Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Phan Châu Trinh, Đà Nẵng Mời Dự: Đại Hội Thế Giới Lần Thứ II, Ngày 1 Tháng 7 Năm 2012

13/05/201200:00:00(Xem: 11942)
Westminster (Bình Sa)- - Ban Điều Hành Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Phan Châu Trinh Đà Nẵng Trân Trọng Kính Mời: Qúy Thầy Cô, Quý Anh Chị, Quý Bạn hữu , và Qúy Đồng Hương tham dự Đại Hội Thế Giới Lần Thứ II Trường Phan Châu Trinh Đà Nẵng năm 2012 với Chủ đề: "Tinh Thần Phan Châu Trinh, Nghĩa Thầy Tình Bạn."

Đêm Đại Hội chính được tổ chức vào lúc : 5:00 giờ chiều, ngày 01 tháng 7 năm 2012 Địa điểm: Mon Chéri Restaurant 12821 Harbor Boulevard, Suite # H-1B, Garden Grove, California 92840 USA. Gía vé vào cửa $35.00.

Ban tổ chức rất mong được đón tiếp qúy Thầy, Cô các cựu học sinh Trường Phan Châu Trinh Đà Nẵng, qúy thân hữu cùng qúy vị mạnh thường quân tham dự ngày đại hội.

Mọi chi phiếu bảo trợ hoặc mua vé xin ghi: A.H. Phan Chau Trinh D.N., Inc.11612 Wasco Road Garden Grove, CA.92841.

Nhân dịp nầy chúng tôi tiếp xúc với Ông Vũ Đình Huân, Hội Trưởng và Ông Trương Cộng Lập, Trưởng Ban Tổ Chức Đại Hội được qúy ông cho biết: Trường Phan Châu Trinh Đà Nẳng được thành lập từ năm 1952 - 1975. Lớp đệ thất đầu tiên khai giảng ngày 15-9-1952, Niên khoá 1953-1954, Bộ Giáo dục ra nghị định số 95 - GD/NÐ ngày 6-5-1954 chính thức đặt tên trường Phan Châu Trinh kể từ niên khóa 1954-1955.

phan_chau_trinh_dsc_0123_medium

Ban tổ chức Đại Hội Thế Giới Lần II của Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Phan Châu Trinh, Đà Nẵng, tại Tòa Soạn Việt Báo.
Kể từ niên khóa 1954-1955, trường Phan Châu Trinh dọn về cơ sở mới, số 31 đường Lê Lợi. Đà Nẳng Sau Tết Ất Mùi (1955), giáo sư Huỳnh Văn Gi, thay thầy Bùi Tấn giữ chức Hiệu Trưởng trường Phan Châu Trinh. Thầy Bùi Tấn vào Tam Kỳ làm Hiệu trưởng Trường Trung Học Tam Kỳ, sau nầy là Trần Cao Vân.

Từ niên khóa 1958-1959, lần đầu tiên trường Phan Châu Trinh mở lớp Đệ tam (lớp 10 ngày nay), gồm đủ cả 3 ban: Khoa học thực nghiệm (ban A), Khoa học toán (ban B) và Văn chương sinh ngữ (ban C); mỗi ban 1 lớp.

Từ niên khoá 1959-1960, trường Phan Châu Trinh mở lớp Đệ nhị (lớp 11 ngày nay), gồm đủ 3 ban. Tuy nhiên, sau khi đỗ kỳ thi tú tài bán phần (tức tú tài 1) vào cuối niên học (1959-1960), học sinh phải ra Huế học tiếp lớp Đệ nhất để dự thi tú tài toàn phần (tú tài 2). Niên khoá 1960-1961 thì Phòng thí nghiệm vừa xây xong.) Từ niên khoá nầy, trường Phan Châu Trinh được chính thức cải biến thành trường Trung học Đệ nhị cấp theo nghị định số 1448 - GD/PC/NÐ ngày 11-9-1962 cuả bộ trưởng Bộ Quốc Gia Giáo Dục. Nhà trường mở thêm các lớp Đệ nhất (lớp 12 ngày nay) với đầy đủ 3 ban A, B, C. Như thế, từ đây, trường Phan Châu Trinh đầy đủ các lớp Đệ nhất và Dệ nhị cấp.

Tượng nhà chí sĩ Phan Châu Trinh, do giáo sư Đoàn Văn Toàn thực hiện, được chính thức dựng trước cột cờ sân trường nhân lễ huý nhật thứ 40 cuả cụ Phan là ngày 24-3-1966.

Vị Hiệu Trưởng sau cùng là giáo sư Huỳnh Mai Trác, Giám học, lên thay làm Hiệu Trưởng trường Phan Châu Trinh cho đến năm 1975.

Sau khi nắm quyền, cộng sản muốn đổi tên trường và triệt hạ bức tượng Phan Châu Trinh, nhưng bị phản ứng ngấm ngầm nhưng mạnh mẽ cuả dân chúng, nên cộng sản từ bỏ ý định nầy.

Cũng nên nhắc lại trong thời gian chống cộng sản Miền Bắc xâm lăng Miền Nam, Trường Phan Châu Trinh cũng đã có hàng hàng, lớp lớp học sinh lên đường làm bổn phận người trai thời loạn, nhiều cán bộ, sĩ quan ưu tú trong các quân binh chủng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa xuất thân từ ngôi trường thân yêu nầy, noi gương tinh thần đấu tranh bất khuất của nhà cách mạng Phan Châu Trinh, nhiều cựu học sinh đã anh dũng hy sinh trên các chiến trường để bảo vệ tổ quốc, ngày nay các cựu học sinh dù sống ở nơi đâu cũng vẫn tham gia vào những sinh hoạt chung của cộng đồng nhất là công cuộc đấu tranh cho Tự Do, Dân Chủ, Nhân Quyền và toàn vẹn lãnh thổ tại Việt Nam trong "Tinh Thần Phan Châu Trinh Nghĩa Thầy Tình Bạn."

Mọi chi tiết liên lạc: Vũ Đình Huân (714) 590- 1594(vudinhhuan@yahoo.com)
Trương Công Lập(714) 363-7378 (lapctruong@yahoo.com)
Địa chỉ Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Phan Châu Trinh, Đà Nẵng
11612 Wasco Road, Garden Grove, CA 92841, USA
Vào trang web: http://www.phanchautrinhdanang.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.”
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Liệu một ngày nào đó Mặt trời của chúng ta sẽ trông như vậy?
Trung Quốc sẽ mạnh tay áp thuế chống bán phá giá lên rượu vang Australia, một sự tiếp nối các biện pháp trả đũa bằng thương mại và đẩy căng thẳng trong quan hệ song phương lên một mức cao hơn.
Hai quận của Wisconsin đã hoàn tất kiểm phiếu lại theo yêu cầu của ông Trump, xác nhận Biden vẫn thắng với cách biệt tăng thêm một chút.
Trung Quốc đã phát trực tiếp đoạn phim về chiếc tàu lặn có người lái mới của họ ở dưới đáy Rãnh Mariana, như một phần của sứ mệnh lịch sử vào thung lũng dưới nước sâu nhất hành tinh.
Theo báo cáo của Ủy ban Kiểm toán Môi trường (Environmental Audit Committee) của Quốc hội Anh, các công ty công nghệ như Apple đang góp phần khiến tình trạng rác thải điện tử trở nên nghiêm trọng hơn.