Hôm nay,  

Quận Cam: 3 Tác Giả Ra Mắt Sách Lược Sử Quân Lực VNCH

15/05/201200:00:00(Xem: 7297)
Westminster (Bình Sa)- - Chiều Thứ Bảy ngày 12 tháng 5. 2012 tại hội trường thành phố Westminster, Nam California buổi ra mắt Sách "Lược Sử Quân Lực VNCH" do ba tác giả: cựu Đại Tá Trần Ngọc Thống, cựu Thiếu Tá Hồ Đắc Huân và cố Trung úy Lê Đình Thụy biên soạn đã được ra mắt độc giả.

Hơn 200 quan khách và thân hữu, trong số có Cựu Trung Tướng Nguyễn Bảo Trị, các cựu Đại Tá: Cao Thiện Chánh, Lê Bá Khiếu, Hồ Ngọc Tâm, Bùi Hữu Đăng, Nguyễn Kỳ Nguyên, Cổ Tấn Tinh Châu, Trần Minh Công... phần đông các cựu sĩ quan trong Quân Lực VNCH và một số các viên chức chính quyền thời Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa, một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể, và các cơ quan truyền thông.

Điều hợp chương trình Dược Sĩ Bùi Như Hải, nghi thức khai mạc do Mũ đỏ Vũ Long Sơn Hải cùng Biệt Đội Văn Nghệ phụ trách, sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm.

Tiếp theo Cựu Trung Tướng Nguyễn Bảo Trị lên giới thiệu cuốn Lược Sử Quân Lực VNCH, ông nói: "..Cầm cuốn Lược Sử Quân Lực VNCH trên tay, tôi rất xúc động vì thấy cuốn sách được thực hiện rất công phu, tài liệu chính xác và khá đầy đủ khiến tôi cảm thấy hãnh diện, vì mình được là một thành phần trong Quân Lực VNCH mà cuốn sách đã ghi lại".

Cuốn Lược Sử Quân Lực VNCH là một tài liệu quý giá đem lại niềm hãnh diện cho các cựu chiến sĩ Quân Lực VNCH, cũng như cho các thế hệ mai sau biết được cha anh họ đã hy sinh như thế nào, và Quân Lực VNCH đã được đào tạo qui củ và khoa học ra sao, không như lời tuyên truyền của Cộng sản VN..."

Một số quan khách khác cũng được mời lên phát biểu và đều ca ngợi các tác giả đã nghiên cứu, thu thập tài liệu đề hoàn thành tác phẩm dầy gần 1000 trang không phải là chuyện dễ.

Cựu Đại tá Trần Ngọc Thống và cựu Thiếu Tá Hồ Đắc Huân cũng trình bày quá trình thực hiện cuốn Sử Lược QL/VNCH mà ba người đã bỏ ra 8 năm trời ròng rã nghiên cứu, tìm tòi tài liệu, liên lạc khắp nơi trên thế giới để có được những tấm ảnh và tư liệu qúy giá đem lại cho người đọc một cái nhìn thực tế về Quân Lực VNCH.

luoc_su_quan_luc_dsc_0177_medium

Trong hình từ trái: Đại Úy Vũ Long Sơn Hải, Thiếu Tá Hồ Đắc Huân, Đại Tá Trần Ngọc Thống, Dược Sĩ Đại Úy Bùi Như Hải.
Tiếp xúc với Cựu Đại Tá Trần Ngọc Thống, được ông cho biết: "Hành trang ông mang theo khi đi định cư tại Hoa Kỳ phần nhiều là những tài liệu mà hôm nay qúy vị thấy trong cuốn sách nầy."

Cựu Thiếu Tá Hồ Đắc Huân cũng cho biết: "trong nhiều năm ông đã cố gắng sưu tầm những thư từ, tài liệu do các gia đình cũng như thân hữu cung cấp để được ghi lại trong tập sách nầy, ông rất cảm ơn những đóng góp của tất cả thân hữu."

Lược sử Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa là một cuốn sách nhằm vinh danh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, sách dày 900 trang khổ Magazine, bìa cứng, đóng chỉ, in đẹp gồm những tài liệu giá trị, qúy hiếm, hơn 1,000 hình ảnh màu, đen trắng, sách gồm 14 chương và phần phụ lục.

Nội dung gồm: Hình thành Quốc Gia Việt Nam, Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa; Hình Thành Quân Đội Quốc Gia Việt Nam; Tiểu sử các Quân Binh Chủng, Hải, Lục, Không Quân, Quân Đoàn, Sư Đoàn, Nhảy Dù, Thủy Quân Lục Chiến, Biệt Động Quân, các Tổng Cục, Quân Trường, Pháo Binh, Thiết Giáp, Công Binh, Biệt Cách Dù, Nữ Quân Nhân, các Nha Sở Địa Phương Quân, Công Chức Quốc Phòng...trong đó có một số sơ đồ tổ chức các đại đơn vị. Quốc Kỳ, Quân Kỳ, Lệnh Kỳ của Tư Lệnh, Danh sách cũng như ngày nhậm chức của các vị chỉ huy trưởng các đơn vị, hình ảnh các loại Huy Chương, Cấp Hiệu, Huy Hiệu các Quân Binh Chủng, các đơn cị chuyên môn, Huấn Lệnh Điều Hành Căn Bản, chuyên nghiệp quân sự, thăng thưởng, bổ nhiệm, phê điểm...

Qui chế Tướng Lãnh, tiểu sử và hình ảnh 170 vị Tướng lãnh có đủ tiểu sử, kể cả các Tướng Lãnh tử trận, tuẫn tiết, chết trong tù cộng sản. Tiểu sử và hình ảnh khoảng 450 vị Đại Tá, trong đó có danh sách các Đại Tá bị chết trong tù cộng sản.

Danh sách 345 Sĩ Quan giữ chức vụ trong những ngày cuối cùng trước 30 tháng 4 năm 1975. Một số nghị định, sắc lệnh, thăng cấp, con dấu và chử ký các vị lãnh đạo quốc gia và một số Tướng lãnh...

Lược Sử Quân Lực là một tài liệu nghiên cứu giá trị khi cần thiết chúng ta cứ dở ra là giống như một quyển tự điển về Quân Lực rút gọn.

Muốn có sách Lược Sử QL/VNCH xin liên lạc: H.Ho PO.Box 1711 Westminster, CA.92683 và T. Trần PO.Box.4361 Garden Grove, CA. 92842.
Điện thoại: (714) 902-5857, (714) 837-9139.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.