại bảo hiểm không đáp ứng nhu cầu. Ông nói rõ hơn "Điều đó có nghĩa là nếu bạn không thích điều họ làm, thì có thể đuổi họ. Tôi thích có thể sa thải kẻ cung cấp dịch vụ cho tôi".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
Cơ Quan General Services Administration (GSA) đã thông báo cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden rằng chính phủ Trump đã sẵn sàng bắt đầu tiến trình chuyển quyền chính thức, theo một lá thư từ Trưởng Cơ Quan GSA Emily Murphy gửi vào xế trưa Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020 và CNN có được cho biết.
Một nhà Cộng Hòa quan trọng trong hội đồng bầu cử Michigan được dự đoán sẽ bỏ phiếu chống việc chứng nhận các kết quả bầu cử của tiểu bang này vào Thứ Hai, một lợi ích tiềm ẩn cho nỗ lực thúc đẩy lý thuyết âm mưu của ban vận động Trump để trì hoãn việc hoàn tất các kết quả, theo CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 22 tháng 11 năm 2020.
“Đây là hành vi quá đáng được thực hiện bởi bất cứ một luật sư nào,” theo Christie phát biểu hôm Chủ Nhật, nói rằng các luật sư của Trump đã đưa ra những lời cáo buộc ngông cuồng trước công chúng nhưng cho đến nay thì đã không nêu chúng ra trong tòa án, nơi có các hậu quả đối với việc đưa ra thông tin sai lầm.
Tổng giám đốc của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ và các hệ thống chị em của nó đã hành động một cách vi hiến trong việc điều tra điều mà ông cho là thành kiến sâu sắc chống lại TT Trump bởi các ký giả của chính ông, theo một chánh án liên bang đã phán quyết qua tường trình của NPR cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
Một chánh án Tòa Khu Vực Hoa Kỳ hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020 đã bác bỏ một vụ kiện bởi ban vận động Trump cố vô hiệu hóa hàng triệu phiếu bầu bằng thư tại tiểu bang Pennsylvania, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Bảy.
Ba cử tri Da Đen tại Michigan và Tổ Chức Michigan Welfare Rights Organization hôm Thứ Sáu đã nạp đơn kiện Tổng Thống Trump và ban vận động của ông cho rằng tổng thống và nhóm vận động của ông đã tước quyền cử tri Da Đen với các nỗ lực của họ để thách thức kết quả của cuộc bầu cử tổng thống, theo bản tin của báo The Hill cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tổng thống Donald Trump vẫn chưa thừa nhận thua cử, nhưng nhiều doanh nghiệp Mỹ đã sẵn sàng bước tiếp và đang chuẩn bị cho thời kỳ ông Joe Biden làm tổng thống.
Trung Quốc đã phóng tàu thám hiểm Chang'E 5 trên một tên lửa hành trình từ Long March 5 từ Trung tâm Phóng Vũ trụ Văn Xương trên đảo Hải Nam, đánh dấu việc phát động sứ mệnh trở lại Mặt Trăng đầu tiên trên thế giới sau hơn 40 năm, kể từ năm 1976.
Nhật Bản và Trung Quốc đã nhất trí nối lại lưu thông giữa hai nước, tiếp tục trao đổi về nhóm đảo tranh chấp trên biển Hoa Đông.
Tất cả các ngôi sao đã đi đâu? Cái thường được xem là một lỗ trống trên bầu trời nay được biết là một đám mây phân tử tối.
Một loại vaccine Covid-19 được phát triển bởi Đại học Oxford và AstraZeneca cho thấy khả năng phòng bệnh ở đa số tình nguyện viên được tiêm trong một cuộc thử nghiệm quy mô lớn