Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

CBO Cảnh Báo: 2013, Mỹ Sẽ Suy Thoái Nữa; 51% Cử Tri: Chính Phủ Mỹ Sẽ Phá Sản Trước Khi Ngân Sách LB Được Quân Bình

23/05/201200:00:00(Xem: 6725)
Hai cuộc thăm dò mới cho thấy người Mỹ vẫn lạc quan về kinh tế -- vấn đề then chốt nhất trước ngày bầu cử tổng tống vào tháng 11 tới.

Thăm dò của Washington Post-ABC News cho thấy rằng hơn 80% người được thăm dò trả lời đánh giá nền kinh tế Mỹ ở mức tiêu cực.

Thăm dò cũng cho thấy ứng cử viên tổng thống Đảng Cộng Hòa Mitt Romney hiện có tỉ lệ ủng hộ sát nút với Tổng Thống Obama trên vấn đề người có khả năng cải thiện nền kinh tế. Cả hai đều có số ủng hộ 47% -- và 55% không đồng ý với cách điều hành nền kinh tế của Obama.

Có nhiều tin xấu cho Obama: 30% cử tri được thăm dò nói rằng hiện tại họ cảm thấy tồi tệ hơn lúc ông Obama mới làm tổng thống vào tháng 1 năm 2009, và chỉ 16% nói rằng tình trạng khá hơn. 50% khác cho rằng tình trạng không thay đổi, như thế đại đa số, 83% phát biểu rằng họ thấy tình hình không tốt hơn lúc Obama mới nhận nhiệm sở.

Một thăm dò về vấn đề kinh tế khác, được thực hiện bởi Rasmussen Reports, 51% cử tri nói rằng họ rất lạc quan với khả năng của chính phủ liên bang để giải quyết kinh tế mà họ tin là chính quyền sẽ phá sản trước khi ngân sách liên bang được quân bình. Chỉ 36% tin tưởng chắc chắn rằng ngân sách sẽ được quân bình trước, và 13% nói họ không chắc.

Khác nhà Dân Chủ và Cộng Hòa có sự chia rẽ sâu xa về vấn đề này. 60% Dân Chủ cho rằng ngân sách sẽ được quân bình trước khi chính quyền liên bang khai phá sản, trong khi 70% Cộng Hòa nghĩ rằng phá sản sẽ xảy ra trước khi quân bình ngân sách.

Hầu hết thành viên của nhóm tea party, 78% nghĩ rằng chính quyền liên bang sẽ phá sản trước khi ngân sách được quân bình.

Liên quang đến tình hình kinh tế Mỹ, một bản tin khác cho biết rằng Hoa Kỳ sẽ đối diện với đợt suy thoái vào năm tới nếu Quốc Hội không chận đứng cắt giảm chi tiêu được hoạch định và gia tăng thuế vào tháng 1, theo các nhà phân tích ngân sách quốc hội cảnh báo hôm Thứ Ba.

Văn Phòng Ngân Sách Quốc Hội (CBO) không đảng phải nói rằng nếu các điều kiện tài khóa hiện nay được thi hành -- một số nhà quan sát gọi là “bờ vực tài khóa” -- nền kinh tế sẽ cho cụm ở tỉ lệ hàng năm là 1.3% trong nửa đầu năm 2013.

Sự xuống giốc đó “sẽ được xác định là suy thoái,” theo cơ quan nói trên cho biết trong một phúc trình.

CBO tiên đoán nền kinh tế sẽ suy thoái vào nửa sau của năm, với tốc độ hàng năm là 2.3%, làm cho sự gia tăng của tổng sản lượng nội địa chỉ ở mức 0.5%.

Hầu hết các nhà phân tích đều dự kiến một cuộc thương lượng mới sẽ được đạt tới để tránh bờ vực, nhưng với cuộc chiến bầu cử tổng thống và quốc hội sắp diễn ra vào tháng 11, chỉ vài tuần trước đáo hạn tài khóa, nhiều lo ngại là một cuộc thương lượng khó có thể thực hiện được.

Ý kiến bạn đọc
23/05/201213:46:28
Khách
Bài báo được dịnh một cách lũng củng, khó hiểu với người đọc. Độ rày VB coi bbooj hơi tệ về cách dịch thuật ... ;-( ...
23/05/201209:48:24
Khách
Nga-Tàu càng ngày càng fình ra :
Âu-Mỹ càng giờ càng teo dzô !
Sắp rày nước Mỹ suy tàn;
Em thấy lòng mình ngẩn ngơ !!!

