Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: 3 Tác Giả Ra Mắt Sách Lược Sử Quân Lực VNCH

15/05/201200:00:00(Xem: 6086)
Westminster (Bình Sa)- - Chiều Thứ Bảy ngày 12 tháng 5. 2012 tại hội trường thành phố Westminster, Nam California buổi ra mắt Sách "Lược Sử Quân Lực VNCH" do ba tác giả: cựu Đại Tá Trần Ngọc Thống, cựu Thiếu Tá Hồ Đắc Huân và cố Trung úy Lê Đình Thụy biên soạn đã được ra mắt độc giả.

Hơn 200 quan khách và thân hữu, trong số có Cựu Trung Tướng Nguyễn Bảo Trị, các cựu Đại Tá: Cao Thiện Chánh, Lê Bá Khiếu, Hồ Ngọc Tâm, Bùi Hữu Đăng, Nguyễn Kỳ Nguyên, Cổ Tấn Tinh Châu, Trần Minh Công... phần đông các cựu sĩ quan trong Quân Lực VNCH và một số các viên chức chính quyền thời Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa, một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể, và các cơ quan truyền thông.

Điều hợp chương trình Dược Sĩ Bùi Như Hải, nghi thức khai mạc do Mũ đỏ Vũ Long Sơn Hải cùng Biệt Đội Văn Nghệ phụ trách, sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm.

Tiếp theo Cựu Trung Tướng Nguyễn Bảo Trị lên giới thiệu cuốn Lược Sử Quân Lực VNCH, ông nói: "..Cầm cuốn Lược Sử Quân Lực VNCH trên tay, tôi rất xúc động vì thấy cuốn sách được thực hiện rất công phu, tài liệu chính xác và khá đầy đủ khiến tôi cảm thấy hãnh diện, vì mình được là một thành phần trong Quân Lực VNCH mà cuốn sách đã ghi lại".

Cuốn Lược Sử Quân Lực VNCH là một tài liệu quý giá đem lại niềm hãnh diện cho các cựu chiến sĩ Quân Lực VNCH, cũng như cho các thế hệ mai sau biết được cha anh họ đã hy sinh như thế nào, và Quân Lực VNCH đã được đào tạo qui củ và khoa học ra sao, không như lời tuyên truyền của Cộng sản VN..."

Một số quan khách khác cũng được mời lên phát biểu và đều ca ngợi các tác giả đã nghiên cứu, thu thập tài liệu đề hoàn thành tác phẩm dầy gần 1000 trang không phải là chuyện dễ.

Cựu Đại tá Trần Ngọc Thống và cựu Thiếu Tá Hồ Đắc Huân cũng trình bày quá trình thực hiện cuốn Sử Lược QL/VNCH mà ba người đã bỏ ra 8 năm trời ròng rã nghiên cứu, tìm tòi tài liệu, liên lạc khắp nơi trên thế giới để có được những tấm ảnh và tư liệu qúy giá đem lại cho người đọc một cái nhìn thực tế về Quân Lực VNCH.

luoc_su_quan_luc_dsc_0177_medium

Trong hình từ trái: Đại Úy Vũ Long Sơn Hải, Thiếu Tá Hồ Đắc Huân, Đại Tá Trần Ngọc Thống, Dược Sĩ Đại Úy Bùi Như Hải.
Tiếp xúc với Cựu Đại Tá Trần Ngọc Thống, được ông cho biết: "Hành trang ông mang theo khi đi định cư tại Hoa Kỳ phần nhiều là những tài liệu mà hôm nay qúy vị thấy trong cuốn sách nầy."

Cựu Thiếu Tá Hồ Đắc Huân cũng cho biết: "trong nhiều năm ông đã cố gắng sưu tầm những thư từ, tài liệu do các gia đình cũng như thân hữu cung cấp để được ghi lại trong tập sách nầy, ông rất cảm ơn những đóng góp của tất cả thân hữu."

Lược sử Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa là một cuốn sách nhằm vinh danh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, sách dày 900 trang khổ Magazine, bìa cứng, đóng chỉ, in đẹp gồm những tài liệu giá trị, qúy hiếm, hơn 1,000 hình ảnh màu, đen trắng, sách gồm 14 chương và phần phụ lục.

Nội dung gồm: Hình thành Quốc Gia Việt Nam, Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa; Hình Thành Quân Đội Quốc Gia Việt Nam; Tiểu sử các Quân Binh Chủng, Hải, Lục, Không Quân, Quân Đoàn, Sư Đoàn, Nhảy Dù, Thủy Quân Lục Chiến, Biệt Động Quân, các Tổng Cục, Quân Trường, Pháo Binh, Thiết Giáp, Công Binh, Biệt Cách Dù, Nữ Quân Nhân, các Nha Sở Địa Phương Quân, Công Chức Quốc Phòng...trong đó có một số sơ đồ tổ chức các đại đơn vị. Quốc Kỳ, Quân Kỳ, Lệnh Kỳ của Tư Lệnh, Danh sách cũng như ngày nhậm chức của các vị chỉ huy trưởng các đơn vị, hình ảnh các loại Huy Chương, Cấp Hiệu, Huy Hiệu các Quân Binh Chủng, các đơn cị chuyên môn, Huấn Lệnh Điều Hành Căn Bản, chuyên nghiệp quân sự, thăng thưởng, bổ nhiệm, phê điểm...

Qui chế Tướng Lãnh, tiểu sử và hình ảnh 170 vị Tướng lãnh có đủ tiểu sử, kể cả các Tướng Lãnh tử trận, tuẫn tiết, chết trong tù cộng sản. Tiểu sử và hình ảnh khoảng 450 vị Đại Tá, trong đó có danh sách các Đại Tá bị chết trong tù cộng sản.

Danh sách 345 Sĩ Quan giữ chức vụ trong những ngày cuối cùng trước 30 tháng 4 năm 1975. Một số nghị định, sắc lệnh, thăng cấp, con dấu và chử ký các vị lãnh đạo quốc gia và một số Tướng lãnh...

Lược Sử Quân Lực là một tài liệu nghiên cứu giá trị khi cần thiết chúng ta cứ dở ra là giống như một quyển tự điển về Quân Lực rút gọn.

Muốn có sách Lược Sử QL/VNCH xin liên lạc: H.Ho PO.Box 1711 Westminster, CA.92683 và T. Trần PO.Box.4361 Garden Grove, CA. 92842.
Điện thoại: (714) 902-5857, (714) 837-9139.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.