Hôm nay,  
Việt Báo Online

TNS Lou Correa Ghi Nhận Đóng Góp Cộng Đồng Của 98 Cao Niên: Vinh Danh Ký Giả Nguyên Huy, Thanh Phong, Thanh Huy..., Nhà bình luận Võ Long Triều và nhiều nhân vật cộng đồng...

12/05/201200:00:00(Xem: 6259)
TNS Lou Correa Ghi Nhận Đóng Góp Cộng Đồng Của 98 Cao Niên: Vinh Danh Ký Giả Nguyên Huy, Thanh Phong, Thanh Huy..., Nhà bình luận Võ Long Triều và nhiều nhân vật cộng đồng...
GARDEN GROVE (VB) - Trên 300 dân cử tiểu bang, địa phương, cựu quân nhân, cảnh sát, quan khách, thân nhân, bằng hữu, cơ quan truyền thông báo chí, và 98 cao niên được vinh danh tham dự Lễ Vinh Danh Các Cao Niên góp sức cho cộng đồng do Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang California Địa Hạt 34 Lou Correa tổ chức, với sự phối hợp của Thành Phố Garden Grove, Thượng Viện California, Cơ Quan Acacia Adult Day Services, Quốc Việt Food, Time Warner Cable và CalOptima, tại Hội Trường Sinh Hoạt Cộng Đồng Thành Phố Garden Grove, vào sáng Thứ Sáu, ngày 11 tháng 5 năm 2012.

Tám giờ sáng, mọi người đã có mặt đông đủ tại hội trường để thưởng thức bữa ăn sáng thịnh soạn với món Phở gà Việt Nam và các món bánh ngọt, trái cây, cà phê, và nước ngọt. Thượng Nghị Sĩ Lou Correa cùng với tất cả nhân viên văn phòng như cô Quyên Trần, Tammy Trần đã đích thân và tận tình phục vụ thức ăn cho từng bàn.

tns_lou_correa_vinh_danh_medium

Từ trái, TNS Lou Correa, Mục Sư Huỳnh, Nhà Báo Thanh Phong, Nhà Báo Thanh Huy, Nhà Báo Nguyên Huy, Nhà Báo Võ Long Triều, và Nghị Viên Diệp Miên Trường tại Hội Trường Sinh Hoạt Cộng Đồng TP Garden Grove.
Chương trình vinh danh bắt đầu vào lúc 9 giờ sáng với phần chào quốc kỳ và hát quốc ca Hoa Kỳ.

Trong phần phát biểu chào mừng và khai mạc, TNS Lou Correa nói rằng, "Theo Nghị Quyết 32 của Thượng Viện California, Tháng Năm là Thánh Thiện Nguyện. Khắp tiểu bang và tại Quận Cam, chúng ta tưởng niệm đến những công việc đóng góp và vinh danh các công dân cao niên đã góp sức cải thiện cuộc sống cho rất nhiều người dân California. Và với đặc ân lớn lao ấy tôi xin hân hạnh chào mừng tất cả quý vị "Cao Niên Tạo Thay Đổi" đang có mặt để được tôn vinh tại đây, hôm nay."

Sau đó là phần phát bằng tưởng lục vinh danh sự đóng góp của 98 cao niên trong cộng đồng thuộc địa hạt 34 của TNS Lou Correa. Cô Tammy Trần, Phụ Tá Văn Phòng TNS Lou Correa tại Santa Ana đọc danh sách từng vị để lên nhận bằng khen. Thượng Nghị Sĩ Lou Correa cùng Nghị Viên Thành Phố Westminster Diệp Miên Trường, và Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Garden Grove Bảo Nguyễn trao bằng tưởng Lục.

tns_lou_correa_vinh_danh_seniors_2_107_medium

Trong số 98 cao niên được TNS vinh danh, có 11 vị cao niên gốc Việt. Tất nhiên, trong cộng đồng Việt còn rất nhiều vị cao niên đã tận hiến đời mình để phục vụ cộng đồng và đất nước Hoa Kỳ cưu mang, nhưng năm nay, TNS Lou Correa chọn 11 vị cao niên này làm tiêu biểu.

