Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TNS Lou Correa Ghi Nhận Đóng Góp Cộng Đồng Của 98 Cao Niên: Vinh Danh Ký Giả Nguyên Huy, Thanh Phong, Thanh Huy..., Nhà bình luận Võ Long Triều và nhiều nhân vật cộng đồng...

12/05/201200:00:00(Xem: 6721)
GARDEN GROVE (VB) - Trên 300 dân cử tiểu bang, địa phương, cựu quân nhân, cảnh sát, quan khách, thân nhân, bằng hữu, cơ quan truyền thông báo chí, và 98 cao niên được vinh danh tham dự Lễ Vinh Danh Các Cao Niên góp sức cho cộng đồng do Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang California Địa Hạt 34 Lou Correa tổ chức, với sự phối hợp của Thành Phố Garden Grove, Thượng Viện California, Cơ Quan Acacia Adult Day Services, Quốc Việt Food, Time Warner Cable và CalOptima, tại Hội Trường Sinh Hoạt Cộng Đồng Thành Phố Garden Grove, vào sáng Thứ Sáu, ngày 11 tháng 5 năm 2012.

Tám giờ sáng, mọi người đã có mặt đông đủ tại hội trường để thưởng thức bữa ăn sáng thịnh soạn với món Phở gà Việt Nam và các món bánh ngọt, trái cây, cà phê, và nước ngọt. Thượng Nghị Sĩ Lou Correa cùng với tất cả nhân viên văn phòng như cô Quyên Trần, Tammy Trần đã đích thân và tận tình phục vụ thức ăn cho từng bàn.

tns_lou_correa_vinh_danh_medium

Từ trái, TNS Lou Correa, Mục Sư Huỳnh, Nhà Báo Thanh Phong, Nhà Báo Thanh Huy, Nhà Báo Nguyên Huy, Nhà Báo Võ Long Triều, và Nghị Viên Diệp Miên Trường tại Hội Trường Sinh Hoạt Cộng Đồng TP Garden Grove.
Chương trình vinh danh bắt đầu vào lúc 9 giờ sáng với phần chào quốc kỳ và hát quốc ca Hoa Kỳ.

Trong phần phát biểu chào mừng và khai mạc, TNS Lou Correa nói rằng, "Theo Nghị Quyết 32 của Thượng Viện California, Tháng Năm là Thánh Thiện Nguyện. Khắp tiểu bang và tại Quận Cam, chúng ta tưởng niệm đến những công việc đóng góp và vinh danh các công dân cao niên đã góp sức cải thiện cuộc sống cho rất nhiều người dân California. Và với đặc ân lớn lao ấy tôi xin hân hạnh chào mừng tất cả quý vị "Cao Niên Tạo Thay Đổi" đang có mặt để được tôn vinh tại đây, hôm nay."

Sau đó là phần phát bằng tưởng lục vinh danh sự đóng góp của 98 cao niên trong cộng đồng thuộc địa hạt 34 của TNS Lou Correa. Cô Tammy Trần, Phụ Tá Văn Phòng TNS Lou Correa tại Santa Ana đọc danh sách từng vị để lên nhận bằng khen. Thượng Nghị Sĩ Lou Correa cùng Nghị Viên Thành Phố Westminster Diệp Miên Trường, và Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Garden Grove Bảo Nguyễn trao bằng tưởng Lục.

tns_lou_correa_vinh_danh_seniors_2_107_medium

Trong số 98 cao niên được TNS vinh danh, có 11 vị cao niên gốc Việt. Tất nhiên, trong cộng đồng Việt còn rất nhiều vị cao niên đã tận hiến đời mình để phục vụ cộng đồng và đất nước Hoa Kỳ cưu mang, nhưng năm nay, TNS Lou Correa chọn 11 vị cao niên này làm tiêu biểu.

Đặc biệt, 3 nhà báo trưởng thượng trong làng báo Việt tại Quận Cam là Nhà Báo Nguyên Huy, Nhà Báo Thanh Huy, và Nhà Báo Thanh Phong cũng được vinh danh.

Sau đây là tài liệu được Văn Phòng TNS Lou Correa cung cấp trình bày sơ lược những đóng góp mà 11 cao niên gốc Việt đã cống hiến cho cộng đồng.

