Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Hội Ái Hữu Tây-sơn Bình Định Mở ‘hội Làng Truyền Thống’

07/09/200400:00:00(Xem: 4988)
Garden Grove.- Những người Bình Định ly hương hôm Thứ Bảy đã dành gần trọn một ngày sum họp với nhau trong một Hội Làng mang nhiều sắc thái truyền-thống văn hóa dân tộc, do hội ái hữu Tây Sơn Bình Định tổ chức tại công viên thành phố Garden Grove bên cạnh đại lộ Westminster.
Hội Làng kỳ 9 có một nội dung sinh hoạt phong phú, sau các nghi thức chào quốc kỳ, mặc niệm các chiến sĩ và đồng hương hy sinh vì tự do. Đó là việc bầu tân Ban chấp hành của Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định, phát thưởng Giải khuyến học 2004, văn nghệ,ä với những tiết mục ca hát và điệu múa mang màu sắc văn hóa địa phương.

Hội Làng diễn ra vừa thân mật vừa vui nhộn, nhất là tạo được không khí yêu quê hương trong hàng ngũ thanh thiếu niên trưởng thành tại Hoa kỳ, xuyên qua việc lớp trẻ hào hứng đóng góp vào các tiết mục văn nghệ ca-vũ-hát-hò những bài hát quê hương.
Một tài liệu biên khảo công phu của ông Bùi thúc Khán với tụa đề: Nghệ thuật Dân Gian Bình Định cũng đãû được các đồng hương tác giả đón nhận nhiệt tình.Dây là bài sưu khào nói về Hát bội, Bài Chòi,Hát, Hò,...cùng các món ăn đặc sản tỉnh Bình Định.
Hội Làng đã bầu được tân Ban chấp hành Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định gồm các vị sau: Hội Trưởng: Bác sĩ Nguyễn chí Vỹ, Phó hội-trưởng nội vụ: Phạm đình Tòng, Phó chủ tich ngoại vụ: ø Trần mỹ Tuyết, Tổng thư Ký: Trần đại Lựu, Thũ quỹ:Lê đình Sơn. Ban Giám sát có 3 vị, ban cố vấn có 11 vị.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.