Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

LH Các Vị Lãnh Đạo Ngành Giáo Dục, CĐ Họp Báo Kêu Gọi Ủng Hộ: Dự Luật Bảo Vệ Trường Học Và Sự An Toàn Địa Phương Của Thống Đốc California Jerry Brown Vào Kỳ Bầu Cử Tháng 11 Tới

23/05/201200:00:00(Xem: 6991)
Westminster (Bình Sa)- -Lúc 1 giờ trưa Thứ Ba ngày 22 tháng 5 năm 2012, tại Nhà Hàng Zen Restaurant 9329 Bolsa Ave., Westminster, một buổi họp báo được tổ chức dưới sự chủ tọa của các ông Nguyễn Quốc Bảo, Ủy Viên Giáo Dục Khu Học Chánh Garden Grove (Garden Grove Unified School District); ông Nguyễn Trọng Phú, cựu Ứng Cử Viên Dân Biểu Tiểu Bang Đơn Vị 68; ông Julio Perez, ứng cử viên Dân Biểu Tiểu Bang Địa Hạt 69, kiêm Giám Đốc tổ chức bất vụ lợi Workforce; Luật Sư Đỗ Phủ; ngoài ra còn có một số quan khách Việt, Mỹ, trong đó có Bác Sĩ Tâm Nguyễn, Chủ Tịch Phòng Thương Mại Việt Mỹ và một số các cơ quan truyền thông tham dự.

Điều hợp chương trình buổi họp báo là Ông Nguyễn Văn Chuyên. Sau khi Cô Lý Gia Nghĩa giới thiệu thành phần tham dự, ông Chuyên giới thiệu ông Phú Nguyễn lên phát biểu. Trong đó ông Phú nói rằng, “Trong kỳ bầu cử vào Tháng Mười Một sắp đến, chúng ta có một dịp tốt để chấm dứt những sự cắt giảm trong ngành giáo dục. Chúng ta có thể chấp thuận việc tăng thuế tiêu thụ lên ¼ xu trong vòng bốn năm và tăng thuế lợi tức đối với những người có thu nhập là 250,000 hoặc nhiều hơn lên từ 1 đến 3 phần trăm trong vòng bảy năm. Dự Luật này sẽ tăng được thêm 9 tỷ đô la cho ngân sách của tài khóa tới."

Tiếp theo ông Nguyễn Quốc Bảo lên nói qua về việc ủng hộ Dự Luật kêu gọi cộng đồng Người Việt hãy ủng hộ Dự Luật "Bảo Vệ Trường Học và Sự An Toàn Địa Phương" của Thống Đốc Jerry Brown, vào kỳ bầu cử Tháng Mười Một sắp tới. Ông Bảo cho rằng: "Cộng đồng chúng ta đã thành công được là nhờ ngành giáo dục. Nhưng tiếc thay, các chính trị gia đã cắt mất 20 tỷ đô la của ngành giáo dục trong vòng bốn năm vừa qua. Tại Học Khu Garden Grove - có tới gần 50 ngàn học sinh theo học - những sự cắt giảm này đã lên tới 23 triệu đô la. Hệ thống giáo dục không thể nào còn chịu đựng nổi một sự cắt giảm nào nữa."

Kế Tiếp Ông Julio Perez phát biểu nói rằng "Tôi rất hãnh diện được tốt nghiệp từ hệ thống University of California, UC. Nhưng học phí của UC đã gia tăng hơn ba lần trong thập niên vừa qua. Hệ thống Cal-State University và Đại Học Cộng Đồng có nguy cơ vuột khỏi tầm tay của các gia đình trung lưu làm việc cực khổ. Chúng ta cần bảo đảm rằng, kể từ ngày đầu con em chúng ta đi vào hệ thống giáo dục công lập thì các lớp học phải có đủ các phương tiện cần thiết để chúng có thể tranh đua cho được những công việc làm ăn tốt trong tương lai."

hop_bao_tai_nha_hang_zen_dsc_0305_medium

Từ trái, Bà Mimi, Tâm Nguyễn, Phú Nguyễn, Bảo Nguyễn, Julio Perez, Đổ Phủ, Nguyễn Văn Chuyên tại cuộc họp báo ở Nhà Hàng Zen. (Photo VB)
Ông Julio Perez là người đang ứng cử vào chức vụ Dân Biểu Tiểu Bang sẽ bỏ trống của Đơn Vị 69, còn nói thêm rằng, "Những người làm ít lương nhất ở Cali là 20% số công nhân thì phải đóng 11% thuế lợi tức, trong khi 1% số người đi làm là những người kiếm được nhiều tiền nhất thì chỉ đóng có 7.8% thuế lợi tức. Tiền thâu nhập của các đại công ty gia tăng 400% từ năm 2001 đến 2008, trong khi lợi tức cá nhân chỉ gia tăng có 28%. Thêm vào đó, các lỗ hổng trong luật thuế cho phép các đại công ty tránh đóng thuế trong ngân sách của hai năm 2008 và 2009, lên đến 2 tỷ đô la mỗi năm.

Dự Luật Bảo Vệ Trường Học và Sự An Toàn Địa Phương tăng thuế thâu nhập của những người có số thu nhập cao nhất lên 3% và ít hơn cho người có số thâu nhập ít hơn. Dầu vậy, những ai có thâu nhập dưới 250,000 và gia đình nào có thu nhập dưới 500,000 thì sẽ không phải trả thêm thuế, cho nên giới trung lưu và những người nghèo không bị ảnh hưởng bởi sự gia tăng thuế. Thuế tiêu thụ cũng sẽ tăng lên ¼ xu - vẫn ít hơn nhiều so với số thuế tiêu thụ mà mọi người đã phải trả trước Tháng Bảy Năm 2011.

