Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Seeking Vietnamese Speaking Missionary Teacher

24/05/201200:00:00(Xem: 7422)
Trung Tâm Shalom nằm trong một cộng đồng đánh bắt cá của người việt trên sông Ton Le Sap ở Phnom Penh, Cambodia. Hầu hết trẻ em trong cộng đồng này không đến bất cứ một trường học nào khi chúng tôi mở Trung Tâm Shalom hơn hai năm qua. Vào thời điểm này chúng tôi có trên 70 em trong chương trình của chúng tôi. Chúng tôi ngợi khen Đức Chúa Trời vì số học sinh này bây giờ là tín hữu của Chúa Giê-su. Tuy nhiên, theo tất cả những điều mà chúng tôi thấy thì không có Cơ-đốc-nhân lớn tuổi nào sống trong cộng đồng này. Những gia đình này có những nan đề như nghiện rượu, chơi cờ bạc, nghiện hút, đánh nhau, và lạm dụng tình dục. Vì thế, mục tiêu của chúng tôi là nhằm giúp bảo vệ những trẻ em này và phục vụ về giáo dục cho các em ở một nơi mà các em có thể tìm thấy tình yêu thương, lòng nhân từ, và sự chữa lành.

Những Phẩm Chất: 

- Tín hữu trong Chúa Giê-su được 3 năm trở lên
- Cảm thấy Đức Chúa Trời đang kêu gọi thầy/cô ấy dạy và môn đồ hóa các em
- Kiên nhẫn và hiền lành
- Có tình yêu thương và có lòng thương xót trẻ em nghèo đang có nhu cầu
- Có khả năng dạy học (có kinh nghiệm dạy học/huấn luyện thì ích lợi nhưng không bắt buộc)
- 21tuổi trở lên
- Sẵn lòng học những phương pháp dạy mới
- Có lòng can đảm và tin cậy Đức Chúa Trời để làm việc ở một nơi xa lạ và thách thức
- Đã tốt nghiệp lớp 12 ở Việt Nam
- Được một Mục Sư và/hay các trưởng lão ở Hội Thánh Việt Nam giới thiệu 
- Chú ý: Không nhất thiết là người đó có thể nói Tiếng Anh nhưng thầy/cô ấy nên sẵn lòng học Khmer (ngôn ngữ của Cambodia) và/hoặc Tiếng Anh trong khi làm việc ở Cambodia.

Những Nhiệm Vụ: 

- Dạy Kinh Thánh và môn đồ hóa trẻ em từ 5 đến 16 tuổi
- Dạy chữ Việt Nam và các môn học khác (Toán, những môn học xã hội, sức khỏe, ….) ở Việt Nam

- Giám sát các em trong giờ ra chơi và các hoạt động khác
- Hướng dẫn các em cách quét dọn trường lớp
- Gặp gỡ phụ huynh để nói chuyện về những nhu cầu của trẻ và khích lệ gia đình
- Soạn các bài kiểm tra và chuẩn bị bài học (với sự giúp đỡ của các giáo viên khác và nguyên tắc trong trường)
- Giữ trật tự trong lớp học và kỷ luật các em một cách công bằng và tử tế.

Cam Kết Về Thời Gian: 

Giờ làm việc từ Thứ Hai đến Thứ Sáu là 7 a.m. đến 11 a.m. và 12 p.m. đến 4 p.m. Cộng (thỉnh thoảng) thêm 4 tiếng một tuần cho những buổi họp của nhân viên nếu cần thiết. Chúng tôi đang tìm người sẵn lòng kết ước làm việc với Trung Tâm Shalom ít nhất là 12 tháng.

Sắp xếp chỗ ở và cung cấp tài chánh:

Một cô giáo sẽ được mời đến sống chung với Coleen Briggs và Lê thị Ngọc Bích, một nhân viên của Trung Tâm Shalom. Chúng tôi sẽ giúp đỡ một thầy giáo (hoặc một cặp vợ chồng) tìm nhà ở gần dự án của chúng tôi. Vì giáo sĩ này sẽ là một thành viên của đội chúng tôi, nên chúng tôi sẽ cố gắng hết sức tạo tình bạn, ủng hộ thuộc linh/thuộc thể, và những sự giúp đỡ khác cho giáo viên giáo sĩ này để Thầy/cô ấy được an toàn và ổn định khi ở Cambodia. Chúng tôi sẽ có một mức lương căn bản để giúp chi trả tiền ăn và những nhu cầu khác. Chúng tôi khích lệ Hội Thánh hãy sai phái giáo viên giáo sĩ này ra đi và cũng phụ cấp thêm một phần tài chánh yểm trợ cho người này.

Để Đăng Ký:

Xin gởi một bản lý lịch (lý lịch/thông tin) bằng tiếng Việt Nam hoặc Tiếng Anh cho: coleen.briggs@iteams.org hoặc gọi điện theo số +85512230615. Xin bao gồm tên, địa chỉ email, và số điện thoại của bạn cùng số điện thoại của Mục Sư (hay một trưởng lão trong Hội Thánh) của bạn và hai người nữa biết về bạn.

