Hôm nay,  
Việt Báo Online

Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại Họp Mặt Thường Niên

24/05/201200:00:00(Xem: 7790)
Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại Họp Mặt Thường Niên
Westminster (Bình sa)- -Văn Bút Việt nam Hải Ngoại, nhiệm kỳ 2011-2013, phối hợp cùng Trung Tâm Văn Bút Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức buổi Họp Mặt Thường Niên, vào Chủ Nhật 20-5-2012 tại nhà hàng Seafood Palace, hơn 200 quan khách và thành viên Văn Bút tham dự, trong số có GS Nguyễn Xuân Vinh, GS Nguyễn Phúc Bửu Tập, Tiến Sĩ Mai Thanh Truyết, Tiến Sĩ Phạm Kim Long, Nhà Văn Trần Thy Vân, cựu Chủ Tịch Trung Tâm Văn Bút Tây Nam Hoa Kỳ, LS Nguyễn Xuân Nghĩa, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali và Phu Nhân, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ có Nha Sĩ Cao Minh Hưng và Phu Nhân, Nhà Thơ Nguyễn Tiến Quỳnh Giao và Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ, đặc biệt có Nhà Văn Nguyễn Thế Giác đến từ TX...

Điều hợp chương trình là các nhà thơ Lê Anh Dũng, Trần Phong Vũ, Nguyễn Thị Mắt Nâu và Thúy Quỳnh.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, tiếp theo Chủ Tịch Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại, Dược Sĩ Văn Vũ Văn Tùng lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của toàn thể qúy vị, nhân dịp nầy ông cũng nhắc lại một số qúa trình hình thành cũng như hoạt động của Trung Tâm Văn Bút Việt Nam, Ông nhắc lại Văn Bút Quốc Tế được thành lập năm 1921 do Bà Catherine Dawson Scott và vị Chủ Tịch đầu tiên là John Galsworthy, mục đích chính của Văn Bút Quốc Tế là: Quảng bá văn hóa, Văn bút Quốc tế hô hào dùng văn chương chữ nghĩa để nâng cao đời sống xã hội và văn hóa trong cộng đồng, văn thi sĩ đóng vai trò quyết định trong vấn đề nầy. Đi xa hơn nữa Văn Bút Quốc Tế đã đưa ra chủ đề bảo vệ quyền tự do tư tưởng, tiếng nói của những nhà văn phải được tôn trọng, Văn Bút Quốc Tế chống đối lại hành động đàn áp, kiểm duyệt, tù đày hay đánh đập, hành hạ những văn nghệ sĩ...

hop_mat_van_but_dsc_0259_medium

Trong hình: các thành viên trong Ban Chấp Hành Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại và Ban Chấp Hành Trung Tâm văn Bút Tây Nam Hoa Kỳ.
Cuối cùng có Thỉnh Nguyện Thư yêu cầu Chính Phủ Mỹ và các quốc gia trên thế giới cần quyết liệt đòi hỏi nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải thực thi những điều khoản:

-Tôn trọng nhân quyền như đã nêu trong Hiến Chương Liên Hiệp Quốc mà chính nhà nước cộng sản Việt Nam đã ký và công nhận.

- Ngay lập tức đình chỉ mọi bắt bớ giam cầm hay dùng bạo lực đối với những nhà ái quốc, những vị tu hành và những văn nghệ sĩ.

-Trả tự do cho tất cả những ai đang bị giam giữ hiện nay, vì đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền, tôn giáo, rư tưởng và vẹn toàn lãnh thổ.

- Quyền tự do tín ngưỡng và tự do tư tưởng cũng như quyền sở hữu ruộng đất và tài sản phải tôn trọng tuyệt đối và không xâm phạm.

Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại sát cánh cùng cộng đồng người Việt quốc gia tỵ nạn cộng sản trong công cuộc đấu tranh chung hiện nay...

