Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Khánh Thành Trụ Cờ Trong Khu Thương Mại Hà Nội Plaza

15/05/201200:00:00(Xem: 5809)
Westminster (Bình Sa)- - Trưa Thứ Bảy ngày 12 tháng 5 năm 2012 một buổi lễ thượng kỳ khánh thành 2 trụ cờ mới để thay thế hai trụ cờ trước đây do nhóm thân hữu Cafe Le Croissant Dore thực hiện.

Theo ông Phan Văn Chính Xây Dựng Nông Thôn cho biết sau khi liên lạc với Ông Hồ Quang, đại diện nhóm thân hữu Cafe Le Croissant Dore được anh em đồng ý cho dựng lại hai cột cờ, liền sau đó qúy ông trong Tập Thể Chiến Sĩ, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ và Xây Dựng Nông Thôn đã liên lạc với ông chủ đất và sau đó được ông chủ đất chấp thuận cho tân trang lại 2 trụ cờ nói trên, sau thời gian ngắn thực hiện, lễ khánh thành được long trọng tổ chức với sự tham dự của đại diện Tập Thể Chiến Sĩ, Liên Hội Chiến Sĩ, Xây Dựng Nông Thôn, các cơ quan truyền thông và một số đồng hương.

Điều hợp chương trình Hải Quân Đặng Thanh Long, phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Mỹ và phút mặc niệm do các chiến hữu thuộc các quân binh chủng thực hiện, tiếp theo Ông Trần Vệ Trung Tâm Trưởng Trung Tâm Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ, thay mặt ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn Ông chủ đất, cảm ơn nhóm thân hữu Cafe Le Croissant Dore đã yểm trợ để hoàn thành 2 trụ cờ tại khu phố nầy.

khanh_thanh_tru_co_dsc_0166_medium

Lễ thượng kỳ khánh thành 2 trụ cờ mới.
Ông tin rằng trong tương lai chúng ta sẽ còn nhiều trụ cờ được dựng lên trong các khu thương mại để hằng ngày chúng ta qua lại nhìn thấy lá cờ vàng của chúng ta vẫn ngạo nghễ tung bay ở những nơi có cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản sinh sống. Tiếp theo Ông Hồ Quang đại diện nhóm thân hữu Cafe Le Croissant Dore lên kể lại một vài kỷ niệm về sự hình thành của 2 trụ cờ, trong dịp nầy ông cũng nhắc lại tên một số chiến hữu đã đóng góp cho sự khởi xướng về việc hình thành từ buổi đầu trong số có Cố nhà báo Minh Ngôn, Ông Nguyễn Thế Hùng, cựu Đại Úy Nguyễn Thìn và nhất là an hem trong nhóm thân hữu Cafe Le Croissant Dore...

Tiếp theo phần phát biểu của Ông Nguyễn Mạnh Chí, Chủ Tịch Giám Sát Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, Ông Phạm Kim Long, Ủy Viên Giáo Dục Quận Cam, Ông Bùi Chí Dũng, Ông Lưu Phát, tất cả đều ca ngợi việc làm rất có ý nghĩa đối với đồng hương tại Thủ Đô tỵ nạn nầy.

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm, cảm động khi mọi người cùng nhìn hai lá cờ ngạo nghễ tung bay trước gíó.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.