Hiện tại Ông Julio Perez là ứng cử viên dẫn đầu duy nhất ủng hộ Dự Luật Bảo Vệ Trường Học và Sự An Toàn Địa Phương của Thống Đốc Jerry Brown và ủng hộ việc đóng lại những lỗ hổng trong luật thuế dành cho các đại công ty để tiểu bang có thể đầu tư vào giới trung lưu, vào hệ thống giáo dục công lập và vào các ngành tiểu thương tại địa phương.

Sau đó một số câu hỏi của các cơ quan truyền thông đã được qúy vị chủ tọa trả lời thỏa đáng.

Sau cùng Luật Sư Đỗ Phủ kêu gọi sự ủng hộ của cư dân, đặc biệt là của người Mỹ gốc Việt để Dự Luật "Bảo Vệ Trường Học Và Sự An Toàn Địa Phương" của Thống Đốc Jerry Brown được thông qua, nếu Dự Luật nầy không được thông qua, học phí cho các em học sinh, sinh viên sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong thời tiết nắng tươi đẹp của miền Nam California, trên ba mươi cựu quân dân cán chính và thế hệ thứ hai Việt Nam Cộng Hòa (VNCH) đã tề tựu tại khu vực Thuyền Nhân, Peek Family Funeral, thành phố Westminster, Quận Cam, Nam California lúc 10 giờ sáng ngày Thứ Ba 29 tháng 9 năm 2020, để cử hành giản dị nhưng trang trọng một lễ tưởng niệm trước mộ phần của 81 chiến sĩ Nhẩy Dù Thuộc Quân Lực VNCH đã được an nghỉ tại khu vực nghĩa trang này vào ngày 26 tháng 10 năm 2019.
Tại văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ số 17150 Newhope St, Ste 203, Fountain Valley, CA 92708 vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 9 năm 2020 Hội Ung Thư Việt Mỹ (VACF) đã tổ chức cuộc đi bộ hàng năm để nâng cao ý thức, phát triển việc phòng ngừa và chăm sóc bệnh nhân ung thư vú. Ngoài việc đi bộ, Hội cũng đã tổ chức buổi phát thực phẩm cho đồng hương trong.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã dẫn đầu một lá thư được 29 vị Dân Biểu Quốc Hội Hoa Kỳ cùng ký tên gửi đến tân quyền giám đốc cơ quan thực thi di trú và hải quan, U.S. Immigration and Customs Enforcement hay còn gọi tắt là ICE, kêu gọi cơ quan này ngưng giam giữ và trục xuất người tỵ nạn gốc Đông Nam Á từ Việt Nam, Lào, và Campuchia đã sinh sống nhiều năm tại Hoa Kỳ.
Khi nhiệt độ tăng cao có thể nguy hiểm đối với người cao niên và trẻ em, đặc biệt là nếu nhà không có máy điều hòa không khí (máy lạnh.) Trung tâm Garden Grove Sports and Rec Center, tọa lạc tại 13641 Deodara Drive sẽ mở máy lạnh để cộng đồng trú nắng vào ngày Thứ Ba, 29 tháng 9, và Thư Tư, 30 tháng 9, từ 11:00 giờ trưa đến 5:00 giờ chiều.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch trình phát hình cuộc thi kỳ II trên các đài truyền hình. Kính mời tất cả quý vị theo dõi và tham gia vào việc chấm điểm cho các thí sinh, để khuyến khích các em. Cũng xin quý vị tiếp tay quảng bá chương trình đến những gia đình có các em nhỏ sanh ra và lớn lên tại hải ngoại.
Mừng Tết Trung Thu năm nay, Pechanga Resort Casino sẽ tổ chức chương trình Khuyến Mãi Đèn Lồng May Mắn vào mỗi ngày Thứ Ba trong Tháng Mười. Hội viên Pechanga Club có thể đến viếng thăm khu khuyến mãi vào những ngày 6, 13, 20 và 27 Tháng Mười, trong thời gian từ 1 p.m. tới 9 p.m. để tham dự vào chương trình khuyến mãi “Đèn Lồng May Mắn” để có được cơ may trúng tới $5,000 EasyPlay. Muốn biết thêm thông tin, xin vui lòng gọi số 1-877-711-2946 hay vào thăm Pechanga.com.
Trưa Thứ Sáu, ngày 25 tháng 9 năm 2020, tòa soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, thành phố Garden Grove tại Miền Nam California, đón tiếp Thượng Nghị Sĩ California Địa Hạt 29 Ling Ling Chang đến thăm viếng nhân dịp Tết Trung Thu sắp đến.
Tôi sống ở San Gabriel, CA, nơi mà hơn nửa dân số sinh trưởng ngoài nước Mỹ. Láng giềng của tôi gồm có những gia đình di dân từ Đài Loan, Việt Nam, Campuchia, Thái Lan và Trung Quốc. Khi con gái tôi học tiểu học, rất nhiều phụ huynh là người mới tới – nhưng không có một ai ở văn phòng trường học nói được ngôn ngữ của họ. Tôi sinh ra ở Mỹ, cho nên nhiều bà mẹ chia sẻ với tôi nỗi bực bội của họ và yêu cầu tôi giúp đỡ.
Vì ảnh hưởng của đại dịch Vũ Hán, các cơ quan chính quyền liên bang, tiểu bang và địa phương đã ban hành nhiều điều luật có ảnh hưởng nghiêm trọng và sâu rộng trong luật lệ thuê mướn nhà.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay thông báo ông đã chính thức nhận bảo trợ tranh đấu cho nhà hoạt động trẻ tuổi và là tù nhân lương tâm Nguyễn Văn Hóa, qua chương trình Defending Freedoms Project của Ủy Ban Nhân Quyền Tom Lantos trong Quốc Hội Hoa Kỳ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.