Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Đại Lễ Phật Đản Long Trọng Tại Các Chùa Nam California

08/05/201200:00:00(Xem: 5082)
Orange County (Bình Sa) -- Trong hai ngày Thứ Bảy và Chủ Nhật ngày 5 và 6 tháng 5 năm 2012 (nhằm ngày 14 và 15 tháng 4 âm lịch), đồng hương Phật tử Nam California đã tham dự Đại Lễ Phật Đản PL. 2556 tại các chùa như: Liên Hoa, Bát Nhã, Huệ Quang, Bảo Quang, Dược Sư, Thiền Viện Sùng Nghiêm, Tu Viện Hoa Nghiêm, Tịnh Xá Giác Lý, Chùa Phật Tổ Long Beach...

phat_dan_sung_nghiem_medium

Hình ảnh Đại Lễ Phật Đản ở các chùa.
Chiều Thứ Bảy ngày 5 tháng 4 năm 2012 tại Chùa Bát Nhã, sau phần nghi thức Đản Sanh, Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Viện Chủ Chùa Bát Nhã, đã lên ngỏ lời cảm ơn Chư Tôn Đức Tăng Ni và đồng hương Phật tử, các cơ quan truyền thông trong thời gian qua đã giúp đỡ để chùa có điều kiện chuẩn bị cho việc khởi công xây cất ngôi chùa mới trong những ngày sắp tới, Hòa Thượng cũng kêu gọi đồng hương Phật tử tích cực tham gia vào những sinh hoạt cộng đồng để góp phần yểm trợ công cuộc đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền tại quê nhà Việt Nam. Trong phần ban Đạo Từ Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Viện Chủ Chùa Liên Hoa cũng đã khuyên các Phật tử ngoài những công việc thường nhật, người Phật tử còn phải có trách nhiệm với quê hương, với dân tộc và đạo pháp...

phat_dan_chua_hue_quang_medium

Hình ảnh Đại Lễ Phật Đản ở các chùa.
Tại Chùa Huệ Quang Đại Lễ Phật Đản được tổ chức vào trưa Chủ Nhật, sau nghi thức thường lệ, Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Viện Chủ lên ngỏ lời chào mừng Chư Tôn Đức Tăng Ni, đồng hương Phật Tử tham dự, trong "Thư Mùa Phật Đản" có đoạn Hòa Thượng kêu gọi mọi người nên đóng góp vào công cuộc đấu tranh chung hiện nay để cho quê hương sớm có tự do, dân chủ, nhân quyền được tôn trọng, lãnh thổ, lãnh hải được vẹn toàn...

phat_dan_chua_bat_nha_medium

Hình ảnh Đại Lễ Phật Đản ở các chùa.
Cùng ngày tại các chùa như: Chùa Liên Hoa, Thiền Viện Sùng Nghiêm, Tu Viện Hoa Nghiêm, Chùa Dược Sư, Tịnh Xá Giác Lý, Chùa Phật Tổ Long Beach, nơi nào đồng hương Phật tử cũng tham dự thật đông theo mỗi sinh hoạt riêng của các chùa, chương trình có phần thuyết pháp, tắm Phật, phóng sinh và chương trình văn nghệ mừng Khánh Đản do các nghệ sĩ thân hữu và các em Gia Đình Phật Tử thực hiện.

Tương tự, Chùa Bảo Quang Đại Lễ cũng được long trọng tổ chức với sự tham dự khoảng 100 Chư Tôn Đức Tăng Ni và hàng trăm đồng hương Phật tử tham dự, quan khách có Ông Chánh Án Nguyễn trọng Nho, Ông Honorable Sukhee Kang, Thị Trưởng Thành Phố Irvine.

phat_dan_chua_bao_quang_dsc_0104_medium

Hình ảnh Đại Lễ Phật Đản ở các chùa.
Điều hợp chương trình do Đạo hữu Nguyễn Thanh Cúc, Đh. Hoàng Quang Huế, Giáo Sư Vân Bằng, sau phần nghi thức khai mạc, tiếp theo Hòa Thượng Thích Quảng Thanh lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của Chư Tôn Đức Tăng Ni, qúy vị quan khách và đồng hương Phật tử tham dự ngày Đản sinh hôm nay, trong dịp nầy Hòa Thượng gởi lời cảm ơn đến Hội Đồng Thành Phố Santa Ana đã tạo điều kiện thuận lợi để Hòa Thượng hòan thành ngội chùa Bảo Quang, HT. cảm ơn Ông Bà Chánh Án Nguyễn Trọng Nho, qúy vị Kiến trúc Sư, nhà thầu, cũng như đồng hương Phật tử đã góp công, góp sức để ngôi chùa được hoàn thành. Hòa Thượng cũng báo tin mừng cho đến nay Chùa Bảo Quang không mắc nợ nhà Bank cũng như đồng hương Phật tử, trong những ngày tới đây tiếp tục hoàn tất khu đậu xe, đó là niềm vui chung cho cộng đồng Phật giáo chúng ta. Sau phần trình bày một số vấn đề về ngôi chùa, Hòa Thượng cho biết buổi thắp nến là để cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc, cho quê hương Việt Nam sớm thoát khỏi ách gông cùm của cộng sản, lãnh thổ, lãnh hải vẹn toàn, đảng cộng sản Việt Nam phải được giải thể để cho đồng bào được tự do, dân chủ. Tiếp theo Chư Tôn Đức quang lâm lễ đài, nghi thức Khánh Đản bắt đầu với 3 hồi chuông trống Bát Nhã, sau nghi thức Khánh Đản là lễ phóng sanh, lễ tắm Phật và chương trình thắp nến, hành thiền và cầu nguyện bắt đầu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.