Đặc biệt, 3 nhà báo trưởng thượng trong làng báo Việt tại Quận Cam là Nhà Báo Nguyên Huy, Nhà Báo Thanh Huy, và Nhà Báo Thanh Phong cũng được vinh danh.

Sau đây là tài liệu được Văn Phòng TNS Lou Correa cung cấp trình bày sơ lược những đóng góp mà 11 cao niên gốc Việt đã cống hiến cho cộng đồng.

1- Bà Trần Thị Huy Lễ -- Hội Ái Hữu Thủy Quân Lục Chiến: Trước là Thiếu tá Trưởng phòng Xã hội thuộc Bộ Tư Lệnh Sư đoàn Thuỷ Quân Lục Chiến. Với trách nhiệm đó, bà đã chăm lo rất tốt cho đời sống gia đình các anh em chiến sĩ. Sau năm 1975, bà định cư tại Hoa Kỳ. Từ đó, bà tham gia sinh hoạt trong Hội Ái Hữu Thuỷ Quân Lục Chiến và tham dự thường xuyên các buổi hội họp, sinh hoạt của đoàn thể, cộng đồng. Bà có một người con trai thuộc lực lượng trừ bị quân đội Hoa Kỳ, từng phục vụ nơi chiến trường Iraq.

tns_lou_correa_vinh_danh_seniors_2_103_medium

2- Ông Lê Văn Chốc -- Hội Không Quân QL/VNCH: Cựu Sĩ Quan Không Quân, Phi công Chiến đấu cơ A-37, thuộc Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (QL/VNCH). Ông là Hội Trưởng của Hội Ái Hữu Không Quân VNCH miền Trung California. Với nhiệm vụ Hội trưởng ông đã tổ chức các hoạt động xã hội, thăm viếng và ủy lạo các cựu chiến hữu Không Quân và gia đình tại địa phương, tổ chức gây quỹ nhằm mục đích hổ trợ các Chiến hữu Không Quân, và Thương Phế Binh gặp hoàn cảnh khó khăn hiện còn sinh sống tại Việt Nam.

3- Ông Phan Thái Bình -- Hội Biệt Đông Quân QL/VNCH: Cựu Sĩ Quan Tiểu Đoàn Phó Tiểu Đoàn 36 Biệt Đông Quân (BĐQ), thuộc Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (BĐQ /QL/VNCH). Ông là Hội Trưởng của Hội Ái Hữu BĐQ/QL/VNCH miền Nam California. Với nhiệm vụ Hội trưởng BĐQ, ông đã tổ chức các hoạt động xã hội, thăm viếng và ủy lạo các cựu chiến hữu BĐQ và gia đình tại địa phương, tổ chức gây quỹ nhằm mục đích hổ trợ các Chiến hữu BĐQ, và BĐQ Thương Phế Binh gặp hoàn cảnh khó khăn hiện còn sinh sống tại Việt Nam.

4- Ông Kiều Công Lang -- Hội Quân Cảnh/QL/VNCH: Cựu Sĩ Quan Quân Cảnh Tư Pháp, thuộc Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (QC/QL/VNCH). Ông là Hội Trưởng của Hội Ái Hữu QC/QL/VNCH miền Nam California. Với nhiệm vụ Hội trưởng Hội QC, ông đã tổ chức các hoạt động xã hội, thăm viếng và ủy lạo các cựu chiến hữu QC và gia đình tại địa phương, tổ chức gây quỹ nhằm mục đích hỗ trợ các Chiến hữu QC, và QC Thương Phế Binh gặp hoàn cảnh khó khăn hiện còn sinh sống tại Việt Nam.

tns_lou_correa_vinh_danh_seniors_013_medium

5- Ông Đinh Hoàng Cảnh -- Hội Hải Quân QL/VNCH: Cựu Sĩ Quan Hải Quân, thuộc Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (HQ/QL/VNCH). Ông là Hội Trưỡng của Hội Ái Hữu HQ /QL/VNCH miền Nam California. Với Nhiệm vụ Hội trưỡng HQ, ông đã tổ chức các hoạt động xã hội, thăm viếng và ủy lạo các cựu chiến hữu HQ và gia đình tại địa phương, tổ chức gây quỹ nhằm mục đích hổ trợ các Chiến hữu HQ, và HQ Thương Phế Binh gặp hoàn cãnh khó khăn hiện còn sinh sống tại Việt Nam.

