Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose: Mừng 100 Tuổi Của Tổ Sư Vovinam Nguyễn Lộc

11/05/201200:00:00(Xem: 7299)
San Jose (Việt Báo Bắc California) -- Hồi 10:00am Chủ Nhật 06-5-2012, tại nhà hàng Phú Lâm San Jose, lối trên 200 quan khách và đồng hương Mỹ gốc Việt San Jose và vùng bắc California đã họp mặt tổ chức Lễ Mừng Sinh Nhật thứ 100 của Tổ sư Võ Thuật NGUYỄN LỘC là vị sáng lập môn phái Võ Thuật VOVINAM của người Việt Nam.

Võ Sư Cẩm Bình đã khai mạc buổi lễ bằng lời chào mừng quý quan khách và đồng hương hiện diện. Tiếp theo là lễ chào Quốc Kỳ Hoa Kỳ, Quốc Kỳ Việt Nam Cộng Hòa và Võ Đạo Kỳ của phái Vovinam, cùng phút Mặc Niệm diễn ra thật trang nghiêm.

Võ Sư Cẩm Bình đã giới thiệu quan khách gồm có: ông Thị Trưởng Jose Esteves của Thành phố Milpitas; ông Kansen Chu và Phu Nhân, Nnghị viên khu vực 4 San Jose; ứng cử viên Tâm Trương khu vực 4; ứng cử viên Jimmy Nguyễn khu vực 8; ông Lê Đình Thọ Tổng Thư KỶ của Liên Hội Cựu Quân Nhân Bắc California; ông Tony Đinh, Hội trưởng Hội Tây Sơn Bình Định; ông Nguyễn Hữu Phong, đại diện Chương Trình Tương Thân Tương Ái và Đền Thờ Quốc Tổ Hùng Vương của Hội Người Việt Cao Niên; ông Nguyễn Ngọc Tiên, Chủ tịch Cộng Đồng Bắc California; bà Lê Thị Cẩm Vân; các Hội Đoàn và Đoàn Thể Quốc Gia chống Cộng khác tại vùng bắc California.

vovinam_1_medium

Các môn sinh biểu diễn võ thuật.
Buổi lễ quy tụ được rất đông các Võ Sư, Võ Sinh, đồng hương tỵ nạn Cộng Sản tại San Jose và vùng bắc California đến dự. Nhiều võ sinh của Vovinam Võ Đạo là những người Mỹ da trắng hoặc người ngoại quốc thuộc các sắc dân khác nhau cũng đã đến chung dự. Đây không những là niềm hãnh diện của Vovinam Võ Đạo mà còn là niềm hãnh diện của nền võ thuật Việt Nam nay đã truyền bá đến khắp các Châu Lục.

Quan khách và thân hữu hiện diện đã say mê theo dõi các màn biểu diễn võ thuật Vovinam của các võ sinh thuộc mọi trình độ khác nhau. Những cảnh cận chiến rất nguy hiểm khi đối phương dùng dao tấn công; nhưng nhanh như một ánh chớp, Vovinam đã bật người phóng cao như một lò xo và dùng hai chân kẹp cổ đối phương vật té bất động nằm dài trên mặt đất. Một hoạt cảnh võ thuật chiến đấu khác đã càng làm cho quan khách, thân hữu và gia đình võ sinh thích thú và khâm phục; đó là hoạt cảnh “Ải Nam Quan " do các Võ Sinh trình diễn. Hoạt cảnh này nói lên tinh thần bất khuất của cha ông chúng ta từ ngàn xưa, từ thế hệ này qua thế hệ khác quyết tâm chống đuổi giặc Tàu ra khỏi bờ cõi, sẵn sàng hy sinh mạng sống của mình để bảo vệ Tổ Quốc Việt Nam. Tiền nhân khai dụng đất nước, các thế hệ ông cha đã bảo vệ đất nước thì ngày nay không thể ngồi yên để thấy giặc Tàu xâm lược đất nước. Hiện nay Ải Nam Quan đã bị bọn “hèn với giặc, ác với dân” của Đảng CSVN bán dâng cho Tàu Cộng! Hoạt cảnh hô hào lớp lớp người dân đứng lên chống lại giặc Tàu xâm lược; và dĩ nhiên không thể chấp nhận chế độ bán nước đang đàn áp những người dân yêu nước chống giặc Tàu xâm lược Việt Nam.

vovinam_5_medium

Gây quỹ qua việc đấu giá các bức tranh.
Qua phần đấu giá, gây quỹ thật hào hứng, sôi nỗi với bức tranh thứ nhứt là cảnh "Vua Quang Trung đại phá quân Thanh" đã được ông Tony Đinh mua với giá $500.00 USD và ông tặng lại cho Võ Đường Vovinam để Ban Tổ Chức đấu giá lần nữa. Lần đấu giá thứ nhì thì bức tranh đã lọt vào tay bà Cẩm Vân mua ủng hộ với giá US$550.00. Bức tranh thứ hai là cảnh "Cành Hoa Đào đang nở rộ" đã đấu với giá $200.00 USD và do Ca sĩ Hòa Hữu mua và cũng tặng lại cho BanTtổ Chức để đấu giá lần nữa và lần này bức tranh đã được ông Lâm Hữu Đức mua với giá US$500.00.

