Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ra Mắt Sách Đặng Văn Quang: Vinh Quang Và Đau Khổ

24/05/201200:00:00(Xem: 8201)
Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường Nhật Báo Người Việt, trưa Chủ Nhật ngày 20 tháng 5 năm 2012, số người đến tham dự buổi ra mắt tác phẩm "Đặng Văn Quang Vinh Quang Và Đau Khổ" rất đông, phần nhìều là quân nhân và viên chức chính quyền thời Việt Nam Cộng Hòa trong số có rất nhiều vị Đại Tá tham dự.

Điều hợp chương trình Nhà Văn Chu Tất Tiến, sau phần nghi thức chào quốc kỳ và phút mặc niệm, tiếp theo Ông Trần Anh Việt, Hội Trưởng Hội Đồng Hương Thân Hữu Châu Đốc, Trưởng ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của qúy quan khách và đồng hương tham dự.

Sau đó Tiến Sĩ Mai Thanh Truyết lên giới thiệu về tác giả, Ông cho biết: Trần Văn tên thật là Trần Văn Ngà, sinh quán tại Châu Đốc, Tốt nghiệp khóa 13 Trường Võ Khoa Thủ Đức, thông tin báo chí Quân Đoàn IV Vùng IV Chiến Thuật, Tổng Cuộc Chiến Tranh Chính trị Biệt Khu Thủ Đô, tù cộng sản 10 năm, Đã từng đảm nhiệm: Trưởng Ban Thông Tin Báo Chí, Ban Phát Thanh tiếng nói Vùng VI Chiến Thuật, Tổng Thư Ký Bán Nguyệt San Chiến Sĩ Miền Tây, cộng tác với nhiều Nhật Báo tại Sài Gòn, cơ quan truyền thông Nhật Bản, Chủ Nhiệm Chủ Bút Bán Nguyệt San Tiếng Vang tại Sacramento, đã xuất bản những tác phẩm như: "Tuổi Xanh," "Chuyện Đồng Quê," "Theo Chân Binh Đoàn,"... Sau phần sơ lược về tác giả, Tiến Sĩ Mai Thanh Truyết cảm ơn tất cả mọi người tham dự, ông chân thành tri ân các chiến sĩ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, trong tinh thần đó chúng ta gặp nhau ở nơi đây với tình huynh đệ chi binh để cùng nhau tìm hiểu thêm sự thật qua những biến cố lịch sử mà thời gian mới trả lời được cho chúng ta.