2A National Rd 5, Village of Kilometer 6, Russey Keo, Phnom Penh
Phone: 85512230667 or 85512230615

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau hai buổi ra mắt sách tại tiểu bang Washington DC và Houston, Texas, nữ tài tử Kiều Chinh đã trở về Quận Cam, California để ra mắt sách tại đây vào ngày 10 tháng 10, 2021. Buổi ra mắt cuốn hồi ký "Kiều Chinh-Nghệ Sĩ Lưu Vong" được tổ chức tại nhà sách Tự Lực thành phố Little Saigon trong vòng 2 tiếng đồng hồ vào buổi trưa. Nét đẹp, tài năng và sự nghiệp thành công đã làm nhiều người biết đến và bà nổi danh như cồn.
Nhất là thành phần Thương Phế Binh VNCH, những cựu quân nhân bất hạnh đã trở thành phế nhân trong cuôc chiến bảo vệ tự do, dân chủ cùng sinh mạng của bao người dân ở miền Nam VN trước Tháng Tư, 1975. Khi đại dịch ụp xuống quê nhà, lệnh “ai ở đâu, ở đó” do nhà cầm quyền ban ra đã khiến cho TPB không còn cơ hội để sống, để lê la đi bán từng tấm vé số mưu sinh hoặc đi xin ăn ở các lề đường.
Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast công bố sẽ chính thức ra mắt thương hiệu xe điện toàn cầu tại Los Angeles Auto Show 2021 – 1 trong những triển lãm ô tô lớn nhất toàn cầu. Đặc biệt, VinFast sẽ lần đầu tiên giới thiệu tới công chúng 2 mẫu ô tô điện hoàn toàn mới - VF e35 và VF e36 như một dấu mốc quan trọng trên lộ trình tiến ra thế giới.
Tại một trường học ở San Francisco, Thống đốc Newsom đã công bố kế hoạch bổ sung vắc-xin COVID-19 vào danh sách các loại vắc-xin bắt buộc phải có để đi học trực tiếp, khi vắc-xin này nhận được sự chấp thuận đầy đủ của Cục Quản Lý Thực Phẩm và Dược Phẩm (FDA) cho các trường trung học cơ sở và trung học phổ thông, đây cũng là điều giúp California trở thành tiểu bang đầu tiên trên toàn quốc công bố một biện pháp như vậy. Sau các biện pháp tiêm chủng cho nhân viên và đeo khẩu trang đầu tiên trong trường học, Thống đốc Newsom thông báo rằng vắc-xin COVID-19 sẽ được yêu cầu phải có để đi học trực tiếp — giống như vắc-xin cho bệnh sởi, quai bị, rubella, và hơn thế nữa.
Cô bé Cindy sinh ngày 7 tháng 4-1964 trong một gia đình bình dân từ New Mexico dọn về San Jose. Cha thợ mộc, mẹ là phụ giáo. Cindy theo học San Jose State và đã say mê con đường phục vụ xã hội và xa hơn nữa trở thành chính trị gia chuyên nghiệp. Năm nay bà 57 tuổi đã lập gia đình với Mike và có một con trai.
Để tưởng niệm sự hy hiến vô bờ, công ơn hóa độ và để kết duyên lành với Đấng Từ Bi, năm nay Tu viện chúng ta sẽ long trọng tổ chức Đại lễ tưởng niệm cúng dường Bồ Tát tại Tu viện đúng 9 giờ 30 sáng Chủ Nhật ngày 24 tháng 10 năm 2021.
Pacific Symphony xin vui mừng thông báo việc bổ nhiệm cô Tawni Nguyễn làm thành viên hội đồng quản trị. Cô Nguyễn hiện là cố vấn tài chính tại Merrill, một công ty thuộc Bank of America, và là một nhà lãnh đạo trong cộng đồng Quận Cam, người có niềm đam mê nghệ thuật và mong muốn kết nối thêm nhiều người trong cộng đồng với lợi ích của âm nhạc và sáng tạo.
Tại Tổ Đình Chùa Huệ Quang vào lúc 11 giờ trưa Thứ Ba ngày 12 tháng 10 năm 2021, Tổ Đình Chùa Huệ Quang phối họp cùng Trung Tâm Thúy Nga đã tổ chức lễ tang, cầu siêu cho cố ca sĩ Phi Nhung, Pháp Danh Tịnh Bình.
Lễ Khánh Thành Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị sẽ được tổ chức vào ngày thứ bảy, 13 tháng 11, lúc 11 giờ sáng tại Công Viên Lịch Sử San Jose, 635 Phelan Ave., San Jose, Calif. 95112. Ban Tổ Chức sẽ có xe đưa quan khách từ bãi đậu xe vào địa điểm hành lễ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.