1- Bà Trần Thị Huy Lễ -- Hội Ái Hữu Thủy Quân Lục Chiến: Trước là Thiếu tá Trưởng phòng Xã hội thuộc Bộ Tư Lệnh Sư đoàn Thuỷ Quân Lục Chiến. Với trách nhiệm đó, bà đã chăm lo rất tốt cho đời sống gia đình các anh em chiến sĩ. Sau năm 1975, bà định cư tại Hoa Kỳ. Từ đó, bà tham gia sinh hoạt trong Hội Ái Hữu Thuỷ Quân Lục Chiến và tham dự thường xuyên các buổi hội họp, sinh hoạt của đoàn thể, cộng đồng. Bà có một người con trai thuộc lực lượng trừ bị quân đội Hoa Kỳ, từng phục vụ nơi chiến trường Iraq.

tns_lou_correa_vinh_danh_seniors_2_103_medium

2- Ông Lê Văn Chốc -- Hội Không Quân QL/VNCH: Cựu Sĩ Quan Không Quân, Phi công Chiến đấu cơ A-37, thuộc Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (QL/VNCH). Ông là Hội Trưởng của Hội Ái Hữu Không Quân VNCH miền Trung California. Với nhiệm vụ Hội trưởng ông đã tổ chức các hoạt động xã hội, thăm viếng và ủy lạo các cựu chiến hữu Không Quân và gia đình tại địa phương, tổ chức gây quỹ nhằm mục đích hổ trợ các Chiến hữu Không Quân, và Thương Phế Binh gặp hoàn cảnh khó khăn hiện còn sinh sống tại Việt Nam.

3- Ông Phan Thái Bình -- Hội Biệt Đông Quân QL/VNCH: Cựu Sĩ Quan Tiểu Đoàn Phó Tiểu Đoàn 36 Biệt Đông Quân (BĐQ), thuộc Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (BĐQ /QL/VNCH). Ông là Hội Trưởng của Hội Ái Hữu BĐQ/QL/VNCH miền Nam California. Với nhiệm vụ Hội trưởng BĐQ, ông đã tổ chức các hoạt động xã hội, thăm viếng và ủy lạo các cựu chiến hữu BĐQ và gia đình tại địa phương, tổ chức gây quỹ nhằm mục đích hổ trợ các Chiến hữu BĐQ, và BĐQ Thương Phế Binh gặp hoàn cảnh khó khăn hiện còn sinh sống tại Việt Nam.


4- Ông Kiều Công Lang -- Hội Quân Cảnh/QL/VNCH: Cựu Sĩ Quan Quân Cảnh Tư Pháp, thuộc Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (QC/QL/VNCH). Ông là Hội Trưởng của Hội Ái Hữu QC/QL/VNCH miền Nam California. Với nhiệm vụ Hội trưởng Hội QC, ông đã tổ chức các hoạt động xã hội, thăm viếng và ủy lạo các cựu chiến hữu QC và gia đình tại địa phương, tổ chức gây quỹ nhằm mục đích hỗ trợ các Chiến hữu QC, và QC Thương Phế Binh gặp hoàn cảnh khó khăn hiện còn sinh sống tại Việt Nam.

tns_lou_correa_vinh_danh_seniors_013_medium

5- Ông Đinh Hoàng Cảnh -- Hội Hải Quân QL/VNCH: Cựu Sĩ Quan Hải Quân, thuộc Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (HQ/QL/VNCH). Ông là Hội Trưỡng của Hội Ái Hữu HQ /QL/VNCH miền Nam California. Với Nhiệm vụ Hội trưỡng HQ, ông đã tổ chức các hoạt động xã hội, thăm viếng và ủy lạo các cựu chiến hữu HQ và gia đình tại địa phương, tổ chức gây quỹ nhằm mục đích hổ trợ các Chiến hữu HQ, và HQ Thương Phế Binh gặp hoàn cãnh khó khăn hiện còn sinh sống tại Việt Nam.