tran_van_dsc_0276_medium

Ông Trần Văn.
Tiếp theo Nhà Văn, Nhà Báo Thanh Thương Hoàng lên trình bày về tác phẩm, trong phần mở đầu, Nhà Báo Thanh Thương Hoàng xác nhận: "từ lúc còn ở Việt Nam cho đến khi sang Mỹ ông chỉ gặp Trung Tướng Đặng Văn Quang có một lần duy nhất do tình cờ trong một buổi ra mắt sách tại Sacramento cách đây ít năm trong giờ giải lao, trong lúc đó Ông thấy Ông Tướng Quang đứng đơn độc một chổ, xa mọi người, nét mặt buồn rầu đầy vẽ nhẫn nhục chịu đựng. Không thấy một ai để ý tới ông, họ coi như không có sự hiện diện của ông nơi đây. Với cá nhân tôi chỉ nghe nói đến ông hầu hết là những tiếng xấu nên tôi chỉ bắt tay xã giao và chào hỏi lấy lệ rồi bỏ đi..." Ông tiếp khi ông nhận được cuốn sách "Đặng Văn Quang Vinh Quang Và Đau Khổ" sau khi xem ông tin rằng những lời viết của Trần Văn là đúng, vì sau khi Tướng Đặng Văn Quang qua đời tác giả mới cho xuất bản, chứng tỏ tác giả không có ý dùng cuốn sách để tân bốc Trung Tướng Đặng Văn Quang và ông tin rằng thời gian sẽ rửa sạch vết nhơ mà ông không có, chính vì những ưu tư sau khi đọc cuốc sách nên tôi đã nhận lời tác giả để giới thiệu cuốn sách nầy đến với độc giả, ông cho biết Trần Văn không phải là thân tín của Tướng Quang mà ngược lại ông còn bị Tướng Quang phạt trọng cấm nhiều ngày khi làm việc dưới quyền ông. Nay trên xứ người Tướng Quang đã trở thành bại Tướng, không quyền lực, không tiền bạc lại bị đồng hương khinh khi miệt thị và đau buồn nhất sau khi bị đồng minh ruồng bỏ. Tại Canada nơi tạm dung Ông thường xuyên bị đe dọa trục xuất về Việt Nam với tội danh tham nhũng nhất là tội buôn bạch phiến làm suy yếu quân lực đồng minh, Tướng Quang đã sống trong những ngày phiền muộn, bất ổn, Ông đã bị mất tất cả kể cả quyền sống, quyền làm người, theo tôi nghĩ Tướng Quang đã đứt từng khúc ruột khi trải qua những năm tháng cuối đời đầy tủi nhục. Theo tác giả Trần Văn, Tướng Đặng Văn Quang là một vị Tướng tài ba, ngoài những chiến công oanh liệt, ông còn được dân Miền Tây mến mộ, họ coi ông như một ân nhân, ngoài nghiệp võ, Ông còn có công vận động thành lập Viện Đại Học Cần Thơ, Hội Gia Đình Binh Sĩ và lo liệu hậu sự chu đáo cho các chiến sĩ đã hy sinh tại Vùng IV Chiến Thuật. Nhà Báo Thanh Thương Hoàng cho biết: Tác phẩm "Đặng Văn Quang Vinh Quang Và Đau Khổ" là một cuốn "Biên Niên Sử", đồng thời cũng là một cuốn quân sử của Vùng IV Chiến Thuật mà tướng Quang là một danh tướng văn võ toàn tài, Ông tìếpTrần văn là một chiến hữu can đảm đã cố gắng tìm tòi những tài liệu để minh oan cho một sự kiện lịch sử bị xuyên tạc..."

thanh_thuong_hoang_dsc_0275_medium

Nhà báo Thanh Thương Hoàng.
Sau đó tác giả Trần Văn lên trình bày lý do mà ông đã viết tác phẩm nầy, chính vì ông đã chứng kiến cảnh sống nghèo khổ, vất vả của một vị tướng bại trận, bị chính đồng bào của mình gán cho đủ thứ tội, xua đuổi, nhục mạ và phải đi làm những việc hết sức tầm thường như lau nhà, rửa chén, sửa ống nước để kiếm sống qua ngày mà vẫn không được yên thân. Theo tác giả, nếu Tướng Đặng Văn Quang tham nhũng, buôn lậu cần sa, ma túy như bị vu khống thì bao nhiêu năm trời tại hải ngoại ông không thể đóng kịch mãi để gia đình phải sống cơ cực như vậy được và qua những lời tâm sự cùng con gái. Trung Tướng Đặng Văn Quang đã tỏ bày nỗi oan ức của mình và tin tưởng tuyệt đối vào Thiên Chúa. Chấp nhận những điều oan trái mà người đời gán cho, và ông tin tưởng sẽ được Thiên Chúa đưa ông vào cõi phúc vĩnh cửu trên Thiên Đàng.

Tác phẩm đặc biệt có tài liệu của Giám Đốc cơ quan tình báo CIA Mỹ.

Trung Tướng Đặng Văn Quang nguyên Tư Lệnh Vùng IV Chiến Thuật, Cố Vấn An Ninh Quốc Gia thời Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu.