Tiếp theo Nhà Văn Nguyễn Hữu Của, Chủ Tịch Trung Tâm Văn Bút Tây Nam Hoa Kỳ lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của tất cả qúi vị trong buổi họp mặt hôm nay. Sau đó toàn thể Ban Chấp Hành Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại và Ban Chấp Hành Trung Tâm Văn Bút Tây Nam Hoa Kỳ lên ra mắt đồng hương thân hữu. Ban Chấp Hành Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại gồm có: Chủ Tịch,Vũ Văn Tùng; Đệ Nhất Phó Chủ Tịch, Nguyễn Thế Giác; Đệ Nhị PCT, Phạm Nguyên Lương; Tổng Thư Ký, Đinh Mộng Lân; Thủ Qũy Vũ Thùy Nhân.

Ban Đại Diện Vùng Tây Nam Hoa Kỳ gồm: Chủ Tịch, Nguyễn Hữu Của; Đệ Nhất PCT, Trần Đức Hân; Đệ Nhị PCT, Mai Thanh Truyết; Tổng Thư Ký, Lê Anh Dũng; Thủ Qũy, Vũ Tuyết Yên.

Trong dịp nầy Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại cũng đã cho phát hành "Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại" Số 1 dày 320 trang với nhiều tài liệu và bài vở giá trị do các văn thi hữu đóng góp.

Cũng có văn nghệ đặc sắc do Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ và ca sĩ thân hữu trình diễn.

Mọi chi tiết liên lạc: (714) 891-9972, (714) 326-5558, (562) 436-8998 hoặc Email: VBVNHN2011@yahoo.com hay vào trang web: www.vanbutvietnamhaingoai.com

