Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Nữ Hướng Đạo Hoa Kỳ Kỷ Niệm 100 Năm

11/05/201200:00:00(Xem: 6734)
Vào ngày 12/3/1912, Bà Juliette "Daisy" Gordon Low đã tập họp 18 em gái tại Savannah, Georgia trong buổi họp đầu tiên; và đó chính là ngày khai sinh phong trào Nữ HĐ tại Hoa Kỳ. Và hiện nay đã có gần 4 triệu đoàn sinh tham dự vào phong trào này.

Vào ngày Thứ Sáu 4/5/2012 tại Alameda County Fair Grounds, thuộc thành phố Pleasanton đã có hơn 20 ngàn Nữ HĐ thuộc vùng Bắc California đã tập họp trong một kỳ trại kéo dài 3 ngày để kỷ niệm 100 năm Nữ HĐHK.

100th_girlscouts_of_usa__118__medium

Hình ảnh Hội Nữ Hướng Đạo Hoa Kỳ kỷ niệm 100 năm.
Vào ngày thứ Sáu, hàng ngàn Nữ HĐS đủ mọi sắc dân đã tập họp cắm trại trên một khu vườn rộng hàng trăm mẫu. Những căn lều trại đủ màu sắc mọc lên, các sinh hoạt nhộn nhịp được tổ chức. Với hàng ngàn người lớn làm thiện nguyện để mở ra một sinh hoạt với hàng trăm gian hàng, trò chơi mừng ngày kỷ niệm.

Lễ Kỷ Niệm diễn ra trong ngày thứ Bảy 5/5/2012 bằng lễ khai mạc chào cờ và các nghi thức HĐ diễn ra lúc 10:30am. Các Nữ HĐS từ lớp mẫu giáo đến lớp 12 đều có mặt, trong số đó có các đoàn Nữ HĐS người Việt: Bách Việt, Lạc Việt, Diên Hồng, Hoa Lư, Hướng Việt, và Việt Nữ.

Các HĐS tham dự mang theo cờ của đơn vị, những sản phẩm thủ công tiêu biểu cho đoàn, cho địa phương hoặc cho sắc dân đến triển lãm bên cạnh các phần triển lãm của BTC, của những tổ chức thiện nguyện Hoa Kỳ, các cơ quan công quyền từ cấp Tiểu Bang đến thành phố.

100th_girlscouts_of_usa__102__medium

Hình ảnh Hội Nữ Hướng Đạo Hoa Kỳ kỷ niệm 100 năm.
Bên ngoài trời là các lều trại và các trò chơi, cùng các gian hàng triển lãm. Bước vào cổng là góc vườn có tên Critter Corner, nơi đây trưng bày các nông sản, gia súc, các thú nuôi trong nhà: Lừa, Ngựa, Chó, Mèo, Rùa, Kỳ Đà, Chim, Vịt, Ngỗng….v.v. Bước vào đây, các HĐS có thể học hỏi được cách chăm sóc gia súc, cách thức giữ gìn và phòng ngừa các bịnh tật…Nơi đây thu hút mọi lứa tuổi. Các em được tận tay đụng chạm vào bộ lông mướt của con lừa, bộ da mát lạnh của các loài bò sát…Kế bên các gian hàng này là các trò chơi và cách làm các vật dụng hàng ngày, các đồ chơi từ những vật dụng phế thải như cuộn giấy, chiếc bao tay bằng nhựa dẽo, hoặc tận dụng các sảm phẩm từ các mẫu gỗ, mẫu đá được nhuộm màu. Các em được tự tay làm các vật dụng từ trang trí mỹ thuật đến đồ dùng hữu ích.