Đồng hương muốn có sách xin liên lạc: tiengvangusa@yahoo.com hoặc điện thoại (916) 519-8961.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong khi người dân California tự điều chỉnh với những thách thức về sức khỏe, kinh tế và xã hội do đại dịch COVID-19 mang lại thì Cục Cơ Giới California (DMV) cũng điều chỉnh cung với họ. Để đối phó với đại dịch, DMV đã tăng tốc trong việc triển khai công nghệ và tạo ra các kênh dịch vụ khác để phục vụ các khách hàng của mình tốt hơn.
Hôm nay, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin về kế hoạch của chúng tôi, bao gồm việc khen thưởng nhân viên kiểm đếm và tuyển dụng thêm nhân viên nhằm nhanh chóng hoàn thành thu thập dữ liệu và thống kê có chức năng phân phối trước hạn chót theo luật định, tức ngày 31 tháng Mười Hai năm 2020, theo yêu cầu của Bộ trưởng Thương mại và luật pháp quy định. Kế hoạch mới này sẽ phản ánh cam kết liên tục của Cục Thống Kê Dân Số trong việc đạt được một thống kê hoàn chỉnh, cung cấp dữ liệu có chức năng phân phối chính xác, và bảo vệ sức khỏe, an toàn cho công chúng cũng như lực lượng lao động của chúng tôi.
Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, hàng trăm người đă truy cập vào các trang truyền thông xã hội của Thành phố để xem một video đặc biệt từ Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) khi họ ra mắt sự kiện ‘National Night Out’ 2020 với một video được sản xuất bởi Garden Grove TV3.
Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, CA 92843 do Bác Sĩ Tâm Nguyễn làm Giám Đốc và cô Linh Nguyễn Phó Giám Đốc đã phối hợp cùng các tổ chức: Good Viber, Vietcare, Unitea Café, Nailing IT, Moving For Ward United Way Orange County… đã tổ chức buổi phát dụng cụ cho học sinh tại sân trường Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, vào lúc 2 giờ 30 chiều Thứ Năm.
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 8 năm 2020, Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang - Tổ Đình Giác Nhiên số 8752 Westminster Blvd, do Ni Sư Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức giỗ Lần Thứ 5 Cố Đại Lão HT. Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.
Việc Thu Mua Trị Giá $16 Triệu Hoàn Thành Việc Bảo Tồn 937 Mẫu Đất với Sự Ủng Hộ của Ủy Ban Bảo Toàn Động Vật Hoang Dã California và Sở Bảo Tồn Bờ Biển Tiểu Bang; Quá Trình Lên Kế Hoach Với Cộng Đồng Bắt Đầu Hôm Nay với Bản Thăm Dò Ý Kiến Trực Tuyến
Thành phố LOS ANGELES, ngày 31 tháng 07, năm 2020 – Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ tổ chức một cuộc họp báo qua điện thoại vào ngày 31 tháng 07 để công bố giai đoạn tiếp theo của các hoạt động Thống Kê Dân Số 2020, bao gồm các hoạt động sắp tới của các nhân viên kiểm đếm trong các cộng đồng tại địa phương. Cục Thống Kê Dân Số cũng nhấn mạnh tỉ lệ trả lời tại khu vực vùng Los Angeles. Khu vực này trả dài qua các tiểu bang Alaska, California, Hawaii, Idaho, Oregon, Nevada và Washington.
Khi người dân California cùng nhau chống lại sự phân biệt đối xử có hệ thống, các nhà lãnh đạo đại học cộng đồng API ủng hộ Dự luật 16 (Proposition 16) sẽ đảm bảo cơ hội bình đẳng trong thực tiễn tuyển dụng giáo dục và chính phủ, củng cố tương lai giáo dục và kinh tế của cộng đồng người da màu. Hướng đến chính sách nâng đỡ (affirmative action) đem đến cơ hội để loại bỏ hàng thập kỷ phân biệt chủng tộc mang tính lịch sử và xây dựng lại nền kinh tế của chúng ta thành một hệ thống công bằng, bền vững, phù hợp cho tất cả mọi người ở California.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.