Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

4,4 Triệu Xe Nissan Altima Đời Mới 2013, Sản Xuất Ở Tennessee; Nissan mở rộng giai đoạn sản xuất 20 năm xe Altima ở Smyrna cho thế hệ thứ 5

16/05/201200:00:00(Xem: 6094)
SMYRNA, Tenn. (Ngày 15 tháng 5, 2012) – Đã 20 năm kể từ khi chiếc xe Nissan Altima đầu tiên chạy ra từ dây chuyền sản xuất ở Smyrna. Hôm nay, hơn 4,4 triệu xe Altima đời mới, Nissan chào mừng một cột mốc mới: chương trình sản xuất xe Altima thế hệ thứ năm bán chạy hàng đầu.

Xe Nissan Altima đời 2013 hoàn toàn mới được sản xuất ở Nhà Máy Lắp Ráp Xe Smyrna của Nissan kể từ khi xe thế hệ thứ nhất chạy ra từ dây chuyền sản xuất năm 1992, là loại xe đầu tiên của năm loại xe Nissan hoàn toàn mới sẽ ra mắt trong vào 15 tháng tới. Là xe Altima mang tính sáng tạo nhất từ trước đến nay, kiểu mẫu thế hệ thứ năm này tiếp tục danh tiếng của mình về phẩm chất và mức độ đáng tin cậy, và bổ sung thêm các mức độ mới về sáng tạo, khả năng tiết kiệm nhiên liệu, sự năng động, và kiểu dáng thượng hạng.

"Nissan Altima xếp hạng trong số các xe bán chạy nhất và được biết đến nhiều nhất trong nước," Bill Krueger, phó chủ tịch Nissan Americas, phát biểu. "Thế hệ xe này không chỉ là xe Altima mang tính sáng tạo nhất từ trước đến nay, mà còn trở thành tiêu chuẩn về phẩm chất cho phân khúc thị trường xe kích thước trung bình. Và không có nhà máy nào tốt hơn để vươn đến sự thách thức này so với cơ sở sản xuất phẩm chất cao của chúng tôi ở Smyrna."

Để kỷ niệm việc khai trương sản xuất xe Altima, Thống Đốc Tennessee, Bill Haslam, đã tham gia với các thành viên nhóm Smyrna và ban lãnh đạo Nissan khi chiếc xe sedan kích thước trung bình hoàn toàn mới chạy ra khỏi dây chuyền sản xuất. Smyrna sẽ phục vụ như ngôi nhà cho nhiều chiếc xe "đầu tiên" như thế nữa trong những tháng tới, kể cả việc chào mừng chương trình sản xuất xe Nissan LEAF chạy 100% bằng điện và các bình ắc quy để cung cấp năng lượng cho xe, xe Nissan Pathfinder thế hệ mới, và vào năm 2013, xe Nissan Rogue thế hệ mới.

"Chúng tôi tự hào là Nissan đã xem Tennessee như nhà và xe Altima đã được sản xuất ở đây trong hơn hai thập niên," Haslam phát biểu. "Kiểu mẫu mới này minh chứng cho nhãn hiệu vững vàng và danh tiếng cạnh tranh toàn cầu của công ty, và thể hiện hàng ngũ nhân viên lao động tài năng của tiểu bang chúng tôi."

Xe Altima bắt đầu có mặt ở các đại l?ý bán xe Nissan trong khắp cả nước vào tháng 6, với giá bán lẻ kiến nghị của nhà sản xuất (MSRP) là $21,500. Tương tự như các thế hệ trước đây, xe Nissan Altima 2013 cũng sẽ được sản xuất ở Canton, Miss., và động cơ sẽ được sản xuất ở Decherd, Tenn.

"Ba mươi năm trước đây, Nissan North America dẫn đầu hiện tượng giờ đây trở thành ngành xe hơi hưng thịnh ở Tennessee, mang lại các việc làm lương cao và sự phát triển kinh tế cho tiểu bang chúng tôi. Với loại xe Nissan Altima 2013 mới ra đời từ dây chuyền sản xuất hôm nay, tôi muốn chúc mừng Nissan, các nhân viên của công ty và tất cả những ai tham gia vào việc tạo ra một năm thành công nữa trong năm nay," Thượng Nghị Sỹ Hoa Kỳ Bob Corker phát biểu. "Tôi thực sự tin Tennessee giờ đây là tiểu bang để sản xuất xe hơi ở Mỹ, và Nissan xứng đáng hưởng mọi công trạng để giúp biến điều này trở thành hiện thực."

