Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose: Mừng 100 Tuổi Của Tổ Sư Vovinam Nguyễn Lộc

11/05/201200:00:00(Xem: 6986)
San Jose (Việt Báo Bắc California) -- Hồi 10:00am Chủ Nhật 06-5-2012, tại nhà hàng Phú Lâm San Jose, lối trên 200 quan khách và đồng hương Mỹ gốc Việt San Jose và vùng bắc California đã họp mặt tổ chức Lễ Mừng Sinh Nhật thứ 100 của Tổ sư Võ Thuật NGUYỄN LỘC là vị sáng lập môn phái Võ Thuật VOVINAM của người Việt Nam.

Võ Sư Cẩm Bình đã khai mạc buổi lễ bằng lời chào mừng quý quan khách và đồng hương hiện diện. Tiếp theo là lễ chào Quốc Kỳ Hoa Kỳ, Quốc Kỳ Việt Nam Cộng Hòa và Võ Đạo Kỳ của phái Vovinam, cùng phút Mặc Niệm diễn ra thật trang nghiêm.

Võ Sư Cẩm Bình đã giới thiệu quan khách gồm có: ông Thị Trưởng Jose Esteves của Thành phố Milpitas; ông Kansen Chu và Phu Nhân, Nnghị viên khu vực 4 San Jose; ứng cử viên Tâm Trương khu vực 4; ứng cử viên Jimmy Nguyễn khu vực 8; ông Lê Đình Thọ Tổng Thư KỶ của Liên Hội Cựu Quân Nhân Bắc California; ông Tony Đinh, Hội trưởng Hội Tây Sơn Bình Định; ông Nguyễn Hữu Phong, đại diện Chương Trình Tương Thân Tương Ái và Đền Thờ Quốc Tổ Hùng Vương của Hội Người Việt Cao Niên; ông Nguyễn Ngọc Tiên, Chủ tịch Cộng Đồng Bắc California; bà Lê Thị Cẩm Vân; các Hội Đoàn và Đoàn Thể Quốc Gia chống Cộng khác tại vùng bắc California.

vovinam_1_medium

Các môn sinh biểu diễn võ thuật.
Buổi lễ quy tụ được rất đông các Võ Sư, Võ Sinh, đồng hương tỵ nạn Cộng Sản tại San Jose và vùng bắc California đến dự. Nhiều võ sinh của Vovinam Võ Đạo là những người Mỹ da trắng hoặc người ngoại quốc thuộc các sắc dân khác nhau cũng đã đến chung dự. Đây không những là niềm hãnh diện của Vovinam Võ Đạo mà còn là niềm hãnh diện của nền võ thuật Việt Nam nay đã truyền bá đến khắp các Châu Lục.

Quan khách và thân hữu hiện diện đã say mê theo dõi các màn biểu diễn võ thuật Vovinam của các võ sinh thuộc mọi trình độ khác nhau. Những cảnh cận chiến rất nguy hiểm khi đối phương dùng dao tấn công; nhưng nhanh như một ánh chớp, Vovinam đã bật người phóng cao như một lò xo và dùng hai chân kẹp cổ đối phương vật té bất động nằm dài trên mặt đất. Một hoạt cảnh võ thuật chiến đấu khác đã càng làm cho quan khách, thân hữu và gia đình võ sinh thích thú và khâm phục; đó là hoạt cảnh “Ải Nam Quan " do các Võ Sinh trình diễn. Hoạt cảnh này nói lên tinh thần bất khuất của cha ông chúng ta từ ngàn xưa, từ thế hệ này qua thế hệ khác quyết tâm chống đuổi giặc Tàu ra khỏi bờ cõi, sẵn sàng hy sinh mạng sống của mình để bảo vệ Tổ Quốc Việt Nam. Tiền nhân khai dụng đất nước, các thế hệ ông cha đã bảo vệ đất nước thì ngày nay không thể ngồi yên để thấy giặc Tàu xâm lược đất nước. Hiện nay Ải Nam Quan đã bị bọn “hèn với giặc, ác với dân” của Đảng CSVN bán dâng cho Tàu Cộng! Hoạt cảnh hô hào lớp lớp người dân đứng lên chống lại giặc Tàu xâm lược; và dĩ nhiên không thể chấp nhận chế độ bán nước đang đàn áp những người dân yêu nước chống giặc Tàu xâm lược Việt Nam.