6- Ông Phan Ngọc Lượng -- Hội Cựu Thiếu Sinh Quân QL/VNCH: Cựu Quân Nhân, Tiểu Đoàn 25 Tiếp Vận, Sư Đoàn 25 Bộ Binh, Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (SĐ25/QL/VNCH). Ông là Hội Trưởng của Hội Ái Hữu Cựu Thiếu Sinh Quân (CTSQ) miền Nam California. Với nhiệm vụ Hội trưởng Hội CTSQ, ông đã tổ chức các hoạt động xã hội, thăm viếng và ủy lạo các CTSQ và gia đình tại địa phương, tổ chức gây quỹ nhằm mục đích hỗ trợ các CTSQ, và CTSQ Thương Phế Binh gặp hoàn cảnh khó khăn hiện còn sinh sống tại Việt Nam.

7- Ông Võ Long Triều (Nhà Báo): Nhà báo kỳ cựu được nhiều người Việt hải ngoại biết đến. Trước 1975, ông Triều từng làm Tổng Trưởng Bộ Thanh Niên VNCH, chủ nhiệm báo Đại Dân Tộc, tờ báo có số phát hành lớn nhất miền Nam Việt Nam thời đó. Sau khi đi tù Cộng Sản 11 năm, ông qua Pháp làm việc cho đài RFI, rồi qua Mỹ. Ông viết bài cho nhiều tờ báo và đài truyền hình Việt ngữ. Hiện nay ông đang phụ trách mục "Vận Nước Lòng Dân" của báo Viễn Đông.

tns_lou_correa_vinh_danh_seniors_003_medium

8- Ông Nguyễn Thanh Huy: (Nhà Báo): Cựu Sĩ quan quân lực VNCH. Ông còn là huynh trưởng Hướng Đạo, nhà thơ, nhà văn sáng tác liên tục từ trước 1975 cho đến nay. Suốt nhiều năm nay, ông là một phóng viên phụ trách tin địa phương cho nhật báo Việt Báo. Ông luôn có mặt và nhiệt tình hỗ trợ cho các sinh hoạt xã hội, tôn giáo và cộng đồng.

9- Ông Nguyễn Huy Tiến: (Nhà Báo Nguyên Huy): Định cư tại Hoa Kỳ từ năm 1993 sau 13 năm tù đày dưới chế độ Cộng Sản. Cuộc đời làm báo của ông kéo dài suốt 38 năm qua, trong đó có 18 năm tại Hoa Kỳ và 9 năm tại nhật báo Người Việt. Nhà báo Nguyên Huy chịu trách nhiệm chính cho phần tin địa phương, liên quan mật thiết đến cộng đồng gốc Việt tại Quận Cam. Ông tạo được uy tín và cảm tình với độc giả và đồng nghiệp.

10- Ông Nguyễn Thanh Phong: (Nhà Báo): Trước năm 1975 là một sĩ quan Cảnh Sát phục vụ trong Trung tâm Huấn luyện Cảnh Sát Quốc Gia Vũng Tàu. Từ khi định cư tại Hoa Kỳ, suốt nhiều năm qua, ông là một phóng viên chuyên về tin tức địa phương. Ông có mối quan hệ gắn bó với nhiều hội đoàn và cộng đồng người Việt tại Quận Cam và được nhiều người quý mến bởi sự làm việc tận tụy và trách nhiệm của ông.

11- Ông Nguyễn Văn Khang -- Trung tâm Đa Văn Hóa Saint Anselm's: Là một bậc thầy võ thuật 70 tuổi, đã tình nguyện làm việc với vai trò hướng dẫn viên Thái Cực Quyền cho những vị cao niên tại Trung Tâm Đa Văn Hóa Saint Anselm từ năm 2011. Với sự huấn luyện của ông, ngày càng nhiều cao niên trở nên ham thích hơn với loại thể dục này, con số khách tham dự vào môn Thái Cực Quyền đã gia tăng gấp 3 lần tính cho đến nay.

Được biết, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đại diện cho hơn 900,000 cư dân trong địa hạt 34 bao gồm các thành phố Anaheim, Buena Park, Fullerton, Garden Grove, Santa Ana, Stanton và Westminster.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
Đảng Dân Chủ Quận Cam sẽ tổ chức ngày đi vận động “Super Saturday Canvass” tại trụ sở chính của mình vào ngày Thứ Bảy 9 tháng 11, với buổi tập họp có nhiều diễn giả bắt đầu vào lúc 9:00 AM.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.