Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nguyệt San U.S. News & World Report Sếp Hạng: Các Trường TH Thuộc Học Khu Garden Grove Xuất Sắc Nhất

12/05/201200:00:00(Xem: 6383)
Luật Sư Nguyễn Quốc Lân

Tất cả 7 trường trung học thuộc Học Khu Garden Grove đã được Nguyệt San U.S. News & World Report sắp hạng huy chương bạc trong số những trường trung học xuất sắc trên toàn Hoa Kỳ. Trong số gần 22,000 trường trung học trên toàn Hoa Kỳ, 500 trường đứng đầu bảng được sắp hạng huy chương vàng (gold medal), khoảng 2,000 trường kế tiếp sắp hạng huy chương bạc (silver medal), và khoảng 2,870 trường sau đó được sắp hạng huy chương đồng (bronze medal). Kết quả sắp hạng và bản tường trình được phổ biến trên trang nhà của nguyệt san ở địa chỉ www.usnews.com/education/best-high-schools

Tại California, có khoảng 2,407 trường trung học trên toàn tiểu bang, chỉ có 577 trường được sắp hạng phân loại huy chương. Điểm đặc biệt là tất cả 7 trường trung học thuộc Học Khu Garden Grove được phân hạng huy chương bạc, với trường Garden Grove dẫn đầu với thứ hạng 136, trường Bolsa Grande với thứ hạng 182, La Quinta với thứ hạng 196, Pacifica đứng thứ 216, Los Amigo đứng thứ 231, Santiago đứng thứ 240 và Rancho Alamitos đứng thứ 289 so với tất cả các trường trung học khác được vinh danh trên toàn California.

Một số trường trung học khác trong khu vực Little Saigon cũng được vinh danh trong bản tường trình này như trường Trung Học Fountain Valley, đứng thứ hạng 183 trong bảng sắp hạng tại California, và trường Trung Học Westminster được huy chương đồng và không được xếp hạng.


us_news_best_high_schools_ranking_rev_medium

Bìa tạp chí có bài các trường xuất sắc.
Trong những năm trước, hầu hết các trường trung học thuộc Học Khu Garden Grove đều được sắp hạng cao, nhưng đây là lần đầu tiên tất cả 7 trường được sắp hạng huy chương bạc, tức trong khoảng 10% các trường xuất sắc nhất.

Thủ tục phân hạng được thực hiện qua 3 tiến trình khác nhau. Thứ nhất là xác định xem các học sinh có điểm thi cao hơn trung bình theo tiểu bang. Tiếp theo là xác định các học sinh thuộc thành phần hay gặp khó khăn có học giỏi hơn các học sinh khác trên toàn tiểu bang hay không. Sau cùng, xác định mức độ học sinh ra trường có sẵn sàng theo học đại học hay không dựa trên điểm thi các lớp học có trình độ đại học.

Các trường trung học thuộc Học Khu Garden Grove được ưu điểm trong trong các tiêu chuẩn trên đây vì học khu có rất nhiều học sinh thuộc thành phần di dân hay có lợi tức thấp nhưng các em có trình độ học vấn rất cao. Thêm vào đó, Học Khu Garden Grove đã đẩy mạnh các chương trình nâng cao trình độ học vấn của học sinh để chuẩn bị theo học đại học. Các trường học thuộc Học Khu Garden Grove vẫn thường được vinh danh vì có nhiều học sinh thuộc gia đình gốc di dân hay có lợi tức thấp nhưng có trình độ học vấn rất cao.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.