Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhà Văn Nguyễn Quang Ra Mắt Tác Phẩm Ốc Mượn Hồn

10/05/201200:00:00(Xem: 7043)
Garden Grove (Bình Sa)- - Vào lúc 1 giờ chiều Thứ Bảy ngày 5 tháng 5, 2012 vừa qua, tại Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Garden Grove, nhà văn Nguyễn Quang đã tổ chức buổi ra mắt tác phẩm "Ốc Mượn Hồn", là tác phẩm thứ tư do ông sáng tác.

Buổi ra mắt được đông đảo các văn, thi hữu tham dự. Sau nghi thức chào cờ Việt, Mỹ và phút mặc niệm, các xướng ngôn viên Hồng Vân và Phong Vũ lần lượt giới thiệu các thân hữu có mặt. Tiếp theo, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ lên hợp ca nhạc phẩm "Áo Trắng Mùa Xuân".

Sau đó, MC. Hồng Vân mời nhà văn Quyên Di lên giới thiệu tác phẩm. Bằng giọng nói nhẹ nhàng và tình cảm, nhà văn Quyên Di cho biết, ông đã được nhà văn Nguyễn Quang tặng cho cuốn Ốc Mượn Hồn. Sau khi đọc hết tác phẩm, ông học được rất nhiều điều như các sinh hoạt của giới học sinh Saigon vào những thập niên 1950, và những du học sinh tại Paris. Giáo sư Quyên Di cho rằng "Ốc Mượn Hồn" đã nói lên sự thật về xúc cảm con người, về biến chuyển lịch sử và về những đời thường trong xã hội.

ra_mat_sach_oc_muon_hon_medium

Tác giả Nguyễn Quang cảm ơn quan khách và thân hữu tham dự.
Người thứ hai nói về tác phẩm Ốc Mượn Hồn là MC. Hồng Vân. Cô Hồng Vân cho biết, cô đã từng một thời gặp gỡ tác giả tại Paris và rất mến mộ nhà văn. Tác phẩm Ốc Mượn Hồn gợi lại trong cô những kỷ niệm thuở còn là nữ sinh, một kỷ niệm êm đềm khó quên trong ký ức.

Sau hai diễn giả nói về tác phẩm, nhà văn Nguyễn Quang lên cám ơn tất cả thân hữu đã đến tham dự buổi ra mắt tác phẩm Ốc Mượn Hồn của ông.

Sau đó Câu lạc Bộ Tình Nghệ tiếp tục cống hiến một chương tr ình văn nghệ đặc sắc.

ra_mat_sach_oc_muon_hon_dsc_0083_medium

"Ốc Mượn Hồn," tác phẩm dầy 192 trang, bìa là hình thần vệ nữ Venus được trình bày bởi nhà văn Quyên Di. Tác phẩm có lời giới thiệu của Giáo sư Nguyễn Thanh Liêm và giáo sư Quyên Di cùng lời Bạt của nhà văn Sơn Tùng, in năm 2012 tại Nam California.

Nhà Văn Nguyễn Quang sinh quán tại Phú Nổ, Khánh Hưng, Tỉnh Sóc Trăng, Du học tại Pháp năm 1950, tốt nghiệp Cử Nhân Toán, sau đó sang du học tại Anh Quốc năm 1955-1962 về môn Kinh Tế, Chính Trị, trở lại Pháp hợp tác với nhà xuất bản cho nhiều tuần báo Paris, năm 1980 sang Mỹ. Những tác phẩm đã xuất bản gồm: -Văn Nghiệp và Cuộc Đời của Minh Đức Hoài Trinh, -Nhập Gia, -Ông Giáo Làng, -Ốc Mượn Hồn, sẽ xuất bản -Người Tình Trong Mộng.

Đồng hương muốn có những tác phẩm của nhà văn Nguyễn Quang xin liên lạc: (714) 261-5969.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.