Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

1 Cô Gốc Việt Vào Chung Kết Miss Universe Canada 2012

11/05/201200:00:00(Xem: 7468)
TORONTO, Canada (VB) -- Một thiếu nữ gốc Việt đã vào được vòng chung kết giải thi Hoa Hậu Hoàn Vũ Canada (Miss Universe Canada).

Cô Jasmine Phạm không phải người xa lạ với những cuộc thi hoa hậu tại Canada: cô đã từng thắng giải Á Hậu 3 trong cuộc thi Hoa Hậu thế Giới Canada (Miss World Canada) năm 2009.

Giải Hoa Hậu Miss Universe Canada thuộc sở hữu công ty của nhà tỷ phú Mỹ Donald Trump... và sẽ cho người thắng giải cơ hội tham dự Hoa Hậu Hoàn Vũ 2012 (Miss Universe 2012) với tư cách đại diện Canada, điều mà cô Jasmine Phạm hy vọng.

jasmine-pham-muc-2012

Cô Jasmine Phạm. (Photo courtesy of beautiesofcanada.com)
Cô sinh tại Kapuskasing, Ontario, mang 2 dòng máu Việt Nam và Canada gốc Pháp. Hiện cô Jasmine Phạm đang học năm thứ 3 đại học Laurentian University, và hy vọng sẽ chuyển trưoòng lên Đại Học Y Khoa Northern Ontario School of Medicine để trở thành bác sĩ

Cô Jasmine Phạm sẽ dự kỳ chung kết tại Toronto cho Giải Miss Universe Canada, từ ngày 11 tới ngày 20-5-2012.

Thông tin về cô Jasmine Phạm trên trang beautiesofcanada.com cho biết cô từng học dương cầm, thanh nhạc, khiêu vũ, và nhiều môn thể thao.

Cô trả lời một câu hỏi trên trang nhà trên, nói rằng nơi tuyệt vời nhất cô đã từng tới thăm là Việt Nam, quê hương của mẹ cô, nơi cô đã gặp ông bà ngoaị, cac1 bà cô, ông cậu, anh chị em họ... cũng như tìm học về văn hóa quê mẹ cô.

Ý kiến bạn đọc
11/05/201217:06:47
Khách
Tại sao lại gọi cô ta là gốc Việt Nam khi cô ta sanh tại Canada và cha cô ta là người Canadien . Cớ sao cô ta khong lấy họ ngoại quốc của cha mình lại đi lấy họ Mẹ là Phạm, nghĩ cũng lạ thật hể ai có tí giồng máu Việt Nam tuy sanh ỏ ngoại quốc điều bị mấy cha nhà báo cho là người gốc Việt . Còn kẻ nào giết người cướp của mà là gốc Việt Nam thì mấy cha nha báo khong bao giờ tiếc lộ gốc gác nó là ai . Cái đẹp cái tài thì là người Viêt Nam cái hư cái thói kg phải là người Việt Nam hây sao ta ?
Thật ra thì cô Jasmine Phạm nhìn đâu có đẹp, đôi mắt nhìn thì ngoại quốc chứ còn cái mũi cái miệng thì xấu ơi là xấu . Xấu nhất là cái càm ngọt quắc thì làm sao mà so sánh với vẻ đẹp của thế giới phụ nữ . Theo tui nghĩ cô Jasmine Pham nên đi tham dự ai là kẻ xấu nhất thì sẽ được giải đấy .
14/05/201200:55:21
Khách
Hãy trung thực với lương tâm và với chính mình, đừng có ghen ghét với người hơn mình hỡi cô Gốc Việt.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.