Chương trình ca nhạc thật đặc sắc với các ca sĩ địa phương như Hòa Hữu, Trung Kiên, Ngọc Hoa, Thanh Trúc. Nữ Ca sĩ Ngọc Lan trình bày ca khúc " Như Đã Dấu Yêu " với tiếng hát thánh thót, quyến rũ và phong cách trình diễn duyên dáng, hấp dẫn đã được khán thính giả nhiệt liệt tán thưởng và nhiều người ái mộ tặng hoa.

Võ Sư Cẩm Bình cám ơn tất cả quý quan khách đã không ngại đường xá xa xôi, từ các thành phố khác như Oakland, San Francisco, Sacramento, Gilroy… đã đến tham dự. Võ sư Cẩm Bình cũng đã ngõ lời cám ơn giới Truyền Thông Báo Chí, các Võ Sư, Võ Sinh đã đến chung dự rất đông làm chật kín nhà hàng. Võ sư Cẩm Bình nói trong xúc cảm rằng “Đây là niềm hãnh diện, khích lệ lớn lao để môn võ thuật cổ truyền Vovinam vững tiến trên bước đường tương lai đang rộng mở!”

(Bài của Nữ Phóng Viên Ngọc Dung. Hình do TrầnVũ - Việt Báo & VietPress USA).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thực hiện một bước nữa để hoàn thành trách nhiệm của Thống đốc Gavin Newsom trong việc xây dựng mạng lưới vắc-xin trên toàn tiểu bang có thể kiểm soát vắc-xin nhanh nhất khi có sẵn, California thông báo hôm nay rằng họ đang trên đà tạo ra khả năng thực hiện 3 triệu lượt tiêm chủng mỗi tuần trước ngày 1 tháng 3.
Vào lúc 2:30 trưa ngày Thứ Năm 25/02/2021, tại bãi đậu xe của Advance Beauty College đã có cuộc tụ họp đông đảo của cộng đồng gốc Á cùng các viên chức địa phương để biểu lộ sự đoàn kết chống lại nạn thù ghét người gốc Á trong đại dịch covid 19. Rất đông các cơ quan truyền thông gốc Việt và dòng chính (ABC7, NBC4) đã đến và đưa tin về sự kiện mang tính thời sự này. Buổi tụ họp được tổ chức bởi Nail It For America, một tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ cho ngành nail gốc Việt rất nhiều trong thời gian đại dịch. Ted Nguyễn và Tâm Nguyễn là hai điều hợp viên của chương trình. Các viên chức địa phương tham dự được ghi nhận chủ yếu từ thành phố Garden Grove (Thị Trưởng Steve Jones, Nghị Viên Phát Bùi, Nghị Viên Thu Hà, Phó Cảnh Sát Trưởng Amir El Farra…), Hội Đồng Giám Sát Quận Cam (Andrew Đỗ), Văn Phòng Biện Lý Quận Cam… Nhiều tổ chức cộng đồng gốc VIệt và Gốc Á khác cũng có mặt để biểu lộ sự đoàn kết để cùng chống lại tệ nạn thù hận, bảo vệ người cao niên gốc Á tại Quận Cam.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài xin kêu gọi toàn thể đồng hương, thương gia, giới truyền thông, đặc biệt là các đoàn thể cựu quân nhân trong cộng đồng tích cực tham gia đóng góp để giúp dự án này có thể thành công tốt đẹp.
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
Vào lúc 12:00 – 14:00 trưa ngày Chủ Nhật 21/02/2021, tại bãi đậu xe của nhà hàng The Recess Room (18380 Brookhurst St. Fountain Valley) đã diễn ra buổi phân phát bữa ăn trưa miễn phí của nhóm Moving Forward Together, trợ giúp cho người cao niên gốc Việt Quận Cam (55+) gặp khó khăn trong mùa dịch covid 19.
Quốc Hội California đã thông qua Dự luật Thượng viện SB87 và Dự luật Hạ viện AB83, sẽ cung cấp các khoản trợ cấp khẩn cấp và giảm lệ phí cho các doanh nghiệp đủ điều kiện
Tất cả sinh viên và gia đình của họ được mời tham gia cùng Thượng nghị sĩ Thomas J. Umberg và đại diện từ Ủy ban California Student Aid Commission cho buổi hội thảo trên mạng MIỄN PHÍ, nơi các bạn sẽ học cách ghi danh cho các học bổng, trợ cấp liên bang và tiểu bang, v.v.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị vừa nhận được văn thư hỗ trợ từ Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California và Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam. Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California là một tập hợp của hầu hết các hội đoàn cựu quân nhân sinh hoạt tại Miền Bắc California. Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam là tập hợp của các khu hội cựu tù nhân chính trị từ nhiều tiểu bang trên toàn Hoa Kỳ và nhiều nơi khác trên thế giới.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.