6- Ông Phan Ngọc Lượng -- Hội Cựu Thiếu Sinh Quân QL/VNCH: Cựu Quân Nhân, Tiểu Đoàn 25 Tiếp Vận, Sư Đoàn 25 Bộ Binh, Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (SĐ25/QL/VNCH). Ông là Hội Trưởng của Hội Ái Hữu Cựu Thiếu Sinh Quân (CTSQ) miền Nam California. Với nhiệm vụ Hội trưởng Hội CTSQ, ông đã tổ chức các hoạt động xã hội, thăm viếng và ủy lạo các CTSQ và gia đình tại địa phương, tổ chức gây quỹ nhằm mục đích hỗ trợ các CTSQ, và CTSQ Thương Phế Binh gặp hoàn cảnh khó khăn hiện còn sinh sống tại Việt Nam.

7- Ông Võ Long Triều (Nhà Báo): Nhà báo kỳ cựu được nhiều người Việt hải ngoại biết đến. Trước 1975, ông Triều từng làm Tổng Trưởng Bộ Thanh Niên VNCH, chủ nhiệm báo Đại Dân Tộc, tờ báo có số phát hành lớn nhất miền Nam Việt Nam thời đó. Sau khi đi tù Cộng Sản 11 năm, ông qua Pháp làm việc cho đài RFI, rồi qua Mỹ. Ông viết bài cho nhiều tờ báo và đài truyền hình Việt ngữ. Hiện nay ông đang phụ trách mục "Vận Nước Lòng Dân" của báo Viễn Đông.

tns_lou_correa_vinh_danh_seniors_003_medium

8- Ông Nguyễn Thanh Huy: (Nhà Báo): Cựu Sĩ quan quân lực VNCH. Ông còn là huynh trưởng Hướng Đạo, nhà thơ, nhà văn sáng tác liên tục từ trước 1975 cho đến nay. Suốt nhiều năm nay, ông là một phóng viên phụ trách tin địa phương cho nhật báo Việt Báo. Ông luôn có mặt và nhiệt tình hỗ trợ cho các sinh hoạt xã hội, tôn giáo và cộng đồng.

9- Ông Nguyễn Huy Tiến: (Nhà Báo Nguyên Huy): Định cư tại Hoa Kỳ từ năm 1993 sau 13 năm tù đày dưới chế độ Cộng Sản. Cuộc đời làm báo của ông kéo dài suốt 38 năm qua, trong đó có 18 năm tại Hoa Kỳ và 9 năm tại nhật báo Người Việt. Nhà báo Nguyên Huy chịu trách nhiệm chính cho phần tin địa phương, liên quan mật thiết đến cộng đồng gốc Việt tại Quận Cam. Ông tạo được uy tín và cảm tình với độc giả và đồng nghiệp.

10- Ông Nguyễn Thanh Phong: (Nhà Báo): Trước năm 1975 là một sĩ quan Cảnh Sát phục vụ trong Trung tâm Huấn luyện Cảnh Sát Quốc Gia Vũng Tàu. Từ khi định cư tại Hoa Kỳ, suốt nhiều năm qua, ông là một phóng viên chuyên về tin tức địa phương. Ông có mối quan hệ gắn bó với nhiều hội đoàn và cộng đồng người Việt tại Quận Cam và được nhiều người quý mến bởi sự làm việc tận tụy và trách nhiệm của ông.

11- Ông Nguyễn Văn Khang -- Trung tâm Đa Văn Hóa Saint Anselm's: Là một bậc thầy võ thuật 70 tuổi, đã tình nguyện làm việc với vai trò hướng dẫn viên Thái Cực Quyền cho những vị cao niên tại Trung Tâm Đa Văn Hóa Saint Anselm từ năm 2011. Với sự huấn luyện của ông, ngày càng nhiều cao niên trở nên ham thích hơn với loại thể dục này, con số khách tham dự vào môn Thái Cực Quyền đã gia tăng gấp 3 lần tính cho đến nay.