vovinam_5_medium

Gây quỹ qua việc đấu giá các bức tranh.
Qua phần đấu giá, gây quỹ thật hào hứng, sôi nỗi với bức tranh thứ nhứt là cảnh "Vua Quang Trung đại phá quân Thanh" đã được ông Tony Đinh mua với giá $500.00 USD và ông tặng lại cho Võ Đường Vovinam để Ban Tổ Chức đấu giá lần nữa. Lần đấu giá thứ nhì thì bức tranh đã lọt vào tay bà Cẩm Vân mua ủng hộ với giá US$550.00. Bức tranh thứ hai là cảnh "Cành Hoa Đào đang nở rộ" đã đấu với giá $200.00 USD và do Ca sĩ Hòa Hữu mua và cũng tặng lại cho BanTtổ Chức để đấu giá lần nữa và lần này bức tranh đã được ông Lâm Hữu Đức mua với giá US$500.00.

Chương trình ca nhạc thật đặc sắc với các ca sĩ địa phương như Hòa Hữu, Trung Kiên, Ngọc Hoa, Thanh Trúc. Nữ Ca sĩ Ngọc Lan trình bày ca khúc " Như Đã Dấu Yêu " với tiếng hát thánh thót, quyến rũ và phong cách trình diễn duyên dáng, hấp dẫn đã được khán thính giả nhiệt liệt tán thưởng và nhiều người ái mộ tặng hoa.

Võ Sư Cẩm Bình cám ơn tất cả quý quan khách đã không ngại đường xá xa xôi, từ các thành phố khác như Oakland, San Francisco, Sacramento, Gilroy… đã đến tham dự. Võ sư Cẩm Bình cũng đã ngõ lời cám ơn giới Truyền Thông Báo Chí, các Võ Sư, Võ Sinh đã đến chung dự rất đông làm chật kín nhà hàng. Võ sư Cẩm Bình nói trong xúc cảm rằng “Đây là niềm hãnh diện, khích lệ lớn lao để môn võ thuật cổ truyền Vovinam vững tiến trên bước đường tương lai đang rộng mở!”