Theo ''dịch lý'' / lẽ thịnh suy thì Âu-Mỹ đã đi hết cái chu kỳ vận hành ''thịnh vượng'' giả tạo qua vay $$$ mà ăn sang, qua mượn $$$ mà xài phí của nó và đang tới chu kỳ phải cong lưng, è vai kéo cày TRẢ NỢ dài dài !?

Cụ trạng sấm Nostradamus đã thấy tỏ tường cái nhân quả báo nhãn tiền, khi Cụ phán truyền: Kỷ nguyên 21 là kỷ nguyên của Đông Fương (Nga, Tàu, ... )

Sắp rày Âu-Mỹ suy tàn;
Em thấy lòng mình xót xa... ...xót gần !!!
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ứng cử viên đảng Dân Chủ Joe Biden đang dẫn đầu Tổng Thống Donald Trump tại các tiểu bang chiến trường Nevada, Ohio và Pennsylvania, theo thăm dò được công bố hôm Thứ Năm, 24 tháng 9 năm 2020, của Fox News cho biết, theo báo Politico tường trình.
Bộ Trưởng Tài Chánh Hoa Kỳ Steven Mnuchin hôm Thứ Năm, 24 tháng 9 năm 2020, nói rằng ông và Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi (Dân Chủ-California) đã đồng ý sẽ hồi sinh lại các đàm phán về dự luật cứu giúp vi khuẩn corona tiếp theo, theo bản tin của báo The Hill cho biết hôm Thứ Năm.
Thượng Nghị Sĩ Mitt Somney, Cộng Hòa-Utah, gọi việc trả lời của Tổng Thống Trump đối với câu hỏi về sự chuyển tiếp quyền lực ôn hòa liên quan đến cuộc bầu cử năm 2020 là “không thể tưởng tượng và không thể chấp nhận được,” trong khi Lãnh Đạo Khối Đa Số tại Thượng Viện Mitch McConnell đã nhấn mạnh rằng “sẽ có một chuyển quyền trật tự như là điều đã xảy ra mỗi 4 năm một lần kể từ năm 1792,” theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Năm, 24 tháng 9 năm 2020.
Hai cảnh sát đã bị bắn tại thành phố Louisville thuộc tiểu bang Kentucky vào tối Thứ Tư, 23 tháng 9 năm 2020 khi những người biểu tình đổ ra đường để phản đối cái chết của Breonna Taylor, theo các viên chức thẩm quyền cho biết, theo Fox News tường trình.
Hơn 200 tướng lãnh và đô đốc về hưu đã ủng hộ Joe Biden làm tổng thống trong một lá thư được phổ biến hôm Thứ Năm, 24 tháng 9 năm 2020, nói rằng ông có tư cách và phán đoán để phục vụ trong vai trò tổng tư lệnh thay vì Tổng Thống Donald Trump, là người đã thất bại trong việc “đối ứng các thách thức lớn hay nhỏ,” theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Năm.
Những người biểu tình đã tràn ra các đường phố của Louisville thuộc tiểu bang Kentucky, hôm Thứ Tư, 23 tháng 9 năm 2020, giữa giới nghiêm trên toàn quận, sau khi cựu cảnh sát đã bị truy tố các tội gây nguy hiểm tùy tiện cấp thứ nhất đối với các hành động của ông vào đêm Breonna Taylor bị cảnh sát giết chết, theo bản tin của CNN cho biết.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư, 23 tháng 9 năm 2020 không cam kết sẽ cung cấp sự chuyển tiếp chính quyền hòa bình sau Ngày Bầu Cử, tạo thêm các quan ngại rằng ông có thể sẽ không từ bỏ chức vụ nếu bị thất cử vào tháng 11, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Những người đưa tiễn vinh danh thẩm phán và biểu tượng tự do là Thẩm Phán Ruth Bader Ginsburg khi quan tài của bà được đặt tại Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn hôm Thứ Tư, 23 tháng 9 năm 2020, theo bản tin của BBC tiếng Anh cho biết.
Tổng Thống Trump hôm Thứ Hai nói rằng ông sẽ thắng cuộc bầu cử tổng thống nếu Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi thực sự cố dùng việc luận tội như một chọn lựa để ngăn chận việc đề cử Thẩm Phán Tối Cao Pháp Viện cuối cùng của ông vào chiếc ghế bỏ trống bởi Thẩm Phán Ruth Bader Ginsburg vừa qua đời, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Hai, 21 tháng 9 năm 2020.
Tại một cuộc tập họp vận động tranh cử tại North Carolina, Tổng Thống Donald Trump không để lại nghi ngờ gì về giới tính của chọn lựa sắp tới của ông cho chiếc ghế thẩm phán Tối Cao Pháp Viện: “Đó sẽ là một phụ nữ,” theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Bảy, 19 tháng 9 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.