Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Học Cal State Fullerton Tổ Chức Lễ Tốt Nghiệp

22/05/201200:00:00(Xem: 5686)
Fullerton (Bình Sa)- Trường Đại Học Cal State Fullerton (California State University) đã tổ chức lễ tốt nghiệp cho các sinh viên ngành Giáo Dục. Buổi lễ được tổ chức trang trọng Vào lúc 5 giờ chiều Thứ Sáu ngày 18.5.2012, tại Phòng Gym của trường.

Sau nghi thức chào cờ, Tiến sĩ Karen Ivers giới thiệu vị Khoa Trưởng cùng các Giáo sư hiện diện. Trước hàng ngàn phụ huynh, giáo sư và sinh viên tốt nghiệp, Tiến sĩ Claire Cavallaro, Khoa Trưởng Khoa Sư Phạm Giáo Dục lên đọc diễn văn khai mạc. Mở đầu bà cám ơn qúy vị phụ huynh đến tham dự buổi lễ tốt nghiệp hôm nay. Bà nói: "Sự hiện diện của qúy phụ huynh là một khích lệ tinh thần lớn lao cho các sinh viên". Sau đó bà cám ơn các giáo sư của trường đã truyền đạt cho các sinh viên của mình những kiến thức qúy báu để họ sẽ đem ra áp dụng cho các học sinh mà họ được vinh dự phụ trách hướng dẩn. Bà cám ơn các sinh viên đã tốt nghiệp, vì sự cố gắng, chăm chỉ học và nhất là ôm ấp hoài bão muốn đem kiến thức của mình thu thập được tại trường để giúp các thế hệ con em học sinh tại các trường trung học, hầu làm cho nền giáo dục Hoa Kỳ được phổ cập đến các thế hệ tương lai của chúng ta. Tiến sĩ Khoa Trưởng Khoa Giáo Dục Sư Phạm cũng kể lại câu chuyện của chính bà cách đây vài chục năm, khi đó bà không biết nên chọn ngành nghề gì để học, nhưng rồi một dịp qua thăm tiểu bang khác, bà đã đến giúp các em khuyết tật, và bà cảm thấy các em rất cần những lớp đặc biệt, những thầy giáo đặc biệt giúp các em, thế là bà quyết định theo nghề dạy học và bà rất mãn nguyện với nghề giáo dục. Bà tin rằng, tất cả các sinh viên tốt nghiệp hôm nay đã chọn ngành Giáo Dục cũng sẽ yêu mến ngành nghề này, vì các bạn sẽ trở thành những nhà giáo, giúp đem lại cho xã hội những kiến thức trong cuộc sống xứng đáng với phẩm giá con người. Vị Khoa Trưởng cũng cho biết, đặc biệt văn bằng do Trường Cal State Fulleton trao cho các sinh viên tốt nghiệp hôm nay có giá trị trên toàn cõi Hoa Kỳ, các sinh viên tốt nghiệp ngành giáo dục này có thể đi dạy tại bất cứ trường nào trong 50 tiểu bang Hoa Kỳ mà không cần phải thi đổi bằng như các trường khác.


Sau lời phát biểu của vị Khoa Trưởng, lần lượt các sinh viên sắp hàng theo từng ngành mình chọn để lên khán đài nhận Bằng Tốt Nghiệp.

Tốt nghiệp hôm nay là những sinh viên đã tốt nghiệp Đại Học 4 năm tại trường này và theo học chuyên ngành thêm một năm để trở thành các Thầy giáo dạy từ Mẫu Giáo đến lớp 6 (Multiple Subject Cvendential) - Các Thầy giáo dạy từ lớp 7 đến lớp 12 (Single Subject Cvendential) - và Các Thầy Giáo phụ trách các lớp đặc biệt (Special Education). Mỗi ngành có khoảng hai mươi sinh viên trở lên tốt nghiệp. Riêng ngành Thầy giáo dạy từ lớp 7 đến lớp 12 về các môn Toán, Sử, Anh văn v.v... …mỗi môn cũng có trên 20 sinh viên tốt nghiệp. Riêng Thầy giáo dạy môn Hóa Học chỉ có 9 em và trong số đó chỉ có một em học sinh gốc Việt duy nhất là John Long Nguyễn, con của một gia đình HO.

Sau khi trao bằng tốt nghiệp, buổi lễ kết thúc và các thầy giáo tương lai ra ngoài hội trường đến bắt tay cám ơn các vị giáo sư của mình, chụp hình lưu niệm và trở về gia đình trong niềm hân hoan của cha mẹ và các thân nhân.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.