19/11/2018(Xem: 163)
18/11/2018(Xem: 187)
17/11/2018(Xem: 168)
16/11/2018(Xem: 270)
Westminster, Nam California (Tâm Nguyễn)- - Tại Studio số 15436 Brookhurst St, Thành phố Westminster, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật gày 11 tháng 11, năm 2018, Nhà văn Yên Sơn, đến từ Tiểu Bang Texas, đã tổ chức buổi ra mắt Tuyển Tập Truyện Ngắn "Mưa Nắng Bên Đời" và CD nhạc "Góp Chút Hương Cho Đời." Tham dự buổi ra mắt sách có một số các nhà văn, nhà thơ, và một số các nghệ sĩ thân hữu cùng đồng hương…
16/11/2018(Xem: 228)
15/11/2018(Xem: 335)
Westminster (VB) Như thông lệ hằng năm, cứ đến mùa Thanksgiving ông Phạm Khanh, phóng viên Đài Truyền Hình Little Sài Gòn và cô Kimberly đều tổ chức chương trình quyên góp mền để tặng cho những người vô gia cư tại vùng Los Angerles.
14/11/2018(Xem: 224)
14/11/2018(Xem: 469)
Westminster (VB)- - Tại hội trường thành phố Westminster, 8200 Westminter Blvd vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật ngày 11 thánh 11 năm 2018, Ủy Ban Phát Triển Little Saigon đã tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm thành lập danh xưng Little Saigon.
14/11/2018(Xem: 434)
Thành phố Garden Grove xin giới thiệu tới cộng đồng chương trình ‘Buy in Garden Grove’, viết tắt là “BIGG”, đang được phổ biến rộng rãi.
14/11/2018(Xem: 217)
13/11/2018(Xem: 719)
WESTMINSTER (VB) -- Những người ưa chuộng nghệ thuật sẽ thêm một niềm vui: sẽ có một cuộc triển lãm hội họa vào hai ngày cuối tuần này từ Họa Sĩ Cao Bá Minh.
13/11/2018(Xem: 275)
Phái đoàn xe car khởi hành từ chùa Khánh Anh Evry vào lúc 00h30 sáng thứ sáu ngày 6/11/2018. Bà con đồng hương nhận được Thông Tư kêu gọi của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu, vì thế hưởng ứng ghi danh tham dự thật đông đảo, có lúc con số lên đến gần 57 người đúng theo số ghế xe car, có một vài người ghi danh sau phải đành từ chối. Nhưng khi khởi hành ghi túc số 52 người, lớn nhất Bà Cụ 80, trẻ nhất bé gái 4 tuổi, còn 5 vị vào giờ chót vì công việc gia đình đành bỏ cuộc.
13/11/2018(Xem: 322)
Westminster (Bình Sa) - - Hưởng ứng lời kêu gọi của Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, các hội đoàn, đoàn thể, các hội đồng hương, các cơ quan truyền thông... đã liên tục biểu tình hơn 4 tháng qua để yểm trợ cho đồng bào quốc nội phản đối Dự Luật Đặc Khu và Luật An Ninh Mạng. Cuộc biểu tình tuần hành đã diễn ra vào lúc 3 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 11 tháng 11 năm 2018.
13/11/2018(Xem: 252)
12/11/2018(Xem: 250)
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 11/2018, trang Bloomberg đưa tin, Apple đang tích cực tuyển dụng vị trí kỹ sư phần mềm tại thành phố San Diego, nơi đặt đại bản doanh của Qualcomm. Động thái mới được cho nhằm chiêu dụ nhân tài của Qualcomm về để phát triển chip xử lý và modem không dây cho Apple.
Đây là Trăng khuyết. Nhiều người đã quen thuộc với một vầng Trăng tròn, khi toàn bộ mặt của Trăng được chiếu sáng bởi Mặt trời; hay Trăng lưỡi liềm, khi chỉ có một phần Mặt Trăng được thắp sáng. Tuy nhiên, khi có hơn một nửa Mặt Trăng được chiếu sáng, nhưng vẫn chưa phải là đầy đủ toàn bộ, pha này được gọi là Khuyết.
Trước đây, chúng ta đã biết có một quần thể vi khuẩn sống trong ruột người, chúng ảnh hưởng đến tiêu hóa, hệ miễn dịch, sức khỏe tổng thể, thậm chí cả gen và cảm xúc của chúng ta. Cũng ngày càng nhiều bằng chứng cho thấy cho quy mô đáng ngạc nhiên của hệ vi sinh vật người.
Khoảng giữa tháng 11/2018, trang Reuters đưa tin, BlackBerry vừa ra giá 1.4 tỷ USD để mua lại công ty AI và an ninh mạng Cylance – nổi tiếng với công nghệ AI cho phép tìm và ngăn chặn lỗi hổng bảo mật trước khi chúng bị khai thác. Đây là thương vụ hứa hẹn sẽ củng cố vị trí công ty phần mềm bảo mật của BlackBerry, sau khi hãng từ bỏ mảng phần cứng.