(Bài của Nữ Phóng Viên Ngọc Dung. Hình do TrầnVũ - Việt Báo & VietPress USA).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tưởng niệm Quốc Hận 30 tháng Tư năm nay có lẽ còn sầu thảm hơn 45 lần đã qua. Không khí của đại dịch Vũ Hán bao phủ một mầu tang trên toàn thế giới, con số tử vong mỗi lúc một cao. Tuần qua, tổng thống Hoa Kỳ đã chính thức ban hành lệnh “cách ly” cho tất cả công dân trên toàn nước Mỹ cho đến hết ngày 30 tháng Tư, 2020. Và hình như nhiều quốc gia khác trên thế giới cũng đang lần lượt áp dụng biện pháp này, khiến cho năm nay dù có muốn, chúng ta cũng không thể tổ chức tụ họp đông đảo để làm lễ tưởng niệm ngày quốc hận như những năm trước đây. Buồn hơn nữa là sẽ không có bất cứ một trung tâm ca nhạc nào thực hiện các bộ Video, CD hay DVD để tưởng niệm những tháng năm viễn xứ như ngày trước, vì hiện trạng sang băng, đĩa lậu và internet đã giết chết thị trường văn hóa nghệ thuật này.
Ba mươi học sinh cuối cấp trung học ở khu vực dịch vụ của Southern California Edison đã được xướng danh nhận Học Bổng Edison 2020 và sẽ được nhận 1.2 triệu Mỹ Kim học bổng từ Edison International để theo đuổi ngành khoa học, công nghệ, kỹ thuật hay toán (STEM). Ông Pedro Pizarro, chủ tịch kiêm CEO của Edison International phát biểu: “Chúng tôi rất tự hào về những học sinh này và những thành tích học tập xuất sắc của các em. Các học bổng này hỗ trợ về tài chính cho những học sinh xứng đáng này và gia đình các em để các em có thể tập trung vào việc học tập của mình. Chúng ta trông chờ vào các em để giúp chúng ta đổi mới và biến những ý tưởng lớn thành các giải pháp thực tế và chúng ta biết rằng các em có một tương lai tươi sáng ở phía trước.”
Kính thưa bà Chủ Tịch Hạ Viện, Hôm nay tôi đứng lên để vinh danh Thiếu Tướng Lê Minh Đảo, người vừa từ trần hôm 19 tháng 3, 2020. Thiếu Tướng Đảo đã cống hiến 87 năm cuộc đời của mình để chiến đấu vì lý tưởng tự do và phục vụ đồng bào.
Vào lúc 5:00 chiều ngày Thứ Tư 1 Tháng 4 2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) đã tổ chức một cuộc hội đàm qua điện thoại về vấn đề kỳ thị người Mỹ gốc Á trong thời điểm đại dịch COVID-19 đang hoành hành trên nước Mỹ.
Tại phòng họp số 333W Santa Ana Blvd vào lúc 3:30 chiều Thứ Ba ngày 31 tháng 3 năm 2020, Luật Sư Andrew Đỗ, Giám Sát Viên Địa Hạt 1 Quận Cam đã tổ chức buổi họp báo để thông báo một số tin tức quan trọng về tình hình bệnh dịch Covid-19 tại Quận Cam, Nam California.
Hôm nay, Hội Đồng Giáo Dục Khu Học Chính Garden Grove đã quyết định gia hạn thời gian tạm thôi học ở trường cho đến hết ngày thứ Sáu, 8 tháng 5. Học sinh sẽ đi học trở lại vào ngày thứ Hai, 11 tháng 5. Hội Đồng Giáo Dục cũng cho phép học khu trưởng được quyền gia hạn thời gian tạm đóng cửa trường trong tương lai mà không cần phải có một cuộc họp đặc biệt với hội đồng.
Tại văn phòng công ty Whale Spa Salon Furniture, số 8881 Warner Ave., Huntington Beach, CA 92647 vào lúc 11 giờ Thứ Ba ngày 31 tháng 3 năm 2020 một buổi họp báo đã diễn ra với sự tham dự của các cơ quan truyền thông, truyền hình Việt-Mỹ, chủ trì buổi họp báo có ông Billy Ngô là chủ nhân sáng lập công ty Whale Spa Salon Furniture đến nay là 35 năm ngoài ra còn có Anh Johnny Giám Đốc Điều Hành Công Ty, BS, Tâm Nguyễn Giám Đốc Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College, quan khách có Nghị Viên Thành Phố Garden Grove, Thu Hà Nguyễn.
Do tình trạng của Coronavirus COVID-19 đang còn tiếp diễn, Thành phố Garden Grove tuyên bố gia hạn đóng cửa Tòa thị chính và các cơ sở phục vụ cộng đồng khác trong Thành phố, hủy bỏ các chương trình và lớp học, gia hạn không cúp nước nếu không thanh toán hóa đơn và ngừng biên phạt quét đường (street sweeping) cho đến Thứ Sáu, ngày 17 tháng Tư, 2020.
Thứ bảy tuần trước, cựu Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đã hợp tác với Trung tâm Coast Surgery Center ở Huntington Beach, Hiệp Hội Cảnh Sát Garden Grove, Hiệp Hội Cảnh Sát Santa Ana và nhiều cá nhân và thương mại để phân phát miễn phí 6.000 lbs gạo cho người cao niên từ 70 tuổi trở lên.
Tại sao Quốc Hội đề nghị khoản tiền hỗ trợ cho những cá nhân? Hậu quả kinh tế và sức khỏe cộng đồng của COVID 19 thật đáng kể. Những khoản tiền hỗ trợ này sẽ giúp người dân Mỹ trang trải những thứ cần thiết trong thời gian khủng hoảng sức khỏe cộng đồng hiện nay, khi mà nhiều người phải trải nghiệm sự thiếu hụt tiền mặt đáng kể.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Năm (02/04/2020), Google đã công bố báo cáo cho 131 quốc gia, cho thấy liệu các chuyến đi lại tới cửa hàng, công viên và nơi làm việc có giảm trong tháng 03/2020 hay không
Hôm thứ Sáu (03/04/2020), chính phủ Nhật Bản đã nói với các khu vực đang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch coronavirus (Covid-19) để giành giường bệnh ưu tiên cho những bệnh nhân bị nặng
Anh đang xem xét cấp "hộ chiếu miễn dịch" cho người bị nhiễm Covid-19 đã khỏi để giúp họ sớm quay lại cuộc sống bình thường.
Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo kéo dài đợt nghỉ có lương cho người dân đến hết tháng 04/2020, đẩy mạnh các biện pháp ngăn chặn đại dịch Covid-19 lây lan tại Nga.
Thẩm Quyến trở thành thành phố đầu tiên của Trung Quốc cấm mua bán và tiêu thụ thịt chó, mèo