Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Phan Châu Trinh, Đà Nẵng Mời Dự: Đại Hội Thế Giới Lần Thứ II, Ngày 1 Tháng 7 Năm 2012

13/05/201200:00:00(Xem: 12384)
Westminster (Bình Sa)- - Ban Điều Hành Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Phan Châu Trinh Đà Nẵng Trân Trọng Kính Mời: Qúy Thầy Cô, Quý Anh Chị, Quý Bạn hữu , và Qúy Đồng Hương tham dự Đại Hội Thế Giới Lần Thứ II Trường Phan Châu Trinh Đà Nẵng năm 2012 với Chủ đề: "Tinh Thần Phan Châu Trinh, Nghĩa Thầy Tình Bạn."

Đêm Đại Hội chính được tổ chức vào lúc : 5:00 giờ chiều, ngày 01 tháng 7 năm 2012 Địa điểm: Mon Chéri Restaurant 12821 Harbor Boulevard, Suite # H-1B, Garden Grove, California 92840 USA. Gía vé vào cửa $35.00.

Ban tổ chức rất mong được đón tiếp qúy Thầy, Cô các cựu học sinh Trường Phan Châu Trinh Đà Nẵng, qúy thân hữu cùng qúy vị mạnh thường quân tham dự ngày đại hội.

Mọi chi phiếu bảo trợ hoặc mua vé xin ghi: A.H. Phan Chau Trinh D.N., Inc.11612 Wasco Road Garden Grove, CA.92841.

Nhân dịp nầy chúng tôi tiếp xúc với Ông Vũ Đình Huân, Hội Trưởng và Ông Trương Cộng Lập, Trưởng Ban Tổ Chức Đại Hội được qúy ông cho biết: Trường Phan Châu Trinh Đà Nẳng được thành lập từ năm 1952 - 1975. Lớp đệ thất đầu tiên khai giảng ngày 15-9-1952, Niên khoá 1953-1954, Bộ Giáo dục ra nghị định số 95 - GD/NÐ ngày 6-5-1954 chính thức đặt tên trường Phan Châu Trinh kể từ niên khóa 1954-1955.

phan_chau_trinh_dsc_0123_medium

Ban tổ chức Đại Hội Thế Giới Lần II của Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Phan Châu Trinh, Đà Nẵng, tại Tòa Soạn Việt Báo.
Kể từ niên khóa 1954-1955, trường Phan Châu Trinh dọn về cơ sở mới, số 31 đường Lê Lợi. Đà Nẳng Sau Tết Ất Mùi (1955), giáo sư Huỳnh Văn Gi, thay thầy Bùi Tấn giữ chức Hiệu Trưởng trường Phan Châu Trinh. Thầy Bùi Tấn vào Tam Kỳ làm Hiệu trưởng Trường Trung Học Tam Kỳ, sau nầy là Trần Cao Vân.

Từ niên khóa 1958-1959, lần đầu tiên trường Phan Châu Trinh mở lớp Đệ tam (lớp 10 ngày nay), gồm đủ cả 3 ban: Khoa học thực nghiệm (ban A), Khoa học toán (ban B) và Văn chương sinh ngữ (ban C); mỗi ban 1 lớp.

Từ niên khoá 1959-1960, trường Phan Châu Trinh mở lớp Đệ nhị (lớp 11 ngày nay), gồm đủ 3 ban. Tuy nhiên, sau khi đỗ kỳ thi tú tài bán phần (tức tú tài 1) vào cuối niên học (1959-1960), học sinh phải ra Huế học tiếp lớp Đệ nhất để dự thi tú tài toàn phần (tú tài 2). Niên khoá 1960-1961 thì Phòng thí nghiệm vừa xây xong.) Từ niên khoá nầy, trường Phan Châu Trinh được chính thức cải biến thành trường Trung học Đệ nhị cấp theo nghị định số 1448 - GD/PC/NÐ ngày 11-9-1962 cuả bộ trưởng Bộ Quốc Gia Giáo Dục. Nhà trường mở thêm các lớp Đệ nhất (lớp 12 ngày nay) với đầy đủ 3 ban A, B, C. Như thế, từ đây, trường Phan Châu Trinh đầy đủ các lớp Đệ nhất và Dệ nhị cấp.

Tượng nhà chí sĩ Phan Châu Trinh, do giáo sư Đoàn Văn Toàn thực hiện, được chính thức dựng trước cột cờ sân trường nhân lễ huý nhật thứ 40 cuả cụ Phan là ngày 24-3-1966.

Vị Hiệu Trưởng sau cùng là giáo sư Huỳnh Mai Trác, Giám học, lên thay làm Hiệu Trưởng trường Phan Châu Trinh cho đến năm 1975.

Sau khi nắm quyền, cộng sản muốn đổi tên trường và triệt hạ bức tượng Phan Châu Trinh, nhưng bị phản ứng ngấm ngầm nhưng mạnh mẽ cuả dân chúng, nên cộng sản từ bỏ ý định nầy.

Cũng nên nhắc lại trong thời gian chống cộng sản Miền Bắc xâm lăng Miền Nam, Trường Phan Châu Trinh cũng đã có hàng hàng, lớp lớp học sinh lên đường làm bổn phận người trai thời loạn, nhiều cán bộ, sĩ quan ưu tú trong các quân binh chủng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa xuất thân từ ngôi trường thân yêu nầy, noi gương tinh thần đấu tranh bất khuất của nhà cách mạng Phan Châu Trinh, nhiều cựu học sinh đã anh dũng hy sinh trên các chiến trường để bảo vệ tổ quốc, ngày nay các cựu học sinh dù sống ở nơi đâu cũng vẫn tham gia vào những sinh hoạt chung của cộng đồng nhất là công cuộc đấu tranh cho Tự Do, Dân Chủ, Nhân Quyền và toàn vẹn lãnh thổ tại Việt Nam trong "Tinh Thần Phan Châu Trinh Nghĩa Thầy Tình Bạn."

Mọi chi tiết liên lạc: Vũ Đình Huân (714) 590- 1594(vudinhhuan@yahoo.com)
Trương Công Lập(714) 363-7378 (lapctruong@yahoo.com)
Địa chỉ Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Phan Châu Trinh, Đà Nẵng
11612 Wasco Road, Garden Grove, CA 92841, USA
Vào trang web: http://www.phanchautrinhdanang.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.