Cũng giống như khoa học dinh dưỡng thay đổi theo từng ngày, khiến các hướng dẫn ăn uống cần phải được cập nhật thường xuyên, khoảng giữa tháng 11/2018, Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh HHS đã ban hành một bản hướng dẫn người dân tập thể dục mới, dựa trên những gì mà khoa học thể chất phát hiện được trong 10 năm gần đây.
Khoảng giữa tháng 11/2018, trong cuộc phỏng vấn với Axios trên kênh HBO, khi được phóng viên hỏi tại sao Apple lại chấp nhận cho Google trả tiền để trở thành công cụ tìm kiếm mặc định trên Safari, dù quan điểm về quyền riêng tư của 2 công ty hoàn toàn khác nhau, CEO Tim Cook trả lời: “Tôi nghĩ công cụ tìm kiếm của họ là tốt nhất” và nói thêm rằng Apple đã thêm các điều kiện vào trình duyệt Safari để tránh các công ty như Google theo dõi lịch sử web và thu thập dữ liệu của người dùng.
Khoảng giữa tháng 11/2018, Theo dự báo bán lẻ mới nhất hãng eMarketer, Walmart sẽ vượt qua Apple để trở thành nhà bán lẻ trực tuyến lớn thứ ba ở Mỹ trong năm 2018. Bước chuyển dịch diễn ra sau khi eMarketer gia tăng dự báo về thị phần của hãng trong số các đại gia bán lẻ.
Khoảng giữa tháng 11/2018, trước vấn nạn sử dụng thuốc lá điện tử tràn lan của trẻ vị thành niên, và thuốc lá truyền thống vẫn đang là nguyên nhân hàng đầu gây ra những tử vong có thể phòng ngừa, Scott Gottlieb, Ủy viên Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm FDA cho biết, cơ quan chính phủ đang lên kế hoạch ban hành hai động thái chính thức:
Khoảng giữa tháng 11/2018, các nhà khoa học từ Đại học New York đã sử dụng một mạng nơ ron nhân tạo có tên là "DeepMasterPrints" để mô phỏng một trong năm dấu vân tay trong một hệ thống sinh trắc học có tỷ lệ sai lệch 1/1000.
Với mong muốn trở thành dịch vụ lưu trữ hình ảnh phổ biết nhất, khoảng giữa tháng 11/2018, nhà phát triển ứng dụng Google Photos đã phát hành công cụ mới có tên là PhotoScan. Đây là một giải pháp hoàn hảo, giúp biến những bức tranh quý giá thành các bản sao kỹ thuật số cực kỳ dễ dàng.
Chủ nhật tuần thứ 2 của tháng 11/2018, khi Mặt Trăng đang còn là Trăng non, phần lưỡi liềm chứa ánh sáng treo nghiêng lơ lửng gần chân trời phía tây lúc hoàng hôn. Với ánh đất (sự chiếu sáng phần tối của mặt trăng do ánh sáng từ đất ánh lên) mạnh, được kết hợp thêm bởi Sao Thổ tỏa sáng trên bầu trời đêm buổi sớm, cho ra kết quả là hình ảnh tuyệt đẹp có thể nhìn thấy bằng mắt thường đối với những người leo núi.
Khoảng giữa tháng 11/2018, trong động thái nhằm củng cố dịch vụ tài chính ở Đông Nam Á, Grab ra mắt tính năng chuyển tiền xuyên biên giới thuộc Grab Financial. Sản phẩm sẽ chính thức phát hành vào đầu năm 2019
Khoảng giữa tháng 11/2018, người ta đã phát hiện một hố thiên thạch khổng lồ nằm dưới thảm băng dày 800 mét tại Greenland. Hố sâu hiện ra cho thấy 12,000 năm trước, một tảng thiên thạch cấu tạo từ sắt đã đâm xuống với tốc độ 19 km/s.
Một lần nữa, những bảo bối trong bộ truyện Doraemon cho thấy những dự báo về công nghệ đi trước thời đại. Trong một tập truyện ngắn, chú mèo máyDoraemon đã trình diễn khả năng gom ánh sáng Mặt Trời lại thành các viên đá, có thể dùng để chiếu sáng hoặc sưởi ấm bất cứ khi nào cần thiết. Khoảng giữa tháng 11/2018, các nhà khoa học đã biến điều đó thành sự thực, dù nó hơi khác một chút so với trong truyện.
Sẽ có khá nhiều người cảm thấy nực cười khi một vị lãnh đạo cao cấp của một chính phủ và thậm chí còn phụ trách về an ninh mạng lại không có chút kiến thức nào về máy tính. Tuy nhiên, đây không phải là trò đùa, vị bộ trưởng mới được chỉ định của chính phủ Nhật Bản – ông Yoshitaka Sakurada, 68 tuổi – được giao trọng trách đứng đầu văn phòng phụ trách an ninh mạng của chính phủ dù ông chưa từng sử dụng một chiếc máy tính nào.