Được biết, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đại diện cho hơn 900,000 cư dân trong địa hạt 34 bao gồm các thành phố Anaheim, Buena Park, Fullerton, Garden Grove, Santa Ana, Stanton và Westminster.

22/11/2019(Xem: 94)
WASHINGTON (ngày 18 tháng Mười Một, 2019) – Cuộc Khảo Sát bước ngoặc được PRRI và AAPI Data công bố hôm nay cho thấy gần một phần tư (23%) người Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (AAPI) California đi làm và chật vật với nghèo khó.
22/11/2019(Xem: 75)
Little Saigon, Nam California (Bình Sa)- - Tại phòng hội của Hội Đền Hùng Hải Ngoại 14550 Magnolia #203 Thành phố Westminster CA 92683, vào lúc 11 giờ sáng Thứ Năm ngày 21 tháng 11 năm 2019, Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam do Tiến Sĩ Nguyễn Bá Tùng, Trưởng Ban Điều Hành đã tổ chức buổi họp báo để coâng boá keát quả Giải Nhân Quyền Việt Nam (GNQVN) 2019.
22/11/2019(Xem: 65)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
21/11/2019(Xem: 404)
Văn Phòng Giới Trẻ (VPGT) thuộc Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam tại Quận Cam sẽ kỷ niệm 30 năm thành lập vào cuối tuần này, 22 tháng 11 tại Nhà Hàng Grand Garden.
21/11/2019(Xem: 305)
Garden Grove (Bình Sa)- - Tại Great Wolf Lodge Resort Anaheim 12681 Harbor Blvd, Garden Grove vào tối thứ Bảy ngày 16 tháng 11 năm 2019, Hội Quân Nhân Mỹ gốc Việt (Vietnamese American Uniformed Services Association) đã tổ chức đêm Freedom is Not Free “Tự Do Không Cho Không” để gây quỹ cấp học bổng cho con em tử sĩ và vinh danh những đồng đội đã hy sinh vì lý tưởng bảo vệ tự do
21/11/2019(Xem: 194)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
20/11/2019(Xem: 529)
Westminster (CA) - Hội Nhiếp Ảnh Nghệ Thuật PSCVN sẽ tổ chức triển lãm nhiếp ảnh nghệ thuật học viên vừa mãn khóa năm 2019 trong 2 ngày cuối tuần tuần này, Thứ Bẩy và Chủ Nhật ngày 23 và 24 tháng 11, 2019 từ 10 giờ sáng đến 5 giờ chiều tại Phòng Sinh Hoạt Nhật Báo Người Việt 14771 đường Moran, Westminster, California.
20/11/2019(Xem: 312)
Hằng năm vào mùa Lễ Tạ Ơn, Hội Thân Hữu Quảng Đà MĐBHK có tổ chức Đại Hội thường niên. Năm nay Hội tổ chức vào lúc 12 giờ trưa ngày 17 Tháng 11, 2019, tại Nhà hàng Harvest Moon, Falls Church, VA.
20/11/2019(Xem: 371)
Hằng năm vào dịp lễ “Tạ Ơn”, Nhà Việt Nam tổ chức Dạ Tiệc để cảm ơn tất cả các ân nhân đã giúp công, giúp của cho Nhà Việt Nam được tồn tại tới ngày nay (19 năm) và cũng là dịp trình bày những sinh hoạt của Nhà Việt Nam trong năm qua
20/11/2019(Xem: 331)
Garden Grove (Bình Sa) Sau khi chờ đợi kết qủa của Hội Đồng Thành Phố Garden Grove cho phép diễn hành Tết 2020 trong phạm vi Thành Phố Garden Grove.
20/11/2019(Xem: 178)
Vào mùa lễ hội năm nay, Garden Grove sẽ mang đến cộng đồng chương trình ‘Winter in the Grove’, được tổ chức vào ngày Thứ Bảy, 7 tháng 12, 2019, tại khuôn viên Village Green Park, tọa lạc tại 12732 Main Street, từ 3:00 giờ chiều tới 7:00 giờ tối.
20/11/2019(Xem: 223)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
19/11/2019(Xem: 1847)
