Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Cựu Tù Nhân TG Kêu Gọi Giúp Pháp Lý Đồng Bào Tị Nạn Ở Thái

24/05/201200:00:00(Xem: 10307)
Báo Mạch Sống, 22/05/2012

Trong cuộc phỏng vấn với cô Bùi Thảo Nhi, Ông Lầu Sỹ Phúc, đang cùng gia đình lánh nạn ở Thái Lan, kêu gọi cộng đồng người Việt ở hải ngoại tiếp tay và yểm trợ cho Văn Phòng Trợ Giúp Pháp Lý của BPSOS.

“Vì sự đàn áp của chế độ cộng sản, họ không chịu nổi nên bỏ chạy. Nên vì vậy sự mong muốn của anh cũng như của tất cả anh em [là] tất cả những cộng đồng người Việt ở hải ngoại có sự trợ giúp về tài chánh cho hội SOS… để có những luật sư qua đây giúp cho anh em,” Ông chia sẻ.

Ts. Nguyễn Đình Thắng và Cô Bùi Thảo Nhi cùng với gia đình Ông Lầu Sỹ Phúc, Thái Lan, 30/12/2011 (ảnh BPSOS)

Ông Phúc, người mang hai dòng máu Việt-Mỹ, đã bị bắt bớ trong cuộc càn quét Dòng Đồng Công năm 1987. Ông Phúc bị giam chung với Linh Mục Bề Trên Trần Đình Thủ. Sau 18 năm tù, Ông đã bị quản chế vô thời hạn. Năm 2011 Ông đã cùng vợ và con chạy thoát sang Thái Lan lánh nạn.

Nhờ sự can thiệp của Văn Phòng Trợ Giúp Pháp Lý, Ông Phúc và gia đình đã được Cao Uỷ Tị Nạn Liên Hiệp Quốc công nhận tư cách tị nạn vào tháng 11 năm 2011. Do được quy chế tị nạn, gia đình Ông cũng nhận được sự giúp đỡ của Cao Uỷ Tị Nạn Liên Hiệp Quốc về đời sống và y tế, nhất là trong hoàn cảnh vợ mang thai và sinh nở.


Văn Phòng Trợ Giúp Pháp Lý của BPSOS tiếp tục giúp đỡ Ông Phúc và gia đình trong bước kế tiếp: phỏng vấn xin định cư tị nạn ở quốc gia thứ ba.

Cô Bùi Thảo Nhi là một thiện nguyện viên từ Dallas-Fort Worth và đã từng là người tị nạn ở Thái Lan đầu thập niên 1990.
Xem cuộc phỏng vấn của Cô Nhi với Ông Phúc tại: http://youtu.be/5FKiYy9w7ew

bpsos_lau_sy_phuc_small_2

TS Nguyễn Đình Thắng, trái, và một gia đình Cồn Dầu tỵ nạn ở Thái Lan. (Photo BPSOS)
Hiện có trên 800 đồng bào đang lánh nạn ở Thái Lan trước cuộc đàn áp ngày càng leo thang ở Việt Nam. Để đối phó, năm 2010 BPSOS phối hợp với một tổ chức địa phương để thành lập Văn Phòng Trợ Giúp Pháp Lý ở Bangkok. Chúng tôi rất cần sự tiếp tay của mọi người có lòng với đồng bào, của những cựu thuyền nhân đã từng sống qua cuộc đời tỵ nạn, của những tổ chức từ thiện, và của tất cả những ai quan tâm đến thân phận của những nhà đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền và tự do tôn giáo giờ đây đang phải lánh nạn vì bị đàn áp và truy lùng. Mỗi người một tay, góp gió thành bão.

Mọi đóng góp sẽ được cấp giấy trừ thuế và xin gởi về:
BPSOS/RCS
PO Box 8065
Falls Church, VA 22041 - U.S.A.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.