100th_girlscouts_of_usa__33__medium

Hình ảnh Hội Nữ Hướng Đạo Hoa Kỳ kỷ niệm 100 năm.
Bước sâu vào trong là các trò chơi mạnh hơn như leo núi, tuột dây tử thần, lặn xuống đáy biển, tập xử dụng các phương tiện tàu thuyền, xe cộ…và cách thức xử dụng an toàn các vật dụng đi rừng, câu cá, học cách làm lưỡi câu, các loại mồi câu, học các loại cá trên sông, hồ, biển…Không thiếu một thứ gì trong đời sống hàng ngày đã được bày trong các gian hàng.

Ngoài ra còn có những gian hàng tìm hiểu về lịch sử, các giai đoạn tiến triển của khoa học, của đời sống. Từ chiếc phi cơ tối tân của không lực HK, đến căn phòng của các phi thuyền không gian.

100th_girlscouts_of_usa__28__medium

Hình ảnh Hội Nữ Hướng Đạo Hoa Kỳ kỷ niệm 100 năm.
Riêng các đoàn Nữ HĐ người Việt có một gian hàng triển lãm giới thiệu về văn hóa người Việt. Một bức phông lớn bằng sơn dầu vẻ chùa Một Cột-bức phông nầy do đoàn Bách Việt thực hiện, và các HĐS trong bộ áo tứ thân, chiếc nón quai thao đứng chào đón và giải thích lịch sử của ngôi chùa và sơ luợc sự hình thành của dân tộc Việt. Các Nữ HĐS Việt còn chỉ dạy cho các bạn cách làm chiếc lồng đèn bằng giấy để treo trong phòng hoặc trang trí. Gian hàng thu hút rất đông người đến xem. Chị Loan Lưu, một nhân viên của văn phòng Nữ HĐ tại San Jose cho biết “Rất nhiều người thích thú khi nhìn thấy Chùa Một Cột. Và họ càng khâm phục khi nghe qua lịch sử lập quốc của dân tộc VN.”

Dọc theo các con đường dẫn vào khu vực triển lãm còn có các sân khấu ngoài trời trình diễn văn nghệ. Các đoàn nữ HĐ đã cống hiến một chương trình phong phú đầy màu sắc qua các màn vũ của Bắc Phi, Ấn Độ, Nam Mỹ, Châu Âu…Các HĐS cũng còn có một gian hàng để đến tìm gặp nhau làm quen bạn mới-Girl Scout Alumnae.

Những cha mẹ cùng đi với con cái rất bận rộn và mệt, nhưng trên nét mặt của họ không giấu nỗi vui mừng. Các HĐS tự tin, xông xáo, hoạt bát, và vô tư. Các em cố gắng tham dự tất cả các trò chơi, thu thập càng nhiều càng tốt những điều học hỏi được trong ngày trại. Đó là vốn liếng đem về đơn vị.

100th_girlscouts_of_usa__27__medium

Hình ảnh Hội Nữ Hướng Đạo Hoa Kỳ kỷ niệm 100 năm.
Các đoàn HĐ khi đi đều có mang theo những cây cờ, những bích chương nói lên sự quan tâm và mục đích hướng đến của đoàn. Người ta có thể đọc được các câu “Making the world a better place”, “opportunity to develop physically, mentally, and spiritually”…v.v. Và đó cũng là mục đích khi phong trào HĐ được thành lập.

Lễ Kỷ Niệm kéo dài từ 10:00 am đến 10:00pm. Tuy nhiên, vì có quá nhiều các trò chơi, các gian hàng cho nên có nhiều HĐS không đủ thì giờ để thăm hết.

Tưởng cũng nên biết thêm, Nữ HĐ Hoa Kỳ có 5 cấp khác nhau tùy theo lứa tuổi: Daisy, Brownie, Junior, Senior, Caddette, Ambassador. Tất cả tin tức về HĐ có ở đây: www.girlscoutsofnorcal.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
Đảng Dân Chủ Quận Cam sẽ tổ chức ngày đi vận động “Super Saturday Canvass” tại trụ sở chính của mình vào ngày Thứ Bảy 9 tháng 11, với buổi tập họp có nhiều diễn giả bắt đầu vào lúc 9:00 AM.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.