"Xe Altima hoàn toàn mới này là một điều nhắc nhở nữa rằng trong 30 năm qua, xe hơi do Nissan 'sản xuất ở Tennessee' đồng nghĩa với phẩm chất cao," Thượng Nghị Sỹ Hoa Kỳ Lamar Alexander phát biểu.

Sơ Lược về xe Nissan Altima 2013

Với thiết kế thế hệ thứ năm hoàn toàn mới sẽ được tung ra vào mùa hè năm 2012 – xe Altima mang tính sáng tạo nhất – Nissan hứa hẹn sẽ một lần nữa làm rung chuyển thị trường xe kích thước trung bình với loại xe hứng khởi nhất, sáng tạo nhất, và lịch lãm nhất trong thể loại xe của mình. Một trong số các đặc điểm của xe Altima 2013 là khả năng tiết kiệm nhiên liệu tốt nhất trong phân khúc thị trường nhắm đến của mình*, với mức 38 dặm mỗi gallon xăng chạy trên xa lộ (động cơ 2,5 lít), kiểu dáng ngoại thất mới, thượng hạng, thể hiện sự hiện diện mạnh mẽ và khả năng khí động lực tuyệt vời, nội thất sang trọng với vật liệu thượng hạng, và sự cân bằng nổi bật về mức độ thoải mái khi lái, tính ổn định, và sự hứng thú khi lái với khả năng tăng tốc đều đặn nhất được dự tính.

Được sản xuất trên cơ sở triết lý "Sáng Tạo cho Mọi Người" của Nissan, xe Altima mới này cung cấp hệ thống Bluetooth® Hands-Free Phone System (hệ thống điện thoại không cần dùng tay Bluetooth) tiêu chuẩn, với khả năng Streaming Audio (nghe chương trình audio trong khi đang tải) bằng Bluetooth®. Ngoài ra cũng có hệ thống hướng dẫn đường đi NissanConnectSM và NissanConnectSM Navigation, với khả năng kết nối điện thoại Bluetooth®, kể cả hệ thống nhắn tin không cần dùng tay, chương trình nghe lại các chương trình của đài Pandora®, khả năng tìm kiếm Google® POI ngay khi sự kiện xảy ra, và nhiều đặc điểm khác; cùng với chương trình Easy Fill Tire Alert (Cảnh Báo Bơm Lốp Xe Dễ Dàng), và Safety Shield Technologies (Kỹ Thuật Che Chắn An Toàn) thế hệ mới, bao gồm Blind Spot Warning (Cảnh Giác Điểm Mù), Lane Departure Warning (Cảnh Giác Chuyển Sang Lằn Đường Khác), và Moving Object Detection (hệ thống Dò Tìm Vật Thể Di Chuyển).

Thiết kế nội thất thượng hạng trông và có cảm giác như ở một đẳng cấp cao hơn, với các ghế trước "không có trọng lực" lấy cảm hứng từ NASA, các điểm nhấn bằng da, và màn hình hỗ trợ lái xe tân tiến (Advanced Drive-Assist™ Display) tiêu chuẩn mới ở trung tâm của khu điều khiển, kết hợp các thông tin chủ chốt – bao gồm hệ thống chỉ dẫn đường đi, thông báo tin nhắn, và dữ liệu âm thanh audio - ngay trước mặt người lái xe.

Khả năng chạy xe năng động được cung cấp với lựa chọn động cơ được tái thiết kế với 182 mã lực (ước tính), 2,5 lít DOHC, 4 xi-lanh, hoặc động cơ 270 mã lực (ước tính), 3.5 lít V6, cả hai động cơ đều đáp ứng tiêu chuẩn Xtronic CVT® (Continuously Variable Transmission – Dẫn Truyền Biến Thiên Liên Tục).

CVT thế hệ mới của Altima thể hiện hơn 20 năm vị trí dẫn đầu về kỹ thuật và phát triểu của Nissan, với thiết kế mượt mà, tiết kiệm nhiên liệu. Bộ nhún độc lập 4 bánh được tái thiết kế của Altima có hệ thống Active Understeer Control (Kiểm Soát Dưới Bánh Lái Năng Động) đầu tiên trong phân khúc thị trường này, để mang đến cảm giác lái tinh vi khả năng điều khiển có cảm ứng.

