Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Đại Hội Điện Ảnh Á Châu TBD/LA Chiếu Nhiều Phim Việt

10/05/201200:00:00(Xem: 5101)
LOS ANGELES – Đại Hội Điện Ảnh Á Châu Thái Bình Dương ở Los Angeles (Los Angeles Asian Pacific Film Festival – LAAPFF) sẽ khai mạc vào tối thứ Năm, ngày 10 tháng 5-2012 tại rạp Directors Guild of America với cuốn phim Shanghai Calling của đại diễn Daniel Hsia với các tài tử nổi tiếng Daniel Henney và Eliza Coupe.

Kéo dài trong 10 ngày, đại hội sẽ trình chiếu 195 phim thuộc nhiều thể loại của các nhà làm phim gốc Á Châu tại Hoa Kỳ và quốc tế. Đặc biệt năm nay, Đại Hội Điện Ảnh Á Châu Thái Bình Dương ở Los Angeles sẽ chiếu khá nhiều phim của các đạo diễn gốc Việt như Thiên Mệnh Anh Hùng (Blood Letter) – phim cổ trang, võ hiệp kỳ tình của Victor Vũ; Viette, phim về những xung đột gia đình, tình yêu, sự đổ vỡ và hy vọng của Mye Hoàng; phim tài liệu Uploaded: the Asian American Movement của Kane Diệp nói về phong trào xuất hiện ào ạt trên youtube của các nghệ sĩ trẻ gốc Á; và một số phim ngắn của các đạo diễn Việt Nguyễn, Nguyễn Tấn Hoàng, Diệu Huỳnh, Kim Nguyễn, Duno Trần, v.v.

laapff_2012_vietnamese_flyer_print__1__copy

Bích chương Đại Hội Điện Ảnh Á Châu Thái Bình Dương Los Angeles
Một số phim đào sâu vào đề tài liên quan đến người Việt cũng hứa hẹn gây nhiều sự chú ý trong kỳ đại hội này, như cuốn phim Mr. Cao Goes To Washington của Leo Chiang, phim tài liệu về cựu dân biểu Joseph Cao Quang Ánh trong bối cảnh phức tạp của chính trường đảng phái của Hoa Kỳ.“Các đạo diễn gốc Việt, một lần nữa, chứng tỏ sức sáng tạo và chọn những đề tài sâu sắc nhưng đồng thời cũng mang đến cho khán giả sự giải trí cần thiết,” ông Abraham Ferrer, giám đốc đại hội điện ảnh, trình bày. “Những bộ phim mới của Mye Hoàng và Victor Vũ đang được rất nhiều khán giả mong đợi, còn các phim Mr. Cao Goes To Washington và Uploaded: The Asian American Movement cho thấy một cộng đồng Việt vượt ra ngoài ranh giới cộng đồng và trở thành một phần quan trọng trong xã hội Hoa Kỳ.”

Được thành lập vào năm 1983, Đại Hội Điện Ảnh Á Châu Thái Bình Dương ở Los Angeles đã từng trình chiếu rất nhiều phim của các đạo diễn gốc Việt, điển hình như phim Green Dragon (Rồng Xanh) của đạo diễn Timothy Linh Bùi, ra mắt năm 2001. Năm 2006 đại hội khai mạc với phim Vượt Sóng của đạo diễn Hàm Trần, và năm 2007 đại hội trao giải Phim Xuất Sắc Nhất cho Dòng Máu Anh Hùng của đạo diễn Charlie Nguyễn. Mọi chi tiết về Đại Hội Điện Ảnh Á Châu Thái Bình Dương ở Los Angeles, xin vào thăm trang nhà www.asianfilmfestla.org. Caption hình: Poster phim của các đạo diễn gốc Việt hoặc về đề tài Việt Nam của Đại Hội Điện Ảnh Á Châu Thái Bình Dương ở Los Angeles.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.