Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Seeking Vietnamese Speaking Missionary Teacher

24/05/201200:00:00(Xem: 7167)
Trung Tâm Shalom nằm trong một cộng đồng đánh bắt cá của người việt trên sông Ton Le Sap ở Phnom Penh, Cambodia. Hầu hết trẻ em trong cộng đồng này không đến bất cứ một trường học nào khi chúng tôi mở Trung Tâm Shalom hơn hai năm qua. Vào thời điểm này chúng tôi có trên 70 em trong chương trình của chúng tôi. Chúng tôi ngợi khen Đức Chúa Trời vì số học sinh này bây giờ là tín hữu của Chúa Giê-su. Tuy nhiên, theo tất cả những điều mà chúng tôi thấy thì không có Cơ-đốc-nhân lớn tuổi nào sống trong cộng đồng này. Những gia đình này có những nan đề như nghiện rượu, chơi cờ bạc, nghiện hút, đánh nhau, và lạm dụng tình dục. Vì thế, mục tiêu của chúng tôi là nhằm giúp bảo vệ những trẻ em này và phục vụ về giáo dục cho các em ở một nơi mà các em có thể tìm thấy tình yêu thương, lòng nhân từ, và sự chữa lành.

Những Phẩm Chất: 

- Tín hữu trong Chúa Giê-su được 3 năm trở lên
- Cảm thấy Đức Chúa Trời đang kêu gọi thầy/cô ấy dạy và môn đồ hóa các em
- Kiên nhẫn và hiền lành
- Có tình yêu thương và có lòng thương xót trẻ em nghèo đang có nhu cầu
- Có khả năng dạy học (có kinh nghiệm dạy học/huấn luyện thì ích lợi nhưng không bắt buộc)
- 21tuổi trở lên
- Sẵn lòng học những phương pháp dạy mới
- Có lòng can đảm và tin cậy Đức Chúa Trời để làm việc ở một nơi xa lạ và thách thức
- Đã tốt nghiệp lớp 12 ở Việt Nam
- Được một Mục Sư và/hay các trưởng lão ở Hội Thánh Việt Nam giới thiệu 
- Chú ý: Không nhất thiết là người đó có thể nói Tiếng Anh nhưng thầy/cô ấy nên sẵn lòng học Khmer (ngôn ngữ của Cambodia) và/hoặc Tiếng Anh trong khi làm việc ở Cambodia.

Những Nhiệm Vụ: 

- Dạy Kinh Thánh và môn đồ hóa trẻ em từ 5 đến 16 tuổi
- Dạy chữ Việt Nam và các môn học khác (Toán, những môn học xã hội, sức khỏe, ….) ở Việt Nam

- Giám sát các em trong giờ ra chơi và các hoạt động khác
- Hướng dẫn các em cách quét dọn trường lớp
- Gặp gỡ phụ huynh để nói chuyện về những nhu cầu của trẻ và khích lệ gia đình
- Soạn các bài kiểm tra và chuẩn bị bài học (với sự giúp đỡ của các giáo viên khác và nguyên tắc trong trường)
- Giữ trật tự trong lớp học và kỷ luật các em một cách công bằng và tử tế.

Cam Kết Về Thời Gian: 

Giờ làm việc từ Thứ Hai đến Thứ Sáu là 7 a.m. đến 11 a.m. và 12 p.m. đến 4 p.m. Cộng (thỉnh thoảng) thêm 4 tiếng một tuần cho những buổi họp của nhân viên nếu cần thiết. Chúng tôi đang tìm người sẵn lòng kết ước làm việc với Trung Tâm Shalom ít nhất là 12 tháng.

Sắp xếp chỗ ở và cung cấp tài chánh:

Một cô giáo sẽ được mời đến sống chung với Coleen Briggs và Lê thị Ngọc Bích, một nhân viên của Trung Tâm Shalom. Chúng tôi sẽ giúp đỡ một thầy giáo (hoặc một cặp vợ chồng) tìm nhà ở gần dự án của chúng tôi. Vì giáo sĩ này sẽ là một thành viên của đội chúng tôi, nên chúng tôi sẽ cố gắng hết sức tạo tình bạn, ủng hộ thuộc linh/thuộc thể, và những sự giúp đỡ khác cho giáo viên giáo sĩ này để Thầy/cô ấy được an toàn và ổn định khi ở Cambodia. Chúng tôi sẽ có một mức lương căn bản để giúp chi trả tiền ăn và những nhu cầu khác. Chúng tôi khích lệ Hội Thánh hãy sai phái giáo viên giáo sĩ này ra đi và cũng phụ cấp thêm một phần tài chánh yểm trợ cho người này.

Để Đăng Ký:

Xin gởi một bản lý lịch (lý lịch/thông tin) bằng tiếng Việt Nam hoặc Tiếng Anh cho: coleen.briggs@iteams.org hoặc gọi điện theo số +85512230615. Xin bao gồm tên, địa chỉ email, và số điện thoại của bạn cùng số điện thoại của Mục Sư (hay một trưởng lão trong Hội Thánh) của bạn và hai người nữa biết về bạn.

2A National Rd 5, Village of Kilometer 6, Russey Keo, Phnom Penh
Phone: 85512230667 or 85512230615

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.