Xe Nissan Altima 2012 được cung cấp với bảy kiểu mẫu được trang bị tốt để đáp ứng nhiều nhu cầu và ngân quỹ khác nhau của khách hàng. Giá kiến nghị của nhà sản xuất cho xe sedan Nissan Altima 2013 là:

Altima Sedan 2.5 CVT $21.500 USD
Altima Sedan 2.5 S CVT $22.500 USD
Altima Sedan 2.5 SV CVT $24.100 USD
Altima Sedan 2.5 SL CVT $28.050 USD
Altima Sedan 3.5 S CVT $25.360 USD
Altima Sedan 3.5 SV CVT $27.780 USD
Altima Sedan 3.5 SL CVT $30.080 USD
Sơ Lược về Smyrna Assembly Plant (Nhà Máy Lắp Ráp Smyrna)

Smyrna Assembly Plant mướn khoảng 5.600 nhân viên và rộng 5,4 triệu bộ vuông. Các kiểu mẫu xe sản xuất ở Smyrna bao gồm các xe sedan Nissan Altima kích thước trung bình, Frontier, Maxima,, Xterra và Pathfinder. Vào đầu năm 2012, xe Infiniti JX 2013 trở thành chiếc xe Inifitniti đầu tiên và loại xe sang trọng đầu tiên được sản xuất ở Tennessee. Năm nay, cơ sở sản xuất Smyrna sẽ bắt đầu sản xuất xe Nissan Pathfinder hoàn toàn mới cũng như xe Nissan LEAF chạy 100% bằng điện và các ắc quy lithium để cung cấp năng lượng cho xe. Năm 2013, xe Nissan Rogue hoàn toàn mới sẽ gia nhập các sản phẩm xe sản xuất ở Smyrna khi xe này được sản xuất lần đầu tiên ở Mỹ.

Sơ Lược về Nissan North America

Ở Bắc Mỹ, các hoạt động của Nissan bao gồm thiết kế xe, thiết kế kỹ thuật, tài trợ cho khách hàng và doanh nghiệp, bán hàng và chào hàng, phân phối và sản xuất. Nissan tận tụy với việc cải thiện môi trường với Chương Trình Xanh Nissan và được Cơ Quan Bảo Vệ Môi Trường Hoa Kỳ công nhận là Tổ Chức Hợp Tác Tiết Kiệm Năng Lượng ENERGY STAR® Trong Năm vào năm 2010 và 2011, và 2012. Có thể tìm thêm thông tin về Nissan ở Bắc Mỹ, toàn bộ sản phẩm xe Nissan và Infiniti ở www.NissanUSA.com và www.InfinitiUSA.com.

*So sánh về khả năng tiết kiệm nhiên liệu so với các xe sedan kích thước trung bình được trang bị bằng động cơ xăng đốt trong. Không kể xe chạy hỗn hợp bằng xăng và điện và các loại xe chạy bằng diesel.

**Giá kiến nghị của nhà sản xuất không bao gồm các loại thuế có thể áp dụng, lệ phí quyền sở hữu và giấy phép, và các chi phí ở đích đến. Các đại lý định mức giá thực thụ. Giá cả và các chi tiết kỹ thuật có thể thay đổi mà không cần thông báo.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại bãi cỏ trước khu chợ Á Đông trên đường Bolsa, đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ, thành phố Westminster, Nam California, vào lúc 5:00 chiều Thứ Bảy, ngày 19 tháng 9 năm 2020 một cuộc biểu tình tự phát để ủng hộ Tổng Thống Trump và tố cáo tội ác của Trung Cộng, gây nên Đại dịch Covid-19
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
Dạo gần đây, những kẻ lừa đảo nhắm vào các cá nhân có nhu cầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp (unemployment benefits) và lấy cắp thông tin cá nhân để làm chuyện bất hợp pháp. Nạn nhân sẽ có nguy cơ bị đánh cấp thông tin cá nhân (identity theft), có thể dẫn đến những thiệt hại cho họ.
Sáng nay tôi đến viếng một người bạn thân, anh Nguyễn Hữu Trân, mà tôi đã gặp trong những trại giam của cộng sản suốt thời gian lưu đầy và những năm cuối tại Hàm Tân Z-30D, sau ngày Sài Gòn sụp đổ. Anh là Thiếu Tá Cảnh Sát Đặc Biệt, Trưởng F tại tỉnh Long Khánh, nên bị giam giữ 17 năm trong tù "cải tạo".
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.