Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

SCE Lưu Ý Tránh Điện Giật, Giữ An Toàn Khi Gần Dòng Điện

08/05/201200:00:00(Xem: 4979)
ROSEMEAD, Calif., Ngày 7 tháng Năm, 2012 — Tháng Năm là Tháng An Toàn Điện Lực Toàn Quốc, công ty Southern California Edison (SEC) xin nhắc nhở khách hàng cần giữ an toàn khi lại gần dòng điện, cũng như thực hành những thói quen tốt về an toàn điện lực trong cả năm.

Mục tiêu của SCE là nâng cao ý thức công chúng về những rủi ro liên quan tới điện tại nhà ở, nơi làm việc và trường học.

Giám đốc Karli Massey, phụ trách an toàn công cộng tại SCE, phát biểu, “Chúng ta vốn rất cần tới điện lực, nhưng chúng ta cũng phải ý thức về những rủi ro, và phải đề phòng để được an toàn khi lại gần điện. Chúng tôi rất vui khi tham gia nỗ lực toàn quốc nhằm nâng cao ý thức công chúng về những rủi ro điện có thể mang lại, cũng như tầm quan trọng về vấn đề an toàn tại nhà ở và chỗ làm.”

Tổ chức Quốc Tế An Toàn Điện ESFI (Electrical Safety Foundation International) muốn nâng cao ý thức về những nguy cơ tiềm tàng về điện tại nhà ở và ý thức sự quan trọng về an toàn điện. Cơ quan ESFI báo cáo, riêng ở Hoa Kỳ, mỗi năm các vụ mất điện hoặc bất thường về điện gây ra hơn 50,000 vụ cháy, đưa đến hơn 450 người tử vong, gần 1,500 thương tích và hơn $1.5 tỷ thiệt hại tài sản.

Đội Trưởng Cứu Hỏa tại Quận Hạt Los Angeles, ông Mark Savage cho biết điện lực là “một trong những nguyên nhân hàng đầu gây hỏa hoạn hoặc tử vong vì hỏa hoạn. Vì chúng ta dùng điện và các máy móc điện trong đời sống thường nhật, chúng ta phải nhìn điện xứng với tầm quan trọng của nó. Điều quan trọng là các cư dân phải biết và phải được chuẩn bị.”

SCE khuyến khích khách hàng theo những hướng dẫn sau đây về an toàn điện:

An Toàn Điện và Ngoài Trời:

- Luôn luôn để ý khi có dây điện trên đầu. Đừng lại gần hoặc chạm vào những hàng dây điện trên đầu, hoặc bất cứ người hay đồ vật gì đang tiếp xúc với đường dây.

- Đừng cố gắng tháo gỡ các con diều, bong bóng hoặc bất cứ vật gì dính vào dây điện, ngay cả khi đó là con vật cũng đừng. Thay vào đó, xin gọi 911 hoặc gọi SCE tại số 1-800-611-1911.

- Thông thường gió mạnh và bão táp làm tổn hại dây điện. Nếu thấy dây điện rớt, xin gọi 911 và thông báo cho người trực máy biết đây là một vụ việc về điện cần giải quyết khẩn cấp.

- Đừng lại gần hoặc sờ chạm đường dây hoặc bất cứ người hoặc đồ vật nào đang tiếp xúc với dây điện.

- Chỉ thợ điện có chuyên môn mới biết khi nào an toàn để lại gần bên dây điện.

- Hãy luôn luôn cho rằng tất cả mọi dây dẫn đều có điện chạy qua.

An Toàn Điện tại Nhà Ở:

- Để tránh khỏi bị điện giật, Ủy Ban An Toàn Sản Phẩm Cho Người Tiêu Thụ Hoa Kỳ đề nghị dùng dây cắm điện có cọc nối GFCI (Ground Fault Circuit Interrupter)

- Mời thợ điện có chuyên môn đến thiết lập các lỗ cắm điện GFCI trong nhà bếp, phòng tắm và bất cứ nơi nào có nước; cọc cắm GFCI được thiết kế để tránh khỏi bị điện giật.

- Nước có dẫn điện, vì thế nếu nước đã chạm vào điện thì có thể gây điện giật.

- Để máy móc dùng điện và những dụng cụ điện cách xa chỗ có nước.

- Đừng bao giờ dùng máy móc có điện trong phòng tắm.

- Lau thật khô đôi tay trước khi nắm lấy bất cứ một thứ máy móc nào dùng điện.

Khi xảy ra cháy điện:

- Đừng xối nước vào đám cháy điện. Bạn có thể bị điện giật.

- Nếu máy móc dùng điện bắt lửa, hãy gỡ máy ra khỏi ổ điện một cách an toàn càng nhanh càng tốt.

- Gọi 911 để báo cho sở cứu hỏa.

- Nếu thấy khói hoặc lửa, hoặc ngửi thấy mùi lạ từ dây điện, máy móc hoặc động cơ điện bay ra, xin tắt ngay máy đó và công tắc chính trong hộp cầu dao điện hoặc cầu chì nếu có thể làm điều đó một cách an toàn.

Cần thêm chi tiết về an toàn, xin lên mạng www.sce.com/staysafe.

Về Southern California Edison

Thuộc công ty Edison International (NYSE:EIX), Southern California Edison là một trong những công ty tiện ích điện lớn nhất nước, phục vụ gần 14 triệu người xuyên qua 4.9 trương mục khách hàng trên địa bàn phục vụ 50,000 dặm vuông ở vùng Trung Châu, Duyên Hải và Nam California.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Năm nay hầu hết mọi người chúng ta đều phải ở nhà nhiều hơn từ trước đến nay. Trong khi chúng ta tiếp tục chùi rửa và khử trùng hằng ngày, giữ cho nhà cửa sạch sẽ và thơm tho cũng là điều quan trọng, nhất là nếu có người hút thuốc sống chung trong nhà.
Vào Thứ Sáu, ngày 25 tháng Chín, 2020 là ngày cuối cùng để cộng đồng có thể tham gia cuộc khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin hướng tới việc tạo ra một chiến lược nhà ở cộng đồng trong tám năm tới.
Tại bãi cỏ trước khu chợ Á Đông trên đường Bolsa, đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ, thành phố Westminster, Nam California, vào lúc 5:00 chiều Thứ Bảy, ngày 19 tháng 9 năm 2020 một cuộc biểu tình tự phát để ủng hộ Tổng Thống Trump và tố cáo tội ác của Trung Cộng, gây nên Đại dịch Covid-19
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.