Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chiều Nhạc Thính Phòng: Đoàn Chuẩn-từ Linh, Tình Sử...

09/09/200400:00:00(Xem: 4626)
Orange County (NQN) -- Nhóm The Friends Concert được thành lập cách đây gần một năm; gồm có ba nhạc sĩ trẻ; mà, hai trong số ba người này là trưởng nữ và thứ nam của họa sĩ Trịnh Cung. Đó là dương cầm thủ Vương Hương, và nhạc sĩ vĩ cầm Luân Vũ.
Mục tiêu của nhóm là tổ chức những buổi nhạc thính phòng đạt tới một số tiêu chuẩn nghệ thuật căn bản; đồng thời, cũng nhằm hỗ trợ bất cứ một nghệ sĩ nào gặp khó khăn trong đời sống thực tế hàng ngày.
Chính vì thế, rất nhiều chương trình nhạc thính phòng do The Friends Concert tổ chức, đã được sự ủng hộ, tiếp tay tận tình của những người có lòng như nhạc sĩ Sỹ Dự, ca sĩ Như An, Vương Lan, Tiến Dũng, cùng nhiều tên tuổi khác...
Cũng trong tinh thần tương trợ vừa kể, nghệ sĩ Ngụy Vũ trước khi đi Hamburg, Đức Quốc, tham dự ngày đại hội kỷ niệm 25 năm con tàu Cap Anamour ở thành phố Hamburg, Đức quốc, cho hay, anh đã nhận lời tiếp tay với nhóm The Friends Concert, tổ chức chương trình nhạc thính phòng, chủ đề "Đoàn Chuẩn-Từ Linh và những tình sử nhạc khúc" tại Câu lạc bộ Blue Club, ở thành phố Westminster, thuộc quận hạt Orange County, vào lúc 4 giờ 30 chiều Chủ Nhật, ngày 12 tháng 9 tới đây.

Xuất hiện trong chương trình thính phòng này, sẽ có các ca sĩ như Vũ Khanh, Thái Hiền, Quốc Huy và Hồng Nhân. Ngoài ban nhạc The Friends với các nhạc sĩ Nguyễn Thị Hậu, Vương Hương, Luân Vũ, sẽ còn có thêm Ngọc Trác, tây ban cầm, và Sỹ Dự, dương cầm nữa. Người điều khiển chương trình sẽ là MC Ngụy Vũ.
Vẫn theo nghệ sĩ Ngụy Vũ thì, như chủ đề đã nêu rõ, các ca sĩ tên tuổi sẽ không mang đến người nghe, những ca khúc bất hủ của hai cố nhạc sĩ Đoàn Chuẩn-Từ Linh mà, khán giả còn được nghe dẫn giải về nguồn gốc hay linh hồn từng ca khúc của hai tác giả tiền chiến tài hoa này.
Mặt khác, phần hai của chương trình là phần các ca sĩ sẽ trình bày những tình khúc nổi tiếng nhất của dòng tân nhạc hiện đại; và, đó là những ca khúc làm thành tên tuổi các ca sĩ tham dự chương trình.
Tưởng cũng nên nói thêm rằng, kể từ ngày di chuyển về thành phố Houston, Texas thì, đây là buổi trình diễn thứ nhất của Vũ Khanh, ở miền nam tiểu bang California, sau 2 năm vắng bóng.
Cần thêm chi tiết, xin gọi: (714) 757-2612; hoặc (714) 552-2999.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
Một cuộc họp báo do nữ ca sĩ nhạc pop Lynda Trang Đài tổ chức cùng với sự hiện diện của Thị trưởng Garden Grove Steve Jones và Anh Tâm Nguyễn, Garden Grove Community Foundation, để chia sẻ cũng giới truyền thông báo chí địa phương những thông tin chi tiết về buổi đại nhạc hội ngoài trời miễn phí cùng ban nhạc New Wave Tour sắp tới đây vào Thứ Năm, ngày 5 tháng Tám tại Garden Grove Park.
Nước Mỹ vừa trải qua 17 tháng bị phong tỏa và được mở cửa trở lại tháng 6 năm 2021. Tuy nhiên đất nước này vẫn chưa hoàn toàn trở lại mọi sinh hoạt như xưa. Tâm lý khủng hoảng và sợ hãi vẫn còn đọng lại nơi người dân. Chùa viện Phật giáo cũng chịu đựng nhiều khó khăn suốt mùa đại dịch, đặc biệt các ngôi chùa đang xây dựng hay mới thành lập trong giai đoạn này. Giáo Hội xin cung thỉnh tất cả liệt quí vị dành một phút nhất tâm chú nguyện và chia sẻ nỗi đau thương lớn lao này, trong đó có quê hương Việt nam.
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.