Một thợ làm móng của Villages đã bị bắt sau một cuộc cãi vã với con trai riêng của ông trong các công việc gia đình.
19/11/2019(Xem: 697)
Sau đây là Thông Cáo Báo Chí/Thư Mời của Hội Đồng Quản Trị Chùa Bảo Quang. Hội đồng quản trị Trung Tâm Văn Hoá Phật Giáo Chùa Bảo Quang (Vietnamese - American Buddhist Center For Charitable Services Bao Quang) trân trọng thông báo và kính mời quí Chư Tôn Đức Tăng Ni Phật Giáo Việt Nam Hải Ngoại, cơ quan báo chí, truyền thông, truyền hình đến tham dự phiên họp bất thường năm 2019 của Trung Tâm Văn Hoá Phật Giáo Chùa Bảo Quang.
Tin công nghệ
Giới chức an ninh Mỹ lo ngại Trung Quốc "rút chất xám" từ các trường đại học, trong khi việc ngăn chặn rất khó khăn.
Các địa phương Trung Quốc tìm mọi cách vay tiền cho những dự án khủng kém hiệu quả kinh tế, gây ra mối đe dọa nợ công với nền kinh tế quốc gia.
Khoảng giữa tháng 11/2019, Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper cho biết Mỹ sẽ duy trì các hoạt động tự do hàng hải ở Biển Đông bất chấp sự ngăn cản của Trung Quốc.
Khoảng giữa tháng 11/2019, Thượng viện Mỹ nhất trí phê duyệt dự luật bảo vệ nhân quyền ở Hong Kong, cấm bán hơi cay và đạn cao su cho cảnh sát đặc khu.
Theo kế hoạch dự kiến, Habuyasa-2 sẽ tách khỏi bề mặt của thiên thạch Ryugu vào ngày 18/11/2019, để bắt đầu hành trình quay trở về nhà.
Phái đoàn Mỹ rời cuộc đàm phán ở Seoul sau khi Hàn Quốc từ chối trả gần 5 tỷ USD cho việc triển khai lính Mỹ tại Hàn Quốc.
Heliogen tận dụng phần mềm để điều khiển gương phản chiếu ánh nắng Mặt trời nhắm đến mục tiêu, tạo nguồn nhiệt gấp 3 lần các hệ thống pin Mặt trời thương mại trước đây.
Môi trường không trọng lực ngoài vũ trụ có thể gây ra những tác động kỳ lạ và đáng sợ lên cơ thể con người. Một trong số đó là hiện tượng máu chảy ngược
Ngôi nhà nơi Adolf Hitler sinh ra ở Braunau được biến thành đồn cảnh sát để ngăn nó trở thành điểm đến cho những người ủng hộ phát xít.
Khoảng giữa tháng 11/2019, trong buổi hội thảo Universe Developer, GitHub đã công bố chương trình lưu trữ toàn bộ cơ sở dữ liệu của mình cho thế hệ tương lai.
So sánh với bàn phím butterfly được trang bị từ đời MacBook Pro 2016, thiết kế bàn phím scissors (gần giống hệt thiết kế cũ) trên MacBook Pro 16 inch vừa ra mắt không đẹp mắt bằng.
Khoảng giữa tháng 11/2019, trong lúc thị trường chứng khoán Mỹ liên tục lập kỷ lục mới, những người nông dân lại gặp rắc rối với việc thanh toán các hóa đơn.
Quan chức Mỹ, Hàn Quốc đối thoại chia sẻ gánh nặng quân sự sau khi Washington yêu cầu Seoul chi gần 5 tỷ USD cho việc triển khai lính Mỹ.
WHO (World Health Organization – Tổ chức Y tế Thế giới) thông báo đã bắt đầu 1 kế hoạch về việc sản xuất insulin đại trà để hạ giá thành của loại thuốc tối quan trọng cho những người bị căn bệnh tiểu đường.
Ông Shinzo Abe có thể sẽ trở thành vị Thủ tướng cầm quyền lâu nhất của Nhật Bản, nhưng ông cũng có thể chứng kiến nền kinh tế đất nước rơi vào một cuộc suy thoái mà chiến lược chấn hưng tăng trưởng Abenomics của ông khó lòng xoay chuyển được tình thế.